หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทฤษฎีวันพีช ตอนความลับของผลปีศาจและหินไคโร

 

 


กราปสวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆแฟนๆวันพีชทุกคนนะคร๊าฟ

วันพีชไคโซคุโอไทยแลนด์ วันนี้จะมานำเสนอทฤษฎี เกี่ยวกับ ความลับของผลปีศาจและหินไคโรกันนะคร๊าฟ

ก่อนอื่นเลยนั้น ผมขอชี้แจงก่อนนะครับว่า นี่เป็นเพียงทฤษฎี การมโนขึ้น จากความน่าจะเป็นไปได้ เพราะวันพีชนั้นคือการ์ตูน มีความเป็นไปได้ที่หลากหลาย สุดแล้วแต่ผู้แต่ง อ.โอดะอยากให้เป็น ซึ่งผมคิดว่า การมโนของแต่ละคนนั้นซึ่งไม่เหมือนกันอยู่แล้ว สุดที่ว่าใครจะคิดแบบเดียวกับ อ.โอดะเท่านั้น สมมติว่า คุณเป็นคนแต่งการ์ตูนเรื่องนี้ แล้วอ.โอดะเป็นแฟนการ์ตูนคุณ แล้วเค้าตั้งทฤษฎีว่าการ์ตูนคุณน่าจะเป็นแบบนี้นะ ๆ และก็มีคนมาว่า อ. แกมั่วๆว่ะ เลิกเดาได้แล้ว อย่ามโน เพ้อเจ้อ อะไรประมาณเนี่ย มันก็ทำให้คนที่อยากแชร์ความคิดนั้นปิดกั้นจินตนาการของเขา และอาจมองโลกในแง่ร้ายได้
เพราะฉะนั้นวันพีชนี่ก็คือการ์ตูนผลงานที่อ.โอดะ แกมโนขึ้นมาให้พวกเราได้อ่านได้สนุกกัน คนที่ชอบจินตนาการเค้าได้ตั้งทฤษฎีที่เกิดจากการจินตนาการของเขาแล้วรู้สึกสนุกไปกับมัน อาจจะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ ก็ตาม แต่มันก็สนุกที่ได้คิด ถึงเรื่องที่คิดอาจจะไม่เกิดในการ์ตูน อย่างน้อยก็ได้ลุ้น ฮ่าๆๆ

เอาล่ะครับ นอกเรื่องมาเยอะเลย มาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ

ผมได้วิเคราะห์เรื่องเกี่ยวกับผลปีศาจ แล้วคิดว่า ผลปีศาจนี้น่าจะถูกสร้างโดยนักวิทยาศาสตร์ของอาณาจักรโบราณ พลังที่อยู่ในแต่ละผลนั้น น่าจะเป็นพลังงานที่สามารถกักเก็บไว้ในผลไม้ได้ คุณสมบัติต่างๆน่าจะมีวิธีการผลิตที่แตกต่างกันออกไป จำแนกได้ 3 รูปแบบ ดังนี้ แปลงคุณสมบัติธาตุ สามารถเปลี่ยนให้สิ่งที่ดูดซับพลังงานเป็นธาตุ นั้นๆ เรียกว่า โลเกียร์
แปลงคุณสมบัติของสิ่งต่างๆ เพิ่มศักยภาพให้มีความพิเศษ เรียกว่า พารามิเชีย
แปลงคุณสมบัติของสิ่งมีชีวิต ให้สิ่งที่ดูดซับเปลี่ยนรูปลักษณ์ได้ เรียกว่า โซออน

แต่จะคุณสมบัติใดก็แล้วแต่ ต้องมีปัจจัยสำคัญเหมือนกัน คือจุดกักเก็บพลังไม่ให้ไหลออก นั่นคือหัวใจของผู้ใช้ หลังจากที่กินผลปีศาจเข้าไป รังสีที่อยู่ในผลปีศาจจะถูกซึมซับไปกับร่างการ และจุดกักเก็บและถ่ายพลังก็คือหัวใจ

หัวใจทำหน้าที่ดูแลระบบไหลเวียนของโลหิต และโลหิตที่ถูกส่งไปตามร่างกายจะมีคุณสมบัติ พลังของผลปีศาจอยู่
ไม่แน่ว่า ผลปีศาจ อาจมีคุณสมบัติเดียวกับหัวใจของมนุษย์ ซึ่งกักเก็บพลังไว้ได้โดยที่พลังไม่ซึมออก
หรือแท้จริงแล้ว ผลปีศาจ คือหัวใจของผู้ใช้คนก่อนที่ตายไปแล้ว เปลี่ยนรูปลักษณ์ของหัวใจให้กลายเป็นผลไม้กันแน่

พลังงานที่อยู่ในผลปีศาจ นั้นน่าจะมีส่วนประกอบหลัก คือ โซเดียมคลอไรด์ ครับ ท่านฟังไม่ผิด โซเดียมครอไรด์นี่แหล่ะครับ เหลือเรียกง่ายๆว่าเกลือทะเลนี่แหล่ะ

เมื่อผู้กินผลปีศาจตกทะเลมันทำให้ร่างกายกายที่มีโซเดียมคลอไรด์อยู่แล้วดูดซับเพิ่มจากน้ำทะเลเข้ามาอีก ซึ่งร่างกายมนุษย์เมื่อมีโซเดียมคลอไรด์ในร่างกายมากเกินไปจะเกิดภาวะเลือดแข็งตัว ทำให้ร่างกายไม่มีแรง นั่นเอง
การดูดซับมันเกิดขึ้นรวดเร็วมาก เพราะผู้ใช้ผลปีศาจมีโซเดียมคลอไรด์นี้ไหลเวียนอยู่ตามร่างกาย

ที่ผู้ใช้ผลปีศาจสามารถสัมผัสตัวกันได้เพราะร่างกายมนุษย์ ไม่ปล่อยโซเดียมคลอไรด์ออกจากร่างได้แต่จะดูดซับได้โดยตรงนั่นเอง

สายโลเกียร์นั้น คือ แปลงธาตุต่างๆในโลก มาสกัดรวมกับโซเดียมคลอไรด์ ทำให้ผู้ใช้มีคุณสมบัติ แปลงเป็นธาตุที่ไร้รูปร่างได้

สายโซออน คือ การนำดีเอ็นเอของสิ่งมีชีวิตมาผสมกับโซเดียมคลอไรด์ อีกเช่นกัน ทำให้ผู้ใช้ สามารถเปลี่ยนรูปร่างของสิ่งมีชีวิตได้ 3 รูปแบบ นั่นคือ ร่างต้น ร่างกึ่งสิ่งมีชีวิต และร่างของสิ่งมีชีวิตนั้นๆ รัมเบิ้ลบอลของช็อปเปอร์นั้น มันไปทำปฏิกิริยากับดีเอ็นของสิ่งมีชีวิตในร่างกาย จึงเกิดการแตกตัว และเปลี่ยนรูปแบบได้มากขึ้น

สายพารามิเชียนั้น คือ การคุณสมบัติพิเศษ ของสิ่งต่างๆ มาผสมกับโซเดียมคลอไรด์ ทำให้ผู้ใช้ สามารถใช้คุณสมบัติพิเศษนั้นได้ และความน่ากลัวอยู่ที่ผู้ใช้สามารถปล่อยคุณสมบัติที่อยู่ในร่างกายออกมาใส่สิ่งต่างๆรอบตัวได้ สิ่งที่ผู้ใช้พลังสัมผัสสามารถเปลี่ยนเป็นสิ่งๆนั้นได้ชั่วคราว เพราะการปล่อยคุณสมบัตินั้นจำกัดระยะจากตัวผู้ใช้

ปัจจุบัน เวก้าพังค์ น่าจะรู้องค์ประกอบในการสร้างผลปีศาจแล้ว แต่การสกัดธาตุ กับคุณสมบัติของสิ่งต่างๆ เขายังไม่สามารถทำได้ ผลปีศาจในโลกจึงมีเพียงแค่อย่างละผลเท่านั้น
การสร้างผลปีศาจสายโซออนนั้นง่ายที่สุด เพราะแค่สกัดดีเอ็นเอจากสิ่งมีชีวิตมาสร้างเท่านั้น ซีซ่าจึงขโมยงานวิจัยนี้ไป

และการที่นำพลังของผลปีศาจไปใส่ในสิ่งของได้นั้นมีแค่เฉพาะสายโซออนเท่านั้น เวก้าพังค์ต้องสร้างหัวใจเทียมเพื่อกักเก็บพลังของผลปีศาจมาติดไว้กับสิ่งของ เมื่อสิ่งของได้รับพลังผลปีศาจ ก็เกิดมีชีวิตขึ้น นั่นเอง

ส่วนสายโซออนดึกดำบรรพ์นั้น เป็นผลที่สร้างขึ้นได้ยากมาเพราะดีเอ็นเอของสัตว์โบราณนั้น หายากนั่นเอง (นอกเสียจากจะไปที่ลิตเติ้ลการ์เดนท์น่ะนะ ฮ่าๆๆ)


เมื่อผู้ใช้พลังตาย หัวใจของใช้ที่มี พลังของผลปีศาจก็แปรสภาพรูปลักษณ์ กลายเป็นผลไม้ นี่อาจจะเป็นสาเหตุที่รสชาติมันห่วยแตก แน่ๆเลย

และ แน่นอนว่า ผู้ที่กินผลปีศาจนั้น สามารถกินได้ผลเดียวต่อหนึ่งคนเท่านั้น เมื่อกินผลที่2 เข้าไป หัวใจจะงานหนักมากขึ้น และโซเดียมคลอไรด์จะมีมากเกินไป จนทำให้หัวใจนั้นวายตายได้

แต่ที่ทีช มีความสามารถ 2 อย่างนั้น สันนิษฐานได้ว่า น่าจะมีหัวใจ 2 ดวงในร่าง ตอนที่คลุมผ้าดำหนวดขาวนั้น น่าจะทำการควักหัวใจหนวดขาวมากิน หลังเปิดผ้ามาทีชจึงมาพลังของหนวดขาว ศพของหนวดขาวที่มีแผลตามตัวจึงไม่มีใครทันสังเกตว่าหัวใจนั้นถูกควักไป นั่นเอง
ต่อไปจะเป็นเรื่องของหินไคโร

หินไคโรเป็นฟอสซิลของผลึกเกลือที่มีอายุมานาน จึงทำให้มีโซเดียมคลอไรด์อัดแน่นอยู่ข้างในมาก เมื่อผู้ใช้ผลปีศาจสัมผัสก็จะเกิดการดูดซับโซเดียมคลอไรด์อย่างรวดเร็วทำให้รู้สึกเหมือนตกทะเล คาดว่าเพก้าพังค์น่าจะมีเคล็ดลับในการดัดแปลงรูปร่างของหินไคโร ถึงหินไคโรจะแข็งมาก แต่ใช่ว่าจะถูกทำลายไม่ได้ ครับ

จบไปแล้วกับทฤษฎีความลับของผลปีศาจและหินไคโรนะครับ

ขอย้ำอีกครั้งว่านี่ เป็นเพียงทฤษฎีเท่านั้นนะครับ

เพื่อนๆมีความคิดเห็นอย่างไรมาแชร์กันได้ที่คอมเม้นด้านล่างนะครับ

ขอบคุณที่ติดตามรับชมนะคร๊าฟ
ขอบคุณมากคร๊าฟฟฟฟ
สวัสดีคร๊าฟฟฟฟ

 

เนื้อหาโดย: KaizokuOh
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: KaizokuOh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
21 VOTES (4.2/5 จาก 5 คน)
VOTED: Satrog, Pika Pika Pikachu, zerotype, bemygon
 
ทฤษฎีวันพีช ตอนความลับของผลปีศาจและหินไคโร
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เมื่อลูกชายเจ้าของอู่..แต่งงาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกค้าเอือม! ป้าขายคอหมูย่าง ชอบบ่นขายถูกที่สุด จะขายแพงยังได้เลยสุดอาลัย! น้องแอน บัณฑิตป้ายแดง ถูกรถสิบล้อ ลากร่างไกลกว่า 600 เมตรเสียชีวิตทันที ก่อนรับปริญญาสนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทมนุษย์ป้าหน้ามึน! ฉะ "เอแคลร์ จือปาก" หลังใส่ชุดสีนี้ ลั่น "อย่าเอามาจีวรมาใส่เล่น!"อรุณี ซัด จนท.ด่วนสรุปเกินไป ควรหาความจริงให้รอบด้านก่อนป้ายโคตรปัง! ยิ่งใหญ่อลังการ "โฟกัส" กับสโลแกน "ปฎิรูปผิวใหม่ เพื่ออนาคต ผิวใส"ยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)รวมภาพความฮา...ฮากระหน่ำซัมเมอร์เซลล์..!!นายกฯ สั่งสอบผู้ก่อเหตุรุนแรงหน้า SCB เชื่อไม่ใช่จนท.วอนคนไทยร่วมกังวลการชุมนุม ทำศก.เสียหายครั้งเดียวพอ! หนุ่มสั่งข้าวราดแกง แม่ค้าคิดค่าน้ำซุปเพิ่มอีก 30บาทปรากฏการณ์ลึกลับของไผ่ออกดอกรอง ผบช.น.โยนเหตุป่วนหน้า SCB เกิดจากการ์ด ม็อบทะเลาะกันเองรวมภาพตลกๆ...แต่ละอันฮาเกิ๊น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ดีเบตดุเดือดผ่านโซเชียล ยุค 4.0ปิดตำนานหัตถ์แห่งพระเจ้า:เสือเตี้ยดิเอโก มาราโดนาชมนกนางนวลที่บางปู ร้อนมากกกอย่าปล่อยอารมณ์ดีหายไป...จากเรา
ตั้งกระทู้ใหม่