หน้าแรก Hot Topic เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

รุนแรงกว่าเดิม! ออสเตรเลียเสนอบทลงโทษอาชญากรข่มขืนเด็กฉบับใหม่


กระดานสนทนา หมวด อื่นๆโพสท์โดย ิทาสแมว

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (12 ก.ย. 2017) รัฐบาลออสเตรเลียได้เผยเตรียมพิจารณากฎหมายใหม่ที่ระบุให้ผู้ก่ออาชญากรรมทางเพศกับเด็กในออสเตรเลียต้องเผชิญกับบทลงโทษที่รุนแรงยิ่งขึ้น และต้องรับโทษจำคุก

ไมเคิล คีแนน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมของออสเตรเลียกล่าวว่า กฎหมายใหม่ที่เสนอเข้ามานี้เป็นตัวแทนการปราบปรามกลุ่มผู้มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศกับเด็กครั้งใหญ่ที่สุดในยุคสมัยปัจจุบัน

โดยกฎหมายใหม่ระบุว่า ผู้ที่ล่วงละเมิดทางเพศกับเด็กหรือส่งหรือสร้างภาพอนาจารของเด็ก จะต้องถูกลงโทษจำคุกเป็นเวลาอย่างน้อยร้อยละ 25 ของโทษจำคุกสูงสุด

"การแก้ไขกฎหมายอาชญากรรม เกี่ยวกับมาตรการคุ้มครองเด็กและชุมชนจากการล่วงละเมิดทางเพศจะถูกนำเสนอต่อรัฐสภาภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งครอบคลุมทั้งการฟ้องร้อง การประกันตัว การตัดสินโทษ และภายหลังจากการปล่อยตัว"

"กฎหมายใหม่ จะทำให้ผู้กระทำความผิดต้องถูกจำคุกเป็นเวลานานมากขึ้น มีโอกาสน้อยที่จะได้รับการประกันตัวและทำทัณฑ์บน และจะต้องถูกควบคุมตัวอย่างใกล้ชิดภายหลังจากได้รับการปล่อยตัว" แถลงการณ์ระบุดังนี้

นอกจากนี้ กฎหมายฉบับใหม่ยังกำหนดบทลงโทษเพื่อรับมือกับบทบาทของอินเตอร์เน็ตที่เพิ่มมากขึ้นด้วย ทั้งการเตรียมเด็กเพื่อทารุณกรรมทางเพศ (Child grooming) และการทำคลิปวิดีโอถ่ายทอดสดการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: ิทาสแมว
2M
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
39 VOTES
 
Voted By: Darius, vho, แมวๆน้ำ, นางเบิร์ด, cutiebarbie, Ployza, landing ufo

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

รุนแรงกว่าเดิม! ออสเตรเลียเสนอบทลงโทษอาชญากรข่มขืนเด็กฉบับใหม่
4 Darius

บ้านเรา กินหญ้าครับ 

ตอบความคิดเห็นนี้
1 RedDemon

บางครั้งเราต้องเข้าใจถึงกฏหมายหระเทศเราว่าทำไมเราไม่สามารถ ออกกฏหมายที่รุนแรงได้ เป็นเพราะ บางครั้ง คนที่ทำผิดมันเป็นลูกของ คนเขียนกฏหมายไง 

ตอบความคิดเห็นนี้

Hot Topic อื่นๆของ ิทาสแมว


“หุบปากเกี่ยวกับ Bitcoin ไปซะ” อดีตผู้บริหารระดับสูง JPMorgan บอก Jamie Dimon

นี่คือ! ต้นแบบพวงมาลัยสุดล้ำ จาก JAGUAR LAND ROVER

ภาพสวย! นี่คือภาพวาดจาก “ไซริงค์ฉีดยา” เป็นงานศิลปะที่น่าทึ่ง

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


สุดเวทนา!! วัวโดนรถชนหลังหวะ ไส้ทะลักกลางถนน แต่คนขับรถชนเรียกเงินเจ้าของวัว 6หมื่น! จ.ชัยภูมิ

บอกว่าอย่าแซะท่านเจ้าอาวาสแรง!!! "เทศบาลเทพกษัตรีย์" ติดประกาศเส้นตายรื้อองค์ "หลวงพ่อแช่ม" สร้างผิดแปลก ชาวภูเก็ตย้ำอย่าให้ของขึ้น 24 พ.ย. ขอเคลียร์ด่วน

เด็กอายุ 14 ปีฉีดน้ำมันมะกอกเข้าอวัยวะlพศ

Pic Post เด็ด

20ฉายาคนบังเทิงแซบๆๆ(คัดเฉพาะผู้หญิง)กรุณาอย่ามอง... หน้า เพราะหนูไม่รู้ว่าพี่มี... ปัญหา หรือว่าหนู ... หน้าตาดีภราดร ศรีชาพันธุ์ (ซุปเปอร์บอล) สุดยอดนักเทนนิสไทย "อดีตมือ 9 ของโลก" ในรายการ Sports Talk The HEROภราดร ศรีชาพันธุ์(ซุปเปอร์บอล) World Tennis
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา