หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

วิธีแก้น้ำท่วม ต้องเลือกตั้งใหม่!

           วิธีนี้ ไม่ช้าไปหรือ ท่านทราบไหม นี่เป็นวิธีการที่ดีที่สุด เพราะเราได้พิสูจน์มาแล้วว่าระบบแต่งตั้ง ใช้ไม่ได้อย่างแน่นอน
           จากปรากฏการณ์ที่น้ำท่วมซ้ำซาก แต่ 'เล่นลิ้น' ว่าน้ำรอระบาย จนปลดผู้ว่าฯ ไปแล้วคนหนึ่ง แต่น้ำก็ยังท่วมอีก ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ให้ข้อคิดว่า แนวทางที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมก็คือ การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครใหม่ เพราะที่เป็นอยู่ ขาดประสิทธิภาพและประสิทธิผล


           ดร.โสภณ เคยสมัครผู้ว่าฯ กทม. แต่เพียงเพื่อเสนอแนวคิดการพัฒนาเมือง ไม่อาจคาดหวังจะได้รับเลือกตั้งอยู่แล้ว ก่อนสมัคร ยังได้รับการแต่งตั้งเป็นคณะทำงานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. ในสมัย ดร.ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ เป็นรองผู้ว่าฯ ดร.โสภณ ไม่ได้เสนอแนวคิดนี้เพื่อหวังผลทางการเมือง ไม่ได้หวังได้รับแต่งตั้งทางการเมือง แต่อาจช่วยให้คำแนะนำโดยไม่คิดมูลค่ากับรัฐบาลจากการเลือกตั้งเท่านั้น ในคราวเลือกตั้งปี 2556 ดร.โสภณ ได้ใช้เงินไปเพียง 150,000 บาท หรือได้คะแนนละ 100 บาทเศษ ของค่าใช้จ่าย (ดู www.sopon4.blogspot.com)


           เหตุผลที่เสนอให้เลือกตั้งนั้น ก็เพื่อให้ประชาชนตัดสิน ในระบอบประชาธิปไตย ข้าราชการต้องรับใช้ประชาชน ต้องคิดหานโยบายและแผนมาช่วยแก้ไขความทุกข์ยากของประชาชน แต่ถ้าเป็นกรณีของผู้ถูกแต่งตั้ง ก็คงมุ่งแต่เอาใจผู้แต่งตั้ง มาทำงานการเมืองช่วยค้ำเก้าอี้ของผู้แต่งตั้ง รัฐบาลจากการเลือกตั้งจะพยายามระดมสมองมาแก้ปัญหาของประชาชนและจะมีผู้รับรู้ยินดีเข้าร่วมเป็นอันมาก ต่างจากพวกที่มาจากการแต่งตั้งซึ่งขึ้นอยู่กับ "ด.ว.ง" คือต้องเป็น "เด็ก" ใคร "วิ่ง" หรือเปล่าและ "เงิน" ถึงหรือไม่ นั่นเอง ดังนั้นถ้าคืนให้มีการแต่งตั้งซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็คงไม่ได้ทีมงานคุณภาพมาทำงาน แถมที่แต่งตั้งมานี้ก็เป็นเด็กของ ปชป. แทบทั้งกระบิ


           บางคนอาจเถียงว่า น้ำท่วมเกิดขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วน จะไปรอการเลือกตั้งไหวหรือ แต่แท้จริงแล้วปัญหานี้เกิดซ้ำซากอยู่อย่างต่อเนื่องไม่ใช่ปัญหาเฉพาะหน้าอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นถ้ามีการเลือกตั้งย่อมทำให้ผู้สมัครพยายามระดมพลพรรคและสมอง หาทางแก้ไขมานำเสนอต่อประชาชน ทำให้มีการแก้ไขที่รัดกุมยิ่งขึ้น ในอนาคตเมื่อประชาชนมีอำนาจในการตัดสินใจมากขึ้นก็เป็นไปได้ที่ผู้ว่าที่มาจากการเลือกตั้งจากชิงลาออกไปเองหากไม่สามารถแก้ไขได้ตามที่สัญญากับประชาชน แต่ถ้าผู้ว่าฯ ที่มาจากการแต่งตั้งก็ย่อมไม่แคร์ประชาชนอยู่แล้ว


           การยึดหลักอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย และการคืนประชาธิปไตยไปสู่ประชาชนให้ประชาชนได้ตัดสินอนาคตของตนเอง ถ้าประชาชนตัดสินใจผิด เขาก็จะได้เรียนรู้ด้วยตนเอง เขาก็คงไม่ออกมาโวยวายอะไรนักเพราะเขาตัดสินใจเอง แต่ถ้าประชาชนตัดสินใจถูกต้องประเทศชาติก็จะเดินหน้าต่อไป ประชาชนมีสิทธิ์ในการคิดและศึกษาเรียนรู้ เพื่อให้เกิดพุทธิปัญญา โดยไม่ควรให้ใครมาจูงจมูก เพราะ= ไม่เคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

 


           นี่แหละน้ำท่วม ต้องแก้ด้วยการเลือกตั้ง ต้องใช้ประชาธิปไตยมาแก้ไข

 


ที่มา
: https://twitter.com/search?q=%23js100

 


ที่มา
: http://www.doh.go.th/doh/th/services/news/news-1/479-th-90.html

 
 
 
 
 
 

ผู้แถลง:⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: doctorsopon, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ
 
วิธีแก้น้ำท่วม ต้องเลือกตั้งใหม่!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตัวแล้ว ? “แต้ว-ไฮโซณัย” ดินเนอร์หวานฉ่ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
เหตุผลว่าทำไมคนเรามักจะต่อเติมบ้าน : มาดูซิว่าวัตถุประสงค์อะไรที่คนเขาต้องการต่อเติมบ้านรีโนเวทบ้านไม้ของคุณปู่คุณย่า อายุบ้านไม้เก่าราวๆ30 ปี ด้วยงบ 860,000บาทการแจงนับการจราจรเพื่อการวางแผนพัฒนาที่ดินราคาบ้านจะตกต่ำลงอีกไหม
ตั้งกระทู้ใหม่