หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คิงคอง มีจริงหรือไม่ ? หรือมันมีแค่ในหนัง แล้วถ้ามีจริงมันจะเป็นยังไง

โพสท์โดย doctor undertaker

ภาพยนตร์เรื่องคิงคองนั้น นี่คือตำนานอีกหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์โลก เรื่องราวของลิงยักษ์ ที่เป็นที่จดจำของคนทั้งโลก เรื่องราวที่ถูกเล่าขานจนกลายเป็นตำนาน ผ่านสื่อทั้งหนังสือ สิ่งพิมพ์ และภาพยนตร์ ที่มีการสร้างออกมานับสิบๆภาค หลากหลายเวอร์ชั่นหลากหลายเชื้อชาติ กวาดรายได้ถล่มทลายทั่วโลก

แน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ครองใจเหล่าบรรดาคอหนัง สัตว์ประหลาดทั่วโลก ก็คงจะเป็นตัวละครเอกของเรื่อง นั่นคือ เจ้าลิงยักษ์ คิงคองนั่นเอง

คิงคองนั้น

เป็นชื่อของตัวละครสมมุติ ที่ชื่อ "คอง" อาศัยอยู่บน "เกาะหัวกะโหลก" เกาะลึกลับ

“คิงคอง” คือ ลิงยักษ์หน้าตาเเบบกอริลลาแต่เดินสองขาหลังตรงได้เหมือนคน รูปร่างของมันมีขนาดยักษ์ ใหญ่โตกว่าลิงธรรมดาทั่วไปหลายร้อยเท่า

หลายคนคงรู้จัก “คิงคอง” ลิงยักษ์หน้าตาเหมือนกอริลลาแต่เดินสองขาหลังตรงได้เหมือนคน แถมมีร่างกายใหญ่ยักษ์แตกต่างไปตามแต่เรื่องแต่ละตอน ซึ่งแน่นอนว่า มันเป็นแค่สัตว์ประหลาดที่เกิดจากจินตนาการของคนเท่านั้น



แต่ถ้าสืบสาวกลับไปในอดีตแล้ว



กลับมี ลิงยักษ์ขนาดใหญ่ที่เคยอาศัยอยู่บนโลกใบนี้จริงๆ ซึ่งมันนั้นก็มีขนาดใหญ่จนน่าทึ่งไม่แพ้กัน


ลิงยักษ์ชนิดนี้ จึงพอจะเทียบได้ว่าถ้าคิงคองมีจริง ลิงสายพันธุ์นี้ก็คงเป็น “คิงคองในโลกของความเป็นจริง” ที่ไม่ใช่หนังได้เลย นี่คือลิงยักษ์จากบรรพกาล ที่อาจเทียบได้กับคิงคอง ตำนาน วานร อสูรแห่งโลกภาพยนตร์ นามจริงของมันคือ ไจแกนโธพิธิคัส Gigantopithecus ลิงไร้หางที่สูญพันธุ์ไปแล้ว

พวกมันเคยอาศัยอยู่ในดินแดนที่ปัจจุบันคือ จีน เวียตนาม อินเดีย วานรเหล่านี้จัดเป็นลิงไร้หางที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโลก โดยชนิดที่ใหญ่ที่สุดอาจสูงขณะยืนสองขาถึงสามเมตรและหนักเกือบ 600 กิโลกรัม

ฟอสซิลของวานรเหล่านี้ถูกพบครั้งแรกในปี ค.ศ. 1953 โดยราล์ฟ ฟอน โคนิกสวาด์ล ที่ร้านขายยาจีนแผนโบราณ โดยชิ้นส่วนที่พบคือฟันและกระดูกบางส่วน ซึ่งในตอนนั้น คนจีน เชื่อว่าเป็นกระดูกมังกรและถูกบดเป็นผงเพื่อใช้ผสมเครื่องยา โคนิกสวาด์ลได้ตั้งชื่อฟอสซิลที่พบนี้ว่า ไจแกนโธพิธิคัส

นับจากนั้นก็มีการค้นพบฟอสซิลของวานรดึกดำบรรพ์พวกนี้อีกหลายชิ้น ซึ่งนอกจากชิ้นส่วนที่พบในร้านขายยาจีนแล้ว ยังมีฟอสซิลที่ถูกพบในถ้ำหลิวเฉิง เมืองหลิวโจว ประเทศจีน รวมทั้งที่พบในเวียตนามและอินเดีย อีกมากมาย

โพสท์โดย: doctor undertaker
แหล่งที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=GRvMxt8u9ZQ&t=25s
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
doctor undertaker's profile


โพสท์โดย: doctor undertaker
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, เทียร์, ท่านแมวฮั่ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นไม้เดินได้ ในป่าอเมซอนเบื้องหลัง "หัวปากกา" ชิ้นจิ๋ว ความยากระดับสร้างยานอวกาศ ที่มหาอำนาจหลายชาติยังยอมแพ้JKN ถูกเพิกถอน – ผู้ถือหุ้นนับหมื่นสูญเงินต่อหน้าต่อตา…ใครคือผู้รับผิดชอบกกท. เอาจริง! แจ้งความดำเนินคดีถึงที่สุด ปมโปรโมทเว็บพนันกลางศึกซีเกมส์บ้านในฝันหรือแค่ภาพลวง เปิดอินไซต์ปี 2025 คนไทย 42เปอร์เซ็นต์ รอแยกบ้าน – แต่กว่า 40เปอร์เซ็นต์ ถูกธนาคารปฏิเสธกู้ ความจริงเจ็บกว่าที่คิดแดง ไบเล่ย์: ชีวิตจริงของหัวโจกวัยรุ่น ที่แตกต่างจากตำนานบนแผ่นฟิล์มซีเกมส์คึกคัก! แฟนกีฬาแห่ลงทะเบียนชมพิธีเปิด "แบมแบม GOT7" เตรียมโชว์เต็ม 3 หมื่นที่นั่งสหรัฐ–ยุโรป–รัสเซีย–จีน “ไฟเขียว” ไทยตอบโต้กัมพูชา? นักวิเคราะห์ชี้เป็นโอกาสเชิงยุทธศาสตร์ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อย! 🔥วิญญาณเฮี้ยน! ผีทหารเขมรที่ภูมะเขือ"เดินเปลี่ยนอนาคต" ประชาธิปไตยเป็นของประชาชนโดรนพลีชีพ: อาวุธยุคใหม่ที่น่ากลัวกว่าเดิมตรวจสอบด่วน! ชุดนักกีฬาซีเกมส์กัมพูชา ติดโฆษณากาสิโนดังกลางงานเชิญธง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มาเลเซีย "มิตรแท้" หรือแค่ "ผลประโยชน์แอบแฝง"?บ้านในฝันหรือแค่ภาพลวง เปิดอินไซต์ปี 2025 คนไทย 42เปอร์เซ็นต์ รอแยกบ้าน – แต่กว่า 40เปอร์เซ็นต์ ถูกธนาคารปฏิเสธกู้ ความจริงเจ็บกว่าที่คิดตรวจสอบด่วน! ชุดนักกีฬาซีเกมส์กัมพูชา ติดโฆษณากาสิโนดังกลางงานเชิญธงซีเกมส์คึกคัก! แฟนกีฬาแห่ลงทะเบียนชมพิธีเปิด "แบมแบม GOT7" เตรียมโชว์เต็ม 3 หมื่นที่นั่งแวนเนส F4 โดนวิจารณ์ในโซเชียล ภาพล่าสุดทำให้หลายคนคิดว่าเขาดูแก่หรือป่วย.โดรนพลีชีพ: อาวุธยุคใหม่ที่น่ากลัวกว่าเดิม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โดรนพลีชีพ: อาวุธยุคใหม่ที่น่ากลัวกว่าเดิมหนังฉลามที่แปลกใหม่ เพราะอยู่ในช่วงสงครามโลกมารู้จัก ว้าแดง จากเจ้าพ่อยาบ้า สู่เจ้าพ่อเหมืองแร่ ที่รวยที่สุดรู้ยัง ยุงมีฟันนะ
ตั้งกระทู้ใหม่