หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

โครงการ Geoengineering คือ

SRM & CDR ?
โครงการ Geoengineering คือการแทรกแซงระบบธรรมชาติของโลกขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลก (วิศวกรรมดาวเคราะห์ อภิมหาโครงการลดภาวะโลกร้อน)

ปี 1974 ผู้เชี่ยวชาญของรัสเซีย Mikhail Budyko ชี้ว่าถ้าภาวะโลกร้อนเป็นปัญหา เราสามารถทำให้ดาวฤกษ์เย็นลง โดยการเผากำมะถันในชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์ซึ่งจะสร้างหมอกควันป้องกันแสงแดด ค่าใช้จ่ายในการใช้กำมะถันเพื่อลดภาวะเรือนกระจกนี้ คาดว่าประมาณ 2 ถึง 8 พันล้านเหรียญสหรัฐต่อปี

ในปี 2540 Edward Teller และทีม ได้เสนอข้อดีและข้อเสีย อีกทั้งการปรับเปลี่ยนการสะท้อน (อัลเบโด้,albedo) ของพื้นผิวโลก หรือโดยการป้องกันไม่ให้แสงแดดเข้าสู่โลก, "SRM" การเปลี่ยนแปลงแบบอัลเบโด้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่มีศักยภาพสำหรับการแก้ไขเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ, National Academy of Sciences ระบุในรายงานในปี 2015 "สองตัวเลือกหลักนี้ สามารถรับมือและแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ที่เกิดจากการปล่อยมลพิษของมนุษย์ ทั้ง CO 2 และก๊าซเรือนกระจกอื่น ๆ "

การประยุกต์เทคนิคมากมายที่ใช้นี้ ยังไม่ได้รับการทดสอบอย่างครอบคลุม แม้ว่าผลกระทบในรูปแบบจำลองคอมพิวเตอร์ หรือการแทรกแซงขนาดเล็กอาจมีปัญหาสะสม เช่น การพร่องของโอโซนจากการทดลอง เป็นต้น, การทดลองขนาดเล็กต่าง ๆ ได้ดำเนินการเกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ เช่น การสร้างเมฆ การเพิ่มปริมาตรของละอองของซัลเฟตในชั้นบรรยากาศ และการใช้เทคโนโลยีหลังคาเย็น (cool roof technology) ,ระบบหลังคาเย็น (Cool Roof System)

โครงการ SRM สามารถบำบัดก๊าซเรือนกระจก แต่ไม่สามารถลดความเข้มข้นของก๊าซเรือนกระจกในชั้นบรรยากาศ และไม่สามารถแก้ไขปัญหา เช่น กรดในมหาสมุทรที่เกิดจากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ส่วนเกิน (CO2)

Geoengineering โดยทั่วไปสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท
1. การจัดการการแผ่รังสีด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ (SRM) หรือ Solar Geoengineering, เทคนิค SRM มีจุดมุ่งหมายเพื่อ
สะท้อนพลังงานของดวงอาทิตย์กลับสู่อวกาศ และป้องกันการเพิ่มขึ้นอุณหภูมิชองโลก ได้แก่

- การเพิ่มประสิทธิภาพ การเพิ่มความสะท้อนของเมฆหรือพื้นผิวดิน เพื่อให้ความร้อนของดวงอาทิตย์สะท้อนกลับเข้าสู่อวกาศมากขึ้น 
- ปิดกั้นแสงแดดก่อนที่มันจะมาถึงพื้นโลก
- สร้างละอองอนุภาคเล็ก เข้าไปในชั้นบรรยากาศเพื่อสะท้อนแสงแดดก่อนที่จะตกถึงพื้นผิวโลก

2. การกำจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Carbon Dioxide Removal หรือ CDR) หรือ Carbon Geoengineering, เทคนิค CDR มีจุดมุ่งหมายเพื่อขจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากชั้นบรรยากาศ เพื่อตอบโต้การเพิ่มขึ้นของภาวะเรือนกระจก และการทำให้เกิดกรดในมหาสมุทร เทคนิคเหล่านี้ต้องมีการนำมาใช้ในระดับโลก เพื่อให้มีผลต่อระดับคาร์บอนไดออกไซด์ในชั้นบรรยากาศ ได้แก่

- การทำให้เป็นป่า มีส่วนร่วมในการปลูกต้นไม้ระดับโลก
- bbiochar ชีวมวล 'Charring' ฝังคาร์บอนไว้ในดิน
- พลังงานชีวภาพที่มีการจับและกักเก็บคาร์บอน 
- สร้างเครื่องขนาดใหญ่ที่สามารถขจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้โดยตรงจากอากาศภายนอกและเก็บไว้ที่อื่น
- การเพิ่มสารอาหารลงสู่มหาสมุทรในสถานที่ที่เลือก เพื่อเพิ่มการผลิตขั้นต้น ซึ่งนำคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากชั้นบรรยากาศ
- การเปิดเผยปริมาณแร่ธาตุขนาดใหญ่ที่จะทำปฏิกิริยากับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศ และเก็บสารประกอบที่เกิดขึ้นในมหาสมุทรหรือดิน
- การเพิ่มความเข้มของมหาสมุทร บดและละลายหินเช่นหินปูนซิลิเกต หรือแคลเซียมไฮดรอกไซด์ในมหาสมุทร เพื่อเพิ่มความสามารถในการเก็บกักคาร์บอน และช่วยให้กรดในมหาสมุทรสามารถย่อยสลายได้ง่ายขึ้น

by
http://www.srmgi.org/what-is-srm/
https://en.wikipedia.org/wiki/Solar_radiation_management
http://www.geoengineering.ox.ac.uk/…/what-is-geoengineering/
https://www.facebook.com/ChemtrailsThai

'Thank you very much'
***โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล***

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: adsonline
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, ซาอิ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รบกวนเปลี่ยนชุดนักกีฬาให้ 'น้องเมย์ รัชนก' ได้ไหม? ดูไม่พอดีตัวแถมเฉิ่มเชยระเบิดเลยคลิปเดือด‼️ ฝูงลิงลพบุรีปิดถนน ยกพวกตะลุมบอนกลางเมือง เลือดอาบ-เจ็บระนาว⁉️🐒กต.พร้อมฉีดวัคซีนโควิด ให้ชาวต่างชาติในไทยหนุ่มสุดฮ็อตในอังกฤษปลูกกล้วยในสวนของเขาหลังจากพยายามมา 30 ปี“เด็กฟ้าประทาน” ผู้ทำนายโควิดอย่างแม่น ล่าสุดออกมาทำนายถึงวันสิ้นโรคร้าย"ฮ่องกง" ยึดเฮโรอีน ที่มาจากไทยศบค.เตรียมพิจารณา คลายมาตรการให้ร้านอาหารในห้าง ขายออนไลน์ แต่ยังต้องมีมาตรการเข้มงวดควันหลงโอลิมปิก #Tokyo2020 กำลังว่ายน้ำอยู่จะมาป้อนโยเกิร์ตให้ทำไม??!!!ณวัฒน์ VS ครัวคุณต๋อยอย.เตือน "ฟ้าทะลายโจร" ปลอม พร้อมแนะวิธีดูของจริง สังเกตไม่ยากAdriana Cerezo นักกีฬาเทควันโดรุ่น 49 ก.ก. หญิง วัย 17 ปี ชาวสเปน คู่แข่งชิงเหรียญทอง โอลิมปิก โตเกียว 2020 กับน้องเทนนิส ชาวไทยคุณยายนักกีฬา ในโอลิมปิกโตเกียว 2021ยก​"สงกรานต์" เทศกาลสำคัญของเอเชีย!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาพถ่ายของหนานจิงในปี 1979 มีต้นไม้เรียงราย มีความทรงจำดีๆ ของผู้คนมากมายเกิดขึ้นกีฬาโอลิมปิกลอนดอนครั้งที่ 4 ในปี 1908สถานพยาบาลสปาในยุค 60sรัสเซียเปิดตัวเครื่องบิน Gen5
ตั้งกระทู้ใหม่