มะระตุ๋นกระดูกหมู รสเด็ด
มะระตุ๋นกระดูกหมู รสเด็ด
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.มะระ 1 ลูก
2.กระดูกหมู 300 กรัม
3.กระเทียมบุบ
4.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาล 2 ช้อนชา
6.เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
7.ต้นหอม
8.ผักชี
9.รากผักชี
10.น้ำเปล่าสำหรับตุ๋น 700 ml.
วิธีทำ
1.หั่นมะระเป็นชิ้นคลุกกับเกลือไว้ 20 นาที เพื่อลดความขม
2.ล้างกระดูกหมูให้สะอาดพักไว้
3.ตั้งน้ำใส่เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเดือดใส่มะระลงไปลวกนาน 3 นาทีแล้วเอาขึ้นจากน้ำพักไว้
4.ตั้งน้ำใหม่พอน้ำเดือดใส่กระดูกหมูลงไปลวกนาน 4 นาที เอาขึ้นพักไว้
5.ตั้งน้ำเปล่า 700 ml.ใส่เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเดือดใส่กระดูกหมูลงไปลดไฟลงตุ๋นไว้ 15 นาที
6.ใสมะระที่ลวกแล้วลงไปปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ผงปรุงรสตุ๋นต่ออีก 20 นาที
7.ครบเวลาปิดไฟตักใส่ถ้วย โรยต้นหอมผักชี
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, Tong Civil, Paotang
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รพ.แม่ลาน แจง! "บังชาติ"หรือ"แม่หญิงลี" ไม่ได้เป็นบุคลากรรพ.แม่ลาน หลังบุคคลดังกล่าวทำให้เกิดความเข้าใจผิด!10 เคล็ดลับในการฮีลใจตัวเอง สามารถทำได้อย่างไรบ้าง มาดูกันจ้าHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รพ.แม่ลาน แจง! "บังชาติ"หรือ"แม่หญิงลี" ไม่ได้เป็นบุคลากรรพ.แม่ลาน หลังบุคคลดังกล่าวทำให้เกิดความเข้าใจผิด!อ่านนิยายไร้สาระจริงหรือ"ซีอิ๊วแบบเม็ด" ฉีกทุกกฎของซอส..นวัตกรรมใหม่จาก "เด็กสมบูรณ์""บิ๊กเต่า" รับหลักฐาน "ทนายตั้ม" ลั่น ใหญ่แค่ไหนก็จับ ไม่มีใครใหญ่กว่าประตูห้องขัง