หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กระตุ้นเที่ยวโลว์ซีซั่นเกาะหมาก

เช้าวันนี้ 27/08/17
อพท. จัดวิ่ง กระตุ้นเที่ยวโลว์ซีซั่นเกาะหมาก
อพท. ใช้ “กีฬา” ธงนำ จัดกิจกรรม Kohmak Island Run 2017 โปรโมทเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น ตอกย้ำแบรนด์ เกาะหมาก โลว์คาร์บอนเดสติเนชั่น


นายสุเทพ เกื้อสังข์ รองผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. กล่าวว่า อพท. ได้จัดทำโครงการศึกษาจัดทำภาพลักษณ์ (Brand Image) การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างยั่งยืนสำหรับพื้นที่หมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยง ในปีงบประมาณ พ.ศ.2557 และโครงการต่อยอดการสร้างภาพลักษณ์ของเกาะหมากให้เป็น Low Carbon Destination ในปีงบประมาณ พ.ศ.2558 ที่ดำเนินการแล้วเสร็จ ได้มีการขยายผลการสร้างภาพลักษณ์ในรูปแบบ Low Carbon Destination ของเกาะหมากให้ขยายในวงที่กว้างมากขึ้น
สำนักงานพื้นที่พิเศษหมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยง ยังได้ดำเนินโครงการต่อยอดการสร้างภาพลักษณ์ Low Carbon Destination สู่สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ในปีงบประมาณ พ.ศ.2559 เพื่อต่อยอดภาพลักษณ์ Low Carbon Destination สู่สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นพื้นที่เกาะหมากที่เป็นต้นแบบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง พร้อมทั้งมีการพัฒนาศักยภาพและความสามารถด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนให้เหมาะสมกับศักยภาพของพื้นที่ เพื่อเสริมให้ภาพลักษณ์มีความเข้มแข็งและเป็นรูปธรรมเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
ล่าสุด อพท. โดยพื้นที่พิเศษหมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยง ได้ร่วมกับชมรมท่องเที่ยวเกาะหมากกำหนดจัดกิจกรรม "Kohmak Island Run 2017 " เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่น และยังเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องต่อภาพลักษณ์ความเป็น Low Cabon Destination ของพื้นที่แห่งนี้


“กิจกรรม Kohmak Island Run 2017 จะช่วยตอกย้ำการสร้างภาพลักษณ์ของเกาะหมาก ในเรื่องความเป็นโลว์คาร์บอนเดสติเนชั่น ที่มุ่งเน้นการพัฒนากิจกรรมการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้สามารถบริหารจัดการการท่องเที่ยวที่เกิดผลเป็นรูปธรรม ทั้งยังขยายผลให้สามารถเสนอในตลาดการท่องเที่ยวระดับสากล”
อย่างไรก็ตามจากสถิติจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเกาะหมาก มีรายงานจากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่า ปี 2559 นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเกาะหมากมีจำนวนรวม 139,638 คน เป็นคนไทย 120,182 คน ลดลง 1.79% จากปี 2558 ซึ่งมีจำนวน 142,184 คน สาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น ข้อจำกัดเรื่องฤดูกาล ขนาดพื้นที่ของเกาะ และการนำเสนอกิจกรรมทางการท่องเที่ยว ซึ่ง อพท. คาดหวังว่า กิจกรรม Kohmak Island Run 2017 จะมีส่วนช่วยให้เกิดการรับรู้เรื่องราว วิถีชีวิตของชุมชนในเกาะหมาก อันจะนำมาซึ่งการเดินทางมาเยือนของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น

 
ขอบคุณที่มา: https://web.facebook.com/NewDelightTV/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
 
ชื่อ
กระตุ้นเที่ยวโลว์ซีซั่นเกาะหมาก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพจดังแฉ ลุงพล-ป้าแต๋น หอบกระเป๋าใบโต ดูท่าทางหอบไปอย่างระมัดระวังลู๊กเอ้ย!! เมื่อพ่อขอถ่ายรูปลูก ก่อนไปโรงเรียน..รวมภาพฮาๆ ตลกๆ..ยามเย็นสบายๆ6 ภาพถ่ายทางประวัติศาสตร์สมัยราชวงศ์ชิงตอนปลายเหตุด่วน!! สะพานวงแหวนโคกสูง จ.นครราชสีมา ถล่ม!! มีผู้บาดเจ็บหลายรายตา-ยายวัย 80 ปี ทำพิธีถวายที่นาแปลงสุดท้าย เพื่อสร้างวัดเปิดตัว Top News TVใครทันบ้าง!? อังกอร์เปลี่ยนตัวเอกทุกภาค ยกเว้น...Top News TV "อย่าถามหาความเป็นกลาง เพราะเรา คือ ที.วี.อยู่ข้างสถาบัน"เจ้าของตะลึง!!..เมื่อติดกล้องดูแมวที่ห้องผู้ประกันตนมาตรา 33 วอนรัฐเห็นใจเยียวยาให้ด้วย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
“ปอปอ-ฑิฆัมพร” ซิวนักยิมยอดเยี่ยม “จินตนา”ปลื้มคว้าถ้วยพระราชทานโครงการ ๙๙ ปีล้านความดี เพื่อ รัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานมหกรรมพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นภาคกลาง "วิถีวัฒนธรรมแห่งสายน้ำ ประตูสู่สยามประเทศ"เพื่อนรักต่างสายพันธ์
ตั้งกระทู้ใหม่