หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประกันภัย ตั้งทีมสอบ เคลมสินไหมวงเงินผิดปกติ

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ประกันภัยรถยนต์ ทูเด

แฉลูกค้าขอเคลมสินไหมวงเงินผิดปกติ ที่มีเหตุชวนสงสัย กรณีลูกค้ามีการทำ ประกันภัย หลายบริษัท

 เลขาธิการ สำนักงานอัตราเบี้ยประกันวินาศภัย (IPRB) สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ สมาคมได้แต่งตั้งคณะทำงานพิจารณาการเรียกร้อง ค่าสินไหมทดแทนการ ประกันภัย อุบัติเหตุส่วนบุคคล(PA) และ ประกันภัย สุขภาพ ที่มีเหตุชวนสงสัย ในกรณีที่ลูกค้ารายหนึ่งมีการทำ ประกันภัย หลายบริษัท ในจำนวนเงินเอา ประกันภัย ค่อนข้างสูง รวมถึงมีการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากอุบัติเหตุ หรือเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผิดปกติ

เลขาธิการ สำนักงานอัตราเบี้ยประกันวินาศภัย กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาสมาคมฯ ได้จัดทำโครงการระบบฐานข้อมูลกลางด้านการ ประกันภัย (อินชัวรันส์บูโร) โดยภายหลังจากมีการสร้างโปรแกรมในการส่งสัญญาณเตือน เพื่อคัดกรองลูกค้าผิดปกติภายใต้โครงการดังกล่าว คาดว่าจะช่วยลดปัญหาเรื่องการฉ้อโกง ที่สมาคมได้คาดว่ามีประมาณ 10% ของทั้งระบบ

ล่าสุดบริษัทประกันวินาศภัยเริ่มจัดส่งข้อมูล ประกันภัย พีเอและสุขภาพของลูกค้า เข้าไปที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และได้ขอให้ส่งข้อมูลมาที่อินชัวรันส์บูโรด้วย ซึ่งทางสำนักงาน คปภ.และบริษัทไทยอินชัวเรอส์ดาต้าเนท ก็จะรวมข้อมูลที่แต่ละหน่วยงาน จัดเก็บเข้ามาที่อินชัวรันส์บูโรด้วย เพื่อจะทำให้ได้ข้อมูลครอบคลุมทั้งธุรกิจ โดยคาดว่าจะใช้เวลาอีกไม่นาน

ขอบคุณที่มา: http://todayinsure.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ประกันภัย ตั้งทีมสอบ เคลมสินไหมวงเงินผิดปกติ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถเบิ้ล ปทุมราช ถึงกับจุก เป็นนักร้องไร้มารยาท-ลืมกำพืด?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชายหาดโอโมอาในฮอนดูรัส ขยะจำนวนมหาศาลหลายร้อยตันซัดเข้าชายหาด ทำให้ขยะพลาสติกกองอยู่บนชายหาดจำนวนมากเวียดนาม ตำรวจจับโรงงาน รีไซเคิลถุงยางอนามัยใช้แล้วเกือบ 400 กก. ( 324,000ชิ้น )ที่โฮสเทลแห่งหนึ่งเลบานอน : 💥 เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่อีกครั้งในภาคใต้ (20.00 น. เวลาไทย ) สาเหตุไม่แน่ชัด จากสื่อออนไลน์ มุ่งเน้นไปที่ 2 สาเหตุนายกรัฐมนตรี เผย ครม.อนุมัติโครงการหลักการ คนละครึ่ง- เพิ่มเบี้ยยังชีพ -หยุดยาว กระตุ้นเศรษฐกิจ ชาวเน็ตสวนเอาเงินที่ไหนมาเที่ยว
ตั้งกระทู้ใหม่