English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ธนาคารเนเธอแลนด์คาด ยุโรปจะขายแต่รถยนต์ไฟฟ้าหลังปี 2035


บอร์ด ข่าววันนี้โพสท์โดย ิทาสแมว


ขณะที่ทั้งค่ายรถยนต์และรัฐบาลหลายประเทศในยุโรป กำลังผลักดันการเปลี่ยนผ่านไปสู่รถยนต์ไฟฟ้านั้น ธนาคาร ING ของเนเธอแลนด์ได้ออกรายงานระบุในทิศทางเดียวกันว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนหลังปี 2035 จะมีแต่รถยนต์ไฟฟ้าที่วางขายในตลาด

รายงานหัวข้อ "Breakthrough of Electric Vehicle Threatens European Car Industry" ของธนาคาร ING ระบุว่าราคาแบตเตอรี่ที่ลดลงขณะที่ระยะทางในการวิ่งที่เพิ่มขึ้นต่อการชาร์จ 1 ครัั้งเป็นปัจจัยสำคัญที่ผลักดันรถยนต์ไฟฟ้า ไปจนถึงความแพร่หลายของสถานีชาร์จและราคาของรถที่ลดลงมาในระดับเดียวกับรถยนต์ดีเซลปัจจุบัน


ภาพจาก Pexels

รายงานเน้นด้วยว่ารถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่จะเบียดรถไฮโดรเจนตกกระป๋อง ทั้งในแง่ของราคาและโครงสร้างพื้นฐาน อย่างไรก็ตามทางธนาคารเตือนว่าผู้ผลิตรถยนต์ในยุโรปจะพลาดโอกาสในการครองตลาดแบตเตอรี่ของรถยนต์ เนื่องจากเทคโนโลยีตกอยู่ในมือผู้ผลิตจากอเมริกาและเอเชียเป็นส่วนใหญ่

นักเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Stanford ที่ตีพิมพ์งานวิจัยเรื่องรถยนต์เคยระบุไว้ด้วยว่า รถยนต์ดีเซลจะตายไปจากท้องถนนทั้งโลกหลังปี 2040

ขอบคุณที่มา:https://www.blognone.com/node/93973
ที่มา - The Guardian
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: ิทาสแมว
1Y

 
ธนาคารเนเธอแลนด์คาด ยุโรปจะขายแต่รถยนต์ไฟฟ้าหลังปี 2035
6 ไทยเฉย

ปชช.ประเทศไทยต้องมีค่าใช้จ่ายในการดำรงค์ชีวิตสูง เพราะต้องเสียเงินซื้อสินค้าราคาสูงเกินควร เพราะรัฐมีนโยบายช่วยเหลือกลุ่มกิจการต่างๆ เช่น ยามที่น้ำตาลตลาดโลกราคาถูก แต่ของไทยก็ยังสูงโดยห้ามนำเข้าเพื่อช่วยเหลือชาวไร่อ้อย

รถยนต์ต่างประเทศราคาถูก ถ้านำเข้าไทยราคาขึ้นประมาณ 3 เท่า เพราะต้องช่วยกลุ่มผลิตรถยนต์ในประเทศ พวกนี้ก็ไม่ค่อยอยากเปลี่ยนไปผลิตรถไฟฟ้า ยังคงมีความสุขกับกำไรรถแบบเดิมๆ มอไซค์ก็ทำนองเดียวกัน

ตอบความคิดเห็นนี้
+15 Yes I can

     ที่ผ่านมา 2-3ปีหลัง  โอเปคเพิ่มกำลังการผลิต เพือระบายน้ำมันออกให้เยอะที่สุด  เพราะน้ำมันจะเป็นสิ่งด้อยค่าอีกไม่เกิน 20ปี   ทำให้ราคาน้ำมันลดลงเยอะ  ( เหมือน บิ๊กซีขายของลดราคาช่วงใกล้ห้างปิด) 

    ในขณะเดียวกันก็ กีดกันเชลออยล์ของ เมกาด้วยราคาน้ำมันที่ถูกลง (เพราะเชลออยล์ต้นทุนผลิตสูงกว่า)

   ที่ผ่านมา ประเทศตะวันออกกลางที่ผู้นำมองกาลไกล เช่น ดูไบ สหรัฐอาหรับอิมิเรท   ก็เร่งพัฒนาอสังหา facility เพื่อให้เป็นเมืองธุรกิจ ไม่ต้องพึ่งน้ำมันอย่างเดียว   

   ส่วน อีพวก งมงายก็ยังรบกันต่อไป น้ำมันหมดก็คงแย่

LIKE: Yes I can
แต่ส่วนตัว เชื่อว่า น้ำมันยังคงจะขายต่อไป (ในราคาถูกๆ) ในประเทศ ด้อนพัฒนา
ตอบความคิดเห็นนี้
3 LukAor

ต่อไปแขกตะวันออกกลางต่อไปคงจะเหมือนทวีปแอฟาริกา ที่ไม่มีใครสนใจ จะฆ่าล้างเผ่าพันธ์ ไอ้กันก็คงจะเฉย

ตอบความคิดเห็นนี้
+12 PoomiizZ

ดีเลยBTSรอคิวนานผมจะได้

เหยียบบนรางให้มิด

LIKE: ฮั่วชวี่ปิ้ง
ตอบความคิดเห็นนี้
1 ฮั่วชวี่ปิ้ง

มาไทยยากนะ เพราะไทยเน้น ขายน้ำมันให้คนในประเทศแพงๆ
กลุ่มปตท.มีฝ่ายการเมือวเเทรกตัวอยู่มาก การออกนโยบายในการหาเสียง ยังเเค่ขายฝัน ขืนให้พลังงานทดเเทนมาเเทนที่น้ำมัน คนกลุ่มนี้จะเสียผลประโยชน์มหาศาล
แน่นอน รถ ใช้ไฟฟ้า 100% ช่างยนต์ ตกงานแน่ เพราะในรถ มีแต่มอร์เตอร์กับแบตรี่
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
ด่วน! ราชทัณฑ์ไทย​ ประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาด คดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณ ในรอบเกือบ 9 ปีบัณฑิตใหม่ปี 60 เตะฝุ่นทะลุ 1.7 แสนคน สถานการณ์แรงงานไทยที่ยังน่าห่วงบอลโลก 2018 เยอรมนีน่าจะเป็นแชมป์ตัวจริง โดยจะได้เข้าชิงกับบราซิล !!KFC สิงคโปร์เริ่มแล้ว ประเทศไทยพร้อมหรือยัง!!!ฉีกกฎทุกวงการเต้นของโลก 555++
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวเน็ตแฉ! หนุ่มแต่งหญิงรอดเกณฑ์ทหาร แต่แต่งชายลงประกวดเวทีชาย

รูปที่เซฟไว้ดูตอนเครียด IV

ด่วน! ราชทัณฑ์ไทย​ ประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาด คดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณ ในรอบเกือบ 9 ปี

ฉีกกฎทุกวงการเต้นของโลก 555++

อิจฉากันยกใหญ่ “เจนี่-มิกกี้” ควงคู่ถ่ายนิตยสาร พร้อมแคบชั่นสุดหวาน

หญิงถูกพ่อจับล่ามโซ่-ขังลืม 20 ปี จนกลายเป็นบ้า
Hot Topic อื่นๆของ ิทาสแมว

ฟองสบู่แตกแล้ว? ราคา Bitcoin, Ethereum, Ripple ตกลงมาเกินครึ่งจากจุดสูงสุดแล้ว

วิธีจัดการกับพ่อแมวที่ชอบแย่งอาหารลูก

คิดยังไงกับภาพนี้?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ด่วน! ราชทัณฑ์ไทย​ ประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาด คดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณ ในรอบเกือบ 9 ปีไอเดียตกแต่งคอนโดสไตล์ ลักซ์ชัวรี่ สุดหรูโมเดิร์นไม่เหมือนใครไอเดียแต่งคนโดสุดอบอุ่นในสไตล์ Contemporaryไอเดียสุดชิค ตกแต่งคอนโดสุดรัก สไตล์อเมริกัน
ตั้งกระทู้ใหม่