"ราเม็งผลไม้" เมนูอร่อย น่าลิ้มลอง
ราเม็ง หรือ บะหมี่ เป็นหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ซึ่งราเม็งในญี่ปุ่นนั้นก็มีอยู่หลายแบบ มีการปรุงรสหรือใช้วัตถุดิบในการเคี่ยวน้ำซุปแตกต่างกันไปในหลายๆพื้นที่ ทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างกัน
ในวันนี้เราจะขอแนะนำราเม็งผลไม้ในโตเกียว 3 ร้าน ที่ที่มีรสชาติแปลกไม่ซ้ำใคร เพื่อให้ได้ไปทดลองชิมกัน
ราเม็งสับปะรด
ราเม็งสับปะรด (パイナップルラーメン)
ราเม็งสับปะรดจากร้าน Papapapapine ชามนี้ ไม่ได้เป็นแค่ราเม็งที่หั่นสับปะรดใส่ลงไป แต่ทางร้านได้ใช้น้ำสับปะรดเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักในการเคี่ยวน้ำซุป และไม่เพียงเท่านั้น แม้กระทั่งหมูชาชูและไข่ก็ยังใช้สับปะรดในขั้นตอนการปรุงด้วย สมกับชื่อราเม็งสับปะรดจริงๆ การเดินทางไปที่ร้านนั้นก็ไม่ยากเลย ร้านตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟ JR Nishi-Ogikubo (นั่งรถไฟจากสถานี JR Shinjuku ใช้เวลาประมาณ 15 นาที)
ราเม็งเลม่อน
ราเม็งเลม่อนชามนี้เป็นเมนูเด็ดของร้าน Rinsuzu Shokudou เลม่อนทั้งลูกหั่นแว่นวางกลบจนมองแทบไม่เห็นเส้นราเม็ง แค่เห็นรูปก็น่าจะพอเดาได้แล้วว่าได้รสเลม่อนเต็มๆแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เข้ากับรสเลม่อนอย่างไก่ทอดให้สั่งมาทานควบคู่กันอีกด้วย ร้านตั้งอยู่ใกล้สถานี Ojima สาย TOEI SHINJUKU ซึ่งอยู่ห่างออกมาจากใจกลางเมืองพอสมควร
ราเม็งสตอเบอรี่
หลายคนอาจจะบอกว่ายังไม่แซ่บเท่าไหร่ เพราะบ้านเราก็มีอาหารที่ใส่สับปะรดหลายเมนู …ถ้างั้นต้องลองเมนูใหม่ของทางร้าน ที่มีชื่อว่า “Susususustrawberry Ramen” หรือราเมงสตรอว์เบอรี่ แถมยังมีนมข้นให้ราดอีกด้วย !
ซุปของราเมงสตรอว์เบอรี่ทำจากซุปกระดูกวัว และมีส่วนผสมของสตรอว์เบอรี่ตีกับวิปปิ้งครีม โรยหน้าด้วยสตรอว์เบอรี่ชิ้นบาง แถมอออพชั่นเสริมนมข้นให้ด้วย !
เมนูแปลกแหวกแนวชามนี้ ได้รับผลตอบรับอย่างดีจากนักชิมซะด้วย แต่เมนูนี้จะมีขายเฉพาะหน้าสตรอว์เบอรี่ หรือช่วงต้นปี – พฤษภาคม และขายจำนวนจำกัดต่อวันด้วย
ราเม็งกาแฟ