English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

10 หนังน่าดูที่จะทำให้หัวใจเราพองโตขึ้นแบบไม่รู้ตัว

บอร์ด หนังน่าดู เรียบเรียงโดย เปิ้นปทุมวัน

10 หนังน่าดูที่จะทำให้หัวใจเราพองโต ขึ้นแบบไม่รู้ตัว มีกำลังใจสู้ชีวิต มีทั้งความรัก ความผิดหวัง สมหวัง ซึ้งๆ

# The Blind Side เดอะ ไบลด์ ไซด์ แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้

จากชีวิต Michael Oher ผู้ซึ่งกลายมาเป็น นักฟุตบอลที่โด่งดังในอเมริกา เรื่องราวแรงบัลดาลใจของครอบครัว Touhy ที่รับบุตรบุญธรรมที่ไม่มีใครคิดว่าจะรับมาเลี้ยงดู เด็กที่ดูน่ากลัว แต่กลับได้รับความอุ่นจาก พ่อซึ่งรับบทโดย Tim McGraw และภรรยา ซึ่งรับบท Sandra Bullock สาวใจถึงซึ่งเป็นใครคงคิดว่าเอาโจรเข้าบ้านแท้ ๆ แต่กลับกล้าที่จะส่งเสริมและเป็นกำลังให้ใครซักคนหนึ่งได้มีแรงในการใช้ชีวิตcr:yesmovie

# The Boy in the Striped Pyjamas เด็กชายในชุดนอนลายทาง

เรื่องราวจากหน้าประวัติศาสตร์ที่เล่าผ่านมุมมองของ "บรูโน" เด็กชายวัย 9 ขวบ และ "มิตรภาพ" ซึ่งงอกงามขึ้นในสถานที่เหนือความคาดหมาย!


cr:bloglovin'

# Billy Elliot บิลลี่ อีเลียต ฝ่ากำแพงฝันให้ลั่นโลก

สำหรับลูกของคนงานเหมืองแร่ ซึ่งเติบโตทางตอนเหนือของอังกฤษ ระหว่างการนัดหยุดงานในช่วงปี 1984 ชีวิตในช่วงนั้นโหดร้าย แต่สำหรับเด็กอายุสิบเอ็ดอย่างบิลลี่แล้ว โอกาสที่พบปะครั้งเดียว สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาได้เลยทีเดียว..


cr:pinterest

# Life is Beautiful ยิ้มไว้โลกนี้ไม่มีสิ้นหวัง

กุยโดชาวยิวในอิตาลี มีความฝันอยากจะเปิดร้านหนังสือของตัวเอง ในปี ค.ศ. 1939 เขาย้ายเข้ามาอยู่ที่อเรซโซและตกหลุมรักตอร่าที่มีอาชีพครู ทั้งคู่แต่งงานกันและมีลูกชายที่ชื่อว่าโจซัว กุยโดสามารถเปิดร้านขายหนังสือได้สำเร็จ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่มีการกวาดล้างเผ่าพันธุ์ยิวในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยนาซีเยอรมนีที่อิตาลีเมื่อโจซัวอายุได้ 5 ปี กุยโดและโจชัวถูกพาตัวไปเข้าค่ายกักกัน ส่วนตอร่าแม้จะไม่ใช่ชาวยิว แต่เธอก็ไปยังค่ายกักกันพร้อมกับครอบครัว กุยโดพยายามรักษาภาพอันสวยงามให้กับลูกชาย ในภาวะเหตุการณ์ที่เลวร้ายนี้ โดยต้องโกหกลูกชายอยู่ตลอดเวลาให้มีรอยยิ้ม มีความหวัง

cr:viewsfromthesofa

# I Am Sam สุภาพบุรุษปัญญานิ่ม

เมื่อหนูน้อยลูซี่ (ดาโกต้า แฟนนิ่ง) อายุ 7 ขวบ พัฒนาการทางสมองของเธอได้ล้ำหน้าแซม ดอว์สัน (ฌอน เพนน์) ผู้เป็นพ่อซึ่งมีอาการคล้ายคนปัญญาอ่อนไปแล้ว ความรักและเอาใจใส่อย่างดีที่สุดของแซม ไม่มีความหมายอะไรเลยเมื่อนักสังคมสงเคราะห์เอาเหตุผล และกฎหมายมาแยกตัวแก้วตาดวงใจของเขาไป ริต้า แฮร์ริสัน (มิเชลล์ ไฟเฟอร์) คือทนายสาวความหวังเดียวของแซมที่จะช่วยเรียกสิทธิความเป็นพ่อที่แท้จริงของเขากลับคืนมา


cr:pluggedin

# The Intouchables ด้วยใจแห่งมิตร พิชิตทุกสิ่ง

มิตรภาพต่างวัย ต่างสีผิว ต่างฐานะ แต่ผู้ชายสองคน หนึ่งคือ มหาเศรษฐีพันล้าน ส่วนอีกหนึ่งคือ ชายผิวดำจากสลัม กลับกลายเป็นส่วนเติมเต็มให้กับกันและกันอย่างน่าประหลาดสร้างมาจากเรื่องจริงของเศรษฐีวัยกลางคนชื่อว่า ฟิลิปป์ (รับบทโดย ฟรองซัวส์ คลูเซต์) ป็นมหาเศรษฐีวัยกลางคนที่ถึงคราวเคราะห์ เขาประสบอุบัติเหตุจากกีฬากระโดดร่ม เป็นเหตุให้เขากลายเป็นอัมพาต เมื่อยังไม่ชินกับเงื่อนไขใหม่ของชีวิต ฟิลิปป์จึงใช้เงินประกาศรับสมัครพยาบาลมาดูแล โดยพยาบาลคนดังกล่าว ฟิลิปป์ต้องการให้เป็นทั้งเพื่อนคุย ผู้ช่วย และเป็นทั้งแขนขาให้กับเขา – ซึ่งใช้การไม่ได้แล้ว มีคนเข้ามาสมัครหลายราย แต่ฟิลิปป์ก็ถูกใจแค่รายเดียว คือ ดริสส์ (รับบทโดย โอมาร์ ซี)เด็กหนุ่มผิวสีที่อารมณ์ร้อน และมุทะลุ ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากคนอื่นๆ ฟิลิปป์กับดริสส์ สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว ทั้งๆ ที่ไม่น่าเป็นไปได้ เนื่องจากทั้งคู่มีพื้นเพที่แตกต่างกัน!!!


cr:nytimes

# October Sky เติมฝันให้เต็มฟ้า

หนังที่สร้างจากประวัติของ Homer Hickam นักวิศวกรอวกาศของนาซ่า จากหนังสือที่เขาเขียนขึ้นเองชื่อ The Rocket Boys กำกับการแสดงโดย Joe Johnson ผู้กำกับ Jurassic Park III และ Jumanji เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1957 ในช่วงสงครามเย็น รัสเซียส่งดาวเทียมชื่อ สปุทนิ้ก ขึ้นโคจรเหนือพื้นโลก เป็นดาวเทียมดวงแรกของโลก และได้สร้างคลื่นความกดดันทั่วโลกและในอเมริกาเอง ซึ่งในเวลานั้น ยังล้าหลังด้านเทคโนโลยีอวกาศกว่ารัสเซียมาก


cr:imdb

#Fathers and Daughters สองหัวใจสายใยนิรันดร์

เรื่องราวของนักเขียนที่ประสบปัญหาเรื่องก­ารเลี้ยงดูลูกสาวเนื่องจากปัญหาทางสุขภาพจ­ิต ทำให้เขาต้องพลัดพรากกับเธอ และลูกสาว ในอีก 27 ปีให้หลัง ที่กำลังประสบปัญหาเรื่องความรัก เรื่องราวในอดีตที่เกี่ยวกับพ่อของเธอจะเป­็นตัวทำลายหรือประสานรอยร้าวที่เกิดขึ้นใน­ปัจจุบัน

#GOOD WILL HUNTING (1997) กู๊ด วิลล์ ฮั้นติ้ง ตามหาศรัทธารัก
เรื่องราว ของวิลล์ฮันติ้ง ภารโรงหนุ่มของมหาวิทยาลัยมีชื่อที่สามารถแก้โจทย์คณิตศาสตร์ได้รวดเร็วและแม่นยำอย่างง่ายดาย แต่ตัวเขาก็พอใจที่ใช้ชีวิตแบบเสเพลกับพวกเพื่อนๆ มากกว่า จนได้พบกับฌอน แม็กไกว์ จิตแพทย์ที่ในวัยเด็กมีปมปัญหาไม่ต่างกับวิลล์ ได้ให้ความช่วยเหลือและดึงความเป็นอัจฉริยะภาพในตัววิลล์ออกมาในทิศทางที่มันควรจะเป็น

#THE PURSUIT OF HAPPYNESS (2006) ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้
รื่องจริงที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ของวีรบุรุษนักขายฝีมือดีที่สุด ที่กลายเป็นตำนานของอเมริกา ตีแผ่หนทางพิชิตความจนของ เซลล์แมนฝีมือเลิศ คริส การ์ดเนอร์ (รับบทโดย วิล สมิธ) ที่ครั้ง หนึ่งต้องแบกภาระเป็นหางเสือนำทางให้ครอบครัวพ้นจากภาวะยากจน แต่เพราะพิษเศรษฐกิจรุมเร้าเกินเยียวยา ภรรยาของคริสจึงทิ้ง เขา และลูกชายวัย 5 ขวบ คริสโตเฟอร์ (จาเดน คริสโตเฟอร์ ไซร์ สมิธ) ให้เผชิญกับภาวะเศรษฐกิจติดลบเพียงลำพัง

 

 

เรียบเรียงโดย: ลูกสาวอบต ณ แจ๊ะ
แหล่งที่มา: http://www.girldaily.com/entertainment/movies/1008203
Movieclips Trailers
MIDb
Tags ที่เกี่ยวข้อง : หนังฮอลลีวู้ด
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: เปิ้นปทุมวัน
1Y

 
10 หนังน่าดูที่จะทำให้หัวใจเราพองโตขึ้นแบบไม่รู้ตัว
Top Comment
+21 มู๋มี่ มากินเกี๊ยวแปบเดวกลับ

ขอแนะนำอีกเรื่องคือ sunshine cleaning 

LIKE: ฮั่วชวี่ปิ้ง, NutAum
ตอบความคิดเห็นนี้
8 Fuzo

เรื่องนี้ชอบมากน่ารักทั้งคนและหมา

เนื้อเรื่องเป็นไงอะ
เด็กเหงาแม่หาหมาให้เลี้ยง เล่นกับเพื่อนๆโดยมีหมาร่วมวงด้วย ฮา ซึ้ง ได้แง่คิด ลองหาแผ่น DVD มาชมครับ
ตอบความคิดเห็นนี้
7 ฮั่วชวี่ปิ้ง

   ดูเเล้วบางเรื่อง น่าประทับใจอยู่นะ

ตอบความคิดเห็นนี้
6 Ram Drastic

อันนี้ดูแล้วหดหู่ดีครับ
ตอบความคิดเห็นนี้
4 Ram Drastic

ชอบเหมือนกันครับเรื่องนี้
ตอบความคิดเห็นนี้
+13 arrival

ไมเคิล เทวดาผู้น่ารัก 1996........   จอห์น ทราโวลต้า

LIKE: ฮั่วชวี่ปิ้ง
ตอบความคิดเห็นนี้
+22 มู๋มี่ มากินเกี๊ยวแปบเดวกลับ

แล้วเรื่อง The Boy in the Striped Pyjamas นี่ตอนจบทำเราเศร้าซึมไปเลยนะ

มันไม่ได้ทำให้ใจพองโตเท่าไหร่อ่ะ เราว่าออกแนวหนังหดหู่มากกว่า

เรื่องเกี่ยวกับเด็ก 2 คนที่ฐานะต่างกันฟ้ากับเหว แต่มาอยู่ใกล้กัน เล่นกัน เป็นเพื่อนกัน

อิเด็กลูกนายพลก็ไร้เดียงสาเกิ้น ไม่ได้รับรู้ความเป็นจริงรอบตัวเลย

มันเศร้านะ ขอเตือน แต่เป็นหนังที่ดี

LIKE: gi gi, ฮั่วชวี่ปิ้ง
ถูกต้อง นั่งร้องไปหลายรอบเหมือนกัน
ตอบความคิดเห็นนี้
+21 มู๋มี่ มากินเกี๊ยวแปบเดวกลับ

ขอแนะนำอีกเรื่องคือ sunshine cleaning 

LIKE: ฮั่วชวี่ปิ้ง, NutAum
แค่อ่านมู่มี๋ เพ้อมา ก็สนุกมากละ ^^
น่าสน ๆๆ
no. เงิน no. เมีย no. ฐานะทางสังคม อยากรู้ว่าตอนจบจะเป็นยังไง
5555
คือคนเราในชีวิตก็มีปัญหาเกิดขึ้นๆเรื่อยๆ ละช่วงที่ดูหนังเรื่องนี้มันทำให้รู้สึกว่า เห้ย มันเล็กน้อย เดี๋ยวก็ผ่านไปได้เอง คือได้กำลังใจจากนางเอกเลย จะไม่สปอยเพิ่มละ 5555+++
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
วิสัยทัศน์หลัก 4 ข้อในงาน Google For Thailandชมส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน ในรายการเดินหน้าประเทศไทยเขี้ยวเสือกลวง ปะทะ งากำจัด ศึกโคตรของขลัง หลวงพ่อปาน วัดบางเ...ยนายกฯประยุทธ์เยือนประเทศภูฎาน 19-20 ก.ค.และวันที่ 26 ก.ค.รัฐบาลจัดกิจกรรมทำบุญ5ศาสนาที่ทำเนียบสหภาพยุโรปสั่งปรับกูเกิล 168,000 ล้านบาท จากข้อหาผูกขาดทางการค้าผ่าน Android
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แนท "โพสต์แรง" เลิกล้าน% เจ๋ง บิ๊กแอส

ขอ 3 คำให้ภาพนี้หน่อยครับ

เปิดภาพ ชายชรา ผู้ที่ไม่ได้อาบน้ำมานานกว่า 60ปี

“แพท ณปภา” เผยสาเหตุที่ต้องเปิดเผยพ่อตัวจริง

บุกจับโรงน้ำปลาปลอม เห็นการผลิตแล้วจะเป็นลม
Hot Topic อื่นๆของ เปิ้นปทุมวัน
ไขปริศนา 'มัมมี่เกลือ' แห่งอิหร่าน เมื่ออุบัติเหตุในเหมืองเกลือทำให้คนกลายสภาพเป็นมัมมี่เบื้องลึกหน่วยพิเศษต่อต้านก่อการร้ายแห่งอังกฤษ ดูสิว่าแกร่งขนาดนี้เค้าพกอะไรกันบ้างหนังดราม่าครอบครัวซึ้งๆ ชีวิตเด็กอัจฉริยะที่อยากใช้ชีวิตแบบเด็กปรกติ [Gifted อัจฉริยะสุดดวงใจ ]The Dark Tower หอคอยทมิฬ แอ๊คชั่นแฟนตาซี + สปอยเล็กน้อยจากผู้ที่ชมแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด หนังน่าดู
ถ้าเรื่องการกู้ชีพ 13 ชีวิตติดถ้ำ ได้ทำเป็นหนัง คุณอยากให้คนดังคนไหนเล่นเป็นใครเเจ้งหาเพื่อนๆ ที่ชอบถ่ายรูปมารวมกันนะคะ‘มะลิลา’ ทำไมถึงแทนที่ผู้ชายด้วยดอกไม้? ทำไมหลายคนถึงบอกว่าเป็น 'หนังlกย์ที่ไม่คุ้นเคย'?10 หนังอิโรติคเกาหลีน่าดูชม
ตั้งกระทู้ใหม่