หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลาซานญ่าเบคอน By ข้าวกล่องภรรยา

โพสท์โดย kaoaottt

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว
วันนี้ศรีมาชวนทำเมนูฝรั่งกันดูบ้าง
นั่นคือ "ลาซานญ่าเบคอน"
ถ้าคนที่ชอบชีสสสสส คงปลื้มน่าดู
พร้อมแล้วไปลุยกันเลยยย

ส่วนผสม
1 หมูบด
2 หอมใหญ่ซอย
3 ซอสทะเขือเทศ
4 ออริกาโน่
5 เกลือ
6 พริกไทย
7 เบคอน
8 ใบผักชี
9 มอสซาเรลล่าชีส
10 ขนมปังอบกรอบ

ขั้นตอน
1 นำหมูบด ซอสมะเขือเทศ หอมใหญ่ซอย ออริกาโน่ พริกไทย และเกลือเล็กน้อย
ผัดในกระทะให้พอสุก 

2 นำเบคอนมาวางในภาชนะ

3 ตักหมูที่เราผัดไว้แต่แรก ตักไว้เป็นชั้นแรก

4 ชั้นที่2 วางขนมปังอบกรอบเป็นชั้นต่อไป จากนั้นวางชีส และโรยผักชีเล็กน้อย

(ทำแบบเดิมสัก2-3ชั้น โรสชีสเยอะๆ ได้ตามชอบเลยน๊าา)

5 ทำเบคอนที่เหลือเอามาวางสานๆกันแล้วปิดไว้ด้านบน
จากนั้นนำไปอบ 15นาทีแรก ใช้ไฟ 180 องศา และ อีกครั้ง 15 นาที ใช้ไฟ 230 องศา
(ถ้าอยากให้กรอบ พออบด้านหน้าเสร็จ ให้เอาออกมากลับด้านแล้วอบครั้งที่2)

เสร็จแล้วจ้าา จัดจานเสริฟร้อนๆ ได้เลย 

 

Cr : https://pantip.com/topic/36805720

ขอบคุณที่มา: https://pantip.com/topic/36805720
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kaoaottt's profile


โพสท์โดย: kaoaottt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด4 ตำนานแอ็กชันกับเงาสะท้อนของกาลเวลาโดย AI7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้ประเทศที่ค่าน้ำดื่มแพงที่สุดในโลก5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดอำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกันการอพยพครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กำลังจะเกิดขึ้น!!มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุดส่องเลขมงคล "ม้าวิ่ง" แนวทางเลขเด่นงวด 16 ก.พ. 692 ประเทศในโลก ที่ไม่มีเครื่องดื่ม Coke วางขายอย่างถูกกฎหมายสถิติสุดช็อก! เสียงคนไทยเกือบ 3 ล้านเสียง "สูญเปล่า" ทุกการเลือกตั้ง? เมื่อ "บัตรเสีย" อาจเปลี่ยนอนาคตประเทศได้มากกว่าที่คุณคิดจังหวัดที่ เลี้ยงหมูมากที่สุดในไทย อันดับต้น ๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุดจังหวัดในประเทศไทย ที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจำนวนน้อยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
พาชม 10 ภูเขาที่สวยที่สุดในเอเชียบาดาบ ซูร์ต (Badab-e Surt) ระเบียงแร่หลากสี บนไหล่เขาแห่งเปอร์เซีย7 แหล่งท่องเที่ยวด้านความ "แปลก" ในประเทศไทยตลาดเก่าโคยกี๊ ราชบุรี ตลาดที่ตั้งมาตั้งแต่เก่าแก่
ตั้งกระทู้ใหม่