หน้าแรก Hot Topic Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook เว็บบอร์ด พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
หน้าแรกเว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหากระทู้ ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

กทม.เตรียมหารือ'วสท.-ตำรวจ-ผู้รับเหมา' ยกระดับแผนความปลอดภัยการก่อสร้าง 29 มิ.ย.นี้


กระดานสนทนา หมวด ข่าวทั่วไปโพสท์โดย SundayQuotes

กทม.นัดถกมาตรฐานความปลอดภัย ระหว่างการก่อสร้างในกรุงเทพฯ กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 29 มิ.ย. หวั่นอันตรายกระทบประชาชน กำชับคุมเข้มระบบป้องกันไฟอาคารสูงทั่วกรุง

 

วันที่ 19 มิ.. พล...อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกทม. โดยมี พล...อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานการประชุมว่า ในที่ประชุมได้หารือถึงมาตรฐานความปลอดภัยของการก่อสร้างต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีการก่อสร้างเป็นจำนวนมาก ทั้งการก่อสร้างอาคาร และการก่อสร้างรถไฟฟ้า ที่ผ่านมามีอุบัติเหตุจากการก่อสร้างส่งผลให้ประชาชนได้รับความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินหลายครั้ง กทม.จึงกำหนดจัดการประชุมเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยในระหว่างการก่อสร้าง ในวันที่ 29 มิ..นี้ โดยมีทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม อาทิ หน่วยงานในสังกัดกทม. วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในบรมราชูปถัมภ์(วสท.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจจราจร และเจ้าของโครงการและผู้รับจ้างก่อสร้าง เพื่อหารือถึงมาตรฐานการก่อสร้าง ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การใช้พื้นที่ในการก่อสร้างที่เหมาะสมและจำเป็น เป็นต้น

 

ด้านนายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า การก่อสร้างรถไฟฟ้าเป็นการก่อสร้างขนาดใหญ่ ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างค่อนข้างนาน ประมาณ 3-5 ปี ซึ่งที่ผ่านมาการก่อสร้างมีปัญหาน้อยมาก แต่ปัจจุบันมีปัญหาเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายโครงการ ซึ่งโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าที่มีเกิดปัญหาเกิดอุบัติเหตุ ได้แก่ สายสีน้ำเงิน สายสีแดง และสายสีเขียว สำหรับการก่อสร้างที่มีระยะเวลา 3 ปีขึ้นไปย่อมมีปัญหาเกิดขึ้นแน่นอน แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ ซึ่งในการประชุมในวันที่ 29 มิ..นี้ จะหารือเกี่ยวกับกฎ กติกา มารยาท ในการก่อสร้าง รวมถึงปัญหาการจัดจราจรระหว่างก่อสร้างและหลังการก่อสร้างแล้วเสร็จ ที่ผ่านมากทม.มักได้รับการร้องเรียนปัญหามาโดยตลอด ในเรื่องผู้ก่อสร้างตัดระบบท่อระบายน้ำ ถมคูคลองปิดทางระบายน้ำ ทำผิวจราจรเสียหาย และการทิ้งขยะอุดตันท่อระบายน้ำ ซึ่งต้องมีการหารือว่าจะแก้ไขอย่างไร ต้องมีแผนงานที่ชัดเจนในการดำเนินการ 

 

"จะต้องกำหนดมาตรฐานขั้นต่ำของความปลอดภัย เมื่อมีการกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยในการก่อสร้างมาแล้ว หากโครงการไหนมีปัญหาไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนด อาจต้องหยุดการก่อสร้างก่อน เมื่อมีการปรับปรุงให้ได้มาตรฐานแล้วจึงให้ดำเนินการก่อสร้างต่อไป"นายทวีศักดิ์ กล่าว

 

ด้านนางสาวตรีดาว อภัยวงศ์ โฆษกกทม. กล่าวว่า เนื่องจากที่ผ่านมามีเหตุเพลิงไหม้อาคารสูงในประเทศอังกฤษ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก พล...อัศวิน มีความห่วงใยและให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว จึงได้เน้นย้ำในที่ประชุมคณะผู้บริหารโดยให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนดูแลความปลอดภัยเป็นพิเศษ และเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติภัยในลักษณะดังกล่าวไม่ให้เกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยนายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกทม. ได้ลงนาม .8 สั่งการให้ทุกสำนักงานเขตตรวจสอบอาคารสูง อาคารขนาดใหญ่พิเศษ และอาคารที่มีการชุมนุมคนเป็นจำนวนมาก ว่ามีระบบความปลอดภัยเกี่ยวกับอัคคีภัยตามกฎหมายว่าด้วยการควบคุมอาคารหรือไม่ หากพบว่าไม่มีหรืออยู่ในสภาพไม่พร้อมใช้งาน ให้สำนักงานเขตออกคำสั่งกับเจ้าของอาคารตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร .. 2522 ต่อไป เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน.

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: SundayQuotes
5D
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
5 VOTES
 
Voted By: zerotype

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

กทม.เตรียมหารือ'วสท.-ตำรวจ-ผู้รับเหมา' ยกระดับแผนความปลอดภัยการก่อสร้าง 29 มิ.ย.นี้
4 gadick

เห็นปากตาคนนี้ที่ไร กุสยองทุกที

ตอบความคิดเห็นนี้
3 สวยสังหาร

เค้าจะสร้างเสร็จแล้วเพิ่งนึกได้เหรอค่ะ ฟาย......

ตอบความคิดเห็นนี้
2 Donald trumps

สลิ่มหายหัวไปไหนหมด

ตอบความคิดเห็นนี้

Hot Topic อื่นๆของ SundayQuotes


รฟม.เตรียมบรรจุแผนคุมเข้มความปลอดภัย กำหนดมาตรฐานผู้รับเหมา ร่วมประมูลก่อสร้างรถไฟฟ้า

เดี๋ยวนี้มันหากินกันง่ายๆแบบนี้เลยเหรอ!!!

คมนาคมชี้แจง 4 ข้อ คสช.ใช้มาตรา 44 ปลดล็อครถไฟไทย-จีน

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


ชาวเน็ตตอก' หนุ่มถามหาความถูกต้อง ลั่น กระบะชนแล้วหนีไม่รับผิดชอบ ใครผิดใครถูกถามใจดู?

สุดยอด!! เปลี่ยนบ้านไม้เก่าๆโทรมๆ ให้เป็นบ้านสไตล์โมเดิ้ล ในงบ 4 แสน 5 หมื่น

ไม่รักชีวิตตัวเองแล้วใครจะรัก ขับขี่ยานพาหนะควรรู้จักป้องกันด้วยนะ

กง เมืองมิน หลังต่อยเสร็จ (clip)

เกิดอะไรขึ้น! เมื่อ “ชิน ชินวุฒ” โพสต์ IG ถึง “น้ำชา ชีรณัฐ” แบบนี้ ?

เสี่ยโป้ เนวัดดาว ออกมาพูดหลัง จาก ต่อยกับ กงเมืองมิน เสร็จ ผมไม่ได้เป็นลม ผมเหนื่อย
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา