ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง
เนื้อหาโดย totoens
ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ฟัก 350 กรัม
2.ปีกไก่บน 500 กรัม
3.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6.รากผักชีบุบ 2 ต้น
7.น้ำเปล่า 800 ml.
8.ต้นหอมผักชี
9.มะนาวดองผ่าครึ่ง 1 ลูก
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำพอร้อนใส่ผงปรุงรสลงไป น้ำเดือดใส่ปีกไก่บนลงไปตุ๋นไว้ประมาณ 15 นาที
2.ใส่ฟักและรากผักชีลงไปตุ๋นต่ออีก 20 นาที ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
3.เมื่อฟักสุกและไก่เปื่อยดีแล้ว นำรากผักชีออกทิ้งแล้วใส่มะนาวดองลงไป
4.เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอมผักชี แล้วปิดไฟ
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, gadick
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?ไปซื้อน้ำแข็งแต่สิ่งที่ได้มาด้วยคือเจ้าตัวนี้พ่อของ "น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์" เสียชีวิตแล้วชาวมุสลิมตันหยงมัสปลื้มใจบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ไม่แบ่งแยกศาสนาสิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"เกมพลิก!! เมื่อหนุ่ม ๆ เเอบเเม่ไปหาปลา เกือบโดนด่า เเต่พอเห็นลูกได้ปลาตัวใหญ่กลับบ้าน เสียงเปลี่ยนทันทีเลยนะเเม่"คีอานู รีฟส์" รู้สึกเซอร์ไพรส์..หลังแบคทีเรียสายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อตนเองFB เตรียมเพิ่มโหมดใหม่ ให้ข้อความใน IB หายไปได้ตามเวลาที่ตั้งไว้Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"คีอานู รีฟส์" รู้สึกเซอร์ไพรส์..หลังแบคทีเรียสายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อตนเองเกิดเหตุเรือล่มในสาธารณรัฐแอฟริกากลางไปซื้อน้ำแข็งแต่สิ่งที่ได้มาด้วยคือเจ้าตัวนี้สิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"