หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พระโคโดะ นิชิมุระ(Kodo Nishimura) ผู้เป็นทั้ง “พระ” และ “ช่างแต่งหน้า” ฝีมือเยี่ยม 0 . 0

โพสท์โดย ขนมปังขิง

พระภิกษุชาวญี่ปุ่นรูปหนึ่งนอกจากจะทำหน้าที่ของพระแล้ว ท่านยังมีวิถีชีวิตอีกแบบในแบบที่ต่างออกไปอย่างสุดขั้วนั่นคือการเป็น “ช่างแต่งหน้า

พระรูปนี้คือ “พระโคโดะ นิชิมุระ” ท่านออกบวชเมื่อปี 2015 แรงบันดาลใจที่ทำให้ท่านหันมาเป็นช่างแต่งหน้านั้น เพราะท่านได้ไปช่วยเพื่อนแต่งหน้า และพบว่าเพื่อนของท่านดูสวยและมีความสุข เมื่อท่านเห็นเพื่อนมีความสุขตัวท่านเองก็มีความสุขมากเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม อาชีพช่างแต่งหน้าของพระโคโดะ นิชิมุระดูจะขัดแย้งกับวัตรปฏิบัติของพระที่ปกติแล้วจะสงบเสงี่ยม และไม่แต่งตัวด้วยสีสันฉูดฉาด แน่นอนว่า มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิดที่จะปฏิบัติหน้าที่ใน 2 รูปแบบและแนวทางที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงได้โดยไม่เกิดเสียงวิจารณ์หรือคำติฉินนินทา พระโคโดะ นิชิมุระเผยว่า “ตนถูกสงสัยมาตลอดเวลาเกี่ยวกับเรื่องการเป็นทั้งพระและช่างแต่งหน้าในเวลาเดียวกัน จนตัวเองรู้สึกท้อแท้และสับสน” แต่พระพี่เลี้ยงที่คอยให้คำปรึกษาบอกเสมอว่า "ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าสิ่งที่ทำมันจะช่วยส่งสารที่เราต้องการจะสื่อในสิ่งดี ๆ ไปยังผู้คนได้ ก็ถือเป็นการปฏิบัติธรรมเพราะสารที่สื่อไปก็จะทำให้ผู้คนได้พบกับความสุข"

นอกจากนี้ พระโคโดะ นิชิมุระ ยังได้เป็นหนึ่งในตัวแทนถ่ายแบบกับโปรเจคท์ Out in Japan เพื่อประกาศตนว่าอยู่ในประเภทกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) นอกจากจะเข้าร่วมกับองค์กรสนับสนุมกลุ่มชาวสีรุ้ง

พระโคโดะ นิชิมุระยังได้ให้คำปรึกษาแนะนำเรื่องการแต่งหน้าให้กับกลุ่มบุคคลเหล่านี้อีกด้วย หลังจากนั้นยังได้มีโอกาสจัดสัมมนาอบรมเรื่องการแต่งหน้าฟรีให้กับกลุ่มชาวสีรุ้งของประเทศญี่ปุ่นเพื่อส่งเสริมให้กลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศได้แสดงออกผ่านการแต่งหน้า

พระโคโดะ นิชิมุระ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็น “พระ” ตนอยากให้ทุกคนมีความสามัคคีปรองดองกัน และในฐานะ “ช่างแต่งหน้า” ตนก็เชื่อว่าการแต่งหน้าเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ทำให้ตัวเรามีความสุข เมื่อเรามีความสุข เราก็จะเผื่อแผ่ความสุขนั้นไปยังคนอื่น ๆ และยืนยันว่าจะไม่หยุดทำในสิ่งนี้ต่อไป “ถ้าหากตัวเราเองไม่มีความสุข แล้วเราจะทำให้คนอื่นมีความสุขได้อย่างไร

ฝีมือการแต่งหน้าของพระโคโดะ นิชิมุระนั้นจัดว่าไม่ธรรมดา ท่านมีชื่อเสียงทั้งในประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา เคยแต่งหน้าให้กับผู้เข้าประกวด Miss USA และ Miss Universe มาแล้ว

พระของญี่ปุ่นแตกต่างจากพระของไทย ทั้งนี้ พระภิกษุของญี่ปุ่นบางนิกายสามารถแต่งงานและมีครอบครัวได้ ขณะที่ชาวญี่ปุ่นก็เห็นว่าพระเป็นอาชีพหนึ่ง ที่เป็นผู้ประกอบพิธีกรรมให้กับศาสนิกชนเท่านั้น ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะไม่ได้นับถือศาสนาใดศาสนาหนึ่งอย่างเป็นทางการ แต่ศาสนาที่มีบทบาทต่อวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นมากที่สุด คือ ลัทธิชินโต และ ศาสนาพุทธ

ชาวญี่ปุ่นจะสักการะทั้งศาลเจ้าและวัดโดยไม่ยึดติดกับความเชื่ออย่างใดเพียงอย่างเดียว ด้วยสังคมที่เร่งรีบ และเคร่งเครียดทำให้ผู้คนต้องการที่พึ่งทางจิตใจมากขึ้น

พระญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยนอกจากจะทำหน้าที่เป็นผู้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว ยังประกอบอาชีพอื่น ๆ ควบคู่กันไปด้วย เช่น เป็นอาจารย์สอนชงชา เป็นอาจารย์สอนจัดดอกไม้ หรือประกอบธุรกิจต่าง ๆ ดังนั้นพระญี่ปุ่นจึงมีชีวิตที่เหมือนกับประชาชนทั่วไป

ตามคติของพุทธศาสนาแบบไทย ผู้ออกบวชคือ “ผู้ที่สละแล้วซึ่งทางโลก” หากแต่พระญี่ปุ่นจำนวนหนึ่งกลับคิดว่า การช่วยชาวบ้านให้คลายทุกข์เป็นหน้าที่อย่างหนึ่งของพระ แทนที่จะปลีกวิเวกเพื่อแสวงหาความสงบและสันโดษส่วนตัว พระเหล่านี้จึงเลือกที่จะอยู่ร่วมและเป็นที่ปรึกษาให้กับชาวบ้าน

ใครสนใจติดตามผลงานการแต่งหน้าของพระโคโดะ นิชิมุระ เข้าไปที่อินสตาแกรม https://www.instagram.com/kodinza/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ขนมปังขิง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: เอเลน, todaysayhi, ซาอิ, ท่านแมวฮั่ว, zerotype, Tabebuia
 
พระโคโดะ นิชิมุระ(Kodo Nishimura) ผู้เป็นทั้ง “พระ” และ “ช่างแต่งหน้า” ฝีมือเยี่ยม 0 . 0
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หึงโหดฆ่าตัดคอแฟนสาว คนดังบนโลกออนไลน์ แล้วโพสต์ภาพศพประจานลงเน็ต

ต๊ายยย ตาย!! แม่คนเพอร์เฟค ส่องภาพก่อนรับมง ของ "โกโก้ มิสแกรนด์ 2019" กับการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่

"ยืม 4,600 บาทคืนให้ 46 ล้าน" หนุ่มใช้เวลา 32 ปีตามหาเพื่อนแท้ คนที่เคยช่วยเหลือไว้ยามลำบาก เพื่อตอบแทนบุญคุณ!!

วู้ดดี้ เผยถ้าต้องมีผู้หญิงเป็นภรรยา ขอเป็นเธอคนเดียวเท่านั้น

ชาวเน็ตสงสัย!!! หลังมีข่าว ‘แพรวา’ เคยแต่งงาน ป่วยซึมเศร้า แม่พ้อไม่รู้ลูกจะฆ่าตัวตายวันไหน แม่ได้พาลูกสาวไปเยี่ยมขอโทษเหยื่อบ้างไหม

รองปลัดยธ. พูดแล้ว หลังครอบครัวแพรว่า ขอให้รัฐออกเงินเยียวยาให้ก่อน

ด่วน!! แม่แพรวา กราบขอโทษเหยื่อทุกคน มอบโฉนดให้ พร้อมประกาศขายเพื่อเอาเงินมาชดใช้ (คลิป)

น้ำใจ เทพหัสดิน ตั้งกองทุนเยียวยาเหยื่อ 5 แสนบาล วอนให้โอกาส แพรวา(คลิป)

ไลฟ์ ราชสกุลเทพหัสดินฯ แถลงข่าวไขข้อข้องใจประเด็น กรณีคดีแพรวา

“ฟิล์ม รัฐภูมิ” ประกาศลาออก ‘พรรคพลังท้องถิ่นไท’ หลังเข้าร่วม ‘รัฐบาลประยุทธ์’ การบริหารจัดการพรรคที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ

ประธานาธิบดีสหรัฐ เตรียมเรียกสอบ Google ข้อหากบฏแผ่นดิน!

เด็กวัย 12 ชีวิตสุดรันทด ถูกพ่อเลี้ยงหลอกพาเที่ยวกรุงเทพฯ สุดท้ายโดนปล่อยทิ้งไว้หน้าวัด (คลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่