หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

AIS เปิดแอปพลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” ฟรี พร้อมใช้งานในทุกพื้นที่ของจังหวัดราชบุรีแล้ว เน้นความสะดวกและรวดเร็วเข้าถึงผู้ป่วย “รู้เร็ว ส่งตัวเร็ว รักษาไว”

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย dibkk

.
.......(24 ส.ค.60) ที่ห้องเขียวเสวย VIP1 ร้านอาหารมะม่วงคู่ ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ส่วนงานประชาสัมพันธ์เอไอเอส เดินสายประชาสัมพันธ์การใช้งาน แอปลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” ฟรี ให้กับสื่อมวลชนของจังหวัดราชบุรี เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้กับ สมาชิก อสม.ในจังหวัดราชบุรี ทั้ง 10 อำเภอ ที่มีอยู่จำนวน 8,028 คน ได้ทราบถึงข้อดีของการใช้งาน แอปลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” ที่เน้นถึงความสะดวกและรวดเร็วเข้าถึงผู้ป่วย “รู้เร็ว ส่งตัวเร็ว รักษาไว” และ แอปลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” นี้ยังเปิดให้ สมาชิก อสม.ได้โหลดใช้บริการฟรีด้วย
.
.......หลังจากไม่นานมานี้ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ได้เปิดตัว แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ .เป็นแอปพลิเคชันที่เอไอเอสพัฒนาขึ้นจากการสำรวจความต้องการในพื้นที่เครือข่ายหลายแห่งทั่วประเทศ โดยที่ทาง รพ.สต. มีความต้องการระบบและเครื่องมือเข้ามาช่วยเหลือการทำงานของ อสม. ทางเอไอเอสเห็นว่าระบบสาธารณสุขเป็นเรื่องสำคัญที่จะสร้างความมั่นคงให้กับชุมชนได้ อีกทั้ง รพ.สต. ยังมีความพร้อม มีความต้องการ และมีเครือข่าย อสม. ที่เข้าถึงประชาชนระดับครัวเรือนในการดูแลสุขภาพ จึงสร้างแอปพลิเคชันนี้ขึ้นมา และเริ่มใช้งานเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา
.
.......นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า อสม.ออนไลน์ เป็นแอปพลิเคชันที่ อสม. ทุกคนสามารถโหลดแอปฯ นี้ใช้ได้ฟรี ซึ่งรูปแบบของแอปฯ นี้ออกแบบการใช้งานตามความต้องการของเครือข่าย อสม.ได้ตรงจุด เช่น 1. มีหน้ากระดานข่าวที่เป็นห้องชัดเจน อาทิ ห้องนัดประชุม ห้องแจ้งรับเงิน ข่าว/ประกาศ บันทึกการประชุม 2. สามารถส่งรายงานข้อมูลประจำเดือนได้ผ่านแอปฯ และ 3. มีห้องสนทนาที่สื่อสารกันได้ทันทีระหว่างเครือข่ายฯลฯ รวมถึงสามารถส่งข้อความตัวอักษร ภาพ เสียง และวิดีโอคลิปได้ด้วย ทำให้ แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้การทำงานของ รพ.สต. และ อสม. เนื่องจาก อสม. จะมีข้อมูลที่ครบถ้วนและทันต่อเหตุการณ์สำหรับใช้ในการปฏิบัติงานลงพื้นที่ ทำให้สามารถเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคในพื้นที่รับผิดชอบได้ดีขึ้น ตลอดจนส่งเสริมให้การบริหารจัดการภายในของ รพ.สต. มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วย
.
.......จังหวัดราชบุรีนับเป็นอีก 1 จังหวัดที่มีสมาชิก อสม.สูงรองมาจากจังหวัดกาญจนบุรี โดย อสม.ราชบุรีมีจำนวนสมาชิก ทั้งสิ้น 8,028 คน ส่วน กาญจนบุรีมี 9,639 คน แบ่งเป็นแต่ละอำเภอจะอยู่ที่ อำเภอบ้านโป่งสูงสุดจำนวน 1,556 คน อำเภอเมืองราชบุรี 1,400 คน อำเภอโพธาราม 1,203 คน อำเภอดำเนินสะดวก 1,011 คน อำเภอปากท่อ 845 คน อำเภอจอมบึง 681 คน อำเภอบางแพ 601 คน อำเภอสวนผึ้ง 323 คน อำเภอบ้านคา 229 คน และอำเภอวัดเพลง 179 คน ซึ่งงานด้านบริการสาธารณสุขของ อสม.ในแต่ระพื้นที่จะมีความแตกต่างกัน เนื่องจากราชบุรีมีพื้นที่ในเมืองและพื้นที่ตามชนบท อาทิ อำเภอบ้านคา อำเภอสวนผึ้ง อำเภอจอมบึง อำเภอปากท่อ อำเภอโพธาราม และอำเภอบ้านโป่งบางส่วน จะมีพื้นที่ที่อยู่ในป่าในเขาและพื้นที่ห่างไกลจากชุมชน ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก บางครั้งสมาชิก อสม. ต้องใช้การเดินเท้า ปั่นจักรยาน พายเรือ เพื่อที่จะเข้าไปติดตามและบริการประชาชน ทั้งคนป่วย คนป่วยฉุกเฉิน ผู้ป่วยติดเตียง การติดต่อสื่อสารจึงเป็นปัจจัยที่สำคัญที่จะนำเข้ามาช่วยเหลือและบริการงานต่างๆ เหล่านี้ แม้ปัจจุบันจะมี app หลายอย่างที่เข้ามาช่วยเหลืองานของ อสม.แต่ก็ยังไม่ตรงจุดหรือตรงเป้าหมายงานที่ทำ บางครั้งข้อมูลที่ใส่ลงไปมีอายุเพียงไม่เกิน 1-3 เดือน อีกทั้งการบันทึกภาพ และ แชร์สานที่ต้องเข้าในหลากหลายโปรแกรมทำให้ยุ่งยากต่องานด่วนที่จำเป็น ทำให้การให้บริการในหลายพื้นที่ยังไม่สะดวกและการเข้าช่วยเหลือที่แม่นยำ
.
.......วันนี้ ais เดินหน้าที่จะเข้าถึงกลับกลุ่มสมาชิก อสม. เพื่อนำ app อสม.ออนไลน์นี้ ที่สามารถโหลดได้ฟรีและเข้าใช้งานได้ฟรี โดย อสม. แต่ละคนต้องเข้าไปโหลด app มาจาก Play Store มาติดตั้งไว้ภายในเครื่องโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟน จากนั้นต้องไปกรอกสมัครขอเปิดใช้บริการที่ รพ.สต.ที่ อสม.สังกัดอยู่ หลังจากที่ทาง แอดมินประจำ รพ.สต.ได้ทำการยืนยันระบบแล้ว จะมอบ Usernameและ Password ให้เพื่อนำมากรอกและเข้าใช้งาน โดย app อสม.ออนไลน์นี้ จะเป็นโปรแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์เฉพาะกลุ่มสำหรับหน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิและอสม.เพื่อสื่อสารข้อมูล ภาพ เสียง วิดีโอ ข้อความ และพิกัดแผนที่ระหว่างสมาชิกในกลุ่มผ่านรูปแบบ การแจ้งข่าวสาร และการสนทนาทำให้สมาชิกในเครือข่าย สามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสาร และเหตุการณ์ความเคลื่อนไหว ด้านสาธารณสุขและภัยสุขภาพภายในชุมชน ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ฉับไว ถูกต้อง แม่นยำ
.
.......นางสาวณัชลัลน์ มีแสงนิล เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์งานปฏิบัติการภูมิภาค-ภาคกลาง เอไอเอส กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับ สมาชิก อสม.ที่สงสัยการใช้งานสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส สุริศา สิทธิวรรณ โทร 0986451949 หรือ คุณอิทธิเดช ศุขดวง โทร 0614264194 หรือ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/aorsormor หรือ Facebook แฟนเพจ อสม.ออนไลน์ นอกจากนี้ยังสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่โทร 0625201999 ส่วนผู้อำนวยการหรือเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) สามารถสมัครใช้งานแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ได้ทางช่องทางนี้ http://www.ais.co.th/aorsormor/RegisterForm.aspx


สาวสวย กริยาเรียบร้อย เช่าคอนโด 9 ปี ตอนย้ายออก เจ้าของห้องตกใจสุดขีด จ้างแม่บ้าน 5 คนยังแทบจะไม่ไหว

เปิดตัว "แม่ครัว" ที่อยู่บนขวดซอสหอยนางรม ที่มีอยู่เกือบทุกครัวทุกบ้าน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dibkk
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
AIS เปิดแอปพลิเคชัน “อสม.ออนไลน์” ฟรี พร้อมใช้งานในทุกพื้นที่ของจังหวัดราชบุรีแล้ว เน้นความสะดวกและรวดเร็วเข้าถึงผู้ป่วย “รู้เร็ว ส่งตัวเร็ว รักษาไว”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"ฉันท้องกับปลา" หญิงสาวพรหมจรรย์โชว์รูปอัลตร้าซาวด์ หลังท้องโตหลังจากลงเล่นน้ำ

ผลโหวตออกแล้ว "ชวน หลีกภัย" คะแนนนำ 258 ต่อ 235 คว้าเก้าอี้ประธานสภาฯ

หนุ่มพาแฟนสาวมาออกรายการคู่รัก พอแนะนำตัว ทำเอาตกใจทั้งรายการ (คลิป)

10 ภาพฮาชวนขำ

การหยิบ iPhone ขึ้นมาใช้ กลายเป็นเรื่องหน้าอายในหมู่ชาวจีน

ทำไมต้องทำขวดคอคอด ???

รวม 16 ท่ายืด​ทั้งตัว

ฝรั่งเสียรู้เหมาตุ๊กๆ 500 บาท แต่พอไปถึงที่หมาย กลับต้องจ่าย 1500

สภาเดือด! พปชร. เสนอเลื่อนเลือกประธานสภา สมาชิกอภิปรายคัดค้านต่อเนื่อง ก่อนประธาน สั่งพักการประชุม

บทบาทสตรีในวรรณคดี

'รัศมีแข'เตรียมบินแต่งงานที่สวีเดน อดีตเคยพังปัจจุบันต้นรักเบ่งบาน

จะโกหกกี่ครั้งก็ไม่โกรธ เพราะคุณคือผู้ให้ดำเนิด
Hot Topic อื่นๆของ dibkk
เปิดเบื้องหลังชีวิตอสม.คุณค่าและความหมาย ที่มากกว่าการทำงานสาธารณสุขประจำหมู่บ้านจากประสบการณ์ของช่างภาพขาลุยคนหนึ่ง (ที่รู้จัก)ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเสาสัญญาณมือถือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้า จ.ปทุมธานีผลโหวตออกแล้ว "ชวน หลีกภัย" คะแนนนำ 258 ต่อ 235 คว้าเก้าอี้ประธานสภาฯความคืบหน้า เพลิงไหม้ที่ท่าเทียบเรือไทยแหลมฉบังฯนักดำน้ำชาวอังกฤษที่ช่วยทีมหมูป่า ติดถ้ำในสหรัฐฯ
ตั้งกระทู้ใหม่