หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผัดสปาเก็ตตี้กะเพรากุ้งหมึก


เขียนโดย

ผัดสปาเก็ตตี้กะเพรากุ้งหมึก

 เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

 1.เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม

 2.กุ้งสด 3 ตัว

3.ปลาหมึก 80 กรัม

4.ใบกะเพรา

5.พริก กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

8.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

9.ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา

10.น้ำเปล่าเล็กน้อย

11.น้ำมันพืช

12.เกลือ

13.พริกแดงหั่นแฉลบเพื่อตกแต่ง

14.พริกไทยป่น

15.แครอท

วิธีทำ

1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือ น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้มนานประมาณ 8 นาทีตักขึ้นพักไว้

2.ตั้งน้ำมันพอร้อนใส่กระเทียมพริกตำลงไปผัดให้หอม

3.ใส่กุ้งแล้วปลาหมึก แครอทลงไปผัดปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำเปล่า ซีอิ้วดำ

4.นำเส้นสปาเกตตี้ที่ต้มไว้ลงไปคลุก ใส่ใบกะเพรา พริกแดง คลุกให้เข้ากัน โรยพริกไทยป่นปิดไฟตักใส่จาน

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 906 ครั้ง
เขียนโดย totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, mon, ท่านแมวฮั่ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดวิเคราะห์เลขเด่น ....แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69มหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อนรวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ช่างทำผมสุดฮอตของญี่ปุ่นแปลงโฉมตัวเอง กลายเป็นอินฟลูฯ คลิปหนึ่งมียอดวิวมากกว่า 5 ล้านครั้งเลขเด็ดเสือตกถังพลังเงินดี งวด 16 พฤษภาคม 2569 เลขเด่น 4 ถูกพูดถึงรถจดทะเบียนในไทยแตะ 45.7 ล้านคัน ตัวเลขนี้บอกอะไรคนใช้รถนี่ถือเป็นการเริ่มต้น "การปรับเปลี่ยนตำแหน่ง" ทางการไทยหรือไม่?ย้อนรอยวิภาวดีฯ ปี 2526: เส้นทางสู่ดอนเมืองยุคถนนโล่ง ก่อนมีโทลเวย์-โฮปเวลล์"ออกซิเจนมืด" (Dark oxygen) ใต้ทะเลลึก 4,000 เมตร... ผลิตออกซิเจนได้เองโดยไม่ง้อแสงอาทิตย์?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เลิกกินห้าง! เปิดวาร์ป 'ร้านลับข้างทาง' ในสมุทรปราการ ราคาหลักสิบแต่ปริมาณล้นจาน... รสชาติแบบนี้หาไม่ได้ใน Food Court!เมนูแกล้มเหล้า ยำไข่ต้มมะม่วงรีวิวครัวบ้านลุงดำ: ร้านเด็ดบรรยากาศดี อาหารอร่อยราคาโดนใจ สายกินต้องไม่พลาด!5 อาหารเหนือหากินยาก เสน่ห์พื้นบ้านที่เริ่มเลือนหายจากไทย
ตั้งกระทู้ใหม่