หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

รวม 10 ทฤษฎี ที่มองประวัติศาสตร์ในมุมต่างออกไป

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย เหมาะล้ำบ่ะเฮ้ย

คนเราแสดงความเห็นที่ได้รับการยอมรับในเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ทุกเหตุการณ์ แต่บางทีก็มีโอกาสที่เรื่องราวเหล่านั้นถูกจัดฉากขึ้นเพื่อผลประโยชน์บางอย่าง เรามีทฤษฎีที่ต่างออกไปของเหตุการณ์ดังทางประวัติศาสตร์ แล้วมองเหตุการณ์เหล่านั้นจากมุมมองอื่น ไม่ได้หมายความว่าทฤษฎีเหล่านี้จะถูกเสมอไป และพวกมันก็ไม่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการ

ทฤษฎีที่ต่างออกไปของเรือไททานิคล่ม

เวอร์ชั่น 1 เรือที่ล่มคือเรือโอลิมปิก เรือแบบเดียวกับไททานิค เรือโอลิมปิกสร้างขึ้นหนึ่งปีก่อนไททานิคและเสียหายโดยที่ไม่มีประกันครอบคลุมค่าเสียหาย White Star Line เลยแอบสลับเรือ พวกเขาเอาเรือโอลิมปิกลำเก่ามาแล่นแทนไททานิคลำใหม่ แล้วคิดสร้างเรื่องเรือล่มในทะเล อพยพผู้โดยสารไปเรือลำใหม่ แล้วก็ได้เงินประกันมาอย่างง่ายดาย แต่ในความเป็นจริงแล้วเรือโอลิมปิกล่มอย่างรวดเร็วเกินไป เรือที่อยู่ใกล้ที่สุดก็ยังไม่ใกล้มากพอจะช่วยผู้โดยสารไว้ได้

เวอร์ชั่น 2 บอกว่าไททานิคเกิดไฟไหม้ก่อนที่จะออก หลักฐานเรื่องนี้คือรูปถ่ายเก่า ๆ ที่ถ่ายไว้ตอนวันที่ไททานิคแล่นออกจากท่าเรือ ด้านข้างของเรือมีจุดสีดำจุดใหญ่ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีไฟไหม้ภายใน John Dilley นักดับเพลิงในเรือนี้บอกว่ามีไฟไหม้ที่บังเกอร์ 6 เป็นเวลา 5 วัน บริษัทปิดเรื่องนี้เอาไว้ หลังจากไฟไหม้ ตัวเรือก็ไม่สามารถทนรับการชนของภูเขาน้ำแข็งได้

เวอร์ชั่นที่คนเชื่อมากที่สุดคือ มัมมี่ต้องคำสาป ซึ่งเป็นวัตุโบราณของอียิปต์จาก British Museum อยู่ในกระเป๋าของ Lord Canterville ที่เดินทางมาบนเรือ วัตถุชิ้นนี้มีชื่อเสียงในเรื่องการนำโชคร้ายมาให้คนที่สะสมและเจ้าของคนก่อน ๆ หลังจากเกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมนี้ มีแอกสารบอกว่ามัมมี่ต้องคำสาปเป็นมัมมี่นักบวชหญิงของ Amen-Ra

การค้นพบครั้งใหม่ของอียิปต์

นักวิทยาศาสตร์ถกเถียงกันเรื่องปีในการสร้างพีระมิด ซึ่งคาดการณ์กันไปตั้งแต่หลายศตวรรษปีก่อนจนถึง 1,000 ปี!

อย่างเช่นสฟิงซ์แห่งกิซา เชื่อกันว่าสฟิงซ์สร้างในสมัยฟาโรห์คาเฟรเมื่อ 25 ปีก่อนคริสตกาล แต่ว่าในปี 1857 มีการค้นพบ Stele of Revealing ในกิซา ซึ่งแปลข้อความในนั้นได้ว่า ฟาโรห์คาเฟรมีพระราชโองการให้ฟื้นฟูสฟิงซ์ ไม่ใช่สร้างขึ้นใหม่ ซึ่งหมายความว่าสถาปัตยกรรมเหล่านี้อาจจะมีอายุมากกว่าที่เราเคยเชื่อกัน

ที่ตัวของสฟิงซ์มีรอยถูกน้ำเซาะ แต่อียิปต์ไม่ได้มีฝนตกหนักมา 8,000 ปีแล้ว หมายความว่าสฟิงซ์น่าจะมีอายุมากกว่า 8,000 ปี

ล่าสมบัติที่ทรอย

คนเชื่อกันว่ากรุงทรอยตั้งอยู่ที่เทือกเขา Hissarlik ในตุรกีซึ่งต่อมาถูกค้นพบโดย Heinrich Schliemann แต่ว่าเพื่อนร่วมงานสงสัยเรื่องนี้ และมองว่าเขาเป็นนักล่าสมบัติมากกว่า ตอนนี้มีคนตั้งทฤษฎีว่าเขาเจอซากเมืองโบราณและเจอทอง ทางพิพิธภัณฑ์ก็สงสัยว่าสมบัติที่เจอที่นั่นเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า

การโจมตีที่เพิร์ลฮาร์เบอร์เป็นสิ่งที่อเมริกาจัดฉากขึ้น

ทฤษฎีหนึ่งบอกว่า Franklin D. Roosevelt รู้ว่าทางเดียวที่จะมีอิทธิพลต่อประวัติศาสตร์โลกคือการแทรกแซงสงครามโลกครั้งที่ 2 ถึงแม้ว่าชาวอเมริกันจะมีความเห็นต่างอย่างมาก ทฤษฎีนี้บอกว่า รูสเวลท์ยั่วยุญี่ปุ่นด้วยการส่งเอกสารชื่อ “Hull note” เขารู้เรื่องแผนการโจมตีของญี่ปุ่น

ลำดับเหตุการณ์สับสน

Isaac Newton เป็นคนแรกที่รู้ถึงเวลาที่สับสน เห็นได้จากงาน The Chronology of Ancient Kingdoms Amended ของเขา

Jean-François Champollion เจอพระนามของฟาโรห์โชเชงค์ที่ 1 ในไบเบิล และใช้เวลานั้นกำหนดช่วงเวลาของอียิปต์โบราณ แล้วจากนั้นผ่านมาถึง 3 ศตวรรษที่ไม่มีการพูดถึงอียิปต์อีกเลย

รัฐเคียฟรุสก็ชวนสับสนเหมือนกัน ตอนศตวรรษที่ 6 เคียฟเป็นที่แรกที่ชาวสลาฟตั้งรกราก 3 ศตวรรษถัดมา มันกลายเป็นเมืองใหญ่ แล้วเวลา 300 ปีที่หายไป มันหายไปไหน?

ราชวงศ์คาโรแลงเจียนก็น่าสงสัยเหมือนกัน นักประวัติศาสตร์ Heribert Illig เชื่อว่า ชาร์เลอมาญ จักรพรรดิพระองค์แรก ไม่มีตัวตนอยู่จริง นักโบราณคดีหาลักฐานของราชวงศ์นั้นไม่ได้เลย ถึงแม้ว่าจะมีการพูดถึงปราสาทของราชวงศ์นั้นอยู่ในจดหมายเหตุหลายฉบับ

Michael Jackson จัดฉากแกล้งตายแล้วย้ายไปอยู่ที่บาห์เรน

มีคำถามเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเขาโดยที่มีข้อพิสูจน์ไม่มากพอ อย่างเช่น รูปที่ถ่ายรูปสุดท้ายเป็นรูปปลอม คนที่โทรหาตำรวจใจเย็นมากและไม่พูดชื่อไมเคิล แจ็คสัน ภาพในกล้องวงจรปิดหายไป หมอของไมเคิลก็หายไปด้วยหลังจากประกาศข่าวเรื่องนี้ หลายวันก่อนจะเสียชีวิตไมเคิลดูมีสุขภาพดี โลงศพถูกปิดในระหว่างทำพิธี สมาชิกในครอบครัวอาจจะแกล้งร้องไห้ ในไดอารี่บางหน้าไมเคิลเขียนถึงเรื่องการจัดฉากการตาย หลายปีก่อนเสียชีวิตไมเคิลชอบใช้ชีวิตอยู่ที่บาห์เรนและคิดอยากจะย้ายประเทศ

ฤดูร้อนปี 2016 Paris Jackson ลูกสาวไมเคิลได้โพสต์รูปที่ทำให้คนสนใจ แฟน ๆ คิดว่าพ่อของเธอนั่งอยู่ที่หลังรถ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เหมาะล้ำบ่ะเฮ้ย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: โอ๊ย, Tabebuia, ฮั่วชวี่ปิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างแทบแตก!! พระมหาเทวีเจ้า เสด็จประพาสเซนทรัลลาดพร้าวR.I.P. หนุ่มจับเมีย-ลูก-สาวคนสนิท เป็นตัวประกัน เสียชีวิตหมดแล้ว เว้นลูกสาวรอดช็อก! จระเข้น้ำเค็มกินเด็ก 8 ขวบกะเพรากุ้งกล่องละ 20 บาท จริงหรือโม้ มาดูกันเลยพระเอกดัง นิโคลัส เคจ ซุ่มแต่งงานเงียบๆ เป็นครั้งที่ 5 กับสาวญี่ปุ่นอายุน้อยกว่า 30 ปีถ้ามั่วคิดว่ามันต้องดีกว่านี้!!อาจจะพลาดสิ่งที่ดีสำหรับเรา...หนุ่มท้อใจโดนหักเงินเดือน 2 ยอดต่อเดือน ชาวเน็ตบอกคนอื่นโดนหนักกว่านี้นะพ่อบิ๊กป้อม”ฝากถึงม็อบ วอนอย่าชุมนุม อยากได้อะไรว่ามาแฉ พ่อตามหาลูกสาว ที่แท้อนาจาsลูก จับ-ดูด-เลีย จนต้องหนีออกจากบ้านพระมหาเทวีเจ้า คือใคร? ดังได้ยังไง? ทำไมถึงดังได้ขนาดนี้?ชาวเน็ตบ่น "ปาย-นุ๊กปาย" ว๊ากแบบนี้ เสียดายค่าบัตร 4,000 สุดๆแฉพ่อหื่น อนาจารลูกตัวเอง ห้ามใส่กลอน-ให้ใส่ชุดหวิว ถ่ายส่งให้ดูกะเทย "เดย์ ฟรีแมน" โดนทัวร์ลงหนัก หลังโพสต์ด่า "พระมหาเทวีเจ้า"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรคไตกับวิตามินดี สำคัญไฉน20 ภาพ ประเทศจีนในช่วงปี 1980 ภายใต้การมองของญี่ปุ่นราค าพุ่ งมาก แบ งค์10บ าท ลา ยเ ซ็น บุญมา พิสุ ทธิ์มหัศจรรย์ไข่ไก่ : มหาอำนาจบ้านนา
ตั้งกระทู้ใหม่