ป้ายกองโจร ??? มันคืออะไรฟ่ะ
"ป้ายกองโจร" หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่เชื่อว่าคงเคยเห็นแน่นอน เพราะป้ายเหล่านี้ มักจะอยู่ริมทางถนนแทบทุกที่
"ป้ายนี้เป็นของใคร" จริงอยู่ว่าอาจจะมีหลายๆ โครงการหมู่บ้าน, คอนโด หรือ งานแฟร์ต่างๆ ที่มาติดตั้ง แต่ป้ายกองโจรเหล่านี้ ก็เหมือนป้ายที่ทำมาทิ้งๆ ขว้างๆ เนื่องจากป้ายเหล่านี้ จะถูกติดตั้งริมทางบ้าง, เสาไฟฟ้าบ้าง ไม่ได้ถูกกฏหมายเลย
ซึ่งทางเทศบาล ก็จะส่งเจ้าหน้าที่มาเก็บอยู่บ่อยๆ เพราะรก, บดบังวิสัยทัศ และบางทีก็อาจจะก่ออุบัติเหตุได้ ดังนั้น ถ้าเข้าของโครงการอยากได้ป้ายคืน ก็ต้องไปเสียค่าปรับเอา แต่ส่วนใหญ่ ไม่มีใครไปไถ่ป้ายคืนหรอกครับ เก็บแล้วเก็บเลย สั่งทำใหม่ดีกว่า แต่ถ้าไม่อยากโดนเก็บ ก็ต้องเสียภาษีป้าย เพื่อจะได้ประทับตราเทศบาล และติดตั้งตามจำนวนและจุดที่กำหนดได้อย่างถูกกฏหมาย เวลาเจ้าหน้าที่ไปเก็บ ถ้าเห็นตราประทับ เขาก็จะปล่อยไว้ ตามระยะเวลาที่เจ้าของได้ขอตามเอกสารไว้
แต่ถ้าไม่มีตราประทับ ส่วนใหญ่มักจะเสร็จพวกคนเก็บของเก่าทั้งนั้น เพราะโครงไม้ ที่ไว้ค้ำ ตลอดจนโครงไม้ที่ขึงป้าย ล้วนแล้วมีค่าพอควร เอามามัดๆ รวมกันขายก็ได้ บ้างก็เอาไปต่อเติมบ้าน ทำเพิงกันแดดกันลมกันฝน ส่วนป้ายบางเจ้า ไม่อยากถูกคนเก็บขยะเก็บไปใช้ ก็มักจะกรีดป้ายเป็นปากฉลามบ้าง ก็แล้วแต่เทคนิคก็ว่ากันไป
ดังนั้นถ้าใครอยากจะเอาไปรียูส หรือใช้ประโยชน์ ถ้าไม่มีตราประทับจากเทศบาล..."เก็บได้โล้ด"
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
เด็ก 5 ขวบจุดไฟเผากระดาษทิชชูเล่น ทำวิลล่าหรูวอด
สมาคมฟุตบอลเอเชียเตรียมลงโทษผู้ตัดสินชาวลาว
ผู้เสียหายร้องจเรตำรวจ–ป.ป.ท. สอบสวนตำรวจย่านรามคำแหง หลังสำนวนคดีลักทรัพย์บกพร่อง พยานสำคัญ 5 ปาก “หายจากแฟ้ม”
"ฮุน มานี" นำประชาชนกัมพูชาเดินขบวนกลางกรุงพนมเปญ..เพื่อเรียกร้องสันติภาพ
"3 สิ่งในห้าง" ที่ไม่ควรซื้อมากิน!!
เหยื่อปลอมรูปช็อกโกแลตแท่งกำลังจะวางจำหน่ายแล้ว
ผู้เสียหายร้องจเรตำรวจ–ป.ป.ท. สอบสวนตำรวจย่านรามคำแหง หลังสำนวนคดีลักทรัพย์บกพร่อง พยานสำคัญ 5 ปาก “หายจากแฟ้ม”
อาหารที่ลงท้าย สูตรฮ่องเต้ คืออะไรต่างจากธรรมดายังไง?
“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน
เผยสาเหตุที่ทำให้ "จิมิ" หลวม..ไม่ใช่แค่เรื่องเซ็กส์เพียงอย่างเดียว
กระถางต้นไม้จิ๋วบนโต๊ะทำงาน เรื่องเล็กๆ ที่ช่วยให้ใจเราเบาลงโดยไม่รู้ตัว
การวิเคราะห์เชิงเปรียบเทียบ – เกสปุตตสูตร (กาลามสูตร) กับ Critical Reasoning (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)
"วัดโพธิ์เก้าต้น" วัดดัง เก่าแก่ แห่งค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี