หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

โตเกียวมารีนฯ ชี้ปีนี้ ประกันภัย โตไม่ต่ำ 2%

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ประกันภัยรถยนต์ ทูเด

บริษัทเชื่อมั่นว่า ปีนี้ เบี้ย ประกันภัย รับตรงจะปรับตัวดีขึ้นอย่างแน่นอน เน้นสยายปีกรุกหนักประเทศลุ่มน้ำโขง

 โตเกียวมารีนประกันภัยฉลุย กำไรสุทธิปีที่ผ่านมา 504 ล้าน เชื่อภาพรวม ศก.ไทยปีนี้น่าจะปรับตัวดีขึ้น ตั้งเป้าเติบโตปีนี้ไม่น้อยกว่า 2-3% หรือคิดเป็นรายได้เบี้ย ประกันภัย รับตรงราว 7,800 ล้านบาท พร้อมสยายปีกรุกธุรกิจประกันวินาศภัยกลุ่มลุ่มน้ำโขง

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด( มหาชน) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมาว่า บริษัทมีรายได้เบี้ย ประกันภัย รับรวมอยู่ที่ 7,876 ล้านบาท ปรับตัวลดลงเล็กน้อย 0.9% เมื่อเทียบกับปี 2558 เป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวในประเทศ โดยมีกำไรสุทธิ 504 ล้านบาท แต่ยังคงรักษาความเป็นที่ 1 ในธุรกิจ ประกันภัยขนส่งสินค้าทางทะเล ไว้ด้วยเบี้ยประกันรับรวมอยู่ที่ 866 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.75%

สำหรับผลประกอบการประกันวินาศภัยประเภทอื่นๆ คือ ประกันภัยรถยนต์ มีรายได้เบี้ยรับรวม 3,490 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.5% ประกันอัคคีภัย มีเบี้ยรับรวม 28 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% และสุดท้ายกลุ่ม ประกันภัยเบ็ดเตล็ด มีเบี้ยรับรวม 3,192 ล้านบาท ลดลง 3.5% อย่างไรก็ดี บริษัทเชื่อมั่นว่า ปีนี้รายได้เบี้ยประกันรับตรงจะปรับตัวดีขึ้นอย่างแน่นอน โดยตั้งเป้าเติบโตไม่ต่ำกว่า 2-3% คิดเป็นรายได้เบี้ยรับรวมตรงไม่ต่ำกว่า 7,800 ล้านบาท โดยจะเน้นการขยายธุรกิจประกันวินาศภัยสู่ประเทศกลุ่มลุ่มน้ำโขง อย่าง เมียนมาร์ เวียดนาม กัมพูชา และลาว และบริหารช่องทางขายหลักผ่านตัวแทนและโบรกเกอร์

การขยายธุรกิจสู่ประเทศลุ่มน้ำโขง เนื่องจากในส่วนธุรกิจลูกค้าญี่ปุ่นเองในไทย บริษัทโตเกียวฯ จะมีฐานลูกค้าโรงงานผลิตชิ้นส่วน รถยนต์ รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำนวนมากอยู่แล้ว และการลงทุนจากบริษัทญี่ปุ่นอยู่ในจุดที่พีคเรียบร้อยแล้ว เรามองว่า บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นเกือบครบหน้าแล้ว ในระยะสั้นคงไม่มีหน้าใหม่เข้ามาในประเทศไทย เพราะฉะนั้นโอกาสการลงทุนจึงน่าจะอยู่ที่กลุ่มลุ่มน้ำโขงมากกว่า ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับการตอบรับในการเข้าไปลงทุนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในประเทศพม่า นอกจากนี้บริษัทยังแผนการนำเสนอสินค้าผ่านช่องทาง แบงก์แอสชัวรันส์ ซึ่งเชื่อว่ายังมีโอกาสสร้างการเติบโตได้อีกมากมาย

สำหรับในการร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่เศรษฐกิจดิจิทัล กล่าวเสริมว่า “บริษัทพร้อมนำความเชี่ยวชาญระดับสากล มาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริหารให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด โดยปัจจุบันโตเกียวมารีนกรุ๊ปในญี่ปุ่น ได้มีการจัดตั้งหน่วยงานพิเศษขึ้นมา เพื่อศึกษาและพัฒนาโครงการด้านดิจิทัลและนวัตกรรมต่างๆ ซึ่งขณะนี้เริ่มมีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ จากการศึกษาและพัฒนาไปใช้ในธุรกิจประกันวินาศภัยของบริษัทแล้ว คาดว่าในอนาคตเราจะสามารถนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาปรับใช้ในไทยเช่นกัน

นอกจากนี้ การผนึกพลังร่วมกับ โตเกียวมารีนกรุ๊ป ซึ่งมีเครือข่ายใน 38 ประเทศ ส่งผลให้กลุ่มโตเกียวมารีนฯ มีความเข้มแข็งและฐานะการเงินที่มั่นคง ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลก ซึ่งโตเกียวมารีนประกันภัยในไทยได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ (เครดิตเรทติ้ง) ระดับ A+ จากสถาบัน S&P เรามีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เพื่อออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย เป็นทางเลือกให้กับลูกค้า รวมถึงการถ่ายทอดความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ในอนาคตกลุ่มบริษัทโตเกียวมารีนในทวีปเอเชีย วางแผนที่จะประสานความร่วมมือกันในการพัฒนาระบบไอทีและดิจิทัล เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในภูมิภาค และการเติบโตที่ยั่งยืนในอนาคต”

ด้านนวัตกรรมนั้น บริษัทได้นำระบบ “Tokio Marine Smile Claim” ระบบจ่ายงานอัจฉริยะ โดยใช้ GMS Application (GPS and Mobile System) ในการทำงาน เพื่อให้ข้อมูลการทำงานของระบบดังกล่าวแก่กลุ่มลูกค้า ถือเป็นการให้บริการจัดส่งและติดตามเจ้าหน้าที่สำรวจภัย โดยเลือกจัดส่งพนักงานที่สามารถเข้าถึงที่เกิดเหตุได้เร็วที่สุด พร้อมส่งข้อมูลรายละเอียดความคุ้มครอง ตำแหน่งที่เกิดเหตุ และระบบนำทาง ให้กับเจ้าหน้าที่สำรวจภัย ใช้งานผ่านอุปกรณ์แท็บเล็ตที่ทันสมัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการแก่ลูกค้าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ โดยลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามตำแหน่งของเจ้าหน้าที่สำรวจภัยได้แบบเรียลไทม์ ทั้งหมดนี้เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้บริการแก่ลูกค้าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ที่มา : ทูเดย์อินชัวร์

ขอบคุณที่มา: http://todayinsure.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
โตเกียวมารีนฯ ชี้ปีนี้ ประกันภัย โตไม่ต่ำ 2%
กระทู้ล่าสุด
เจนี่-เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร และลูกสาวตัวน้อย "น้องโนล่า" ที่ตอนนี้กำลังน่ารักน่าชัง กลายเป็นขวัญใจแฟนๆทั่วบ้านทั่วเมืองน่ารักมาก นางเอกสาว "พิมพ์ พิมประภา" โพสต์ภาพคุณแม่ในวันแม่ พร้อมแคปชั่นสุดน่า่รัก "ยังมีมุมหนึ่งของโลกที่ความทุกข์เข้าไม่ถึง นั่นคือ กอดของผู้หญิงคนนี้"เหตุระเบิดที่ประเทศเลบานอนได้ทำลาย สถานพยาบาลกว่า 16 แห่ง ซึ่งดูแลผู้ป่วยกว่า 160,000 คน รวมถึงแผนกเด็กอ่อนแห่งนี้ซึ่งดูแลทารกแรกเกิดที่มีความเสี่ยงสูง ณ โรงพยาบาลคารานทีนา ในกรุงเบรุตดาวิกา เธอจะเป๊ะไปทุกลุคส์ไม่ได้นะ งานเข้าไม่หยุดจริงๆค่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กู้ ยืมเงิน สินเชื่อ จาก 4 ธนาคาร กสิกร กรุงไทย กรุงศรี ออมสิน ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันชีวิตพังเพราะคลิปเดียว!! อาจารย์หัวร้อนรถป้ายแดง ชีวิตพังเพราะโซเชียล ขอโทษสังคม ซ่ำเมียขอเลิก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๘ พรรษาน่ารักมาก นางเอกสาว "พิมพ์ พิมประภา" โพสต์ภาพคุณแม่ในวันแม่ พร้อมแคปชั่นสุดน่า่รัก "ยังมีมุมหนึ่งของโลกที่ความทุกข์เข้าไม่ถึง นั่นคือ กอดของผู้หญิงคนนี้"เหตุระเบิดที่ประเทศเลบานอนได้ทำลาย สถานพยาบาลกว่า 16 แห่ง ซึ่งดูแลผู้ป่วยกว่า 160,000 คน รวมถึงแผนกเด็กอ่อนแห่งนี้ซึ่งดูแลทารกแรกเกิดที่มีความเสี่ยงสูง ณ โรงพยาบาลคารานทีนา ในกรุงเบรุตรวมเหตุการณ์ม็อบมุ้งมิ้งโดนเท
ตั้งกระทู้ใหม่