หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

จริงหรือมั่ว ?! ผู้ชายต้องเป็นฝ่ายเลี้ยงอาหารให้ฝ่ายหญิง

วันนี้จะมาไขปัญหาโลกแตกที่กำลังถกเถียงกันอยู่ในโลกโซเชี่ยวขณะนี้ ฝ่ายชายควรเลี้ยงอาหารฝ่ายหญิงทุกครั้งหรือไม่ ? มันคือค่านิยม ? ความเสน่ห์หา ? ธรรมเนียมปฏิบัตร หรือ ความเกรงใจ ? แล้วฝ่ายหญิงต้องให้ฝ่ายชายออกค่าอาหารให้ในเดทแรกจริงหรือ ?  ท่านผู้อ่าน คงเจอเครื่องหมายคำถามเต็มไป งั้นเราจะมาไขข้อสงสัยกันเลยดีกว่าครับ

จากการวิจัย มหาลัยจิตวิทยาชื่อดังแห่งนึง ย่านทองหล่อ โดยในกลุ่มวิจัยมีผู้หญิงอาสาสมัครเข้าร่วมการทดลอง 416 คน ในจังหวัด  กรุงเทพมหานคร ให้ตัดสินใจว่า ใครจะเป็นคนจ่ายค่าอาหารในมื้อนั้น คำตอบที่ได้นั้นก็คือ “ผู้หญิงที่น่าตาดี” มีโอกาศและแนวโน้มสูงมากที่ไม่อยากแชร์ค่าอาหารในมื้อนั้นๆ ผลสรุปโดยรวมออกมาว่า ” หญิงสาว 46% คาดหวังให้ฝ่ายชายเป็นผู้ออกค่าอาหารในมือนั้นแต่เพียงผู้เดียว ” เพราะ เจ้าตัวเชื่อว่าคุ้มค่าตัวที่ เสียเวลา และ เสียเงิน ในการแต่งหน้า ทำผม ทำเล็บเพื่อเดตครั้งนี้ ” แต่ถ้าฝ่ายสาว ” นอนกราน ยืนกราน ต้องการที่ จะขอแชร์ค่าอาหารในมื้อนั้นๆ มีโอกาศ 54% ที่ฝ่ายหญิงนั้นไม่ชอบคุณ และ ไม่อยากเดทกับคุณในครั้งต่อๆไปอีก ”

เรามาฟังทางด้านฝ่ายชายกันบ้างนะครับ ผลลัพธ์จากการวิจัยฝ่ายชาย โดยมีผู้เข้าร่วมการทดลองเป็นอาสาสมัครจำนวน 624 คน ในจังหวัด กรุงเทพมหานคร และ ปริมณทล ปรากฏว่า ฝ่ายชาย ” เต็มใจที่จะเลี้ยงค่าอาหารในมื้อนั้นๆ ถ้าหาก ! ฝ่ายหญิง นั้นเป็นที่ถูกใจฝ่ายชายเป็นอย่างมาก และ อยากจะเดตด้วยกันอีกในครั้งต่อๆไป หรือ อาจจะพูดง่ายๆว่าฝ่ายหญิงนั้นต้องถึงขั้นที่ “สวยบาดตา บาดใจ ฝ่ายชายเป็นอย่างมาก  ”

แต่ถึงอย่างไรก็ดี เรามาพูดถึงค่านิยม  ธรรมเนียมปฏิบัตร หรือ กฏสากล ในการเดท นั้นคือ ” ผู้ที่ออกปากชวนไปเดท” ควรเป็นผู้ที่เลี้ยงค่าอาหารในการเดทนั้นทั่งหมด แต่นั้นก็สำหรับการเดทเฉพาะครั้งแรกเท่านั้น  หากมีการเดทในครั้งต่อๆไป กฏสากลนี้ จะไม่ใช่ประเด็นอีกต่อไป โดยที่ทั่งคู่อาจจะมีความรู้สึกที่ว่า “มันไม่ยุติธรรมเอาเสียเลย ที่ต้องให้ฝ่ายใด ฝ่ายนึง เป็นผู้ควักกระเป๋า เลี้ยงอาหารตนแต่เพียงผู้เดียว” หรือ สุภาพสตรีบางท่าน อาจจะต่อว่าฝ่ายชาย ที่เอาแต่ยืนกรานจะเป็นผู้เลี้ยงแต่เพียงผู้เดียว

คหสต : แอดคิดว่า หากเราเป็นผู้ที่มีฐานะทางการเงินดีทั่งคู่ ไม่ควรให้ฝ่ายใด ฝ่ายนึง ควักเงินเลี้ยงแต่เพียงผู้เดียว เพราะในสมัยนี้ สุภาพบุรุษ และ สุภาพสตรี นั้นเท่าเทียมกันแล้ว และ เพื่อไม่ให้ดูเหมือนกับการเอาเปรียบกัน หรือ เรียกอีกอย่างว่า เกาะกิน นั้นเอง

แต่ทั่งหมดทั่งปวงนี้ ควรขึ้นอยู่กับความสบายใจของทุกฝ่ายมากกว่า  ไม่ควรคิดว่าเพราะมันคือ กฏสามัญ ธรรมเนียม ค่านิยม แต่อย่างใด และ ผู้เลี้ยงควรดูกำลังทรัพย์ก่อนเอ่ยปากเลี้ยง เพื่อจะได้ไม่กระทบกับการดำเนินชีวิตของตนเองในอนาคต เพราะถึงเสียยังไงก็แล้วแต่ ชีวิตคู่ ก็ยังมีปัญหาจุกจิก เล็กน้อย ตามมาให้เป็นเรื่องราวปวดหัวอีกเรื่อยๆ ดั่งนี้คำสุภาพษิตนั้นได้กล่าวไว้ ” หากคุณต้องการเห็นความจริง ความยุติธรรม คุณควรลืมตาทั่ง 2 ข้าง ” แต่หากคุณต้องการคบการค้า สมาคมกับผู้ใดไปอีกนาน คุณควรปิดตา 1 ข้าง เพราะ ทุกคนนั้นมีข้อเสีย ข้อผิดพลาด แม้แต่ ความรัก ก็เช่นกัน ” แต่ไม่ต้องถึงกับว่าผู้อ่านเห็นแฟนมีชู้แล้วจะหลับตาข้างนึง เหมือนเพลงที่กำลังฮิตในขณะนี้หรอกนะครับ

แอดมินขอเสนอเกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยสำหรับสัญญาณคู่แท้ – คู่ปลอม สังเกตุยังไงมาดูกัน

ข้อบ่งชี้ที่ 1  : แฟนสุดที่รักของคุณนั้นจะเล่าเรื่องลับของเขาให้คุณฟัง แม้แต่เพื่อนสนิทก็อาจจะไม่รู้เรื่องนี้ด้วยซ้ำ

ข้อบ่งชี้ที่ 2 :  แม้สุดที่รักของคุณจะมีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น พุงจะย้อยมากเพียงใดก็ตาม หรือว่า สิวจะขึ้นที่หน้า ก็ไม่กระทบกับความรู้สึกที่พวกคุณมีให้กัน

ข้อบ่งชี้ที่ 3 : สุดที่รักของคุณต้องการที่จะถ่ายรูปคู่กับคุณอยู่เสมอๆ และ ไม่อึดอัดใจที่จะถ่ายรูปคู่กับคุณ

ข้อบ่งชี้ที่ 4 : คุณสามารถ ตด เรอ กรน สั่งขี้มูก หรือ ทำอะไรที่มันทุเรศๆ ได้โดยที่เขาคนนั้นไม่รู้สึกรังเกียจแต่อย่างใด

ข้อบ่งชี้ที่ 5 : ที่รักของคุณ สนุกที่จะทำกิจกรรมกับคุณอยู่เสมอๆ แม้ว่ามันจะเป็นกิจกรรมที่จำเจ ไร้สาระ เขาก็พร้อม และ อยากที่จะทำร่วมกับคุณอยู่เสมอๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องทางเพศเสมอไปนะครับ คุณผู้อ่าน

ข้อบ่งชี้ที่ 6 : แฟนของคุณนั้นสามารถจดจำชื่อ พ่อ แม่ พี่ ป้า น้า อา หรือ คนสนิทของคุณได้ หรือ แม้กระทั่งจำเหตุการ์ณ วันสำคัญๆของคุณได้ และ คุณควรที่จะจำเรื่องราว และ บุคคลสำคัญในชีวิตของเธอได้เช่นกันนะครับ

ข้อบ่งชี้ที่ 7 : ทุกคนนั้นย่อมมีข้อเสีย นิสัยเสีย แย่ๆ หรือ ปมด้อย แต่เธอก็ไม่เอาเรื่องนั้นมาเป็นประเด็น มาดูถูกคุณ และเลือกที่จะเข้าใจในสิ่งที่คุณเป็น แต่คุณก็ควรปรับตัวเข้าหาเธอ เพื่อชีวิตคู่ที่ยั่งยืนนะครับ

ข้อบ่งชี้ที่ 8 : คู่ชีวิตส่วนมากมักมีฝ่ายใด ฝ่ายนึง ที่รำคาญเวลาอีกฝ่ายโทร หรือ ส่งข้อความมาหาบ่อยๆ ทั่งๆที่มันไม่ใช่วันสำคัญอะไรเลย การที่เธอทำแบบนี้เพราะเธอรักคุณ อยากคุยกับคุณอยู่ตลอดเวลา นั้นคือข้อดี แต่คุณๆส่วนมากนั้นเลือกที่จะมองข้ามมันไป นับเป็นความผิดอันใหญ่หลวงที่คุณทำผิดพลาดที่สุดในชีวิตเลยล่ะครับ

ข้อบ่งชี้ที่ 9 : จากการวิจัยจากมหาวิทลัยย่านทองหล่อ ระบุว่า ” ถึงแม้ว่า สุภาพบุรุษ และ สุภาพสตรีนั้นจะมีนิสัย รสนิยม และ บุคลิกที่ต่างกันพอสมควร แต่ผลสำรวจกลับพบว่า คู่รักที่อยู่ด้วยกันยืนยาวเพราะ มีบางสิ่งบางอย่างที่คล้ายกัน เหมือนกัน ” แล้วคุณ กับ แฟน คุณล่ะ มีอะไรที่เหมือนกันไหม ?

ข้อบ่งชี้ที่ 10 : แค่พบหน้ากัน โดยไม่ต้องเอ่ยคำทักทาย หรือ หยอดคำหวาน ใดๆ ก็รู้สึกสบายใจที่มีอีกฝ่ายอยู่ข้างๆกัน

หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับผู้อ่านไม่มากไม่น้อยนะครับ ร้าน Sidegra Phama ขอกล่าวขอบคุณผู้อ่านทุกท่านอีกครั้งนึงนะครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายหนวดอวดรู้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: cutiebarbie, Tabebuia, todaysayhi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บิ๊กป้อม”ฝากถึงม็อบ วอนอย่าชุมนุม อยากได้อะไรว่ามาช็อก! จระเข้น้ำเค็มกินเด็ก 8 ขวบR.I.P. หนุ่มจับเมีย-ลูก-สาวคนสนิท เป็นตัวประกัน เสียชีวิตหมดแล้ว เว้นลูกสาวรอดกะเพรากุ้งกล่องละ 20 บาท จริงหรือโม้ มาดูกันเลยห้างแทบแตก!! พระมหาเทวีเจ้า เสด็จประพาสเซนทรัลลาดพร้าวชาวเน็ตบ่น "ปาย-นุ๊กปาย" ว๊ากแบบนี้ เสียดายค่าบัตร 4,000 สุดๆออเดิร์ฟฮาๆยามบ่าย ตอน "ศัลยกรรมธรรมชาติ"หนุ่มท้อใจโดนหักเงินเดือน 2 ยอดต่อเดือน ชาวเน็ตบอกคนอื่นโดนหนักกว่านี้นะพ่อถ้ามั่วคิดว่ามันต้องดีกว่านี้!!อาจจะพลาดสิ่งที่ดีสำหรับเรา...กะเทย "เดย์ ฟรีแมน" โดนทัวร์ลงหนัก หลังโพสต์ด่า "พระมหาเทวีเจ้า"แฉพ่อหื่น อนาจารลูกตัวเอง ห้ามใส่กลอน-ให้ใส่ชุดหวิว ถ่ายส่งให้ดูเกลี้ยกล่อมไม่เป็นผล ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงยิงภรรยา-พี่เลี้ยง-ยิงตัวตายตามรวม 3 ศพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรคไตกับวิตามินดี สำคัญไฉน20 ภาพ ประเทศจีนในช่วงปี 1980 ภายใต้การมองของญี่ปุ่นราค าพุ่ งมาก แบ งค์10บ าท ลา ยเ ซ็น บุญมา พิสุ ทธิ์มหัศจรรย์ไข่ไก่ : มหาอำนาจบ้านนา
ตั้งกระทู้ใหม่