หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

จี้ ประกันภัย ใช้เทคโนฯ สกัดโกง

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ประกันภัยรถยนต์ ทูเด

คปภ.หนุนบริษัท ประกันภัย ใช้เทคโนโลยีสกัดฉ้อฉล จี้เอกชนขนาดกลาง-เล็กเร่งปรับตัว

 เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยภายหลังการประชุม Asia Conference on Claim Management and Insurance Fraud ที่ประเทศสิงคโปร์ ว่า ปัจจุบันธุรกิจ ประกันภัย ในแต่ละประเทศ และบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำส่วนใหญ่ ต่างนำนวัตกรรมดิจิทัลรูปแบบใหม่ๆ มาอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า และช่วยในการบริหารจัดการเรื่องการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน การเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจสอบ และมีมาตรการช่วยป้องกันการฉ้อฉล ประกันภัย กันมากขึ้น

ทั้งนี้ มีการนำเทคโนโลยีโดรน มาใช้ในการวิเคราะห์ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสภาพอาคารที่เกิดวินาศภัย นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เข้ามาช่วยในการคัดกรอง และให้ความเห็นในเบื้องต้นแก่ผู้ที่จะต้องพิจารณาค่าสินไหมทดแทน รวมถึงตรวจสอบความเป็นไปได้ที่จะมีการฉ้อฉล ประกันภัย ผ่านทางการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนดังกล่าว มีการนำข้อมูล บิ๊กดาต้า และระบบอัตโนมัติ มาช่วยในการร่นระยะเวลาการพิจารณาการเรียกร้องผลประโยชน์ของสัญญา ประกันชีวิต ให้แล้วเสร็จภายในหนึ่งวัน มีการใช้สื่อโซเชียลมีเดียมาเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ในการทำข้อมูลประวัติของลูกค้าผู้เอา ประกันภัย

นอกจากนี้ ยังมีการเชื่อมต่อกระบวนการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสัญญา ประกันภัย ตั้งแต่ขั้นตอนการขอเอา ประกันภัย การจ่ายเบี้ย ประกันภัย การแจ้งความเสียหายและเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน การจ่ายค่าสินไหมทดแทน และการติดตามการดำเนินการของบริษัท ประกันภัย มาไว้ในมือถือสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว รวมถึงการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน มาเป็นหนึ่งในกระบวนการตรวจสอบการฉ้อฉล ประกันภัย อีกด้วย

"การบริการจะเป็นจุดสำคัญที่แข่งขันกันในตลาดในอนาคต โดยจากรูปแบบการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนจะได้รับความนิยมมาก ธุรกิจ ประกันภัย ในต่างประเทศเล็งเห็นช่องทางพัฒนาในส่วนนี้ และคงจะนำเทคโนโลยีที่หลากหลาย มาใช้กับการดำเนินการให้บริการของบริษัทของตนที่อยู่ในไทย ดังนั้น บริษัทประกันภัย ของไทย โดยเฉพาะบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็ก จำเป็นจะต้องเร่งปรับตัว และปรับแผนในการดำเนินธุรกิจ โดยนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ เพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้า และเพื่อไม่ให้เกิดความเสียเปรียบในการแข่งขันในตลาด ซึ่งการแชร์เทคโนโลยีจะช่วยลดค่าใช้จ่าย และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้"

ขอบคุณที่มา: http://todayinsure.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
จี้ ประกันภัย ใช้เทคโนฯ สกัดโกง
กระทู้ล่าสุด
เจนี่-เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร และลูกสาวตัวน้อย "น้องโนล่า" ที่ตอนนี้กำลังน่ารักน่าชัง กลายเป็นขวัญใจแฟนๆทั่วบ้านทั่วเมืองน่ารักมาก นางเอกสาว "พิมพ์ พิมประภา" โพสต์ภาพคุณแม่ในวันแม่ พร้อมแคปชั่นสุดน่า่รัก "ยังมีมุมหนึ่งของโลกที่ความทุกข์เข้าไม่ถึง นั่นคือ กอดของผู้หญิงคนนี้"เหตุระเบิดที่ประเทศเลบานอนได้ทำลาย สถานพยาบาลกว่า 16 แห่ง ซึ่งดูแลผู้ป่วยกว่า 160,000 คน รวมถึงแผนกเด็กอ่อนแห่งนี้ซึ่งดูแลทารกแรกเกิดที่มีความเสี่ยงสูง ณ โรงพยาบาลคารานทีนา ในกรุงเบรุตดาวิกา เธอจะเป๊ะไปทุกลุคส์ไม่ได้นะ งานเข้าไม่หยุดจริงๆค่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กู้ ยืมเงิน สินเชื่อ จาก 4 ธนาคาร กสิกร กรุงไทย กรุงศรี ออมสิน ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๘ พรรษาน่ารักมาก นางเอกสาว "พิมพ์ พิมประภา" โพสต์ภาพคุณแม่ในวันแม่ พร้อมแคปชั่นสุดน่า่รัก "ยังมีมุมหนึ่งของโลกที่ความทุกข์เข้าไม่ถึง นั่นคือ กอดของผู้หญิงคนนี้"เหตุระเบิดที่ประเทศเลบานอนได้ทำลาย สถานพยาบาลกว่า 16 แห่ง ซึ่งดูแลผู้ป่วยกว่า 160,000 คน รวมถึงแผนกเด็กอ่อนแห่งนี้ซึ่งดูแลทารกแรกเกิดที่มีความเสี่ยงสูง ณ โรงพยาบาลคารานทีนา ในกรุงเบรุตรวมเหตุการณ์ม็อบมุ้งมิ้งโดนเท
ตั้งกระทู้ใหม่