หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทายสิประเทศไหน? ชอบกินปลากระป๋องไทย

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย sickpack

 

ปลากระป๋องเป็นผลิตภัณฑ์ที่คนไทยคุ้นเคย หาซื้อได้ง่าย สะดวกต่อการปรุง อีกทั้งสามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน แต่รู้ไหมว่านอกจากคนไทยแล้วชาวต่างชาติก็นิยมชมชอบกินปลากระป๋องของไทยเช่นกัน

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศณ เมืองดูไบ รายงานว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)มีความต้องการบริโภคอาหารทะเลในปริมาณสูงมาก โดยเฉพาะปลากระป๋องซึ่งมีอัตราการนำเข้าขยายตัวเพิ่มสูงขึ้นในแต่ละปี

  แหล่งซื้อสำคัญอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอาทิไทย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย  โดยผลผลิตที่ไทยผลิตได้มีจำนวนมากเกือบครึ่งหนึ่งของปลาทูน่ากระป๋องทั้งหมดที่จำหน่ายทั่วโลกรัฐดูไบเป็นแหล่งที่ตั้งสำคัญของผู้นำเข้าปลากระป๋อง โดยมีปลาทูน่ากระป๋องเป็นสินค้ายอดนิยม


รองลงมาคือปลาซาร์ดีนกระป๋อง แล้วส่งออกต่อ (รี-เอ็กซ์ปอร์ต) ไปยังประเทศอื่น ๆ เช่น โซมาเลีย ซีเรีย เอริเทรีย ลิเบีย โอมาน อัฟกานิสถาน ศรีลังกา และออสเตรเลีย

ไทยส่งออกปลากระป๋องไปยูเออีระหว่างปี 2555 – 2557 เฉลี่ยปีละราว 63ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขยายตัวร้อยละ 2.9 การบริโภคอาหารทะเลของยูเออีเฉลี่ยอยู่ที่ 24 กิโลกรัมต่อคนต่อปีจึงเป็นที่คาดการณ์ว่ายูเออีจะมีการบริโภคอาหารทะเลเพิ่มขึ้นเป็น 9 แสนตันภายในปี2573  ขณะที่การทำประมงภายในยูเออีทำได้เพียง 7.5 หมื่นตันคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 19 ของการทำประมงในภูมิภาคนี้


 ดังนั้นแนวโน้มตลาดจึงมีการเติบโตได้สูงมาก เนื่องจากอาหารกระป๋องเป็นที่ต้องการในการดำเนินชีวิตปัจจุบันที่มีความเร่งรีบ
 และผู้บริโภคต้องการความสะดวกสบาย

นางมาลี  โชคล้ำเลิศอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า ผู้ประกอบการไทยควรศึกษาพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคในยูเออีและในกลุ่มประเทศคณะมนตรีความร่วมมือรัฐอ่าวอาหรับ (จีซีซี)เพื่อมองหาโอกาสในการส่งออก อาทิแนวโน้มความต้องการปลาทูน่าในน้ำเกลือจะเพิ่มขึ้นมากกว่าในน้ำมัน หรือกรณีใช้น้ำมันควรเป็นน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน เนื่องจากผู้บริโภคหันมาใส่ใจในคุณประโยชน์และตระหนักถึงความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหารมากขึ้น


ฉลากบรรจุภัณฑ์ควรระบุข้อมูลโภชนาการ แหล่งผลิตรวมถึงคุณสมบัติเพิ่มเติมอื่นๆให้ชัดเจนเป็นภาษาอังกฤษและอารบิคเพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบการนำเข้าและเพื่อส่งเสริมการตลาดด้วย

ขอบคุณที่มา: http://www.thaiquote.org/content/3442
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sickpack
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
160 VOTES (4/5 จาก 40 คน)
VOTED: Thorsten, bgs, ท่านแมวฮั่ว, zerotype, todaysayhi
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์ปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศนักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 488 (24/03/2023)จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอเขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!3 ราศี ช่วงนี้มีเกณฑ์ “ปากพารวย ยิ่งพูดยิ่งรวย” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิอ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"สาวกัมพูชา เย้ย โซเชียลไทย ลั่น โง่แล้วอย่าทำตัวฉลาด!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ราคาเกลือเข้าขั้นวิกฤต!! จะทำอย่างไรเมื่อชาวนาเกลือ จะเลิกทำนาเกลือส่องดาวรุ่ง รถยนต์ไฟฟ้า รุ่นใหม่ล่าสุด BYD Han เตรียมภายในปีนี้ คาดยอดขายปังแน่อนรทสช. เปิดตัว "หมอเหรียญทอง"-"บิ๊กตู่" ลั่น ประเทศไทยไม่ใช่สถานประกอบการรู้จัก DEXON ผู้นำเทคโนโลยีขั้นสูง ตรวจสอบระบบท่อนำส่งทั่วโลก กำลังจะ IPO
ตั้งกระทู้ใหม่