ซื้อจริง! สมุนไพรตากแห้ง 11 ชนิด ราคาสูงสุดตันละ 90,000 บาท
เป็นที่ฮือฮาและแชร์ต่อกันในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก สำหรับกระแสการรับชื้อ สมุนไพรตากแห้ง 11 ชนิด ตลาดมีความต้องการสูงมาก โดยข้อมูลจาก คุณอ้อม ตัวแทนรับซื้อสมุนไพรผู้คร่ำวอดในวงการสมุนไพรมาหลายปี ยืนยันว่า มีการรับซื้อ สมุนไพรตากแห้ง ตลอดทั้งปี ส่วนราคานั้นขึ้นลงตามปัจจัยความต้องการของตลอดและคุณภาพของสินค้า โดย สมุนไพรตากแห้ง ที่น่าสนใจที่คุณอ้อมแนะนำตอนนี้มีอยู่ด้วยกัน 11 ชนิดครับ ซึ่งทั้งหมดหาได้และปลูกกันอยู่แล้วในบ้าน เพียงแค่นำมาแปรรูปตากแห้งก็สามารถนำขายได้ วันนี้เราจะขอแนะนำพืชสมุนไพรทั้ง 11 ชนิดพร้อมด้วยราคาประมาณการที่รับซื้อมาฝากกันครับ ไปดูเลยว่าตัวไหนน่าปลูกบ้าง
1. ใบเตยหั่นแห้ง กิโลกรัมละ 25 บาท ตันละ 25,000 บาท เลือกใบเตยเฉพาะใบสีเขียว ล้างทำความสะอาด แล้วนำมาหั่นความยาว 1.5 – 2 ซม. ตากแห้ง 2-3 แดด ให้แห้งจริงๆ ราจะได้ไม่ขึ้น
2. มะตูมตากแห้ง กิโลกรัมละ 35 บาท ตันละ 35,000 บาท นำลูกมะตูมอ่อนมาฝานบางๆ แล้วนำไปตากแดดประมาณ 2-3
แดด ก็พร้อมขาย
3. กระเจี๊ยบแดงตากแห้ง กิโลกรัมละ 50 บาท ตันละ 50,000 บาท นำกะเจี๊ยบมาแกะเมล็ดออก นำไปตากให้แห้งประมาณ
2-3 แดด
4. ใบมะรุมแห้ง กิโลกรัมละ 30 บาท ตันละ 30,000 บาท นำใบมะรุมที่ไม่แก่หรืออ่อนจนเกินไป นำมาริก้านออก เลือกเอาเฉพาะใบแล้วนำไปตากแดดให้แห้งประมาณ 2-3 แดด
5. เม็ดมะรุมแห้ง กิโลกรัมละ 50 บาท ตันละ 50,000 บาท นำฝักมะรุมที่แก่จัดหรือแห้งมาแกะเอาเฉพาะเม็ดออกมาตากแดดประมาณ 2-3 แดด เมื่อตากแล้วเม็ดต้องเป็นสีดำหรือน้ำตาลเท่านั้น
6. บอระเพ็ดตากแห้ง กิโลกรัมละ 4 บาท ตันละ 4,000 บาท คัดบอระเพ็ดที่ลำต้นแก่ มาหั่นเป็นชิ้นๆ ประมาณ 1.5 – 2 ซม. จากนั้นนำไปตากแดด ประมาณ 3-4 แดดก็พร้อมจำหน่าย
7. ลูกยอตากแห้ง กิโลกรัมละ 15 บาท ตันละ 15,000 บาท นำผลลูกยอที่แก่แล้วมาล้างทำความสะอาด จาดนั้นให้หั่นเป็นแว่นๆ นำไปตากแดดประมาณ 3-5 แดด ให้แห้ง
8. ผิวมะกรูดตากแห้ง กิโลกรัมละ 20 บาท ตันละ 20,000 บาท นำผลมะกรูดมาฝานเปลือกแบบไหนก็ได้แต่อย่าให้โดนเนื้อ เพราะจะทำให้ดำแล้วจะเกิดเชื้อรา นำไปตากแดดประมาณ 3-4 แดด ให้แห้งสนิท
9. ใบตะไคร้แห้ง กิโลกรัมละ 5 บาท ตันละ 5,000 บาท สำหรับใบตะไคร้ต้องคัดเอาแต่ใบสีเขียวเท่านั้น ตัแล้วนำมาหั่นประมาณ 1 ซม. นำไปตากแดด โดยถ้าแดดจัดตากแค่ประมาณ 4 ชั่วโมงให้แห้งก็พอ
10. ต้นตะไคร้ตากแห้ง กิโลกรัมละ 10 บาท ตันละ 10,000 บาท ในส่วของต้นนั้นนำมาปลอกเปลือกสีดำออก ตัดราก ล้างทำความสะอาด หั่นประมาณ 2 ซม. ตากแดดประมาณประ 3-4 แดดให้แห้ง
11. มะแว้งตากแห้ง กิโลกรัมละ 90 บาท ตันละ 90,000 บาท นำผลมะแว้งที่แก่จัดมาทั้งพวง ตากแดดประมาณ 2-3 แดด
ก็พร้อมจำหน่าย
สำหรับสมุนไพรตากแห้งทั้ง 11 ชนิดนี้ คุณอ้อมตัวแทนรับซื้อบอกว่ามีการซื้อขายกันจริงในตลาด และยังมีสมุนไพรชนิดอื่นๆ อีกทั้ง ดีปรีแห้ง ฟ้าทะลายโจรแห้ง และ เกษรดอกบัวหลวงแห้ง ที่ราคานั้นสูงเช่นเดียวกัน โดยราคานั้นขึ้นลงตามความต้องการของตลาดน่ะครับ ไม่ได้คงที่ตลอด
ใครที่สนใจอยากสอบถามรายละเอียดโดยตรงจากตัวแทนรับซื้อสามารถติดต่อได้ที่ คุณอ้อม
Line ID : gr-aom
เบอร์โทร : 0621127122
Facebook : Weeraya Pothijak
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : อีสานวันนี้
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69
อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุด
90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียว
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด
ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
พลังน้ำใจคนไทย! ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เหตุเครนถล่มทับรถไฟสีคิ้ว
เผยคลิปวินาที มรณะ เครนหล่นทับรถไฟ
52Hz เสียงเรียกแห่งความเหงา
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายก
แขกตี้ของแทร่! ร้านขายยาไม่มีผ้าอนามัยขาย..แขกเลยตดใส่ ฝากเอาไว้ให้จำ
ปิดฉาก..ยุติออกอากาศ ช่อง JKN18 ของ แอน จักรพงษ์
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน













