หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

กระตุ้นเที่ยวโลว์ซีซั่นเกาะหมาก

เช้าวันนี้ 27/08/17
อพท. จัดวิ่ง กระตุ้นเที่ยวโลว์ซีซั่นเกาะหมาก
อพท. ใช้ “กีฬา” ธงนำ จัดกิจกรรม Kohmak Island Run 2017 โปรโมทเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น ตอกย้ำแบรนด์ เกาะหมาก โลว์คาร์บอนเดสติเนชั่น


นายสุเทพ เกื้อสังข์ รองผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. กล่าวว่า อพท. ได้จัดทำโครงการศึกษาจัดทำภาพลักษณ์ (Brand Image) การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างยั่งยืนสำหรับพื้นที่หมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยง ในปีงบประมาณ พ.ศ.2557 และโครงการต่อยอดการสร้างภาพลักษณ์ของเกาะหมากให้เป็น Low Carbon Destination ในปีงบประมาณ พ.ศ.2558 ที่ดำเนินการแล้วเสร็จ ได้มีการขยายผลการสร้างภาพลักษณ์ในรูปแบบ Low Carbon Destination ของเกาะหมากให้ขยายในวงที่กว้างมากขึ้น
สำนักงานพื้นที่พิเศษหมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยง ยังได้ดำเนินโครงการต่อยอดการสร้างภาพลักษณ์ Low Carbon Destination สู่สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ในปีงบประมาณ พ.ศ.2559 เพื่อต่อยอดภาพลักษณ์ Low Carbon Destination สู่สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นพื้นที่เกาะหมากที่เป็นต้นแบบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง พร้อมทั้งมีการพัฒนาศักยภาพและความสามารถด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนให้เหมาะสมกับศักยภาพของพื้นที่ เพื่อเสริมให้ภาพลักษณ์มีความเข้มแข็งและเป็นรูปธรรมเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
ล่าสุด อพท. โดยพื้นที่พิเศษหมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยง ได้ร่วมกับชมรมท่องเที่ยวเกาะหมากกำหนดจัดกิจกรรม "Kohmak Island Run 2017 " เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่น และยังเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องต่อภาพลักษณ์ความเป็น Low Cabon Destination ของพื้นที่แห่งนี้


“กิจกรรม Kohmak Island Run 2017 จะช่วยตอกย้ำการสร้างภาพลักษณ์ของเกาะหมาก ในเรื่องความเป็นโลว์คาร์บอนเดสติเนชั่น ที่มุ่งเน้นการพัฒนากิจกรรมการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้สามารถบริหารจัดการการท่องเที่ยวที่เกิดผลเป็นรูปธรรม ทั้งยังขยายผลให้สามารถเสนอในตลาดการท่องเที่ยวระดับสากล”
อย่างไรก็ตามจากสถิติจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเกาะหมาก มีรายงานจากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่า ปี 2559 นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเกาะหมากมีจำนวนรวม 139,638 คน เป็นคนไทย 120,182 คน ลดลง 1.79% จากปี 2558 ซึ่งมีจำนวน 142,184 คน สาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น ข้อจำกัดเรื่องฤดูกาล ขนาดพื้นที่ของเกาะ และการนำเสนอกิจกรรมทางการท่องเที่ยว ซึ่ง อพท. คาดหวังว่า กิจกรรม Kohmak Island Run 2017 จะมีส่วนช่วยให้เกิดการรับรู้เรื่องราว วิถีชีวิตของชุมชนในเกาะหมาก อันจะนำมาซึ่งการเดินทางมาเยือนของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น

 
ขอบคุณที่มา: https://web.facebook.com/NewDelightTV/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
 
ชื่อ
กระตุ้นเที่ยวโลว์ซีซั่นเกาะหมาก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
? ราศีไหนบุญหนุนนำ สนองมาเหมือนฟ้าประทานพร อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์แฟนคลับเครียด!สงกรานต์ไม่สงสารแอฟ?,โพสต์ไอจีสวีทฉลองวันเกิด'แมท',ทั้งที่เมียเพิ่งร้องไห้ออกรายการยำอะไร 1,000 บาท มาดูกัน เจ๊เล็กส้มตำยำ 3 ครก จ.ประจวบฯไม่ทนโดนขูดรีด GRAB Food พัทยา รวมตัวประท้วงกว่า 100 คน!!‘25 จว.เหนือ อีสาน ตะวันออก’ฝนตกหนักด่วน! นาย อานนท์ นำภา ถูกจับแล้ว หนุ่มชูป้ายใส่นายกฯ ที่ระยองก็โดนด้วย! เพนกวิน โดนหมายจับ!ชาวเน็ตจิจารณ์เละ จั๊กจั่น แก่เกินวัยที่จะรับบท "ปลิวลม"?10 ภาพฮา v.2รายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ ลงทุนสร้างหนัง 50 ล้าน โปสเตอร์หนัง ยังกับหนัง 3 แผ่นร้อย"ชวน หลีกภัย" ให้การต้อนรับ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทย ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะภาพถ่ายของเมืองในอดีตและปัจจุบันช่างตัดผมเวียดนาม ออกแบบทรงผมงานศิลปะลวดลายเก๋ๆ ด้วยปัตตาเลี่ยนและมีดโกน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
เรื่องราวดีๆที่ต้องขอแบ่งปันและต้องบอกต่อพิพัฒน์ รมว.กีฬา บุกเยี่ยมมวยสากลที่มวกเหล็ก มั่นใจกำปั้นไทยจะกลับมาคว้าเหรียญทองอีก ใน โอลิมปิกเกมส์ปีหน้าคืนความเป็นธรรมชาติ คืนความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นตราด ชาวสวนผัก เกษตรอินทรีย์ กำหนดราคาเอง ผลผลิตไม่มีเหลือ
ตั้งกระทู้ใหม่