หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

พระโคโดะ นิชิมุระ(Kodo Nishimura) ผู้เป็นทั้ง “พระ” และ “ช่างแต่งหน้า” ฝีมือเยี่ยม 0 . 0

โพสท์โดย ขนมปังขิง

พระภิกษุชาวญี่ปุ่นรูปหนึ่งนอกจากจะทำหน้าที่ของพระแล้ว ท่านยังมีวิถีชีวิตอีกแบบในแบบที่ต่างออกไปอย่างสุดขั้วนั่นคือการเป็น “ช่างแต่งหน้า

พระรูปนี้คือ “พระโคโดะ นิชิมุระ” ท่านออกบวชเมื่อปี 2015 แรงบันดาลใจที่ทำให้ท่านหันมาเป็นช่างแต่งหน้านั้น เพราะท่านได้ไปช่วยเพื่อนแต่งหน้า และพบว่าเพื่อนของท่านดูสวยและมีความสุข เมื่อท่านเห็นเพื่อนมีความสุขตัวท่านเองก็มีความสุขมากเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม อาชีพช่างแต่งหน้าของพระโคโดะ นิชิมุระดูจะขัดแย้งกับวัตรปฏิบัติของพระที่ปกติแล้วจะสงบเสงี่ยม และไม่แต่งตัวด้วยสีสันฉูดฉาด แน่นอนว่า มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิดที่จะปฏิบัติหน้าที่ใน 2 รูปแบบและแนวทางที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงได้โดยไม่เกิดเสียงวิจารณ์หรือคำติฉินนินทา พระโคโดะ นิชิมุระเผยว่า “ตนถูกสงสัยมาตลอดเวลาเกี่ยวกับเรื่องการเป็นทั้งพระและช่างแต่งหน้าในเวลาเดียวกัน จนตัวเองรู้สึกท้อแท้และสับสน” แต่พระพี่เลี้ยงที่คอยให้คำปรึกษาบอกเสมอว่า "ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าสิ่งที่ทำมันจะช่วยส่งสารที่เราต้องการจะสื่อในสิ่งดี ๆ ไปยังผู้คนได้ ก็ถือเป็นการปฏิบัติธรรมเพราะสารที่สื่อไปก็จะทำให้ผู้คนได้พบกับความสุข"

นอกจากนี้ พระโคโดะ นิชิมุระ ยังได้เป็นหนึ่งในตัวแทนถ่ายแบบกับโปรเจคท์ Out in Japan เพื่อประกาศตนว่าอยู่ในประเภทกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) นอกจากจะเข้าร่วมกับองค์กรสนับสนุมกลุ่มชาวสีรุ้ง

พระโคโดะ นิชิมุระยังได้ให้คำปรึกษาแนะนำเรื่องการแต่งหน้าให้กับกลุ่มบุคคลเหล่านี้อีกด้วย หลังจากนั้นยังได้มีโอกาสจัดสัมมนาอบรมเรื่องการแต่งหน้าฟรีให้กับกลุ่มชาวสีรุ้งของประเทศญี่ปุ่นเพื่อส่งเสริมให้กลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศได้แสดงออกผ่านการแต่งหน้า

พระโคโดะ นิชิมุระ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็น “พระ” ตนอยากให้ทุกคนมีความสามัคคีปรองดองกัน และในฐานะ “ช่างแต่งหน้า” ตนก็เชื่อว่าการแต่งหน้าเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ทำให้ตัวเรามีความสุข เมื่อเรามีความสุข เราก็จะเผื่อแผ่ความสุขนั้นไปยังคนอื่น ๆ และยืนยันว่าจะไม่หยุดทำในสิ่งนี้ต่อไป “ถ้าหากตัวเราเองไม่มีความสุข แล้วเราจะทำให้คนอื่นมีความสุขได้อย่างไร

ฝีมือการแต่งหน้าของพระโคโดะ นิชิมุระนั้นจัดว่าไม่ธรรมดา ท่านมีชื่อเสียงทั้งในประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา เคยแต่งหน้าให้กับผู้เข้าประกวด Miss USA และ Miss Universe มาแล้ว

พระของญี่ปุ่นแตกต่างจากพระของไทย ทั้งนี้ พระภิกษุของญี่ปุ่นบางนิกายสามารถแต่งงานและมีครอบครัวได้ ขณะที่ชาวญี่ปุ่นก็เห็นว่าพระเป็นอาชีพหนึ่ง ที่เป็นผู้ประกอบพิธีกรรมให้กับศาสนิกชนเท่านั้น ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะไม่ได้นับถือศาสนาใดศาสนาหนึ่งอย่างเป็นทางการ แต่ศาสนาที่มีบทบาทต่อวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นมากที่สุด คือ ลัทธิชินโต และ ศาสนาพุทธ

ชาวญี่ปุ่นจะสักการะทั้งศาลเจ้าและวัดโดยไม่ยึดติดกับความเชื่ออย่างใดเพียงอย่างเดียว ด้วยสังคมที่เร่งรีบ และเคร่งเครียดทำให้ผู้คนต้องการที่พึ่งทางจิตใจมากขึ้น

พระญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยนอกจากจะทำหน้าที่เป็นผู้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว ยังประกอบอาชีพอื่น ๆ ควบคู่กันไปด้วย เช่น เป็นอาจารย์สอนชงชา เป็นอาจารย์สอนจัดดอกไม้ หรือประกอบธุรกิจต่าง ๆ ดังนั้นพระญี่ปุ่นจึงมีชีวิตที่เหมือนกับประชาชนทั่วไป

ตามคติของพุทธศาสนาแบบไทย ผู้ออกบวชคือ “ผู้ที่สละแล้วซึ่งทางโลก” หากแต่พระญี่ปุ่นจำนวนหนึ่งกลับคิดว่า การช่วยชาวบ้านให้คลายทุกข์เป็นหน้าที่อย่างหนึ่งของพระ แทนที่จะปลีกวิเวกเพื่อแสวงหาความสงบและสันโดษส่วนตัว พระเหล่านี้จึงเลือกที่จะอยู่ร่วมและเป็นที่ปรึกษาให้กับชาวบ้าน

ใครสนใจติดตามผลงานการแต่งหน้าของพระโคโดะ นิชิมุระ เข้าไปที่อินสตาแกรม https://www.instagram.com/kodinza/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ขนมปังขิง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: เอเลน, todaysayhi, ซาอิ, ท่านแมวฮั่ว, zerotype, Tabebuia
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถึงบางอ้อ ทำไงให้ แพรเซี่งไฮ้ / คุณนายตื่นสาย กลับมาออกดอก ดกเหมือนเดิมไม่สมคำโม้! ETERNALS ได้เรทเพียง 6.3/10 นักวิจารณ์สับอยากให้น้อยกว่านี้ ขัดใจเฉลยเป็นหุ่นยนต์ชีวิตไม่แน่นอน!"แอฟ ทักษอร"อาจน้ำตาไหล เมื่อพ่อบอกชัด "ยกโบนันซ่าให้ใคร?"ทำไม RUSSELL CROWE ถึงหนีออกจากออสเตรเลีย มาที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย?น้ำรองกระถางบอนสี เน่าเสียบ่อย มีวิธีง่าย รู้แล้วอึ้ง! ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำเลยระดับโลก "ลิซ่า" นำโด่ง, ใครดังที่สุดในวง BLACKPINK? | คอมเม้นต่างชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่