แบ่งปันสูตรซอสมะเขือเทศที่แสนอร่อย ทำพิซซ่า ลาซานญ่า หรือ ราดพาสต้า
สุดทึ่งวิธีทำ ซอสสำหรับพิซซ่า ลาซานญ่า หรือ ราดพาสต้า ไว้กินเองอร่อยไม่แพ้ ร้านพิซซ่า
ในบางครั้งอาหารที่แสนอร่อย ก็ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องปรุงหรือวัตถุดิบอะไรมากมาย
แต่ขอให้วัตถุดิบในการปรุงอาหารมีคุณภาพดี สด ก็จะทำให้อาหารอร่อยมากยิ่งๆขึ้นจริงม๊ะ
อยากแบ่งปันสูตรซอสมะเขือเทศที่แสนอร่อย ให้เพื่อนๆไปลองทำกันเนอะ เผื่อชอบเหมือนกัน
สูตรนี้ทำเองที่บ้านบ่อยมากๆ จะใช้ทำพิซซ่า ลาซานญ่า หรือ ราดพาสต้าใส่พาร์เมซานชีสเข้าหน่อย ฮืมม อร่อยที่สุด
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. 800 กรัม มะเขือเทศทั้งผลกระป๋อง คุณภาพดี
2. 1 กำมือ ใบโหระพาฝรั่ง
3. 4-6 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก
4. 2 ผลใหญ่ มะเขือเทศสด หั่นเป็นชิ้นๆ เล็กๆ
5. 2 กลีบ กระเทียม หั่นเป็นแว่นเล็ก ๆ
6. เกลือ สำหรับปรุงรส
7. พริกไทย สำหรับปรุงรส
วิธีทำ
1. ตั้งไฟให้ร้อนปานกลางใส่น้ำมันมะกอกลงไป ตามด้วยกระเทียม มะเขือเทศสด มะเขือเทศกระป๋อง ผัดให้เข้ากัน ใช้ช้อนตัดๆ ให้มะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ใช้ไฟปานกลางรอให้ซอสเดือดและ มะเขือเทศสุกเละ ๆ
3. นำมากรอง ใช้ช้อนบี้ๆ เพื่อจะได้เนื้อผักที่ละเอียด
4. นำซอสกลับไปตั้งไฟอีกรอบ ใช้กระทะใบเดิม อย่าล้างกระทะนะคะ เพราะยังมีกลิ่นหอมๆ อยู่ ใช้ไฟปานกลางเคี้ยวประมาณ 7-10 นาที เพื่อให้ซอสเข้มข้น พอเห็นว่าซอสเริ่มเกาะช้อนแสดงว่าใช้ได้แล้วคะ
คลิกเพื่อดู คลิปวิดีโอ - ติดตามเมนูชีส อาหารต่างชาติ อร่อยๆ ได้ที่นี่เลยจ้า https://www.facebook.com/CrazyInCheese/