หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บทที่๔ กำแพงตม


เขียนโดย

กลอนแปด “กำแพงเมืองไทย” โดย เดชา เวชชพิพัฒน์

บทที่ ๔ กำแพงตม

@ เป็นผู้ใหญ่อาบน้ำร้อนมาก่อนเด็ก

ใช่เรื่องเล็กหมดยุคหมดสมัย

ใช่โบราณไร้เหตุผลคนล่วงวัย

แต่มีนัยรู้ผิดถูกรู้เหมาะควร

@ เป็นวัยใสวัยกูเกิ้ลวัยเฟซบุ๊ก

แสนสนุกรู้ทุกเรื่องที่ขวายขวน

อีกไอจียูทูปช่วยชักชวน

เห็นแปรปรวนเด็กผู้ใหญ่เท่าเทียมกัน

@ เสมอกันของฝรั่งคือความคิด

แต่ยังติด “แมนเนอร์” อย่างแข็งขัน

เกิดฟันเฟืองพัฒนาค่าอนันต์

เป็นสัมพันธ์สร้างสรรค์ต่อยอดยาว

@ เสมอกันของเราเข้าใจผิด

คือออกฤทธิ์ออกเดชพูดสามหาว

คือกระทู้ออนไลน์ที่เกรียวกราว

คือก้าวร้าวอวดฉลาดพลาดอย่างแรง

@ เปรียบวานรได้แก้วแล้วทิ้งปล่อย

ไก่ได้พลอยเขี่ยกระเด็นเห็นแขยง

เรามีเพชรเม็ดงามตามสำแดง

กลับทำแผลงเสียของเสียราคา

@ กำแพงตมถมจินดามีค่าสูง

เพราะถูกจูงเบี่ยงคิดผิดทิศา

เพราะวัยเยาว์เกลากล่อมด้วยอัตตา

รีบรักษาแก้ไขก่อนสายเกิน

###

ติดตามงานเขียนของผม

ด้วยการกดไลค์ FB แฟนเพจ https://www.facebook.com/vejjapipatdeja/

เนื้อหาโดย: dejaboo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dejaboo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 473 ครั้ง
เขียนโดย dejaboo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีเครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/695 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทยประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุดเปิดความลับ "แหวนสังหาร" อาวุธลับของชนชั้นสูงยุคกลางอยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?7 สิ่งที่ควรเลิกทำ ถ้าอยากให้ชีวิตก้าวหน้าเร็วขึ้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไม่มีเวลาเข้าวัด ได้บุญไหม? แชร์ 3 วิธีสร้าง "กล้ามเนื้อบุญ" ง่ายๆ ได้ทุกวันหมู่บ้านไม่มีรถใช้เลยแม้แต่คันเดียวในประเทศไทยลักษณะเด่นของคนที่มี อายุยืนยาวแนะนำหนังรับวันหยุด [ลินฮอลิเดย์ 1]"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี3 หนังผีของไทย ที่ทำรายได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งตลอดกาล
ตั้งกระทู้ใหม่