ลาซานญ่าเบคอน By ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว
วันนี้ศรีมาชวนทำเมนูฝรั่งกันดูบ้าง
นั่นคือ "ลาซานญ่าเบคอน"
ถ้าคนที่ชอบชีสสสสส คงปลื้มน่าดู
พร้อมแล้วไปลุยกันเลยยย
ส่วนผสม
1 หมูบด
2 หอมใหญ่ซอย
3 ซอสทะเขือเทศ
4 ออริกาโน่
5 เกลือ
6 พริกไทย
7 เบคอน
8 ใบผักชี
9 มอสซาเรลล่าชีส
10 ขนมปังอบกรอบ
ขั้นตอน
1 นำหมูบด ซอสมะเขือเทศ หอมใหญ่ซอย ออริกาโน่ พริกไทย และเกลือเล็กน้อย
ผัดในกระทะให้พอสุก
2 นำเบคอนมาวางในภาชนะ
3 ตักหมูที่เราผัดไว้แต่แรก ตักไว้เป็นชั้นแรก
4 ชั้นที่2 วางขนมปังอบกรอบเป็นชั้นต่อไป จากนั้นวางชีส และโรยผักชีเล็กน้อย
(ทำแบบเดิมสัก2-3ชั้น โรสชีสเยอะๆ ได้ตามชอบเลยน๊าา)
5 ทำเบคอนที่เหลือเอามาวางสานๆกันแล้วปิดไว้ด้านบน
จากนั้นนำไปอบ 15นาทีแรก ใช้ไฟ 180 องศา และ อีกครั้ง 15 นาที ใช้ไฟ 230 องศา
(ถ้าอยากให้กรอบ พออบด้านหน้าเสร็จ ให้เอาออกมากลับด้านแล้วอบครั้งที่2)
เสร็จแล้วจ้าา จัดจานเสริฟร้อนๆ ได้เลย
Cr : https://pantip.com/topic/36805720