หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รถจักรยานยนต์ ทํา ประกันภัย แค่ 60%

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ประกันภัยรถยนต์ ทูเด

รถจักรยานยนต์ อีก 8 ล้านคัน ไม่มีการทำ ประกันภัย พ.ร.บ. ระบุกฎหมายบังคับเจ้าของรถทุกคันต้องทำ เพื่อคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ

 คนไทย เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ปี 2559 พบมี รถจักรยานยนต์ จดทะเบียนทำ ประกันภัย พ.ร.บ.เพียง 60% และอีก 8 ล้านคันไม่มีการทำ ประกันภัย พ.ร.บ. บริษัทกลางฯ ระบุกฎหมายบังคับเจ้าของรถทุกคันต้องทำ เพื่อคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริษัท ประกันภัย จ่ายทันทีภายใน 7 วัน แนะประชาชนสามารถหาซื้อที่ร้านสะดวกซื้อ หรือตัวแทนบริษัทกลางฯ ทั่วประเทศ

รายงานข่าวจาก บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด เปิดเผยว่า จากข้อมูลของกรมการขนส่งทางบก เมื่อสิ้นปี 2559 พบว่า มีรถที่จดทะเบียนใช้อยู่ในประเทศไทยประมาณ 37 ล้านคัน โดยเป็น รถจักรยานยนต์ มากถึง 21 ล้านคัน โดยในจำนวนนี้มี รถจักรยานยนต์ ที่จัดทำ ประกันภัย พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ประมาณ 13 ล้านคัน หรือประมาณร้อยละ 60 เท่านั้น ที่เหลืออีกกว่า 8 ล้านคัน เป็นรถที่ยังไม่มีการทำ ประกันภัย พ.ร.บ. เมื่อรถที่ไม่มี ประกันภัย พ.ร.บ.เนื่องจากผิดกฎหมายแล้ว เมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้ตนเอง หรือบุคคลอื่นได้รับอันตรายบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จะทำให้เขาเสียสิทธิ์ ทำให้บุคคลที่ถูกกระทำเสียสิทธิ์ ไม่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย และจากข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุทางถนนพบว่า รถจักรยานยนต์ เป็นประเภทรถที่เกิดขึ้นอุบัติเหตุมากเป็นอันดับหนึ่ง

ทั้งนี้ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ เป็นกฎหมายที่บังคับให้เจ้าของรถทุกคันต้องทำจัดทำ เพื่อคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถทุกคนที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต โดยเป็นค่ารักษาพยาบาล หรือค่าสินไหมทดแทนแล้วแต่กรณี เพื่อให้ผู้ประสบภัยจากรถได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที โดย บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นโดยกฎหมาย พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ มีสาขาให้บริการอยู่ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศ ทำหน้าที่ดูแลผู้ประสบอุบัติเหตุจากรถ ให้ได้รับความคุ้มครองตามที่กฎหมายกำหนด โดยสามารถจ่ายค่าสินไหมทดแทน ตาม พ.ร.บ.ให้แก่ผู้ประสบอุบัติเหตุจากรถแทนบริษัท ประกันภัย ทุกบริษัทได้ ผู้ประสบอุบัติเหตุจากรถคันที่ทำ ประกันภัย พ.ร.บ.ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร หรือคนเดินถนน

วงเงินคุ้มครองตาม พ.ร.บ.กฎหมายกำหนด ให้บริษัท ประกันภัย จ่ายทันทีภายใน 7 วัน โดยไม่ต้องรอพิสูจน์ว่าฝ่ายใดถูกหรือฝ่ายใดผิด เรียกการจ่ายนี้ว่า “ค่าเสียหายเบื้องต้น” แยกเป็นค่ารักษาพยาบาลตามการรักษาจริง ไม่เกิน 30,000 บาท และความเสียหายต่อชีวิต จ่ายเป็นค่าปลงศพ 35,000 บาท และเมื่อมีการพิสูจน์ความรับผิดแล้ว วงเงินคุ้มครองค่าสินไหมทดแทนสูงสุด ซึ่งรวมค่าเสียหายเบื้องต้น

กรณีบาดเจ็บ จ่ายตามการรักษาจริง สูงสุดไม่เกิน 80,000 บาท กรณีเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร 300,000 บาท สำหรับผู้ป่วยในจะได้รับค่าชดเชยการรักษาตัว 200 บาท/วัน ไม่เกิน 20 วัน ยกเว้นผู้ขับขี่ที่เป็นฝ่ายผิด จะได้รับความคุ้มครองเฉพาะค่าเสียหายเบื้องต้นเท่านั้น ดังนั้นหน้าที่ของเจ้าของรถทุกคันจะต้องจัดทำ ประกันภัย พ.ร.บ. ถ้าเจ้าของรถฝ่าฝืนจะมีความผิด มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่งหากผู้ใช้ รถจักรยานยนต์ ที่ไม่มี ประกันภัย พ.ร.บ. เมื่อเกิดอุบัติเหตุก็จะไม่ได้รับความคุ้มครอง โดยเจ้าของรถต้องรับผิดชอบในค่ารักษาทั้งของตนเองและผู้เสียหาย และยังมีความผิดตามกฎหมาย ที่นำรถที่ไม่ได้จัดทำ พ.ร.บ.มาใช้ มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท

รถจักรยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่ หรือรถเก่าที่ใช้มานานเป็นสิบปี หากนำมาใช้ขับขี่ก็ต้องทำ ประกันภัย พ.ร.บ. กรณีที่มีเล่มทะเบียน ให้ใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเล่มทะเบียนในการทำ พ.ร.บ. แต่หากเป็นรถเก่าที่ไม่มีเล่มทะเบียนรถ ให้ขูดเลขตัวถัลรถบริเวณคอรถ พร้อมทั้งแนบบัตรประจำตัวประชาชน และเบอร์โทรศัพท์ เพื่อเป็นหลักฐานในการทำ พ.ร.บ. โดยเจ้าของ รถจักรยานยนต์ สามารถติดต่อหาซื้อ พ.ร.บ.ได้ที่ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ซึ่งมีสาขาทุกจังหวัด ทั่วประเทศ

นอกจากนี้ บริษัทกลางฯ ยังได้เพิ่มช่องทางในการจำหน่าย พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ให้กับประชาชน เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนสามารถเข้าถึงและหาซื้อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ได้ที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส ทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่ตัวแทนบริษัทกลางฯ ทั่วประเทศ

ขอบคุณที่มา: http://todayinsure.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
รถจักรยานยนต์ ทํา ประกันภัย แค่ 60%
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แทค ภรัณยู" งานเข้า ชาวเน็ตเดือด!! เทียบ "ดาราเป็นโควิด VS คนทั่วไปเป็นโควิด"'วาดิม' เปิดตัวแฟนใหม่สวีทกันสุดๆ ชาวเน็ตเป็นงง แล้วซาร่ากับลูกล่ะ?น่าชื่นชม โรนัลโด้ ปกป้องแฟนคลับตัวน้อยที่พยายามจะพูดภาษาโปรตุเกสกับเขายังจำได้มั้ย? "รุจ" รองหนึ่ง Mister asia 2012"กาละแมร์" โดนแซะ หลังให้กำลังใจ "มะตูม" ติดโควิด ลั่น!! "อาหารเสริม กาละแมร์ช่วยได้ค่ะ"แฟชั่นล้ำๆยุคนี้ ทำไมหน้าตามันคุ้นๆ แปลกๆเอกชัย ปะทะ เอกชัย! อีกฝ่ายยันนี่ก็ตัวจริง "สรุปแล้วฉันเป็นใครเนี่ย" เปิดวิดีโอคอลมีช็อก ด่ากลับอย่างรั่ว5 วันเกิด เสือนอนกิน มีเงินกินใช้ตลอดปี"ทยา" ซัด "ธนาธร" โจมตีสถาบันบนข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง หยุดพฤติกรรมนี้เสียทีเถอะให้ภาพเล่าเรื่อง‘ย่านคลองสาน-เจริญนคร’ อดีตโรงสีก่อนเป็น‘ไอคอนสยาม’"ซาร่า คาซิงกินี" ยื่นข้อเสนอใหม่ให้ "ไมค์ พิรัชต์" ได้สิทธิ์ปกครองลูกเผยอยากให้น้องไปอยู่ที่จีน4 ราศี จะได้เงินก้อนโต รวยไม่มีหมดได้ปลดหนี้ มีโชค มีลาภ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อย่าประมาท! ไทยติดเชื้อวันนี้เพิ่ม 142 รายแฟชั่นล้ำๆยุคนี้ ทำไมหน้าตามันคุ้นๆ แปลกๆลุ้นไปเกาะ! เตรียมปลดล็อกเกาะล้าน มีลุ้นหลังวันที่ 21 มกราคมยังจำได้มั้ย? "รุจ" รองหนึ่ง Mister asia 2012
ตั้งกระทู้ใหม่