ปีกไก่บนตุ๋นน้ำแดง
เนื้อหาโดย totoens
ปีกไก่บนตุ๋นน้ำแดง
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปีกไก่บน 500 กรัม
2.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3.ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6.รากผักชี พริกไทย กระเทียม
7.เก๋ากี้
8.น้ำเปล่า 600ml.
วิธีทำ
1.ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด
2.ล้างไก่ให้สะอาด นำใส่หม้อปรุงด้วยน้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ รากผักชีพริกไทยกระเทียมที่ตำไว้ คลุกให้เข้ากัน
3.เติมน้ำเปล่าลงไป ตุ๋นประมาณ 30 นาที
4.ใส่เก๋ากี้ลงไป ตุ๋นต่อจนไก่เปื่อยได้ที่และน้ำงวดลง ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยผักชี
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ฮั่วชวี่ปิ้ง, todaysayhi, zerotype, applee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อของ "น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์" เสียชีวิตแล้ว"คีอานู รีฟส์" รู้สึกเซอร์ไพรส์..หลังแบคทีเรียสายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อตนเองiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!ของในร้านนี้หยิบได้ฟรีทุกชิ้นรวมภาพความฮา แบบสร้างสรรค์ ของคนเขมร กับ นักท่องเที่ยวกับรูปปั้นม้าน้ำอันโด่งดังในโลกโซเชียลตอนนี้Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กู้ภัยเมืองเลย งดจับสุนัข-แมวสิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"ยุงชอบกัดคนแบบไหนใบไม้เดินได้ เคยเห็นไหม