หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด Hot Topicค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ผู้ว่าฯกทม.ประชุมกลุ่มผู้ค้า สั่งตั้งคกก.ร่วมแก้ไขความเดือดร้อน หลังกระทบนโยบายจัดระเบียบทางเท้าแต่ละจุด


บอร์ด ข่าวทั่วไปโพสท์โดย homihom

กทม.เร่งตั้งคณะกรรมการร่วม แก้ไขความเดือดร้อนผู้ค้า หลังกระทบนโยบายจัดระเบียบทางเท้าแต่ละจุด

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.)  กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมแก้ไขปัญหาการจัดระเบียบทางเท้าร่วมกันระหว่างผู้ค้ากับกรุงเทพมหานคร เพื่อรับฟังปัญหาและความคิดเห็นของผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกจุดผ่อนผันและจัดระเบียบทางเท้าในเขตกรุงเทพฯ เพื่อนำไปพิจารณาหาแนวทางแก้ไขปัญหา หาทางออก และให้ความช่วยเหลือผู้ค้าที่ได้รับความเดือดร้อนจากการจัดระเบียบทางเท้า ว่า หลังจากกรุงเทพมหานครได้รับฟังข้อเสนอแนะจากผู้ค้าในพื้นที่ต่างๆ แล้ว จะนำข้อเสนอแนะและรายละเอียดที่ได้ไปเป็นข้อมูลในการหารือแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไป ซึ่งการแก้ไขปัญหานั้นจะทำในรูปแบบของการตั้งคณะกรรมการดำเนินการร่วมกันในแต่ละจุด แต่ละเขต โดยคณะกรรมการจะประกอบด้วยผู้เกี่ยวข้องในส่วนต่างๆ และผู้ค้า ในการหารือ ซึ่วกรุงเทพมหานครได้ชี้แจงกับผู้ค้าแล้วว่ายินดีรับฟังทุกเรื่อง แต่คงตอบสนองไม่ได้ทุกเรื่องหรือทุกอย่าง หากสิ่งไหนที่ทำให้ได้กรุงเทพมหานครก็ยินดีทำให้ แต่หากสิ่งไหนที่ทำไม่ได้ก็คงต้องเข้าใจว่าทำไม่ได้
 
"ในขณะเดียวกันเมื่อกรุงเทพมหานครให้ความเป็นธรรมกับผู้ค้าแล้ว กรุงเทพมหานครก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับประชาชนผู้ใช้ทางเท้าด้วย ซึ่งในการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาหารือแนวทางแก้ไขปัญหาจะเร่งดำเนินการโดยเร็ว และใช้เวลาไม่นาน ถือเป็นการเปิดโอกาสในการรับฟังความเห็นร่วมกันจากทุกฝ่ายและทุกภาคส่วนร่วมกัน อาทิ ผู้ค้า เจ้าของตึก คนใช้รถใช้ถนน และคนใช้ทางเท้าเข้าร่วมเป็นกรรมการด้วย"พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว
 
ด้านพล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรณีที่มีคำถามว่าจะให้ผู้ค้ากลับมาทำการค้าในจุดเดิมได้หรือไม่นั้น ขอชี้แจงว่า การยกเลิกจุดผ่อนผัน หมายความว่าจุดนั้นต้องมีปัญหา ส่วนปัญหาจะรุนแรงหรือไม่ คณะกรรมการฯจะต้องนำไปพิจารณา โดยคณะกรรมการ ประกอบด้วย ผู้อำนวยการเขต ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลในพื้นที่ สมาชิกสภากรุงเทพมหานครที่รับผิดชอบพื้นที่เขตนั้น ผู้แทนประชาคมในพื้นที่ ประชาชนผู้ใช้ทางเท้าที่ได้รับผลกระทบ ผู้แทนผู้ค้าจุดนั้นๆ และผู้เกี่ยวข้อง รวมถึงกระทรวงพาณิชย์ และสื่อมวลชนด้วย ซึ่งการพิจารณาต้องมีการพูดคุย หารือ เสนอเหตุผล แสดงความคิดเห็น และทำความเข้าใจกันจนถึงที่สุด แล้วนำผลการพิจารณามาเสนอคณะกรรมการชุดใหญ่ที่กระทรวงพาณิชย์ตั้งขึ้น ซึ่งข้อมูลเดิมมีอยู่แล้วการดำเนินการไม่น่ายาก แต่จุดที่เป็นปัญหาไม่น่าจะกลับมาทำการค้าในจุดนั้นๆ ได้อีก ส่วนในจุดที่มีการจัดระเบียบไปแล้วมีความเปลี่ยนแปลง เช่น การจัดระเบียบบริเวณปากคลองตลาด ซึ่งขณะนี้สถานที่ทำการค้าแห่งใหม่ที่กรุงเทพมหานครจัดให้ตอนนี้ติดตลาดแล้ว อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นต้น
 
รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ค.2560 ได้มีคำสั่งของกระทรวงพาณิชย์ตั้งคณะที่ปรึกษาและคณะทำงานร่วมส่งเสริมและพัฒนารูปแบบการค้า เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการในชุมชนและลดภาระค่าครองชีพประชาชน  ซึ่งเป็นคณะทำงานร่วมระหว่างกระทรวงพาณิชย์และกรุงเทพมหานคร ในการดำเนินการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบ โดยมีอำนาจหน้าที่หลัก 12 ข้อ ยกตัวอย่าง 2 ข้อ 1.ให้คณะกรรมการตามคำสั่งนี้จัดหาสถานที่จำหน่ายสินค้าเพื่อเยียวยาผู้ได้รับลดผลกระทบจากการจัดระเบียบทางเท้า และ 2.จัดหาเงินทุนเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการค้ารายย่อย ซึ่ง คสช. ได้ให้งบประมาณในการช่วยเหลือผู้ค้าผ่านกระทรวงพาณิชย์ โดยดำเนินการในระบบ SME แบงค์ ผู้ค้าที่เข้าระบบไปทำการค้าในที่ที่จัดไว้ให้จะมีการปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยพิเศษให้

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: homihom
9M
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
15 VOTES
 
Voted By: ซาอิ, phakri, Tabebuia

แชร์ใน Facebook Tweet
 
ผู้ว่าฯกทม.ประชุมกลุ่มผู้ค้า สั่งตั้งคกก.ร่วมแก้ไขความเดือดร้อน หลังกระทบนโยบายจัดระเบียบทางเท้าแต่ละจุด
Top Comment
+22 marineza

อยู่ในยุคที่ต้องช่วงเหลือคนทำผิดกฎหมาย เอาเปรียบสังคมแล้วเหรอนี่

LIKE: 1asuna, thonm, cutiebarbie, fujita
ตอบความคิดเห็นนี้
7 Persia

อย่าลืมประชุมเรื่องน้ำด้วยหน้าฝนแล้ว...........

ตอบความคิดเห็นนี้
6 แสร์

โง่แบบก๊วยเจ๋งดีกว่าฉลาดแบบเอี้ยคัง

ตอบความคิดเห็นนี้
5 cutiebarbie

จริงๆ มันก็ผิดกฎหมายตั้งแต่แรกนะ ... พื้นที่สาธารณะไม่ใช่ของๆ ใคร ที่จะมายึดไปหาประโยชน์ส่วนตัวได้ ... ต่อให้เป็นหน้าบ้านของเราเองก็ตาม ... ทางหลักถนนใหญ่เนี่ย ไม่ควรจะมีเลยสักที่ ไม่ว่าจะเช้าสายบ่ายเย็นหรือค่ำ ... ยกเว้นได้คือ กรณีในซอยแยก เขตชุมชนไรงิ อันนี้น่าจะพออนุโลมได้บ้าง ในบางเวลา หรือ ซอยที่เป็นตลาดสด ต่างๆ ... ทำเป็นโซนๆ ไปเลยก็จะดีกว่า ... เชื่อเถอะ ลูกค้าปรับตัวได้ ไม่ได้มีผลกระทบต่อรายได้อะไรเท่าไร ยกเว้น ของคุณไม่อร่อย ไม่สะอาด นั่นแหละ

LIKE: thonm
ตอบความคิดเห็นนี้
4 น้องสมุทร

น่าสงสาร พ่อค้าแม่ค้าจังเลย 

คนเดินเท้าก็น่าสงสารนะคับ
ช่าย ๆ น่าสงสารพ่อค้าแม่ค้าจังเลย
ตอบความคิดเห็นนี้
-13 redqueendevil

 ถึงเวลาคืนทางเท้า ให้ฉันเถอะ แล้วพวกคุณก็กลับไป ทำไร่ ทำนา ทำสวน ได้แล้ว 

อย่ามาเบียดเบียน ทางเท้าของฉันเลย

LIKE: cutiebarbie
ผู้ค้าเดือดร้อน แต่คนเดินถนนอย่างเราก็เดือดร้อนเหมือนกัน
ตอบความคิดเห็นนี้
+22 marineza

อยู่ในยุคที่ต้องช่วงเหลือคนทำผิดกฎหมาย เอาเปรียบสังคมแล้วเหรอนี่

LIKE: 1asuna, thonm, cutiebarbie, fujita
เห็นด้วยครับ เอาเปรียบคนอื่นมานาน เอาความจนมาอ้าง แล้วคนอื่นที่ต้องลงทุนที่จะขายล่ะ นี้่ขายฟรี ผิดกฏหมายอีก นิสัย เหอๆ
คนเดินเท้าน่าเห็นใจมากยิ่งกว่า ต้องเดินบนถนน เสี่ยงต่อชีวิต
ตอบความคิดเห็นนี้
1 ซาอิ

มันก็ได้อย่างเสียอย่างนะ ยังไงก็ขอให้เจอทางออกที่ดีที่สุดละกัน

ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
โรงเรียนทักษะพิพัฒน์ โดยเอสซีจี เผยเคล็ดลับขับขี่ปลอดภัย รับเทศกาลสงกรานต์แค่ขรี้ติด!! ลั่นทั้งโซเชี่ยลกับคลิปสาวสองออกมาตะโกน+กลิ้งลงข้างถนนยามค่ำคืน ตัดพ้อคนรักที่ทิ้งตน7 สุดยอดเมนูอาหารจานโหด ที่วิธีการทำสุดแสนจะซาดิสต์ที่สุดในโลกคิ้ว!! คือมงกุฏของใบหน้า !! ประทับใจ “น้องโอ๋” สาวเก็บขยะขาย ดูแลครอบครัวที่สวยที่สุดของปฐพี ใน3โลก... ณ พัทยาโดนแล้วชาวเกรียน!! “พชร์ อานนท์” ส่งตัวแทน “น้ำ อนันต์” วิริยุตตศิลป์” มาพร้อมกับทนาย เข้าแจ้งความจับเกรียนคีย์บอร์ด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แกล้งเพื่อนหนักมาก!!ต้องรักกันจริงๆ

กสทช.ย้ำ! อินเตอร์เน็ตขัดข้อง! บริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ต้องชดเชยเยียวยาประชาชน

ซาอุฯ ทุ่ม 700 ล้าน หนุนโครงการก่อสร้างศูนย์อิสลาม จ.ปัตตานี มุสลิมบางฝ่ายหวั่นวะฮาบียึดจชต

โดนแล้วชาวเกรียน!! “พชร์ อานนท์” ส่งตัวแทน “น้ำ อนันต์” วิริยุตตศิลป์” มาพร้อมกับทนาย เข้าแจ้งความจับเกรียนคีย์บอร์ด

"ดินไม่ดี" ยังดีกว่า "ไม่มีดิน"

เตรียมเสนอทุบอาคาร 1 สนามบินดอนเมือง ผู้โดยสารแอดอัด สร้างใหม่ทุ่มงบ 3.4 หมื่นล้าน คาดเปิดให้บริการปี 64
Hot Topic อื่นๆของ homihom

รัสเซียเตรียมใช้ “หุ่นยนต์” ช่วยผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมาก

ซาอุดีอาระเบียเตรียมสร้างเมืองอุตสาหกรรม หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

my nate mate เข้าชี้แจงและแถลงขอโทษ กรณีนำเหรียญมาวางบนรางรถไฟ
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา