หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ประกันสุขภาพ บูม อินเดียโตลิ่ว 24%

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ประกันภัยรถยนต์ ทูเด

ตลาด ประกันสุขภาพ ขยายตัว เนื่องจากเงินเฟ้อด้าน รักษาพยาบาลเพิ่มขึ้น ซื้อคุ้มค่าหมอ กรมธรรม์กลุ่มคุ้มครองต่ำ

 ตลาด ประกันภัยสุขภาพ ของทุกประเทศเป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือมีอัตราเติบโตสูงถ้วนหน้า ล่าสุดอินเดียโชว์ผลงานปีงบประมาณ 2559-2560 ที่เพิ่งปิดบัญชีไปเมื่อ 31 มีนาคม 2560 ประกันภัยสุขภาพ เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 24% ด้วยเบี้ย ประกันภัย 3.07 แสนล้านรูปี หรือประมาณ 1.75 แสนล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นปีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

หน่วยงานกำกับดูแลประกันภัยอินเดีย หรือ ไออาร์ดีเอไอ (IRDAI) รายงานว่า ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ประกันสุขภาพ ซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 24% ของธุรกิจประกันวินาศภัยทั้งระบบ มีอัตราเติบโตสูงมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2557-2558 อยู่ที่ 15.6% และปี 2558-2559 ขยับเพิ่มขึ้นเป็น 22.4%

ผู้เล่นในอุตสาหกรรม ประกันภัย รายหนึ่งให้ความเห็นว่า สาเหตุสำคัญที่ทำให้ตลาด ประกันสุขภาพ ขยายตัวได้อย่างต่อเนื่องเป็นผลมาจากประชาชนซื้อ ประกันสุขภาพ เพิ่มขึ้น เนื่องจากเงินเฟ้อด้านการรักษาพยาบาลเพิ่มขึ้นตลอด โดยค่ารักษาพยาบาลในอินเดียเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 10-15% ต่อปี

หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท เอสบีไอ ประกันภัย กล่าวว่า เหตุผลอื่นๆ ที่ทำให้ ประกันสุขภาพ เติบโตคือ พนักงานที่เป็นลูกจ้างกินเงินเดือนบริษัทพบว่า ประกันสุขภาพ กลุ่มของพวกเขาที่บริษัททำให้ ไม่ครอบคลุมทุกโรค ดังนั้นเพื่อรองรับค่ารักษาพยาบาลที่สูงขึ้น พวกเขาจึงหันมาซื้อ ประกันสุขภาพ ส่วนบุคคล เพื่อคุ้มครองส่วนที่ขาดไป หรือคุ้มครองในส่วนที่เกิน (top-up) จาก ประกันสุขภาพ กลุ่มของบริษัท

ทั้งนี้ บริษัทประกันภัย ที่รับ ประกันสุขภาพ อย่างเดียว (Standalone health insurers) มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วประมาณ 20-50% เทียบกับ บริษัทประกันภัย เอกชนทั่วไป ที่เติบโตประมาณ 15% รวมถึงประกันวินาศภัยของรัฐบาลที่เติบโต 23% โดยบริษัท ประกันสุขภาพ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดคือ บริษัท สตาร์ประกันสุขภาพ ซึ่งในปี 2559-2560 มีเบี้ย ประกันภัย 2.87 หมื่นล้านรูปี หรือประมาณ 1.63 หมื่นล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 47%

ปัจจุบัน อินเดียมีบริษัท ประกันสุขภาพ 4 บริษัท ซึ่งมีเบี้ย ประกันภัย รวมกันคิดเป็นสัดส่วนเกือบ 50% ของเบี้ย ประกันสุขภาพ ที่อยู่ในมือของบริษัทประกันวินาศภัยเอกชน 18 บริษัท โดยในปี 2559-2560 ทั้ง 4 บริษัทมีเบี้ย ประกันสุขภาพ รวมกัน 5.59 หมื่นล้านรูปี หรือประมาณ 3.19 หมื่นล้านบาท หรือเทียบกับบริษัทประกันวินาศภัยเอกชนทั้ง 18 บริษัท ที่มีเบี้ย ประกันสุขภาพ รวมกัน 6.11 หมื่นล้านรูปี หรือประมาณ 3.48 หมื่นล้านบาท

อย่างไรก็ดี บริษัทประกันภัย ของรัฐบาลยังคงครองความเป็นผู้นำในตลาด ประกันสุขภาพ อยู่ด้วยเบี้ย ประกันภัย รับรวม 1.91 แสนล้านรูปี หรือประมาณ 1.08 แสนล้านบาท

ลูกค้ายังพึ่ง ตัวแทน ตอนทำ ประกันภัย

 ด้านสภาวิจัยเศรษฐกิจประยุกต์แห่งชาติอินเดีย ที่ได้รับมอบหมายจากหน่วยงานกำกับดูแลธุรกิจ ประกันภัย สำรวจพฤติกรรมการซื้อ ประกันภัย ของคนอินเดียพบว่า ลูกค้าจำนวนมากยังคงพึ่งพาตัวแทน ประกันภัย ในการกรอกแบบฟอร์มใบเสนอคำขอทำ ประกันภัย รวมไปถึงทำให้ความต้องการทำ ประกันภัย ของลูกค้าครบถ้วนอยู่ ทำให้ตัวแทนจึงยังคงอยู่ในช่องทางจำหน่ายสำคัญอยู่

ผลการสำรวจพบว่าในภาคตะวันตกของอินเดีย มีผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 80% ที่ให้ตัวแทนทำข้อเสนอซื้อ ประกันภัย ให้สมบูรณ์ตามความต้องการของเขา

ตามหลักปฏิบัติในการทำ ประกันภัย ลูกค้าทั่วไปมักจะถูกแนะนำให้กรอกแบบฟอร์มใบเสนอคำขอทำ ประกันภัย ด้วยตนเอง เพื่อไม่ให้เกิดความคลาดเคลื่อนในข้อมูล เพราะในกรณีที่กรอกข้อมูลในแบบฟอร์มไม่ถูกต้อง มีโอกาสที่จะถูกปฏิเสธการเคลมจากบริษัท ประกันภัย ในภายหลัง แต่อย่างไรก็ดี บ่อยครั้งที่ตัวแทนมักเป็นผู้กรอกแบบฟอร์มและขอให้ลูกค้าลงลายมือชื่อในใบคำขอเอา ประกันภัย

ผลสำรวจยังพบอีกว่า เมื่อประชาชนตัดสินใจซื้อ ประกันภัย ลูกค้าในพื้นที่ชนบทเกือบ 2 ใน 3 และลูกค้าในเมืองถึง 70% ชอบที่จะใช้บริการตัวแทน ประกันภัย

“นี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ครัวเรือนต่างๆ เลือกที่จะซื้อ ประกันภัย จากตัวแทน ก็เพราะว่าพวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากตัวแทน ในการกรอกรายละเอียดต่างๆ ในใบคำขอเอา ประกันภัย รวมถึงกรอกเอกสารอื่นๆ เพิ่มเติม ทำให้การซื้อ ประกันภัย สะดวก และง่ายกับพวกเขา”

ปัจจุบัน ทั่วประเทศอินเดีย มีครัวเรือนจำนวนเกือบ 50% มี ประกันชีวิต 1 ฉบับ ซึ่งมาจากการแนะนำของตัวแทน ส่วนที่เหลือหรือประมาณ 1 ใน 3 เท่านั้น ที่ตัดสินใจทำ ประกันภัย ด้วยตัวเอง

ขอบคุณที่มา: http://todayinsure.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ประกันสุขภาพ บูม อินเดียโตลิ่ว 24%
กระทู้ล่าสุด
เจนี่-เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร และลูกสาวตัวน้อย "น้องโนล่า" ที่ตอนนี้กำลังน่ารักน่าชัง กลายเป็นขวัญใจแฟนๆทั่วบ้านทั่วเมืองน่ารักมาก นางเอกสาว "พิมพ์ พิมประภา" โพสต์ภาพคุณแม่ในวันแม่ พร้อมแคปชั่นสุดน่า่รัก "ยังมีมุมหนึ่งของโลกที่ความทุกข์เข้าไม่ถึง นั่นคือ กอดของผู้หญิงคนนี้"เหตุระเบิดที่ประเทศเลบานอนได้ทำลาย สถานพยาบาลกว่า 16 แห่ง ซึ่งดูแลผู้ป่วยกว่า 160,000 คน รวมถึงแผนกเด็กอ่อนแห่งนี้ซึ่งดูแลทารกแรกเกิดที่มีความเสี่ยงสูง ณ โรงพยาบาลคารานทีนา ในกรุงเบรุตดาวิกา เธอจะเป๊ะไปทุกลุคส์ไม่ได้นะ งานเข้าไม่หยุดจริงๆค่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชีวิตพังเพราะคลิปเดียว!! อาจารย์หัวร้อนรถป้ายแดง ชีวิตพังเพราะโซเชียล ขอโทษสังคม ซ่ำเมียขอเลิกกู้ ยืมเงิน สินเชื่อ จาก 4 ธนาคาร กสิกร กรุงไทย กรุงศรี ออมสิน ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์แจ้ง "ไม่มีพ่อไม่นับเป็นครอบครัว" ชาวเน็ตพากันโกรธแทน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๘ พรรษาน่ารักมาก นางเอกสาว "พิมพ์ พิมประภา" โพสต์ภาพคุณแม่ในวันแม่ พร้อมแคปชั่นสุดน่า่รัก "ยังมีมุมหนึ่งของโลกที่ความทุกข์เข้าไม่ถึง นั่นคือ กอดของผู้หญิงคนนี้"เหตุระเบิดที่ประเทศเลบานอนได้ทำลาย สถานพยาบาลกว่า 16 แห่ง ซึ่งดูแลผู้ป่วยกว่า 160,000 คน รวมถึงแผนกเด็กอ่อนแห่งนี้ซึ่งดูแลทารกแรกเกิดที่มีความเสี่ยงสูง ณ โรงพยาบาลคารานทีนา ในกรุงเบรุตรวมเหตุการณ์ม็อบมุ้งมิ้งโดนเท
ตั้งกระทู้ใหม่