หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กระตุ้นเที่ยวโลว์ซีซั่นเกาะหมาก

เช้าวันนี้ 27/08/17
อพท. จัดวิ่ง กระตุ้นเที่ยวโลว์ซีซั่นเกาะหมาก
อพท. ใช้ “กีฬา” ธงนำ จัดกิจกรรม Kohmak Island Run 2017 โปรโมทเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น ตอกย้ำแบรนด์ เกาะหมาก โลว์คาร์บอนเดสติเนชั่น


นายสุเทพ เกื้อสังข์ รองผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. กล่าวว่า อพท. ได้จัดทำโครงการศึกษาจัดทำภาพลักษณ์ (Brand Image) การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างยั่งยืนสำหรับพื้นที่หมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยง ในปีงบประมาณ พ.ศ.2557 และโครงการต่อยอดการสร้างภาพลักษณ์ของเกาะหมากให้เป็น Low Carbon Destination ในปีงบประมาณ พ.ศ.2558 ที่ดำเนินการแล้วเสร็จ ได้มีการขยายผลการสร้างภาพลักษณ์ในรูปแบบ Low Carbon Destination ของเกาะหมากให้ขยายในวงที่กว้างมากขึ้น
สำนักงานพื้นที่พิเศษหมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยง ยังได้ดำเนินโครงการต่อยอดการสร้างภาพลักษณ์ Low Carbon Destination สู่สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ในปีงบประมาณ พ.ศ.2559 เพื่อต่อยอดภาพลักษณ์ Low Carbon Destination สู่สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นพื้นที่เกาะหมากที่เป็นต้นแบบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง พร้อมทั้งมีการพัฒนาศักยภาพและความสามารถด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนให้เหมาะสมกับศักยภาพของพื้นที่ เพื่อเสริมให้ภาพลักษณ์มีความเข้มแข็งและเป็นรูปธรรมเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
ล่าสุด อพท. โดยพื้นที่พิเศษหมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยง ได้ร่วมกับชมรมท่องเที่ยวเกาะหมากกำหนดจัดกิจกรรม "Kohmak Island Run 2017 " เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่น และยังเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องต่อภาพลักษณ์ความเป็น Low Cabon Destination ของพื้นที่แห่งนี้


“กิจกรรม Kohmak Island Run 2017 จะช่วยตอกย้ำการสร้างภาพลักษณ์ของเกาะหมาก ในเรื่องความเป็นโลว์คาร์บอนเดสติเนชั่น ที่มุ่งเน้นการพัฒนากิจกรรมการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้สามารถบริหารจัดการการท่องเที่ยวที่เกิดผลเป็นรูปธรรม ทั้งยังขยายผลให้สามารถเสนอในตลาดการท่องเที่ยวระดับสากล”
อย่างไรก็ตามจากสถิติจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเกาะหมาก มีรายงานจากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่า ปี 2559 นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเกาะหมากมีจำนวนรวม 139,638 คน เป็นคนไทย 120,182 คน ลดลง 1.79% จากปี 2558 ซึ่งมีจำนวน 142,184 คน สาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น ข้อจำกัดเรื่องฤดูกาล ขนาดพื้นที่ของเกาะ และการนำเสนอกิจกรรมทางการท่องเที่ยว ซึ่ง อพท. คาดหวังว่า กิจกรรม Kohmak Island Run 2017 จะมีส่วนช่วยให้เกิดการรับรู้เรื่องราว วิถีชีวิตของชุมชนในเกาะหมาก อันจะนำมาซึ่งการเดินทางมาเยือนของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น

 
ขอบคุณที่มา: https://web.facebook.com/NewDelightTV/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
 
ชื่อ
กระตุ้นเที่ยวโลว์ซีซั่นเกาะหมาก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มองอีกมุม!! ใครไปทำอะไรคนผิวดำนิดๆ หน่อยๆ ก็ออกมาประท้วง ทั้งเหยียดเอเซีย จนคนดีๆ อยู่ยากเปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมกู้หลุนเหอซั่วกงจู่องค์หญิงแห่งต้าชิงแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถรัฐมินนิโซตาสั่งระดมพลเต็มกำลังเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2ชุดไทยพระราชนิยม | ชุดประจำชาติไทย ๘ แบบวิจารณ์สนั่น !! รัฐเตรียมเยียวยาพระสงฆ์ไม่ได้บินฑบาตรช่วงโควิด-19สาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวาก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีหากรักกันจริง ต้องมี 7 ข้อ ให้กันอยู่เสมอSpaceX ของอีลอน มัสก์ ขึ้นสู่อวกาศสำเร็จแล้วในวันนี้ประมวลภาพ อเมริกันประท้วง ลุกลามอย่างรุนแรง!!หญิงสาวแบ่งปันวิธีไล่แมลงวันไม่ให้เข้ามาในครัวแบบง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงิน แค่ใช้ถุงน้ำและเหรียญเพนนี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
ตราด ชาวสวนผัก เกษตรอินทรีย์ กำหนดราคาเอง ผลผลิตไม่มีเหลือชาวบ้านฝ่าวิกฤตโควิด หาแมงจินูนขายสร้างรายได้ผู้ป่วยโควิด-19 รายล่าสุดในพื้นที่จังหวัดพะเยา วัย 42 ปี ล่าสุดรักษาหายกลับบ้านได้ขอบคุณ ขอบคุณ และขอบคุณ
ตั้งกระทู้ใหม่