หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

การใช้สีที่ถูกต้องเพื่อสร้างยอดขายให้กับเว็บไซต์

คำนิยาม  อัตราผลลัพธ์ (Conversion rate) คืออะไร มันคือตัววัดผลโดขใช้วัดจากการให้ข้อมูล กรอกอีเมล์ กรอกเบอร์โทร หรือ จะเป็นการสั่งซื้อสินค้าก็ได้ เช่น ลูกค้าสั่งซื้อสินค้า 3 ชิ้น ใน 1 ครั้ง เรียก 1 Coversion , เมื่อมีผู้สนใจบริการและได้ให้ข้อมูล ชื่อ เบอร์โทร เรียก 1 Conversion)

สีเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการออกแบบเว็บไซต์  เว็บไซต์ไม่ใช่แค่ดูดีเท่านั้น แต่จะต้องมีความโดดเด่นในเรื่องของเชดสี เชดสีที่ดีและการใช้เชดสีที่ถูกต้องตามหลักการจะส่งผลต่ออัตราผลลัพธ์ที่สูงขึ้น (Converion rate) นอกจากนี้รวมไปถึงทัศนคติ อารมณ์ของผู้เข้าชมเว็บไซต์

ในบทความนี้ จะแนะนำจิตวิทยาการใช้สี เพื่อเพิ่มเป้าหมาย หรือ คอนเวนชั่น (Convension) และแนะนำสีเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือต่อผู้เข้าชม

 

จิตวิทยาสีเป็นเรื่องจริงหรือ?

แน่นอนเลย สีมีผลต่อจิตใจคน. จากการตีพิมพ์ในวารสารและเผยแพร่โดย peer reviewed journals (อ่านข้อมูลเพิ่ม ด้วยตัวเอง )

นอกเหนือจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เป็นเอกสารแล้ว ได้พิจารณาให้ผู้เชี่ยวชาญทางการตลาด ได้แยกทดสอบหน้าเว็บจำนวนหลายเว็บไซต์ เพื่อดูว่าโทนสีบางอย่างสามารถสร้างผลลัพธ์ที่แตกต่าง ในแง่ของ การสร้างอัตราผลลัพธ์ (Conversion rate) หรือไม่ โดยมีเนื้อหาทั้งหมดที่เหมือนกัน ซึ่งการศึกษาพบว่า

 

สีฟ้า สีน้ำเงิน หมายถึง ความไว้วางใจ

หากต้องการให้ธุรกิจดูน่าเชื่อถือให้ใช้สีฟ้า เพื่อให้ดูน่าไว้วางใจ ขอยกกรณีศึกษาดังนี้

  • Mark Zuckerberg  ใช้สีน้ำเงินสำหรับ Facebook
  • การศึกษานี้พบว่าสีฟ้าเป็นสีที่นิยมอย่างแพร่หลาย
  • สีฟ้าสีน้ำเงิน ทำให้รู้สึกถึงความสงบและความสุข
  • Facebook, LinkedIn, PayPal, Twitter และอีกหลายร้อยหน่วยงานใช้โทนสีฟ้าเป็นสีหลัก
  • สีฟ้าถูกใช้ในโลกการเงินโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มบริษัทบัตรเครดิต

 

สีแดง หมาย การกระตุ้นให้เกิดกิจกรรม หรือ ความรู้สึกเร่งด่วน :

สีแดงเป็นสีเร่งความรู้สึกให้เลือดสูบฉีดหรือมีความกระตื้อรือร้น เป็นสีที่ส่งเสริมกระตุ้นและความเร่งด่วน สีแดงมักถูกใช้เพื่อส่งเสริมการขายหรือต้องการให้เกิดการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งบนเว็บไซต์ เช่น สั่งซื้อ ให้ข้อมูล แลกโปรโมชั่น เราจะเห็นว่าในเมืองไทย แบรนด์ที่ใช้สีแดง ได้แก่ แอร์เอเชีย , Lion air

 

สีส้ม หมายถึง การกระตุ้นให้เกิดกิจกรรม หรือ ความรู้สึกเร่งด่วน :

สีส้มสามารถกระตุ้นให้เกิดการทำกิจกรรม ทำให้เกิดความรู้สึกที่เร่งด่วน เช่น สีของปุ่มคลิกซื้อ สีของปุ่มแบนเนอร์เพื่อคลิกเพิ่มเติม ที่เห็นอยู่บ่อยก็คือ เว็บไซต์ Amazon.com มักใช้สี ป้ายแบนเนอร์และ ปุ่มสั่งซื้อ เป็นสีส้ม

 

สีดำ หมายถึง ดูหรู ดูซับซ้อน:

สีดำจะเหมาะมากกับสินค้าระดับไฮเอนด์ การใช้สีดำยังกล่าวเพื่อส่งเสริมความคมชัดของโปรดักซ์ สีดำจึงเป็นทางเลือกของสินค้าหรูหราแฟชั่นและเครื่องสำอาง

 

สีขาว หมายถึง ความสะอาดและความเรียบง่าย

สีขาวช่วยส่งเสริมให้เกิดความสะอาดความบริสุทธิ์และความเรียบง่าย  สีขาวมักใช้เป็นพื้นฐานสำหรับเว็บไซต์กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย

 

สีเทา หมายถึง ความเป็นมืออาชีพ:

สีเทาเป็นตัวแทนของความเป็นมืออาชีพ สีเทาเมื่อใช้อย่างถูกต้องจะช่วยสร้างสมดุลและทำให้การออกแบบเว็บไซต์ดูสวยงาม หากใช้สีเทากับคู่กับสีขาวแล้ว จะเหมาะกับสินค้าแบรนด์ที่ดูหรูหรา

 

สีม่วงมีประสิทธิภาพในหลายระดับ:

สีม่วงถูกมองว่าเป็นสีแห่งความโอ่อ่าตระการตาและหรูหรา มักเกี่ยวข้องกับความสำเร็จและความเคารพ สีม่วงจะเหมาะกับเว็บไซต์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม การนวด โยคะและแบรนด์สินค้าผู้หญิง

 

สีเขียว หมายถึง ผ่อนคลาย สุขภาพ:

สีนี้มีความสัมพันธ์กับสุขภาพความสงบและการผ่อนคลายของธรรมชาติ ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่าสีเขียวสามารถช่วยลดภาวะซึมเศร้าได้ นอกจากนี้ยังเป็นสีที่เหมาะที่สุดสำหรับการสร้างยอดขายหรือเก็บผลลัพธ์ (Conversion) เนื่องจากสีเขียวเป็นสีที่ใช้ในการชี้วัดในการตัดสินใจซื้อหรือเลือกให้ข้อมูลบางอย่าง เราจะเห็นการใช้สีนี้ จำพวกปุ่มการสั่งซื้อในระยะสุดท้ายเพื่อยืนยันการสั่งซื้อบนเว็บไซต์นั้นเอง

 

สีเหลือง หมายถึง ความอบอุ่นและร่าเริง:

สีเหลืองเป็นสีที่สร้างความรู้สึกที่ดีต่อกลุ่มผู้เข้าชม กฎข้อหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อใช้สีเหลือง ควรสีเหลืองเท่าที่จำเป็น เพราะสีเหลืองเมื่อใช้มากเกินไป จะทำให้เว็บดูจัดจ้านทำให้ดูไม่เหมาะสม

 

บริษัทรับทำเว็บไซต์,ทำเว็บบริษัท,ออกแบบเว็บไซต์,รับทำเว็บไซต์ ราคา : STOMS TECHNOLOGY

ขอบคุณที่มา: https://web.stoms.co.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: abubacar
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพราะเหตุนี้หนุ่มที่มีอๅวุธลับสั้น ไม่อาจทำให้สๅวๆ ถึงจุดสุดยoดได้เต็มรูปแบบต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะมิสแกรนด์มาช่วยน้ำท่วมสุโขทัย ชาวเน็ตประชด ชุดพร้อมช่วยมากเลยนะเหล่าผู้คนที่นอนหลับ โดยไม่แคร์สายตาของใครรวมภาพผู้คนที่ใช้ชีวิต ตามแบบฉบับของตัวเองมันจะเป็นภาพธรรมดา ถ้าคุณไม่ดูพื้นหลัง..."น้ำพริกผักลวก" อาหารสวรรค์บนดินด่วนๆเขื่อน ประกาศด่วน เขื่อนลำเชียงไกรแตกแล้ว พี่น้องโคราชหนีน้ำขึ้นพื้นที่สูงรีวิวรถไฟฟ้าสายสีแดง ประทับใจสุดๆ โดยหม่อมดิว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สร้างสรรค์แมลงและสัตว์ด้วยใบไม้ที่เก็บได้ตามทางเพราะเหตุนี้หนุ่มที่มีอๅวุธลับสั้น ไม่อาจทำให้สๅวๆ ถึงจุดสุดยoดได้เต็มรูปแบบสมุนไพรไทย ช่วยลดความอ้วนมารู้จักบอนสี สวยๆสร้างรายได้งามกันกันเลยทีเดียวช่วงนี้
ตั้งกระทู้ใหม่