โยเกิร์ตนมถั่วเหลืองโฮมเมด
หลายคนชอบกินโยเกิร์ตเป็นชีวิตจิตใจ
เพราะติดใจในเนื้อสัมผัสของโยเกิร์ตที่ละมุนนุ่มลิ้นจริงๆ
วันนี้เรานำวิธีทำ “โยเกิร์ตนมถั่วเหลืองโฮมเมด” ทานเองแบบง่ายๆ
มาเอาใจคนที่ชอบทานโยเกิร์ตโดยเฉพาะเลยค่ะ
ทำทานเองแบบหนำใจ และสบายกระเป๋าสตางค์ด้วยค่ะ
ส่วนผสม
1.นมถั่วเหลืองแบบ Low Sugar
2.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
วิธีทำ
1.เทนมถั่วเหลืองใส่หม้อ แล้วนำขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง
2.คนนมถั่วเหลืองต่อเนื่องไปเรื่อยๆ
3.เมื่อนมถั่วเหลืองเดือดแล้ว ก็ปิดไฟ แล้วยกลงจากเตา
4.พักนมถั่วเหลืองให้เย็นจนมีอุณหภูมิประมาณ 37 – 40 องศาเซลเซียส
5.ตักนมถั่วเหลืองใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
6.ตักโยเกิรต์ใส่ลงในนมถั่วเหลือง แล้วคนเบาๆ ให้นมถั่วเหลืองและโยเกิรต์เข้ากัน
7.ปิดฝาภาชนะ แล้วนำไปใส่ในกระติก หรือกล่องโฟม แล้วปิดฝาทิ้งไว้โดยไม่ขยับเขยื้อนอย่างน้อย 12 ชม.
8.เมื่อครบเวลาแล้ว ก็จะได้โยเกิร์ตที่เนียนนุ่มน่ากิน ยิ่งแช่เย็นแล้วนำมากินก็ยิ่งอร่อย
(คลิกที่รูปเพื่อชมวีดีโอวิธีทำได้เลยค่ะ)
ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ “ครัวลองทำดู” ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos