หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รอดไหม? ใช้กันแดดแทนไพรเมอร์

โพสท์โดย MildMiew

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เราจะมารีวิวกึ่งฮาวทูไปในตัวค่ะ เนื่องด้วยเมื่อเร็วๆนี้เราได้ซื้อกันแดดมาหนึ่งตัวจากร้านขายยา ด้วยคำเชียร์ของคนขายบอกว่าใช้ได้กับคนผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วไม่อุดตัน เป็นไพรเมอร์ได้อีกด้วย ไอเราก็หูผึ่งเลยทีเดียวเห็นคนขายเคลมไว้เยอะมากค่ะๆ วันนี้เราเลยมารีวิวพร้อมฮาวทูเล็กๆ เพื่อจะมาพิสูจน์ว่าเจ้ากันแดด HELIONOF A เนี่ยสามารถเป็นไพรเมอร์ได้จริงไหม

มาดูอุปกรณ์ที่เราใช้แต่งหน้าเป็นประจำทุกวันก่อนนะค่ะ

  1. FRACORA PROTEOGLYCAN LIFT'EST
  2. HELIONOF A
  3. l'oreal infaillible 24h stay fresh foundation
  4. Daiso Satin Smooth Compact Powder
  5. sleek i divine storm
  6. sleek blush life's a peach
  7. maybelline volum express turbo boost
  8. maybelline the hypercurl volum express
  9. kylie matte liquid lipstick posie k
  10. แปรง

เริ่มลงสกิลแคร์กันก่อนเลยนะค่ะ ปกติเราจะใช้ FRACORA PROTEOGLYCAN LIFT'EST เป็นสกินแคร์ตอนเช้าเดี๋ยวๆค่ะเนื้อบางเบาเหมือนน้ำดี

ลงกันแดด HELIONOF A เนื้อของเขาจะมีสีขาว ลักษณะคล้ายไพรเมอร์เนื้อซิลิโคนเบส ทาลงบนผิวแล้วเกลี่ยง่าย ลื่นผิวดี

เราเป็นคนที่มีรูขุมขนกว้าง หลุมสิว เท่าที่ทาแล้วไม่ได้ช่วยในเรื่องการเติมเต็มรูขุมขนสักเท่าไหร่อาจจะช่วยเติมเต็มบ้างแต่ก็ยังไม่สามารถที่จะเติมหลุมสิวได้หมด แต่ช่วยในเรื่องของความลื่นของผิว ซึ่งเราคิดว่าน่าจะทำให้ลงรองพื้นได้ง่ายขึ้นค่ะ

เป็นไปอย่างที่คิดไว้เลยค่ะ ช่วยให้ลงรองพื้นได้ง่ายขึ้น ใช้รองพื้นแค่นิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วทั้งหน้า ไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีหรือดรอปลง เวลาลงรองพื้นตรงหลุมสิวเหมือนจะดูตื้นขึ้นนิดหน่อยค่ะ ถ้าเทียบกับลงรองพื้นตัวเดียวกันแบบไม่ทากันแดด HELIONOF A เราว่าทากันแดดจะได้ลุคที่ช่ำกว่า เกลี่ยง่ายกว่า รูขุมขนดูตื้นกว่า ซูมใกล้ๆดูรองพื้นไม่ตกรูขุมขนดีค่ะ

ต่อมาเราจะลงแป้งของศรีจันทร์โดยใช้แปรงคาบูกินะคะ เพื่อให้ได้ลุคที่บางเบากว่าใช้ฟองน้ำ

เรามาเริ่มแต่งตากันดีกว่าคะ วันนี้เราใช้พาเลต STORM ค่ะ ใช้ทั้งหมด 3 สี

 

เราจะใช้สีที่ 1 ทาให้ทั่วเปลือกตาค่ะ

จากนั้นเราจะใช้สีที่ 2 ทาเฉพาะหางตาให้ดูเหมือนคัดเบ้าค่ะ

 

จากนั้นก็จะใช้แปรงหัวตัดมาจิ้มสีที่ 1 แล้วลงขอบตาล่างมาถึงกลางตา

 

ใช้แปรงเดิมมาจิ้มสีที่ 3 แล้วมาลงที่หัวตาค่ะ

 

ต่อมาเราจะเติมคิ้วกันค่ะ เราจะใช้ maybelline the hypercurl volum express สีน้ำตาลมาปัดให้ทั่วค่ะคิ้วค่ะ

 

จากนั้นก็จะปัดขนตาด้วย maybelline volum express turbo boos สีดำ

 

ปัดแก้มด้วย sleek blush life's a peach

 

ทาปากด้วย kylie matte liquid lipstick posie k

ฟินิสลุคที่ได้

 

ขอแต่งตัวออกไปข้างนอกนะค่ะ เดี๋ยวสองทุ่มจะกลับมาเช็คหน้าแล้วสรุปผลอีกทีค่ะ

ตอนนี้ก็เวลาสองทุ่มแล้วนะค่ะ ผ่านไปประมาณเกือบ 6 ชั่วโมงค่ะ เรากินข้าวเดินเล่นในห้างค่ะ ไม่ได้ซับหน้า ผลที่ได้คือหน้ามันน้อยมาก ปกติถ้าเราไม่ได้ลงกันแดดตัวนี้หน้าจะมันมากๆ เครื่องสำอางก็จะไหนหลุด แจ่พอใช้กันแดดนี้เครื่องสำอางกลับไม่ไหลไม่หลุดเลยค่ะ น้อยมันน้อยกว่าปกติด้วย

 

เนื้อหาและภาพโดย: MildMiew
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
MildMiew's profile


โพสท์โดย: MildMiew
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกกัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา15 นิสัยแบบนี้ที่คุณเป็น อาจจะแปลกในสายตาของคนอื่น แต่ นิสัยเหล่านี้กำลังบ่งบอกว่า คุณเป็นคนฉลาดการเดินทางของ "แม่น้ำโขง" จากธารน้ำแข็งทิเบตสู่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำมังกรคาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดผ้าเหลืองร้อน! สีกาเปิดศึกแย่งชิงตำแหน่ง "ตัวจริง" เจ้าอาวาสวัดดังเมืองนนท์ ด้านคนในพื้นที่ยืนยันหนังคนละม้วน3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลกรวมภาพตลกเฮฮาขำขันประจำวันนี้ วันศุกร์ที่หลายๆคนจะได้พักแล้ว หลังจากหมดเงินแต๊ะเอียไปเยอะในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาเด้อครับเด้อ (ฮา)จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไทยผงาดอันดับ 4 ของโลก! สื่อฝรั่งเศสชี้ชัด “สวรรค์คนเกษียณ 2026” เวียดนามแรงไม่หยุด ติดท็อป 10 ครั้งแรกผู้นำมะกันออกคำสั่งให้เปิดเผยแฟ้มลับของรัฐบาลเกี่ยวกับเอเลี่ยน5 ประเทศที่มีการรีไซเคิลขยะมากที่สุดในโลกวิเคราะห์ฆาตรกรแปลกหน้าสุดหลอนจากหนัง The Strangersทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.ย้อนรอยเส้นทางมืด "แอม ไซยาไนด์" จากอดีตภรรยาตำรวจสู่ฆาตกรต่อเนื่อง คดีวางยาสะเทือนขวัญที่โลกต้องจารึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
เปลี่ยนผักข้างรั้วให้เป็นสปาผิว:วิธีทำโทนเนอร์สังกรณีใช้เองเจาะลึก "เจลแต้มสิว" มีสารสำคัญ และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง?“หน้าใสขึ้นใน 7 วัน แบบไม่ง้อคลินิก! แค่เปลี่ยน 3 อย่างนี้…คนทักทั้งออฟฟิศ”คู่มือยืดอายุเครื่องประดับดูแลอย่างไรให้สวยคุ้มราคา
ตั้งกระทู้ใหม่