วิธีทำไอศครีมสตอร์เบอร์รี่กะทิสด ใช้ส่วนผสมแค่ 3 อย่าง คนแพ้นมวัวทานได้นะคะ
สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เราจะเล่าเรื่องการทำไอศครีมสตอร์เบอร์รี่กะทิสดของที่บ้านนะคะ ไม่ได้ใส่นมวัว คนที่แพ้นมวัวทานได้ค่ะ เนื้อไอศครีมอาจจะไม่เนียนเหมือนไอศครีมที่เค้าใส่นม แต่อร่อยมากค่ะลองทำกันดูนะคะ สูตรนี้ลองเองที่บ้านแล้ว ไปดูส่วนผสมกันเลยจ้า
ส่วนผสม
-สตอร์เบอร์รี่แช่แข็ง 300 กรัม
-กะทิ 2 ถ้วยตวง
-น้ำเชื่อม ใส่ตามที่ชอบเลยค่ะ หวานมากหวานน้อย
***ก่อนใส่น้ำเชื่อมให้ลองชิมสตอร์เบอร์รี่ดูก่อนนะคะ ว่าสตอร์เบอร์รี่หวานหรือเปรี้ยว จะได้กะปริมาณน้ำเชื่อมถูก
วิธีทำ
เทส่วนผสมทุกอย่างลงในโถปั่น ปั่นจนละเอียดแล้วชิมรสชาติ ถ้าต้องการหวานก็เติมน้ำเชื่อมได้เลยค่ะ แล้วปั่นอีกครั้ง เรียบร้อยแล้วเทใส่กล่องเอาไปแช่ช่องฟรีซ เอาออกมาคนทุก 2 ชั่วโมง ประมาณ 3-4 ครั้ง จากนั้นแช่ตู้เย็นไว้ทั้งคืน พอเช้าก็เอามาทานได้เลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
ฝากกด"ติดตาม" ครอบครัวหรรษา ด้วยนะคะ https://www.youtube.com/channel/UCUH4utPJGISw1M8NaG6z_pQ