หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรหมูย่าง-หมูนุ่มนมสด ใครคิดทำขาย รับรองลูกค้าติดใจ

โพสท์โดย wanna kiss
แนะนำเลย! สูตรหมูย่าง-หมูนุ่มนมสด สูตรเก่าแก่กว่า 25 ปี ใครคิดทำขาย รับรองลูกค้าติดใจ
 
ทุกเช้าเราจะเห็นหมูย่างขายอยู่ทั่วไปตามท้องถนน แต่จะหาร้านที่ย่างได้นุ่มหอมโดนใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ ซึ่งงานนี้ต้องของคุณ สมาชิกหมายเลข 1871558 ที่ใจดีมาแบ่งปันสูตรหมูย่างนมสดเนื้อนุ่มหอมอร่อยให้ชาวเน็ตได้ทำกัน เพื่อไม่ให้สูตรเก่าแก่กว่า 25 ปีนี้ต้องสูญหายไป ถ้าใครชอบหมูย่างเนื้อนุ่มๆ ก็มาลองทำตามสูตรของเธอกันเลยนะคะ
 
วัตถุดิบสำหรับหมูย่าง 5 กิโลกรัมกว่าๆ
 
สันคอหมู 5 ก.ก.
 
มันหมูแข็ง 1 ขีด
 
สับปะรดเล็ก 1 ลูก สับหยาบ (หากยิ่งสับเละมาก น้ำมาก หมักนานจะทำให้นุ่มจน)
 
นมสดรสจืด  1 กล่อง 250 ml
 
ผงฟู 1 ช้อนโต้ะปาด
 
น้ำตาลปีบ 1 ก้อน หรือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะพูน
 
น้ำปลาประมาณ 4 ช้อน
 
รากผักชี ต้มน้ำพอสุก (น้ำพอท่วมราก) สับละเอียด 12 ราก
 
กระเทียมไทยสับละเอียดจนเกือบเละ 20 เม็ด
 
กระเทียมไทยสับหยาบพอเห็นกระเทียม 5 เม็ด
 
พริกไทย 2 ช้อนโต้ะ
 
วิธีทำ
1.ล้างหมูให้สะอาด เพื่อล้างมันและเลือดออกไปไม่ให้คาว กระดาษซับพอแห้งใส่ในอ่างผสม หั่นชิ้นใหญ่ใหญ่ ถ้าชิ้นเล็กไปหมูจะเละค่ะ
 
2.ใส่สับปะรด หมักไว้ 2-3 ชม แช่ตู้เย็นแล้วมาทำน้ำซอส
 
3.ละลายน้ำตาลด้วยน้ำปลา จนเข้ากันดี ใส่กระเทียมสับละเอียด รากผักชีสับละเอียด ขั้นตอนนี้เราจะเหลือกระเทียมหยาบ และพริกไทยไว้
 
4.เอาสับปะรดออก เทน้ำสับปะรดทิ้งไปเพื่อหยุดกระบวนการทำให้หมูนุ่ม
 
5.หั่นหมูเป็นชิ้นไว้ขาย เจียวมันหมูแข็งพอสุกนิดหน่อยแค่พอเปลี่ยนสี (แถวบ้านชอบมันหมูกรอบหน่อยค่ะ ย่างจะมันกรอบพอดี ใส่มันนิดเดียวแค่พอไว้คั่นหมู)
 
6.เทนมใส่ลงไป ทีละน้อย แล้วคนไปด้วย จนนมหมดกล่อง
 
7.ผงฟูใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ห้ามให้ผงฟูเป็นก้อนเด็ดขาด
 
10.ใส่ซอสที่เราปรุงไว้ คนให้เข้ากัน
 
11.ใส่กระเทียมหยาบ พริกไทย คนให้เข้ากัน
 
12.เสียบหมูหมูชิ้นนึง มันแข็งชิ้นนึง แล้วหมูอีกชิ้น แช่ตู้เย็น
 
13.น้ำมันเจียวมันหมู เอาไว้ทาหน้าหมูย่างแทนกะทิค่ะ
 
นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับอีกว่าถ้าจะขายเช้าให้ทำเย็น ถ้าจะขายเย็นให้ทำเช้า และสามารถปรับเปลี่ยนปริมาณได้ตามความเหมาะสม หากย่างขาย ให้ย่างแบบไม่ต้องสุกดี เพราะเมื่อเอาออกจากเตาแล้ว หมูจะยังสุกขึ้นได้อีก หากย่างจนสุกมากพอทิ้งไว้ก็จะแข็งเกินไปค่ะ
 
 
 
ขอบคุณที่มา:http://www.senesouk.com/2017/08/blog-post_28.html
ขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 1871558 @Pantip
ขอบคุณภาพจาก Chingcancook.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
wanna kiss's profile


โพสท์โดย: wanna kiss
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Unlucky, น้องขนุน, ฮั่วชวี่ปิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"จั๊กกะบุ๋ม" กราบเท้าขอขมา "อาเป็ดเชิญยิ้ม" ที่ทำให้ตระกูลเชิญยิ้มเสียชื่อเสียง ลั่น จะปรับตัวเองให้ดีขึ้น!AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567ยังจำคดีน้องการ์ตูนได้ไหม ??? สุดท้ายคนผิดลอยนวลเพราะคดีความหมดอายุเมื่อเจ้าหญิงน้อยไอดอลของชาวเขมร บินมาดูคอนเสิร์ตที่กรุงเทพ! แบบนี้มันข้ามหน้าชาวเขมรไปไหมน้อ?😃สุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : รถไฟไม้ใผ่ อีกหนึ่งของดีย์ เมืองเขมร ที่ทำเป็นเล่นไป นักท่องเที่ยวชอบอยู่เหมือนกันนะเอ้อ...ช่างแนะวิธีง่ายๆ แก้ไขด้วยตัวเอง..สำหรับใครที่โดนมิจฉาชีพควบคุมมือถือวัยรุ่นของแทร่ต้องแบบนี้3 ราศีที่มีความร้ายกาจ อย่างคาดไม่ถึง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Bitcoin Halving คืออะไร? ทำไมถึงเป็นประเด็นร้อนในโลกคริปโต?ยังจำคดีน้องการ์ตูนได้ไหม ??? สุดท้ายคนผิดลอยนวลเพราะคดีความหมดอายุ"เปรี๊ยอภัยมณี" วรรณคดีไทย ที่เขมรเคลมเปลี่ยนชื่อไปจาก "เรื่องพระอภัยมณี"?complex: ซับซ้อนทัชมาฮาลมีประวัติความเป็นมาอย่างไร?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Bitcoin Halving คืออะไร? ทำไมถึงเป็นประเด็นร้อนในโลกคริปโต?complex: ซับซ้อนทัชมาฮาลมีประวัติความเป็นมาอย่างไร?distraught: ว้าวุ่นใจ
ตั้งกระทู้ใหม่