English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

โลกต้องจดจำ!! นี่คือ 10 การปล้นธนาคารที่ต้องถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย เหมาะล้ำบ่ะเฮ้ย

คุณอาจว่าการปล้นธนาการหรือการก่ออาชญากรรมนั้นเป็นอะไรที่พบได้บ่อยตามข่าวหน้าหนึ่งหรือตามช่องข่าวต่างประเทศ รวมไปถึงฉากในหนังภาพยนตร์แอคชั่นต่างๆ

แต่สำหรับเรื่องราวในวันนี้อาจทำให้คุณต้องลืมการปล้นธนาคารที่คุณเคยเห็นมาทั้งหมดไป เพราะนี่คือการปล้นธนาคารที่เรียกได้ว่าสุดยอดที่สุดในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ และไม่ใช่การปล้นแบบทั่วๆ ไป แต่เป็นการปล้นที่เต็มไปด้วยความซับซ้อน และแนบเนียนอย่างมืออาชีพ

#1 บรังโก เซ็นทรัล, ฟอร์ทาเลซา, ประเทศบราซิล

ในปี 2005 ได้มีข่าวอาชญากรรมที่โด่งดังเกี่ยวกับโจรปล้นธนาคารด้วยการวางแผนขุดอโมงค์ใต้ดินทะลุคอนกรีตเสริมเหล็กเพื่อเข้าไปยังห้องตู้เซฟของธนาคารและกวาดเงินไปได้มากกว่า 69.8 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 2,443 ล้านบาท

และปัจจุบันตำรวจยังคงตามจับกลุ่มโจรเหล่านี้ยังไม่ได้ รวมถึงเงินที่หายไปด้วยเช่นกัน ซึ่งอาชญากรรมครั้งนี้ถูกบันทึกลงกินเนสบุ๊กเลยทีเดียว

#2 ธนาคารเพนซิลวาเนีย, ฟิลาเดเฟีย ,ประเทศสหรัฐอเมริกา

เป็นการปล้นธนาคารครั้งแรกของประวัติศาสตร์ของอเมริกาเลยทีเดียว ซึ่งเกิดขึ้นในปี 1798 เมื่อกลุ่มอาชญากรวางแผนปล้นธนาคารชื่อดังและกวาดเงินไปกว่า 162,821 เหรียญ หรือประมาณ 5.69 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นเงินจำนวนมหาศาลใน 200 ปีก่อน

ซึ่งในเวลาต่อมาตำรวจสามารถจับกุมช่างตีเหล็กนาม แพททริค ลีออนได้ แต่สรุปแล้วเขาคือแพะรับบาป ซึ่งเขาเองก็ได้ออกมาเขียนหนังสือเล่าเรื่องราวการติดคุกที่ผิดพลาดของเขา ในส่วนของโจรตัวจริงนั้นคือ ไอแซค เดวิดและ โธมัส คันนิงแฮม ที่ถูกจับได้ในเวลาต่อมา

#3 ธนาคารแห่งอเมริกา, ตึกเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์, นิวยอร์ก, ประเทศสหรัฐอเมริกา

ตึกเวิร์ลเทรดที่ได้ชื่อว่ามีการรักษาความปลอดภัยที่สุดแสนจะรัดกุมแต่ก็ไม่สามารถหยุด 3 โจรที่บุกเข้ามาขโมยเงินไปได้ถึง 1.6 ล้านเหรียญหรือประมาณ 56 ล้านบาท จากธนาคารแห่งอเมริก

ชายทั้ง 3 ได้สวมใส่หน้ากากพร้อมกับถือปืนเข้าบุกปล้นเงินตรงช่องแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศอย่างไม่กลัวใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่ง 1 ใน โจรนั้นยังเป็นคนที่ทำงานในตึกแห่งนี้ด้วย

#4 ธนาคารยูไนเต็ด, แคลิฟอร์เนีย, ประเทศสหรัฐอเมริกา

อามิล ดินซิโอ ชายผู้ได้รับฉายา โจรปล้นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา เขาเข้าร่วมการปล้นกับพี่ชายและกวาดเงินไปได้มากกว่า 30 ล้านเหรียญหรือประมาณ 1,050 ล้านบาท

ด้วยการทลายกำแพงคอนกริตของตู้เซฟโดยการใช้ระเบิดไดนาไมต์ และเขายังบอกอีกว่า เงินกว่า 12 ล้านเหรียญที่ขโมยไปเป็นเงินสกปรกของประธานาธิบดี นิกสัน ดินซิโอ และยังพยายามบอกอีกว่า FBI สร้างหลักฐานเท็จเพื่อปรักปรำเขา และในปี 2013 เขาได้ออกมาเขียนหนังสือแฉรายละเอียดการปล้นของตัวเองในครั้งนั้น

#5 ธนาคารเซฟวิงส์ ,แอชวิลล์ , รัฐไอโฮไอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

จอห์น มอแกน และแฟนสาว แอชลีย์ ดูไบ ที่ขโมยเงินหลายพันเหรียญมาจากธนาคารแห่งนี้ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และพวกเขายังลอยนวลจนกระทั่งตำรวจพบว่าพวกเขาโพสต์รูปภาพตัวเองกับเงินที่ขโมยมาผ่านทางเฟซบุ๊คและถูกบุกจับกุมตัวในที่สุด ซึ่งการปล้นครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการปล้นที่ โง่สุดยอดที่สุด ในประวัติศาสตร์การปล้นเลยก็ว่าได้

#6 ธนาคารกลางอิรัก, กรุงแบกแดด

เงินจำนวนกว่า 1 พันล้านเหรียญ หรือราวๆ 35,000 ล้านบาทที่หายไปจากธนาคารกลางอิรักหลายชั่วโมง ก่อนที่สงครามอิรักในปี 2003 จะเริ่มขึ้น ซึ่งไม่มีใครอื่นนอกจากซัดดัม ฮุสเซน ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังของการขโมยในครั้งนี้

ซึ่งในวันประกาศสงคราม ซัดดัมได้ให้กระดาษโน้ตแผ่นหนึ่งกับลูกชายของเขา เป็นการบอกเรื่องราวแผนการขโมยเงินที่พวกเขาขนออกมาด้วยรถบรรทุก การปล้นครั้งนี้ถือเป็นการปล้นธนาคารครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์เช่นกัน

#7 ธนาคารบีเอ็นแอมโร ,บรัสเซลล์ ,ประเทศเบลเยี่ยม

ชายคนหนึ่งที่อ้างว่าเขาชื่อ คาร์ลอส เฮคเตอร์ สวมบทเป็นนักธุรกิจเพื่อติดต่อกับธนาคารแห่งนี้มานับปีและเขาได้สร้างความเชื่อใจให้กับพนักงานธนาคารแห่งนี้ด้วยการซื้อช็อคโกแล็ตและของฝากมาฝากพวกเขาอยู่เสมอ และนั่นทำให้เขามีโอกาสได้ขโมยกุญแจนิรภัยและเข้าไปขโมยเพชรมูลค่ากว่า 28 ล้านเหรียญหรือประมาณ 980 ล้านบาท และปัจจุบันเขาก็ยังไม่ได้ถูกจับตัวได้แต่อย่างใด

#8 ธนาคารบริติแห่งตะวันออกกลาง, เบรุต เลบานอน

เป็นการปล้นธนาคารที่ใช้เวลายาวนานเป็นสัปดาห์เลยทีเดียว ซึ่งเกิดขึ้นในปี 1976 ในขณะที่ตำรวจกำลังวุ่นวายอยู่กับสงครามกลางเมือง องค์กรปลดปล่อยปาเลสไตน์ร่วมกับพรรคคริสเตียนของเลบานอน พวกเขาบุกเข้าปล้นธนาคารแห่งนี้ด้วยการระเบิดผนังโบสถ์ที่ติดอยู่กับธนาคารเข้าไป ก่อนจะกวาดเงินกว่า 210 ล้านเหรียญหรือประมาณ 7,350 ล้านบาท รวมทั้งของมีค่าอื่นๆในตู้นิรภัยอีกด้วย ก่อนที่พวกเขาจะหลบหนีไปยังประเทศสวิทเซอร์แลนด์

อีกทั้งพวกเขายังขายของมีค่าให้กับเจ้าของเก่าด้วยการบวกกำไรรวมสูงสุดถึง 50-100 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 1,750 – 3,500 ล้านบาทเลยทีเดียว

#9 ธนาคารที่ถนนซัทเตอร์ สตรีท, ซานฟรานซิสโก

ปี 2014 กับคดีโจรในคราบชุดซานตาครอสที่เข้าไปขโมยเงินในธนาคารแห่งหนึ่งโดยการยื่นจดหมายเล็กๆ ให้กับพนักงานธนาคารและสามารถกวาดเงินมาได้จำนวนหนึ่ง แต่ที่สุดยอดก็คงต้องยกให้แผนการหนีของเขาที่หลบเข้าไปยังฝูงขบวนพาเหรดซานตาครอสที่ทำให้เขาสามารถหายตัวไปอย่างลึกลับท่ามกลางฝูงซาตาครอบนับร้อย และปัจจุบันเขาก็ยังคงลอยนวลอยู่เช่นกัน

#10 ธนาคารแห่งอเมริกา, แคนยอน เคาท์ตี้, รัฐแคลิฟอร์เนีย

ปี 2012 ได้เกิดการอาชญากรรมจากกลุ่มโจรที่ใช้ปืนบุกเข้าปล้นธนาคาร และตำรวจได้ออกไล่ล่ารถของโจรที่ขับหนีซึ่งใช้เวลามากกว่า 80 นาที ผ่านกลางเมืองลอสแองเจอลิส ราวกับฉากในหนังภาพยนตร์ฮอลลีวูดเลยทีเดียว และในที่สุดพวกเขาก็ถูกจับกุมเนื่องจากการจราจรที่ติดขัด แต่เงินที่พวกเขาขโมยมาได้หายไปเกือบหมดโดยสันนิษฐานว่าพวกเขาโยนเงินทิ้งระหว่างทาง

 

 
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: เหมาะล้ำบ่ะเฮ้ย
9M

 
โลกต้องจดจำ!! นี่คือ 10 การปล้นธนาคารที่ต้องถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์
+21 สแมวกาเร

  มีทั้งถูกจับ มีทั้งรอดลอยนวล

LIKE: Ployza, เหมาะล้ำบ่ะเฮ้ย
ไอ้พวกลอยนวลกัวแม่งถูกจับตัวได้แบบอีกวันเดืยวหมดอายุความนะสิ555555 เจ้าของกระทู้
ซวยเลย
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
คุณครู ไม่ไปได้ไหมคะลองเช็คดูว่ามีอยู่เท่าไหร่แล้ว !! เช็กสิทธิประกันสังคมของตัวเองผ่านเว็บไซต์ วิธีง่าย ๆ ที่ผู้ประกันตนควรรู้หนุ่มอินเดียตกจากน้ำตกสูง 170 ฟุตดับ หลังเพื่อนยุให้หามุมเจ๋งๆ ไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียอย่าเพิ่งถอดใจ รัฐเล็งปรุงวิจัยให้กินได้ มั่่นใจประชาชนต้องได้ประโยชน์ !!!! 😊😊รพ.พญาไท ศรีราชา ต้อนรับบอลโลก กับทารกแรกเกิด ที่คลอดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-15 ก.ค. 2561 ใส่ชุดนักฟุตบอลทีมชาติรุ่นจิ๋ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

คุณครู ไม่ไปได้ไหมคะ

หนุ่มอินเดียตกจากน้ำตกสูง 170 ฟุตดับ หลังเพื่อนยุให้หามุมเจ๋งๆ ไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย

รูปปัจจุบัน “ฟลุค วงไอน้ำ” นักร้องนำวงยุค 90 บอกเลยเปลี่ยนไปมาก!

สุดยอดเพื่อนแท้! กระโดดทับจระเข้ ช่วยเหลือเพื่อนที่กำลังว่ายน้ำหนี

คนญี่ปุ่นอยากลองความแซ่บ "น้ำจิ้มซีฟู้ด" ของดีที่คนไทยนิยมพกไปกินกับซาซิมิจนเป็นข่าวโด่งดัง
Hot Topic อื่นๆของ เหมาะล้ำบ่ะเฮ้ย
ชีวิตจริงทหารกระหายเลือด ผู้แฝงตัวรบให้ฟินแลนด์ อเมริกา และนาซี!!6 ภาพเสียดสีความแตกต่างระหว่าง 'ใช้ชีวิตที่หอ' กับ 'ใช้ชีวิตที่บ้าน'!!Jim Reed นักล่าพายุมืออาชีพ ผู้กล้าท้าทายธรรมชาติย้อนรอยในอดีตพาไปดูโรงงานผลิตมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อดัง Harley Davidson กัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กองทุนอนุรักษ์ฯ โชว์ผลงานผ่านคลิปหนังสั้น “สร้างให้เป็นจริง ทำให้ยั่งยืน”แจกทุนเต็มจำนวน ให้ค่าเรียนฟรี 1 ปี เมื่อมางานสัมมนาเรียนที่จีน กับ Qingdao University สนไหมสอนมายากลไพ่ | สลับไพ่มั่วแต่ตรงกับคำทำนายหัวเชื้อจุลินทรีย์ ใช้ในการบำบัดน้ำเสียในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน และใช้ในภาคการเกษตร
ตั้งกระทู้ใหม่