หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ลดเบี้ย ประกันภัย ติดกล้องพ่นพิษ 2 พลัส 3 พลัส

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ประกันภัยรถยนต์ ทูเด

ประกันภัย บางรายหั่นค่าเบี้ยแข่ง ขายในเพดานเบี้ยขั้นต่ำสุด ไม่รู้จะเพิ่มส่วนลดจุดไหน เบี้ยแพ็กเกจอ่วม ต้องควักเงินรื้อแก้ไขโปรแกรมใหม

 คปภ.สั่งมอบส่วนลดให้ลูกค้าติดกล้องวงจรปิด 5-10% พ่นพิษ บริษัทประกันภัย บางรายตัดราคาหั่นค่าเบี้ยแข่งในตลาดกระอัก ขายในเพดานเบี้ยขั้นต่ำสุดที่ คปภ.กำหนดอยู่แล้ว จนไม่รู้จะเพิ่มส่วนลดตรงจุดไหนได้อีก ไม่เว้น ประกันภัยรถยนต์ 2 พลัส และ 3 พลัสที่คำนวณเบี้ยขายเป็นแพ็กเกจอ่วม จ่อต้องควักเงินจ้างโปรแกรมเมอร์รื้อแก้ไขโปรแกรมใหม่

แหล่งข่าวจากสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า จากกรณีเลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้มีนโยบายและออกคำสั่งให้ บริษัทประกันวินาศภัย ที่รับ ประกันภัยรถยนต์ มอบส่วนลดให้ผู้เอา ประกันภัย ที่ติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ในอัตรา 5-10% โดยให้มีผลย้อนหลังไปถึงวันที่ 3 มีนาคม 2560 ปรากฏว่า กระทบต่อบริษัท ประกันภัยรถยนต์ ที่ขายกรมธรรม์ ประกันภัยรถยนต์ 2 พลัส และ 3 พลัส เป็นอย่างมาก เนื่องจากส่วนใหญ่ซื้อโปรแกรมสำเร็จรูป เลยทำให้ใส่หรือกรอกข้อมูลลำบาก

หลังจากมีการเพิ่มเงื่อนไขลดเบี้ย ประกันภัย สำหรับผู้ที่ติดตั้งกล้องดังกล่าว ประกอบกับอัตราเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ 2 พลัส และ 3 พลัส ได้คำนวณคิดเบี้ยมาในลักษณะสำเร็จรูปหมดแล้ว จึงออกมาเป็นแคมเปญพิเศษดังกล่าว ซึ่งถือว่าเบี้ยถูกคิดมาในลักษณะเหมารวมแล้ว ดังนั้นหากจะมอบส่วนลดสำหรับการติดกล้อง จะต้องรื้อหรือแก้ไขโปรแกรมกันใหม่ ซึ่งค่าใช้จ่ายในการแก้ไขโปรแกรมค่อนข้างจะสูงทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนี้บริษัท ประกันภัย ที่อยู่ระหว่างรอคิวโปรแกรมเมอร์ปรับปรุงแก้ไขโปรแกรม คงต้องใช้ระบบ Manual ในการกรอกเพิ่มเงื่อนไขลดเบี้ยสำหรับผู้ติดกล้องไปก่อน ทั้งนี้คงจะลำบากหากจะอ้างเหตุผลข้างต้นในการปฏิเสธ หรือไม่มอบส่วนลดในการติดกล้องให้กับลูกค้าที่มาติดต่อซื้อ ประกันภัย โดยเฉพาะเมื่อเร็วๆ นี้ มีตัวอย่างมาแล้วจากกรณีบริษัทนายหน้า ประกันภัย รายหนึ่ง ได้ปฏิเสธในการมอบส่วนลดสำหรับลูกค้าที่มาซื้อกรมธรรม์ 2 พลัส และ 3 พลัส จนมีการร้องเรียนเข้าไปยัง คปภ. ซึ่งทาง คปภ.ยืนยันว่าจะเอาผิดหากไม่มอบส่วนลดสำหรับบริษัทนายหน้าฯ ที่ขายกรมธรรม์ 2 พลัส และ 3 พลัส ดังกล่าว

แหล่งข่าวยังกล่าวอีกว่า บริษัทประกันภัยที่ตัดราคาขาย ประกันภัยรถยนต์ ให้กับลูกค้าต่ำสุดๆ หรือประเภทขายกรมธรรม์ 2 พลัส และ 3 พลัส คงจะลำบากโดยเฉพาะช่วงเวลานี้ ประกันภัยรถยนต์ ชั้นหนึ่ง รถกระบะ ที่ขายตัดราคากันเหลือไม่ถึงหมื่นบาท ซึ่งถือว่าต่ำสุดๆ ทีเดียว และเสี่ยงต่อการขาดทุนอยู่แล้ว ก็มีการคิดหรือใช้เพดานเบี้ย ประกันภัย ขั้นต่ำสุดตามที่ คปภ.กำหนดอยู่แล้ว อย่างเช่น ประกันตัวผู้ต้องหา ตามหลักแล้วจะคิดอยู่ที่เบี้ย 500 บาท ต่อเงินประกันตัวผู้ต้องหา 1 แสนบาท แต่ปัจจุบันตัดเบี้ยลงมาเหลืออยู่ที่ 100 บาท แถม Loss Ratio ปัจจุบันของ ประกันภัยรถยนต์ ทั้งประกันชั้น 1 หรือกรมธรรม์ ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2 พลัส และ 3 พลัส ก็ไม่หนีกันเท่าไหร่ โดยปัจจุบันน่าจะอยู่ที่ 60-70% ดังนั้นหากให้ลดเบี้ยลง 5-10% จะทำให้สถานการณ์ของบริษัท ประกันภัยรถยนต์ มีความเสี่ยงต่อการขาดทุนหนักมากขึ้น

ด้านแหล่งข่าวจากชมรมรับประกันภัยรถยนต์ สมาคมประกันวินาศภัยไทย กล่าวว่า ได้มีการนัดประชุมกันในฝ่ายรับ ประกันภัยรถยนต์ ของทุกบริษัทสมาชิก และมีข้อสรุปร่วมกันว่า อย่างไรก็ต้องปฏิบัติตามโดยการมอบส่วนลดในอัตราที่เท่าไหร่ คงจะต้องให้เป็นดุลยพินิจแต่ละบริษัทไปพิจารณากันเอง โดยบางรายอาจดูคุณภาพกล้องและคนขับประกอบแล้วตัดสินใจ บางรายก็ดูใบเสร็จค่ากล้องที่ซื้อมาประกอบ เป็นต้น

ขอบคุณที่มา: http://todayinsure.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: ประแสร์
 
 
ชื่อ
ลดเบี้ย ประกันภัย ติดกล้องพ่นพิษ 2 พลัส 3 พลัส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชายหาดโอโมอาในฮอนดูรัส ขยะจำนวนมหาศาลหลายร้อยตันซัดเข้าชายหาด ทำให้ขยะพลาสติกกองอยู่บนชายหาดจำนวนมากเวียดนาม ตำรวจจับโรงงาน รีไซเคิลถุงยางอนามัยใช้แล้วเกือบ 400 กก. ( 324,000ชิ้น )ที่โฮสเทลแห่งหนึ่งเลบานอน : 💥 เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่อีกครั้งในภาคใต้ (20.00 น. เวลาไทย ) สาเหตุไม่แน่ชัด จากสื่อออนไลน์ มุ่งเน้นไปที่ 2 สาเหตุนายกรัฐมนตรี เผย ครม.อนุมัติโครงการหลักการ คนละครึ่ง- เพิ่มเบี้ยยังชีพ -หยุดยาว กระตุ้นเศรษฐกิจ ชาวเน็ตสวนเอาเงินที่ไหนมาเที่ยว
ตั้งกระทู้ใหม่