หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

AIS เปิดแอปพลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” ฟรี พร้อมใช้งานในทุกพื้นที่ของจังหวัดราชบุรีแล้ว เน้นความสะดวกและรวดเร็วเข้าถึงผู้ป่วย “รู้เร็ว ส่งตัวเร็ว รักษาไว”

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย dibkk

.
.......(24 ส.ค.60) ที่ห้องเขียวเสวย VIP1 ร้านอาหารมะม่วงคู่ ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ส่วนงานประชาสัมพันธ์เอไอเอส เดินสายประชาสัมพันธ์การใช้งาน แอปลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” ฟรี ให้กับสื่อมวลชนของจังหวัดราชบุรี เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้กับ สมาชิก อสม.ในจังหวัดราชบุรี ทั้ง 10 อำเภอ ที่มีอยู่จำนวน 8,028 คน ได้ทราบถึงข้อดีของการใช้งาน แอปลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” ที่เน้นถึงความสะดวกและรวดเร็วเข้าถึงผู้ป่วย “รู้เร็ว ส่งตัวเร็ว รักษาไว” และ แอปลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” นี้ยังเปิดให้ สมาชิก อสม.ได้โหลดใช้บริการฟรีด้วย
.
.......หลังจากไม่นานมานี้ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ได้เปิดตัว แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ .เป็นแอปพลิเคชันที่เอไอเอสพัฒนาขึ้นจากการสำรวจความต้องการในพื้นที่เครือข่ายหลายแห่งทั่วประเทศ โดยที่ทาง รพ.สต. มีความต้องการระบบและเครื่องมือเข้ามาช่วยเหลือการทำงานของ อสม. ทางเอไอเอสเห็นว่าระบบสาธารณสุขเป็นเรื่องสำคัญที่จะสร้างความมั่นคงให้กับชุมชนได้ อีกทั้ง รพ.สต. ยังมีความพร้อม มีความต้องการ และมีเครือข่าย อสม. ที่เข้าถึงประชาชนระดับครัวเรือนในการดูแลสุขภาพ จึงสร้างแอปพลิเคชันนี้ขึ้นมา และเริ่มใช้งานเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา
.
.......นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า อสม.ออนไลน์ เป็นแอปพลิเคชันที่ อสม. ทุกคนสามารถโหลดแอปฯ นี้ใช้ได้ฟรี ซึ่งรูปแบบของแอปฯ นี้ออกแบบการใช้งานตามความต้องการของเครือข่าย อสม.ได้ตรงจุด เช่น 1. มีหน้ากระดานข่าวที่เป็นห้องชัดเจน อาทิ ห้องนัดประชุม ห้องแจ้งรับเงิน ข่าว/ประกาศ บันทึกการประชุม 2. สามารถส่งรายงานข้อมูลประจำเดือนได้ผ่านแอปฯ และ 3. มีห้องสนทนาที่สื่อสารกันได้ทันทีระหว่างเครือข่ายฯลฯ รวมถึงสามารถส่งข้อความตัวอักษร ภาพ เสียง และวิดีโอคลิปได้ด้วย ทำให้ แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้การทำงานของ รพ.สต. และ อสม. เนื่องจาก อสม. จะมีข้อมูลที่ครบถ้วนและทันต่อเหตุการณ์สำหรับใช้ในการปฏิบัติงานลงพื้นที่ ทำให้สามารถเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคในพื้นที่รับผิดชอบได้ดีขึ้น ตลอดจนส่งเสริมให้การบริหารจัดการภายในของ รพ.สต. มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วย
.
.......จังหวัดราชบุรีนับเป็นอีก 1 จังหวัดที่มีสมาชิก อสม.สูงรองมาจากจังหวัดกาญจนบุรี โดย อสม.ราชบุรีมีจำนวนสมาชิก ทั้งสิ้น 8,028 คน ส่วน กาญจนบุรีมี 9,639 คน แบ่งเป็นแต่ละอำเภอจะอยู่ที่ อำเภอบ้านโป่งสูงสุดจำนวน 1,556 คน อำเภอเมืองราชบุรี 1,400 คน อำเภอโพธาราม 1,203 คน อำเภอดำเนินสะดวก 1,011 คน อำเภอปากท่อ 845 คน อำเภอจอมบึง 681 คน อำเภอบางแพ 601 คน อำเภอสวนผึ้ง 323 คน อำเภอบ้านคา 229 คน และอำเภอวัดเพลง 179 คน ซึ่งงานด้านบริการสาธารณสุขของ อสม.ในแต่ระพื้นที่จะมีความแตกต่างกัน เนื่องจากราชบุรีมีพื้นที่ในเมืองและพื้นที่ตามชนบท อาทิ อำเภอบ้านคา อำเภอสวนผึ้ง อำเภอจอมบึง อำเภอปากท่อ อำเภอโพธาราม และอำเภอบ้านโป่งบางส่วน จะมีพื้นที่ที่อยู่ในป่าในเขาและพื้นที่ห่างไกลจากชุมชน ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก บางครั้งสมาชิก อสม. ต้องใช้การเดินเท้า ปั่นจักรยาน พายเรือ เพื่อที่จะเข้าไปติดตามและบริการประชาชน ทั้งคนป่วย คนป่วยฉุกเฉิน ผู้ป่วยติดเตียง การติดต่อสื่อสารจึงเป็นปัจจัยที่สำคัญที่จะนำเข้ามาช่วยเหลือและบริการงานต่างๆ เหล่านี้ แม้ปัจจุบันจะมี app หลายอย่างที่เข้ามาช่วยเหลืองานของ อสม.แต่ก็ยังไม่ตรงจุดหรือตรงเป้าหมายงานที่ทำ บางครั้งข้อมูลที่ใส่ลงไปมีอายุเพียงไม่เกิน 1-3 เดือน อีกทั้งการบันทึกภาพ และ แชร์สานที่ต้องเข้าในหลากหลายโปรแกรมทำให้ยุ่งยากต่องานด่วนที่จำเป็น ทำให้การให้บริการในหลายพื้นที่ยังไม่สะดวกและการเข้าช่วยเหลือที่แม่นยำ
.
.......วันนี้ ais เดินหน้าที่จะเข้าถึงกลับกลุ่มสมาชิก อสม. เพื่อนำ app อสม.ออนไลน์นี้ ที่สามารถโหลดได้ฟรีและเข้าใช้งานได้ฟรี โดย อสม. แต่ละคนต้องเข้าไปโหลด app มาจาก Play Store มาติดตั้งไว้ภายในเครื่องโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟน จากนั้นต้องไปกรอกสมัครขอเปิดใช้บริการที่ รพ.สต.ที่ อสม.สังกัดอยู่ หลังจากที่ทาง แอดมินประจำ รพ.สต.ได้ทำการยืนยันระบบแล้ว จะมอบ Usernameและ Password ให้เพื่อนำมากรอกและเข้าใช้งาน โดย app อสม.ออนไลน์นี้ จะเป็นโปรแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์เฉพาะกลุ่มสำหรับหน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิและอสม.เพื่อสื่อสารข้อมูล ภาพ เสียง วิดีโอ ข้อความ และพิกัดแผนที่ระหว่างสมาชิกในกลุ่มผ่านรูปแบบ การแจ้งข่าวสาร และการสนทนาทำให้สมาชิกในเครือข่าย สามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสาร และเหตุการณ์ความเคลื่อนไหว ด้านสาธารณสุขและภัยสุขภาพภายในชุมชน ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ฉับไว ถูกต้อง แม่นยำ
.
.......นางสาวณัชลัลน์ มีแสงนิล เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์งานปฏิบัติการภูมิภาค-ภาคกลาง เอไอเอส กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับ สมาชิก อสม.ที่สงสัยการใช้งานสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส สุริศา สิทธิวรรณ โทร 0986451949 หรือ คุณอิทธิเดช ศุขดวง โทร 0614264194 หรือ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/aorsormor หรือ Facebook แฟนเพจ อสม.ออนไลน์ นอกจากนี้ยังสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่โทร 0625201999 ส่วนผู้อำนวยการหรือเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) สามารถสมัครใช้งานแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ได้ทางช่องทางนี้ http://www.ais.co.th/aorsormor/RegisterForm.aspx


จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ไม่อยากให้ลูกโง่ หยุดกินเดี๋ยวนี้!! กับอาหาร 5 อย่างที่ทำให้พัฒนาการด้านสมองช้าลง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dibkk
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
AIS เปิดแอปพลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” ฟรี พร้อมใช้งานในทุกพื้นที่ของจังหวัดราชบุรีแล้ว เน้นความสะดวกและรวดเร็วเข้าถึงผู้ป่วย “รู้เร็ว ส่งตัวเร็ว รักษาไว”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

น่าเป็นห่วง อาการดิว ภัทรพล หลังแพ้การแข่งขัน ล่าสุดไตวายเฉียบพลัน

สาวเล่า ลุงใช้รถแบคโฮขุดดินลึก 2 เมตร เจอก้อนหินแปลกๆ หนักกว่า 10 กิโล

คอมเม้นต์สนั่น!! เมื่อมีคนตั้งกระทู้ถามว่า "ทำอาชีพอะไรถึงจะรอดในยุคที่ลุงตู่เป็นนายกคะ??"

สลดใจ!! พ่อเก็บออม 300 บาท พาลูกชายซื้อมือถือสุดท้ายเงินไม่พอ ลูกทุบตีด่าพ่อสารพัด

น่ารัก!! กับเวทีสาวน้อย นางงามรุ่นพี่เห็นแล้วต้องยอม สเต็ปการเดินเป๊ะมาก

"ทำกับเอ๋ มงซ้อน 2ปี เก๋จะตาย👑

แอนดรูว์ เผยเหตุผล รู้สึกไม่ภูมิใจ แม้ชนะ ดิว ภัทรพล

ภาพล่าสุด มนฤดี ยมาภัย อดีตนางเอกอันดับ1 ของประเทศ

สาวโวยชุดว่ายน้ำไร้คุณภาพ ทำจิ๊มิโผล่!! ร้องเรียนขอเงินคืน แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างที่คิด!?

ผู้ใช้รถไฟฟ้าจวกยับ!! แม่ค้าขายของขวางหน้าสถานี แถมด่าไร้สำนึก

ชาวเน็ตแฉ เครื่องไล่หนูแบบเสียบปลั๊ก แกะออกมามีแค่ หลอดไฟ 2 ดวง

"ปารีณา" โหน "อ้น สราวุธ" ปลอบใจถ้าเมเจอร์ คิดได้แค่นี้​ ไปดูที่ SF ก็ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“ทุกข์” ของคนมีคู่…มันมากกว่าทุกข์ของคนที่อยู่คนเดียวสลดใจ!! พ่อเก็บออม 300 บาท พาลูกชายซื้อมือถือสุดท้ายเงินไม่พอ ลูกทุบตีด่าพ่อสารพัดไม่อยากให้ลูกโง่ หยุดกินเดี๋ยวนี้!! กับอาหาร 5 อย่างที่ทำให้พัฒนาการด้านสมองช้าลงiPhone ปี 2021 เตรียมพลิ… IPHONE ปี 2021 เตรียมพลิกดีไซน์ครังใหญ่ ไร้จอบากแบบ ALL-SCREEN สแกนนิ้วบนจอ
ตั้งกระทู้ใหม่