หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลดเบี้ย ประกันอัคคีภัย 10-15%

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ประกันภัยรถยนต์ ทูเด

คปภ. ต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับประชาชน ยกระดับมาตรฐานการจัดการ อัคคีภัย ของประเทศ ด้วยการใช้ระบบ ประกันภัย ในการบริหารความเสี่ยง

 เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า สำนักงาน คปภ.มีความห่วงใย และต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน รวมทั้งมุ่งมั่นที่จะตอบสนองต่อนโยบายของภาครัฐ ในการขับเคลื่อนวาระ "ประเทศไทยปลอดภัย" อย่างจริงจัง ควบคู่ไปกับการยกระดับมาตรฐานการจัดการ อัคคีภัย ของประเทศ ด้วยการใช้ระบบ ประกันภัย มาเป็นเครื่องมือหลักในการบริหารความเสี่ยง ดังนั้นจึงได้กำหนดแนวทางการปรับปรุงอัตราเบี้ย ประกันอัคคีภัย เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงระบบ ประกันภัย ได้อย่างทั่วถึง และได้รับสิทธิประโยชน์จากการทำ ประกันภัย ได้อย่างครบถ้วนและเป็นธรรม ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับข้อมูลสถิติ และสภาวการณ์ของการ ประกันอัคคีภัย ในปัจจุบัน

"สำนักงาน คปภ.มีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ประชาชนได้เข้าถึงการทำ ประกันภัย ในทุกมิติ รวมถึงการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของตลาด ประกันอัคคีภัย จึงได้เชิญสมาคมประกันวินาศภัยไทยมาหารือ เกี่ยวกับการปรับปรุงอัตราเบี้ย ประกันอัคคีภัย ให้มีความสอดคล้องกับสภาวการณ์ของตลาดและการแข่งขัน ตลอดจนความต้องการของประชาชนในปัจจุบัน เพื่อให้การคิดอัตราเบี้ย ประกันอัคคีภัย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของทุกภาคส่วนได้อย่างครบถ้วน"

ทั้งนี้จากสถิติตั้งแต่ปี 2532-2559 เกิดเหตุอัคคีภัยจำนวนกว่า 52,000 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 4,532 คน และมีผู้เสียชีวิต 1,740 คน ก่อให้เกิดความเสียหายมูลค่ากว่า 31,000 ล้านบาท ประกอบกับปัจจุบัน การเกิดอัคคีภัยมีแนวโน้มเพิ่มความถี่ และความรุนแรงมากขึ้น

เลขาธิการ คปภ.กล่าวว่า สำนักงาน คปภ.ได้หารือร่วมกับสมาคมประกันวินาศภัยไทย ในการดำเนินการปรับปรุงอัตราเบี้ย ประกันอัคคีภัย จนได้ข้อสรุปที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ซึ่งต่อมา เลขาธิการ คปภ.ในฐานะนายทะเบียนได้ออกคำสั่งนายทะเบียน 3 ฉบับลงวันที่ 10 เมษายน 2560 ได้แก่ คำสั่งนายทะเบียนที่ 14/2560 เรื่อง แก้ไข เปลี่ยนแปลง อัตราเบี้ย ประกันอัคคีภัย ตามลักษณะของภัย สำหรับกรมธรรม์ ประกันอัคคีภัย คำสั่งนายทะเบียนที่ 15/2560 เรื่อง แก้ไข เปลี่ยนแปลงอัตราเบี้ย ประกันภัย (รายปี) สำหรับกรมธรรม์ ประกันอัคคีภัย สำหรับที่อยู่อาศัย และคำสั่งนายทะเบียนที่ 16/2560 เรื่อง แก้ไข เปลี่ยนแปลง อัตราเบี้ย ประกันอัคคีภัย และอัตราเบี้ย ประกันภัย การ ประกันภัย ความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน โดยการปรับปรุงอัตราเบี้ย ประกันภัย ดังกล่าว จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560

"เป็นที่มาของการปรับลดอัตราเบี้ย ประกันอัคคีภัย สำหรับอุตสาหกรรม 10% และปรับลดอัตราเบี้ย ประกันอัคคีภัย สำหรับที่อยู่อาศัยลง 15% ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน และการแข่งขันของตลาด ประกันอัคคีภัย โดยรวมอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังถือเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดเสรีอัตราเบี้ย ประกันภัย ในอนาคตอีกด้วย"

สำหรับการปรับปรุงอัตราเบี้ย ประกันอัคคีภัย ตามคำสั่งนายทะเบียนข้างต้นแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ในส่วนแรก การ ประกันอัคคีภัย สำหรับอุตสาหกรรม (นอกเหนือจากที่อยู่อาศัย) จะมีการปรับลดอัตราเบี้ย ประกันอัคคีภัย 10% ทุกลักษณะภัย ที่มีจำนวนเงินเอา ประกันภัย ต่ำกว่า 50 ล้านบาท และจำนวนเงินเอา ประกันภัย ตั้งแต่ 50 ล้านบาทขึ้นไป ไม่มีการกำหนดอัตราเบี้ย ประกันภัย ขั้นต่ำ โดยกำหนดเฉพาะอัตราเบี้ย ประกันภัย ขั้นสูงที่ 2.375% เท่านั้น

ส่วนที่สอง การ ประกันอัคคีภัย สำหรับที่อยู่อาศัย ซึ่งมีจำนวนกรมธรรม์ ประกันภัย มากที่สุด เมื่อเทียบกับกลุ่มลักษณะภัยอื่น รวมถึงเกี่ยวข้องกับประชาชนผู้เอา ประกันภัย จำนวนมาก และมีความเสียหายที่เกิดขึ้นในอัตราส่วนที่ต่ำ โดยเห็นได้จากในปี 2558 ได้มีการขยายความคุ้มครองภัยธรรมชาติสำหรับการ ประกันอัคคีภัย ที่อยู่อาศัย จำนวน 4 ภัย ได้แก่ ภัยน้ำท่วม ภัยลมพายุ ภัยแผ่นดินไหว และภัยลูกเห็บ ในวงเงินจำกัดความรับผิดไม่เกิน 20,000 บาท ซึ่งอาจส่งผลให้อัตราค่าสินไหมทดแทนสูงขึ้นได้ในอนาคต ดังนั้นเพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์จากการทำ ประกันอัคคีภัย สำหรับที่อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น จึงได้มีการปรับลดอัตราเบี้ย ประกันอัคคีภัย สำหรับที่อยู่อาศัยลง 15%

ขอบคุณที่มา: http://todayinsure.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?เผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยกินอิ่ม อยู่ท้อง จ่ายสบาย กับ 10 ร้านอาหารถูกและดีในกรุงเทพฯจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยเลขเด็ด 16/12/66
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?คุณยายหลับคาจักรยาน 3 ล้อ จอดขวางถนนกลางดึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักเรียนทำร้ายครูก่อนลงมือข่มขืนคาโรงเรียนยายวัย 112 ปี เผย "ยินดีที่จะแต่งงานใหม่" หลังแต่งงานไป 7 ครั้งแล้ว!!พบสาวเมา นั่งฉี่ก้นโผล่ กลางร้านอาหารส้มเขียวหวานจำนวนมากถูกกองทิ้งในกองขยะ
ตั้งกระทู้ใหม่