หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เด็กหญิงวัย18 ปีชาวเยอรมัน ร่วมกับกลุ่มก่อการร้ายที่ชั่วช้าที่สุดในโลก

สมาชิก คุณเชษฐา  ตั้งหัวข้อ  *** ไม่อยากตายอยู่ในอิรัก ***

ก่อนเริ่มบทความนี้ ผมอยากให้ท่านได้ดูคลิปวีดีโอนี้ก่อน


รู้สึกอย่างไรบ้างครับ?

และรู้สึกอย่างไร หากผมบอกว่าเด็กสาวในคลิป คือกลุ่มก่อการร้าย ISIS ที่คนทั้งโลกประณาม

เด็กสาวคนนี้ชื่อ ลินดา เวนเซล เธอเป็นชาวเยอรมันที่ทิ้งชีวิตสุขสบายในประเทศโลกที่หนึ่งมาตกระกำลำบากอยู่ในอิรัก ร่วมกับกลุ่มก่อการร้ายที่ชั่วช้าที่สุดในโลก

...เธออายุเพียงสิบห้าปีเท่านั้น...


ลินดา เวนเซล

...เธอคือหนึ่งในชาวยุโรปมากมายที่ตัดสินใจแบบนี้...


ISIS เป็นกลุ่มก่อการร้ายที่มีหน่วยประชาสัมพันธ์ดีที่สุดในขณะนี้ งานสื่อที่ออกมาช่วยกล่อมชาวต่างชาติให้ทิ้งบ้านช่องมาเข้าร่วมกับพวกเขาได้มากถึงกว่า 30,000 คน (ประมาณการณ์ปี 2011 - 2016) เฉพาะที่มาจากยุโรปนั้นมีถึง 6,000 คน มาจากฝรั่งเศส เยอรมัน และอังกฤษมากที่สุด


งานสื่อของ ISIS

ชายคนนี้ชื่อ ตอริก คัมเลห์ เป็นแพทย์จากเมืองแอดดิเลด เพื่อนๆ บอกว่าเขาเป็นคนธรรมดาที่ออกจะเจ้าสำราญ ชอบเที่ยวเล่น มีแฟนสาวมากมาย 


แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็มาปรากฏตัวในสื่อของ ISIS ตั้งฉายาให้ตัวเองใหม่ว่า อบูยูซุฟ พร้อมทั้งประกาศให้ชาวยุโรปชวนกันเข้ามาสวามิภักดิ์ ISIS...ผู้ที่ถูกกล่อมสำเร็จมักจะถูกทำให้เชื่อว่าการทำสิ่งนี้เป็นการผจญภัยไปสู่ดินแดนแห่งคุณธรรมความดี หลุดพ้นจากระเบียบกฏเกณฑ์ของสังคมตะวันตกอันดัดจริตจอมปลอมไร้สาระ...

แซลลี่ โจนส์ ฉายา แม่ม่ายขาว เป็นนักร้องวงพังค์ของอังกฤษ หลายปีก่อนเธอได้หลบหนีไปสวามิภักดิ์ ISIS พร้อมสามี จึงเปลี่ยนชื่อเป็น "อุมฮุสเซน อัลบริตานี" และกลายเป็นกระบอกเสียงสำคัญให้กับกลุ่มก่อการร้ายในการโฆษณาเรียกคนมาสวามิภักดิ์เพิ่ม


ปี 2015 สามีเธอถูกฆ่าในสงคราม ทิ้งเธอไว้กับลูกนาม "โจโจ" ซึ่งตอนนั้นมีอายุเพียง 10 ขวบ

พวก ISIS ฝึกโจโจเป็นทหาร และใช้ไปฆ่าเชลย อัดวีดีโอโชว์ปลุกใจสหายร่วมแนว ในวีดีโอนั้นโจโจแสดงท่าทางสนุกสนานมากตอนได้ฆ่าคน


คลิปของ ISIS แสดงภาพโจโจสนุกกับการฆ่าเชลย


ชาวยุโรปเหล่านี้ ทำหน้าที่เป็นตัวแทนกระบอกเสียงให้กลุ่มก่อการร้าย ISIS ปี 2015 มีวีดีโอโชว์ภาพชาวฝรั่งเศสสวามิภักดิ์แสดงความยินดีที่พวกเขาในปารีสก่อการร้ายสำเร็จ สามารถฆ่าชาวปารีสบริสุทธิ์ตายไปถึง 130 คน (อาจจะจำเหตุระเบิดปารีสปี 2015 กันได้นะครับ) และเรียกร้องช่วยกันให้ก่อการร้ายทำลายฝรั่งเศสหนักยิ่งขึ้นไปอีกอย่างไรก็ตามชีวิตของพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด...

มีรายงานว่าฝรั่งที่มาสวามิภักดิ์ ISIS หลายคนอยากกลับบ้านเพราะไม่อาจทนทานอากาศทะเลทรายอันร้อนแห้ง ซ้ำยังขาดแคลนทรัพยากรน้ำ บางคนบอกก็รู้ว่ามานี่จะต้องสุขสบายน้อยลง แต่ยังคิดถึงสตาร์บัคเหลือกัน 
(I know it may be shirk but sometimes I do miss Starbucks. The coffee here is beyond wretched. 😟 — GreenBirdOfDabiq (จาก twitter @GreenBirdDabiq) May 12, 2015)

...ตอนนี้อย่างที่ท่านอาจทราบข่าวว่า ISIS เพลี่ยงพล้ำหลายสมรภูมิ หลายคนถูกบังคับให้ต้องไปสู้ในสนามรบ เอาจริงๆ ก็กลัวตาย อยากกลับบ้านกันมากขึ้นอีก...

มีข่าวทางการฝรั่งเศสให้ข้อมูลของชาวฝรั่งเศสหัวโจกที่ไปสวามิภักดิ์ ISIS แก่รัฐบาลอิรักโดยละเอียด และขอให้ช่วย "ฆ่ามันให้ตายอยู่ในอิรัก" 

...อย่าให้รอดชีวิตกลับถึงฝรั่งเศสได้ เพราะเกรงว่าจะมาก่อการร้ายสังหารผู้บริสุทธิ์อื่นๆ หรือเผยแพร่แนวคิดหัวรุนแรงต่อไป จึงสนับสนุนให้ทหารอิรักฆ่ามันให้ตายๆ ให้หมดอยู่ที่นั่นแหละ

ปี 2017 มีเพื่อนของโจนส์ที่ถูกจับได้ให้ข่าวว่า "ครอบครัวของแซลลี่ โจนส์มักจะฉลองกันเวลาได้ยินข่าวก่อการร้ายสำเร็จ" และ "ตอนนี้ ISIS ใกล้แพ้แล้ว โจนส์อยากกลับอังกฤษใจจะขาด แต่เธอถูกยับยั้งโดยลูกของเธอ"

"...โจโจที่ถูกล้างสมองมาอย่างดีนั้น ไม่ยอมให้แม่ของเขากลับประเทศ"


ลินดา เวนเซล เป็นชาวเยอรมัน เมื่ออายุ 15 ปี เธอประสบปัญหาพ่อแม่แยกทางกัน ทำให้กลายเป็นคนเครียด เก็บกด ต่อมาเธอพบรักกับชาวเชเชนคนหนึ่งในอินเตอร์เน็ต ปรากฏว่าชายผู้นั้นเป็นนักรบ ISIS และได้หว่านล้อมให้เธอเปลี่ยนศาสนา มาสู้เพื่ออุดมการณ์สร้างรัฐกาหลิบกับเขา

เวนเซลหลงเชื่อจึงขโมยบัตรเครดิตแม่ซื้อตั๋วเครื่องบินบินมาตุรกี และเข้าสวามิภักดิ์ ISIS ที่เมืองโมซูล 


เวนเซล ขณะอยู่เยอรมัน

ต่อมาเมืองโมซูลถูกกองทัพอิรักล้อมตี สามีชาวเชเชนของลินดาถูกฆ่าตาย จนถึงเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา ทหารอิรักก็ตีโมซูลแตก ขณะเข้าค้นซากเมือง พวกเขาได้พบเวนเซลในสภาพอิดโรย หวาดกลัว เนื้อตัวมอมแมม ได้รับบาดเจ็บที่ขากำลังซ่อนตัวอยู่กับกลุ่มตำรวจหญิง ISIS ในหลุมหลบภัย ความเครียด ความกดดันทำให้เธอกรีดร้องอย่างน่าสมเพชขณะถูกจับกุม


ตอนแรกทหารอิรักคิดว่าเธอเป็นทาสชาวยาซิดีที่ ISIS จับมา เพราะพูดอาหรับไม่คล่อง แต่เมื่อสืบหลักฐานจึงพบว่าเป็นเด็กเยอรมันหนีออกจากบ้าน ขณะนี้อายุเพียง 16 ปี

เวนเซลอาจถูกจับขึ้นพิจารณาคดีในศาลอิรักเหมือนกับทหาร ISIS ต่างชาติอื่นๆ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นแล้วก็จะต้องโทษประหารค่อนข้างแน่นอน เพราะอิรักกำลังอยู่ในภาวะสงคราม ผู้ก่อการร้ายจึงมักถูกลงโทษอย่างเฉียบขาด

อย่างไรก็ตามผู้พิพากษาอาวุโสอิรักกล่าวว่าอาจมีการส่งเธอให้ศาลเยอรมันตัดสิน เพราะเห็นแก่ที่อายุน้อยนัก ศาลเยอรมันคงพิจารณาโทษของเธอเบากว่า

บิดามารดาของเวนเซลทราบข่าวนี้ก็อนาทรร้อนใจเป็นอย่างมาก พยายามหาทางให้เธอได้กลับบ้าน เวนเซลให้สัมภาษณ์ภายหลังว่าเธอหวาดกลัว อยากกลับบ้านเช่นกัน


บิดาเวนเซลพยายามเรียกร้องให้นำเธอกลับมา

ขอบคุณที่มา: https://pantip.com/topic/36758798
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: taotong, น้องขนุน, ลูกสาวอบต ณ แจ๊ะ, ฮั่วชวี่ปิ้ง
 
เด็กหญิงวัย18 ปีชาวเยอรมัน ร่วมกับกลุ่มก่อการร้ายที่ชั่วช้าที่สุดในโลก
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ใบเหลียงผัดไข่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดขีดแห่งตลาดเนื้อสัตว์ป่าของไนจีเรียชี้ จุดทรัพย์ในบ้านของ 12 นักษัตรจะอยู่ตรงไหนบ้างเล่าประสบการณ์ ลดน้ำตาลในเลือดสำเร็จกระบะเสียหลัก ชนเสาซุ้มเฉลิมพระเกียรติ คาดเสียหายหลักล้าน!ปารีณา เต้นtiktok หน้านิ่ง เอวดินระเบิดภาพล่าสุด “อั้ม พัชราภา” คือหน้าเด็กมากๆ ยอมแม่แล้วจ้าหุ่นเป๊ะมากสำหรับ"น้ำตาล ชาลิตา"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016เหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องปลัดเชียงใหม่ยัน! "ฌอน" ไม่ได้ให้หน่วยงานในจังหวัดเข้าตรวจสอบบัญชีบริจาคศาลเจ้าพ่อเสือ ยิ่งใหญ่แต่แพ้อำนาจเวนคืนระบบป้องภัยเวเนซุเอลายิงเครื่องบินของสหรัฐร่วง10 เหตุผลที่ทำให้ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ละครดีแต่มีดราม่าพรรคก้าวไกลไม่เห็นด้วยพรบ.คู่ชีวิตสยามสแควร์ มรดกเซ้งลี้ของจอมพลประภาส
คลิปบีบหัวใจ!!! พุทธ อิสลาม สุดท้ายพวกเราก็อยู่ร่วมกันได้ส่อง ฝึกพลังลมปราณแบบบู๊ตึ๊งสะท้านใต้หล้า "ไทย-มาเลย์" ใครโดนเข้าไปเลือดจะออก 7ทวารจนตายฮือฮากันทั้งโลกโซเชียล เมื่อฝรั่งร่วมปฏิบัติธรรมสวดมนต์ได้คล่องปากตะลึง​ อียิปต์เพิ่งขุดพบ 30 โลงศพมัมมี่อายุราว 3 พันปี
ตั้งกระทู้ใหม่