English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

มีลูก มีเมีย คนรอบกายมองว่าครอบครัวอบอุ่น แต่ทำไมเหงามากกกกกก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ิทาสแมว

สมาชิกเวบไซต์พันทิปคุณ Dr_cooking โพสท์ระบายความเหงาทั้งที่มีครอบครัวแล้ว มีลูกที่น่ารัก ดูแล้วเหมือนครอบครัวที่อบอุ่นแต่ยังไม่รู้สึกเติมเต็ม ยังคงเหงาอยู่ โดย จขก.โพสท์เล่ารายละเอียดว่า

 เป็นมาซักพักแล้ว ไม่รู้จะแก้ยังไง อยากไปอยู่คนเดียว ทำอะไรก็ได้ ทิ้งทุกอย่าง แต่ห่วงลูกๆมาก ก็ทำไม่ได้

ปกติ เป็นคนมีเหตุผล แต่ถ้าโมโหจะทนไว้จนระเบิด ทุกคนจะกลัวหมด แต่หลังๆเริ่มแก่ขึ้น ก็ใจเย็นลง ไม่ค่อยระเบิดใช้ทำใจแทน คิดว่ากรรมใครกรรมมัน เราทำอะไรก็ได้แบบนั้น แก้ไขไม่ได้ก็รับผลกรรมกันไปตามการกระทำของแต่ละคน

ภรรยาเป็นคนคุมเงินเรื่องผ่อนบ้าน โดยผมโอนเงินเข้าบัญชีภรรยา และมีเงินสำรองอยู่ก้อนหนึ่ง ไว้กับภรรยาด้วย แต่เธอคุมไม่ได้ มีซ่อมบ้านก็งบบาน เพราะอยากได้โน้นได้นี้ จนเงินสำรองเหลือน้อยมาก ผมถามแล้วถามอีก ก็บอกไม่มีปัญหา แต่พอตรวจสอบเงินจริงๆ เหลือน้อยมาก และ เงินที่ให้ไปโป๊ะบ้านก็ไม่ยอมโป๊ะ ผมเลยขอดูแลเอง เพราะละเอียดกว่า กลัวจะแย่ไปกว่านี้ ภรรยาผมบอกว่า อยากเป็น ฮีโร่เหรอ มาแก้ปัญหา (เคยเกิดเรื่องแบบ ใช้เงินเกินตัวมาแล้ว ตอนแต่งงานใหม่ๆ รูดบัตรแบบไม่คิด ) 

เรื่องลูกคนกลาง ก็มีปัญหาการเลี้ยงกัน แก้ปัญหากันไม่ได้ น้องเป็นเด็กดี อยู่ ป.3  การบ้านไม่ทำ เรากวดขัน กลายเป็น ทำแต่ไม่กล้าส่ง คุยกับครู ครูก็ไม่สนใจเด็ก บอกส่งก็ได้ ไม่ส่งก็ได้ ไม่สำคัญ (แต่เป็นการบ้านนะ) ผมออกแนวโหด แฟนออกแนวเดี่ยวดีเดี๋ยวร้าย แต่เวลาแฟนผมร้าย ผมก็ต้องใจดี ตามที่มีคนสอน ไม่งั้นเด็กจะไม่มีคนปลอบ เวลาเราจะลงโทษลูก จะคุยกันก่อนว่าจะเอาแบบไหน มาหลังๆ ตกลงกันแล้วก็ไม่ทำตาม ไปหักหน้าผมต่อหน้าลูก ทำไปทำมา กลายเป็นพ่อแม่ทะเลาะกัน ปัญหาลูกไม่ต้องแก้ 

ภรรยาผม มองผม เป็น คนเลวววววว แบบไม่มีดีเลยครับ หาว่าผมแกล้งลูก ลูกทำไม่ถูกใจก็จะแกล้ง จะลงโทษจนกว่าตัวผมจะพอใจ เค้ามองผมแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้มันหมดใจ หมดไฟ ไม่รู้ผมจะทำไปทำไม ทำอะไร ก็เลว ก็แย่

ข้อเสียของผม คือ เป็นคนตรงเกินไป  เวลาภรรยาทำอะไรไม่ถูก เราก็จะบอกตรงๆปัญหา ว่าผิดตรงไหน แก้ยังไง เค้าจะไม่ชอบมากกกกกก จนสุดท้ายผมใช้เป็นปล่อยผ่าน ได้แค่ไหนแค่น้น ยอมรับว่ากลุ้มใจ แต่ก็เงียบ ภรรยาผมก็รู้ ก็ไม่พอใจ (เค้าต้องการให้ผมยอมรับในการทำงานต่างๆที่มันไม่ดีของเค้าอย่างมีความสุข) 

บางทีความเห็นเราไม่ตรงกัน ผมก็จะบอกว่า งั้นเธอก็ทำไปเราไม่ยุ่ง กลายเป็นว่าประชด คือถึงจะอธิบายว่า เราไม่เห็นด้วยนะ แต่เคารพในความคิดเธอ ถ้าจะทำก็ทำได้ ทำให้จบ แล้วมาดูผลงานกัน เธอก็หาว่าประขด เลว คอยจับผิดใช่ไหม 

ตอนนี้ผมพูดน้อยลงมากกกกกกก ยุ่งกับเด็กน้อยลง  ทำงาน หาเงิน แต่ที่รู้สึกคือ  ผมเหงามากกกกกก  บางทีนั่งเฉยๆ ก็ร้องให้ได้ ไม่รู้จะแก้ยังไง นิสัยผมตั้งแต่เด็กจนโต เอาแต่ใจ อยากได้อะไรต้องได้ อารมณ์ร้อน ขึ้เกียจ ปากเก่ง แต่ตั้งแต่แต่งงานมีลูก นิสัยเปลี่ยนไปเยอะมาก หรือมันคือกรรมที่ตามมาในชาตินี้ 5555

ผมควรทำยังไงดี  อยากไปอยู่คนเดียวไกลๆ  ทิ้งธุรกิจที่ทำ ทิ้งเมีย ทิ้งลูก (ลูกๆน่ารักมาก 3 คน ) แล้วไปทำธุรกิจที่ไหนซักแห่ง แล้วส่งเงินกลับมาทุกเดือนแทน  ผมควรทำ หรือไม่ควรทำ อะไรดี  ขอคำแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณกระทู้จากคุณ Dr_cooking สมาชิกเวบไซต์พันทิป
https://pantip.com/topic/36871968?utm_source=facebook&utm_medium=pantip_page&utm_content=Boom&utm_campaign=36871968
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: ิทาสแมว
9M

 
มีลูก มีเมีย คนรอบกายมองว่าครอบครัวอบอุ่น แต่ทำไมเหงามากกกกกก
Top Comment
+64 ทิดเพิ่ม

แนะนำนะครับแทนทีคุณจะมา ถามเพื่อนๆในเนต คุณควรพบจิตแพทย์จะดีกว่า ไม่ใช่ คุณเป็นบ้านะครับ คนทีพบจิตแพทย์ ไม่ใช่คนบ้าหรือเป็นโรคจิต  แต่เราพบจิตแพทย์เพื่อปรึกษา หาทางแก้ไขดูแลตัวเอง  ปมว่าคุณควรพบ เพราะคุณบอกว่าบางครั้งอยู่คนเดียวคุณก็อยากร้องไห้  คุณอาจมีปัญหาทีเก็บกด ไปเถอะครับพบแพทย์ระบายออกไปบ้าง

LIKE: จิ๊บจิ๊บ, Ployza, จีวร, ไทยเฉย, cutiebarbie, OrigaMi
ตอบความคิดเห็นนี้
+45 BIG CAT

เหงาทำไมวะ มาเล่นโพสต์จังสิ เพื่อนบ้า ๆบวม ๆเยอะแยะ ไม่เหงาด้วย 

LIKE: เค้าแมวนะ, โอคาล่ามาร์ชตื๊ดชึ่ง, cutiebarbie, NutAum
ตอบความคิดเห็นนี้
12 0160

ถ้าฝ่ายหนึ่งมองว่าอีกฝ่ายหนึ่งเลว ก็น่าจะถึงเวลาต่างคนต่างไปแล้วล่ะมั๊ง ศีลไม่พอดีกันอยู่กันยาก

ตอบความคิดเห็นนี้
11 Meedade

แนะนำว่าลองมี "สามี" ครับ 

ตอบความคิดเห็นนี้
10 OFsex

เอาที่อยู่มาครับเดียว ส่งกางเกงในไปให้ ดม

ตอบความคิดเห็นนี้
9 kratiam

 นั่นสิ เหมือนน้องเค้าบอกระวังเป็นโรคซึมเศร้าน่ะ น้องเอ๊ย คุยกับเมียให้รู้เรื่องเถอะ ลูก 3 แล้วยังจั๊กง่าวแบบนี้ ก็ต้องปรึกษาที่เค้ารับปรึกษาปัญหาครอบครัว น้องเองนั่นแหละ ดูไม่เป็นผู้นำ น่าจะ strong กว่านี้ ทำให้เมียคิดว่าตัวเองแหย ปัญหาแค่นี้ มานั่งซึมเศร้าทำไม หาหมอเถอะก่อนจะสายไปกว่านี้ เด็กก็ต้องรีบอบรมน่ะ ป 3 นี่มันก็ใกล้จะเกินเยียวยาแล้วน่ะ เด็กเด๋วนี้โตเร็ว ปล่อยไป ยุ่งกับยาเสพติดแน่ ไม่มีใครช่วยได้หรอกปัญหาปั๋วเมียนอกจากนั่งคุยกัน ถ้าคุยไม่รู้เรื่องก็ต้องหาจุดกลางที่รับกันได้ มาลงแบบนี้ช่วยไม่ได้หรอก เพราะไม่ได้ไปนั่งในครอบครัวน้องด้วย 

ตอบความคิดเห็นนี้
8 cutiebarbie

" คนตรงเกินไป "  โดยธรรมชาติ ไม่ควรจะใช้ชีวิตอยู่กับคนประเภทภรรยาคุณได้นะ ... มาเริ่มเล่าตอนปลายกลางชีวิตถึงช่วงท้ายชีวิต(หลังมีลูก)แล้ว ... ก็บอกไม่ถูกว่าคุณต้องการหาคำตอบอะไรให้ตัวเอง ... โดยส่วนตัวคิดว่า :  เป็นเพราะคุณและภรรยา ไม่เคยเป็นตัวของตัวเองตอนคบกันจนแต่งงานตั้งแต่ต้น และอาจจะแต่งตอนอายุน้อยมาก มันก็ยังไม่ถึงวัยที่จะต้องรู้จักคำว่าเบื่อหน่าย อะไรก็หยวนๆ กันไป ทะเลาะกัน ง้อแปปเดียวหาย ถึงมีลูกได้ตั้ง 3 คน (แบบพวกคนงานก่อสร้างเช้าดีเย็นทะเลาะนอนก็เอากันลูกดกยิ่งกว่าลูกแมว) ... พอมาถึงช่วงที่คุณเริ่มรู้สึกเหนื่อยหลังจากมีทุกอย่างพร้อมแล้ว มันก็เกิดสภาวะ อยากหลุดพ้นความงี่เง่าไร้สาระ จึงมีเรื่องระหองระแหงกับภรรยามากขึ้น ซึ่งถ้าหากไม่มีลูกเป็นตุ้มถ่วงความคิดและสติ ทางออกของคุณก็คงจะหนีไม่พ้น มีน้อยนั่นแหละ หรือ ไม่ก็หาเรื่องเลิกง่ายๆ ด้วยเหตุผลว่า หมดความอดทน ... ซึ่งมันไม่แปลกหรอกที่คุณจะรู้สึกเหงา .. ในเมื่อภรรยาคุณ ไม่เคยเป็นคนที่สามารถเติมเต็มชีวิตให้คุณได้ เพียงแต่ตอนนั้นความรักมันยังบังตา ทำให้สร้างเหตุผลล้านแปดมาเพื่อปกป้องข้อบกพร่องของกันและกัน ทำให้ตกลงใจแต่งงานกันนั่นแหละ ...  เพราะเท่าที่วิเคราะห์ คุณเหลือเพียง ลูก 3 คน ที่เป็นฟางเส้นสุดท้ายแล้ว ที่คอยยื้อชีวิตคู่เอาไว้เท่านั้น หากวันใดลูกโตจนดุแลตัวเองได้ .. วันนั้นคุณอาจจะตัดสินใจได้เด็ดขาดเพื่อไปตามทางของตัวเองในที่สุด

น่าสงสารเด็ก
จริง กรรมมาตกกับลูก
ตอบความคิดเห็นนี้
+16 crazyuper

อาการเริ่มแรกโรคซึมเศร้าระวังนะครับ

LIKE: ไทยเฉย
ตอบความคิดเห็นนี้
+45 BIG CAT

เหงาทำไมวะ มาเล่นโพสต์จังสิ เพื่อนบ้า ๆบวม ๆเยอะแยะ ไม่เหงาด้วย 

LIKE: เค้าแมวนะ, โอคาล่ามาร์ชตื๊ดชึ่ง, cutiebarbie, NutAum
พุงก็บวมนะเช้าๆ อ่ะ
กินเยอะก่อนนอนอ่ะดิ
ป่าว ... ลมเยอะ ... ต้องระบาบด้วยการ ตด ป๊าดดดดดดด !!! ปั่ด ๆๆๆๆๆ ปุ๋ง >.< "
ว๊าย เผ่นก่อน มีคนมาตดในนี้
555อันนี้ชมป่าวแมวใหญ่
ตอบความคิดเห็นนี้
+64 ทิดเพิ่ม

แนะนำนะครับแทนทีคุณจะมา ถามเพื่อนๆในเนต คุณควรพบจิตแพทย์จะดีกว่า ไม่ใช่ คุณเป็นบ้านะครับ คนทีพบจิตแพทย์ ไม่ใช่คนบ้าหรือเป็นโรคจิต  แต่เราพบจิตแพทย์เพื่อปรึกษา หาทางแก้ไขดูแลตัวเอง  ปมว่าคุณควรพบ เพราะคุณบอกว่าบางครั้งอยู่คนเดียวคุณก็อยากร้องไห้  คุณอาจมีปัญหาทีเก็บกด ไปเถอะครับพบแพทย์ระบายออกไปบ้าง

LIKE: จิ๊บจิ๊บ, Ployza, จีวร, ไทยเฉย, cutiebarbie, OrigaMi
ถูกทางครับ
พบจิตแพทเสียตัง เขาเลยไม่อยากไปมั้ง
ควรไปทั้งผัวทั้งเมีย
พบจิตแพทย์ควรมีประสบการณ์ด้านครอบครัวหรือมีลูกมีผัวก็จะดี เราเคยไปพบ ไม่ได้เรื่องเลย กลายเป็นแย่กว่าเดิมอีก ผัวกับลูกก็ไม่มี คำปรึกษาอะไรก็ไม่ให้
ตอบความคิดเห็นนี้
+13 หนูบับของพี่อุ้ม

แปลกเนอะ ไม่น่าจะแต่งงานอยู่กันจนมีลูกได้แบบนี้

LIKE: NutAum
แรก ๆ ก็ดีไปหมดไง หลัง ๆ เริ่มเบื่อ เลยตั้งข้อ
อย่างที่พูดก็ถูกนะ ไม่น่าจะแต่งงานกันได้ คงแต่งแค่เพราะความหลง ไม่ใช่ความรัก คนรักกัน ทำอะไรก็เห็นด้วยกันเสมอละ
คู่พวกคุณละจ๊ะ มุ้งมิ้งๆตลอด กิกิ
หร๊าาาา
@archi55 ถ้าผมนะ ผมเถียงไม่ได้ครับ ถ้าผมเถียงชีวิตผมคงหาไม่อะครับ 55555+
ตอบความคิดเห็นนี้
2 Neung Sirinat

ตัวเองก็รู้นี่น่าว่า"กรรมใครก็กรรมมัน"จะถามเพื่อ?????? คำตอบก็น่าจะมีอยู่ในใจแล้วนะ

ตอบความคิดเห็นนี้
1 กำแมวขึ้นแล้วหมุนๆ

   คนเยอะ เเต่ไม่เข้าใจกัน ก็เหงา

   หาคนกลาง ที่ทั้งสองฝ่ายนับถือ มาช่วยปรับความเข้าใจ ทำข้อตกลงการใช้ชีวิตคู่

ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
คุณครู ไม่ไปได้ไหมคะลองเช็คดูว่ามีอยู่เท่าไหร่แล้ว !! เช็กสิทธิประกันสังคมของตัวเองผ่านเว็บไซต์ วิธีง่าย ๆ ที่ผู้ประกันตนควรรู้หนุ่มอินเดียตกจากน้ำตกสูง 170 ฟุตดับ หลังเพื่อนยุให้หามุมเจ๋งๆ ไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียอย่าเพิ่งถอดใจ รัฐเล็งปรุงวิจัยให้กินได้ มั่่นใจประชาชนต้องได้ประโยชน์ !!!! 😊😊รพ.พญาไท ศรีราชา ต้อนรับบอลโลก กับทารกแรกเกิด ที่คลอดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-15 ก.ค. 2561 ใส่ชุดนักฟุตบอลทีมชาติรุ่นจิ๋ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

คุณครู ไม่ไปได้ไหมคะ

หนุ่มอินเดียตกจากน้ำตกสูง 170 ฟุตดับ หลังเพื่อนยุให้หามุมเจ๋งๆ ไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย

รูปปัจจุบัน “ฟลุค วงไอน้ำ” นักร้องนำวงยุค 90 บอกเลยเปลี่ยนไปมาก!

สุดยอดเพื่อนแท้! กระโดดทับจระเข้ ช่วยเหลือเพื่อนที่กำลังว่ายน้ำหนี

คนญี่ปุ่นอยากลองความแซ่บ "น้ำจิ้มซีฟู้ด" ของดีที่คนไทยนิยมพกไปกินกับซาซิมิจนเป็นข่าวโด่งดัง
Hot Topic อื่นๆของ ิทาสแมว
อย่างฮา! เพลิงบุญกลายเป็นละครตลก หลังใช้แอพ Snow ทำเอาขำน้ำตาเล็ด..ตอนนี้เริ่มมีคนต่อคิวซื้อ Iphone 8 แล้ว รอล่วงหน้าถึง 10วันAmazon ลบรีวิวหนังสือใหม่ของฮิลลารี คลินตัน ไปกว่า 900 ราย ภายใน 24 ชั่วโมงบ้านหลังใหม่ จัสติน บีเบอร์ ราคา1พันกว่าล้านบาท !!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลองเช็คดูว่ามีอยู่เท่าไหร่แล้ว !! เช็กสิทธิประกันสังคมของตัวเองผ่านเว็บไซต์ วิธีง่าย ๆ ที่ผู้ประกันตนควรรู้หนุ่มอินเดียตกจากน้ำตกสูง 170 ฟุตดับ หลังเพื่อนยุให้หามุมเจ๋งๆ ไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียย้ายด่วน ” ครูประจำชั้น ป.2 หลังประจานทวงค่าเทอมเด็กระวังกับดักพัฒนาที่ดิน
ตั้งกระทู้ใหม่