หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด Hot Topicค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

กทม.เตรียมหารือ'วสท.-ตำรวจ-ผู้รับเหมา' ยกระดับแผนความปลอดภัยการก่อสร้าง 29 มิ.ย.นี้


บอร์ด ข่าวทั่วไปโพสท์โดย homihom

กทม.นัดถกมาตรฐานความปลอดภัย ระหว่างการก่อสร้างในกรุงเทพฯ กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 29 มิ.ย. หวั่นอันตรายกระทบประชาชน กำชับคุมเข้มระบบป้องกันไฟอาคารสูงทั่วกรุง

 

วันที่ 19 มิ.. พล...อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกทม. โดยมี พล...อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานการประชุมว่า ในที่ประชุมได้หารือถึงมาตรฐานความปลอดภัยของการก่อสร้างต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีการก่อสร้างเป็นจำนวนมาก ทั้งการก่อสร้างอาคาร และการก่อสร้างรถไฟฟ้า ที่ผ่านมามีอุบัติเหตุจากการก่อสร้างส่งผลให้ประชาชนได้รับความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินหลายครั้ง กทม.จึงกำหนดจัดการประชุมเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยในระหว่างการก่อสร้าง ในวันที่ 29 มิ..นี้ โดยมีทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม อาทิ หน่วยงานในสังกัดกทม. วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในบรมราชูปถัมภ์(วสท.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจจราจร และเจ้าของโครงการและผู้รับจ้างก่อสร้าง เพื่อหารือถึงมาตรฐานการก่อสร้าง ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การใช้พื้นที่ในการก่อสร้างที่เหมาะสมและจำเป็น เป็นต้น

 

ด้านนายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า การก่อสร้างรถไฟฟ้าเป็นการก่อสร้างขนาดใหญ่ ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างค่อนข้างนาน ประมาณ 3-5 ปี ซึ่งที่ผ่านมาการก่อสร้างมีปัญหาน้อยมาก แต่ปัจจุบันมีปัญหาเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายโครงการ ซึ่งโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าที่มีเกิดปัญหาเกิดอุบัติเหตุ ได้แก่ สายสีน้ำเงิน สายสีแดง และสายสีเขียว สำหรับการก่อสร้างที่มีระยะเวลา 3 ปีขึ้นไปย่อมมีปัญหาเกิดขึ้นแน่นอน แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ ซึ่งในการประชุมในวันที่ 29 มิ..นี้ จะหารือเกี่ยวกับกฎ กติกา มารยาท ในการก่อสร้าง รวมถึงปัญหาการจัดจราจรระหว่างก่อสร้างและหลังการก่อสร้างแล้วเสร็จ ที่ผ่านมากทม.มักได้รับการร้องเรียนปัญหามาโดยตลอด ในเรื่องผู้ก่อสร้างตัดระบบท่อระบายน้ำ ถมคูคลองปิดทางระบายน้ำ ทำผิวจราจรเสียหาย และการทิ้งขยะอุดตันท่อระบายน้ำ ซึ่งต้องมีการหารือว่าจะแก้ไขอย่างไร ต้องมีแผนงานที่ชัดเจนในการดำเนินการ 

 

"จะต้องกำหนดมาตรฐานขั้นต่ำของความปลอดภัย เมื่อมีการกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยในการก่อสร้างมาแล้ว หากโครงการไหนมีปัญหาไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนด อาจต้องหยุดการก่อสร้างก่อน เมื่อมีการปรับปรุงให้ได้มาตรฐานแล้วจึงให้ดำเนินการก่อสร้างต่อไป"นายทวีศักดิ์ กล่าว

 

ด้านนางสาวตรีดาว อภัยวงศ์ โฆษกกทม. กล่าวว่า เนื่องจากที่ผ่านมามีเหตุเพลิงไหม้อาคารสูงในประเทศอังกฤษ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก พล...อัศวิน มีความห่วงใยและให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว จึงได้เน้นย้ำในที่ประชุมคณะผู้บริหารโดยให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนดูแลความปลอดภัยเป็นพิเศษ และเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติภัยในลักษณะดังกล่าวไม่ให้เกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยนายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกทม. ได้ลงนาม .8 สั่งการให้ทุกสำนักงานเขตตรวจสอบอาคารสูง อาคารขนาดใหญ่พิเศษ และอาคารที่มีการชุมนุมคนเป็นจำนวนมาก ว่ามีระบบความปลอดภัยเกี่ยวกับอัคคีภัยตามกฎหมายว่าด้วยการควบคุมอาคารหรือไม่ หากพบว่าไม่มีหรืออยู่ในสภาพไม่พร้อมใช้งาน ให้สำนักงานเขตออกคำสั่งกับเจ้าของอาคารตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร .. 2522 ต่อไป เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน.

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: homihom
10M
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
5 VOTES
 
Voted By: zerotype

แชร์ใน Facebook Tweet
 
กทม.เตรียมหารือ'วสท.-ตำรวจ-ผู้รับเหมา' ยกระดับแผนความปลอดภัยการก่อสร้าง 29 มิ.ย.นี้
4 gadick

เห็นปากตาคนนี้ที่ไร กุสยองทุกที

ตอบความคิดเห็นนี้
3 สวยสังหาร

เค้าจะสร้างเสร็จแล้วเพิ่งนึกได้เหรอค่ะ ฟาย......

ตอบความคิดเห็นนี้
2 Donald trumps

สลิ่มหายหัวไปไหนหมด

ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
'สปีดเทสต์' ค่ายไหนจริงใจหรือแค่หลอกลูกค้าไปวันๆใส่ร้ายกัน เอาเปรียบ เสียบแซะดูด ตั้งก๊วนพูด ต่อรอง พร้อมข่มเหง Avengers เธอช่วยมา ปราบนักเลง ทำได้เจ๋ง เก่งแค่ฝัน ฉัน..สั่น....กลัวเส้นทางชีวิตไม่เคยมีทางตันอย่าเข้าใจผิดคิดว่าตัวเองมีค่าหากไม่รู้จักเริ่มก่อนMTI ร่วมเปิดประสบการณ์ "MAKEUP workshop" ม.ธรรมศาสตร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สุดเก๋ไก๋ทันสมัย ! พยาบาลสาว รพ.มหาราช แต่งกายด้วยผ้าไทยเป็นเอกลักษณ์

น้อมรำลึกถึงพระเกียรติคุณ และความกตัญญูกตเวที?......ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนจังหวัดสระแก้ว พร้อมใจรำลึกวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

สุดสะเทือนขวัญ..!! สาวโรงงานวัย23 ถูกฆ่าโหดบีบคอ ดับสยองคาห้อง เช่า

เปิดภาพ !!! เหยื่อ เมจิก สกิน อยากหน้าใส สุดท้ายหน้าพังยับ

แนะนำละครน่าดู 5เรื่องทางช่อง 3 (PART1)

แฟนคลับช็อคสนั่น!! "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" โพสต์ภาพ "ปอดแหว่ง"
Hot Topic อื่นๆของ homihom

รฟม.เตรียมบรรจุแผนคุมเข้มความปลอดภัย กำหนดมาตรฐานผู้รับเหมา ร่วมประมูลก่อสร้างรถไฟฟ้า

เดี๋ยวนี้มันหากินกันง่ายๆแบบนี้เลยเหรอ!!!

คมนาคมชี้แจง 4 ข้อ คสช.ใช้มาตรา 44 ปลดล็อครถไฟไทย-จีน
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา