หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เตือน ประกันภัย อย่าแข่งราคาดุ

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ประกันภัยรถยนต์ ทูเด

คปภ.กังวล ประกันภัย แข่งราคาหนัก หลังพบค่าใช้จ่ายส่งเสริมการขายพุ่ง หวั่นขาดทุนจนกระทบลูกค้า

 รองเลขาธิการด้านตรวจสอบ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ได้กล่าวเตือนผู้บริหารที่เข้าร่วมประชุมผู้บริหารระดับสูง ด้านการ ประกันภัย ประจำปี 2560 ว่า ตั้งแต่ปี 2559 ถึงปัจจุบันพบว่า บริษัทประกันวินาศภัยมีการแข่งขันด้านราคาสูงมาก เห็นได้จากค่าใช้จ่ายในการส่งเสริมการขายสูงมาก จนเป็นที่น่ากังวล เพราะทำให้กำไรจากการรับ ประกันภัย ลดลงมากด้วย ทั้งนี้การแข่งขันเป็นเรื่องที่ดี ทำให้เกิดการพัฒนา แต่ต้องอยู่บนความเป็นธรรมต่อผู้บริโภคในระยะยาว และบริษัทก็ต้องอยู่ได้อย่างเข้มแข็ง

"วันนี้ส่วนต่างรายได้กับค่าใช้จ่ายบางมาก บางจนปริ่มๆ จะไม่พอ จึงต้องใช้ความระมัดระวัง เพราะปีนี้เศรษฐกิจยังคงเป็นเรื่องที่นักธุรกิจกังวลอย่างมาก จากการที่อัตราขยายตัวทางเศรษฐกิจชะลอตัว ประชาชนมีหนี้สินสูง การว่างงาน ทำให้การจัดสรรเงินมาซื้อ ประกันภัย ลดลง"

นอกจากนี้ คปภ.ได้ตรวจสอบย้อนหลังไป 5 ปี พบว่าปี 2555 บริษัท ประกันภัย ขาดทุนมากเป็นประวัติศาสตร์ ผลจากเกิดน้ำท่วมใหญ่ปลายปี 2554 ทำให้มีค่าใช้จ่ายด้านสินไหมทดแทนสูง และดีขึ้นในปี 2556 และปี 2557 แต่หลังจากนั้นพบว่า ค่าใช้จ่ายในการส่งเสริมการขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ในอัตราที่สูงกว่าการเพิ่มขึ้นของเบี้ย ประกันภัย รับรวม

ทั้งนี้ ปี 2558 บริษัทประกันวินาศภัยทั้งระบบ มีค่าใช้จ่ายส่งเสริมการขาย 1.59 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.61% จากปีก่อนหน้า ตรงข้ามกับเบี้ย ประกันภัย รวมที่ติดลบ และปี 2559 ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 5.74% โดยกำไรจากการรับ ประกันภัย เหลือ 7,346 ล้านบาท หลุดจากระดับหมื่นล้านบาท เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2556 สวนทางกับเบี้ย ประกันภัย รับรวมเพิ่มขึ้น อัตราส่วนผลตอบแทนต่อส่วนผู้ถือหุ้น ลดลงมาอยู่ที่ 7.4%

เลขาธิการ คปภ. กล่าวว่า ในระยะ 10 ปีที่ผ่านมา คปภ.ได้สั่งเพิกถอนบริษัทประกันวินาศภัย 8 บริษัท เนื่องจากมีการควบคุมการบริหารภายในไม่ดี เช่น การขยายธุรกิจ เน้นการเพิ่มปริมาณเบี้ย ประกันภัย อย่างรวดเร็ว ทำให้ค่าใช้จ่ายสูง และไม่มีการทำบัญชีที่ถูกต้อง มีการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง หรือมีการทำธุรกิจไม่โปร่งใส

"การที่ธุรกิจ ประกันภัย ไทยกำลังจะเข้าโครงการประเมินภาคการเงิน (Financial Sector Assessment Program - FSAP) แต่ละบริษัทจะถูก คปภ.ตรวจสอบกระบวนการทำงานอย่างเข้มข้นมากขึ้น และบริษัทจะต้องประเมินตัวเองก่อน หากมีข้อบกพร่องใด จะได้เร่งปรับปรุงก่อนที่ทาง เอฟแซฟ จะเข้ามาตรวจสอบจริง"

ขอบคุณที่มา: http://todayinsure.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เตือน ประกันภัย อย่าแข่งราคาดุ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชายหาดโอโมอาในฮอนดูรัส ขยะจำนวนมหาศาลหลายร้อยตันซัดเข้าชายหาด ทำให้ขยะพลาสติกกองอยู่บนชายหาดจำนวนมากเวียดนาม ตำรวจจับโรงงาน รีไซเคิลถุงยางอนามัยใช้แล้วเกือบ 400 กก. ( 324,000ชิ้น )ที่โฮสเทลแห่งหนึ่งเลบานอน : 💥 เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่อีกครั้งในภาคใต้ (20.00 น. เวลาไทย ) สาเหตุไม่แน่ชัด จากสื่อออนไลน์ มุ่งเน้นไปที่ 2 สาเหตุนายกรัฐมนตรี เผย ครม.อนุมัติโครงการหลักการ คนละครึ่ง- เพิ่มเบี้ยยังชีพ -หยุดยาว กระตุ้นเศรษฐกิจ ชาวเน็ตสวนเอาเงินที่ไหนมาเที่ยว
ตั้งกระทู้ใหม่