หน้าแรก Hot Topic Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook เว็บบอร์ด พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook ผลบอล เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
หน้าแรกเว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหากระทู้ ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

คำรับสารภาพของ 8 ฮาร์ดคอร์เครือข่าย“โกตี๋”ทั้งปืนและอาวุธสงครามที่พบจากปี 2553 และ 2557


กระดานสนทนา หมวด ข่าวทั่วไปโพสท์โดย lalazlampy

หลังจากตำรวจและทหารสนธิกำลังเข้าตรวจค้น 9 จุดทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดรวม 7 จังหวัดเครือข่ายของ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนสงครามและวัตถุระเบิดจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่งคงอาศัยอำนาจตามคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 ลงวันที่ 1 เมษายน 2558 ควบคุมตัว 8 ฮาร์ดคอร์เครือข่ายของนายวุฒิพงศ์เพื่อซักถามรายละเอียด เบื้องต้นผู้ถูกควบคุมตัวยอมรับให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ดังนี้

นายธีรชัย อุตรวิเชียร หรือ ระพิน อายุ 55 ปี ยอมรับว่าอาวุธและวัตถุระเบิดที่พบเป็นอาวุธที่เคยใช้ตั้งแต่การชุมนุมของกลุ่มเรดการ์ด เรดิโอ ของนายโกตี๋ ที่อนุสรณ์สถานแห่งชาติตั้งแต่ปี 2556 - 2557 และอาวุธปืนกระสุนบางส่วนมีมวลชนมาขายให้บริเวณหลังเวทีชุมนุม โดยเมื่อปี 2557 การตั้งเวทีชุมนุมสนับสนุนการเลือกตั้งที่บริเวณอนุสรณ์สถานแห่งชาติ นายโกตี๋ ประกาศระดมเงินทุนซื้ออาวุธปืนและสะสมไว้บริเวณหลังเวทีเพื่อใช้ป้องกันตัว

หลังเกิดการรัฐประหารปี 2557 กลุ่มเรดการ์ดได้ยุติการชุมนุม นายโกตี๋ นำอาวุธมาฝากไว้ที่บ้านของตนและยอมรับว่าเมื่อปี 2559 เคยนำอาวุธปืน M16 ไปให้ นายประเทือง เก็บรักษาไว้ และเคยเดินทางไปพบนายโกตี๋ ที่ประเทศเพื่อนบ้านหลายครั้ง

นายวันไชยชนะ ครุฑไชยยันต์ อายุ 56 ปี  ยอมรับว่า เคยชุมนุมกับกลุ่ม นปช. เมื่อปี 2553 ที่บริเวณแยกราชประสงค์ และปี 2557 ที่ ถ.อักษะ เคยร่วมประชุมกับนายธีรชัย เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ทางการเมือง 3 ครั้ง เมื่อเดือนตุลาคม 2559 ที่ห้างสรรพสินค้าเซียร์ รังสิต เดือนธันวาคม 2559 และวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 ที่บ้านของนายธีรชัย

นายบุญส่ง คชประดิษฐ์ ยอมรับว่า เคยร่วมชุมนุมกับกลุ่มของ นายโกตี๋ ตั้งแต่ปี 2553 เคยช่วยกลุ่มของ นายโกตี๋ ซ่อมแซมอาวุธปืนหลังเวทีชุมนุม และเคยได้รับการไหว้วานจากนายธีรชัย ให้ช่วยหาเงินซื้อข้าวไปส่งให้พระวัดพระธรรมกาย

นายประเทือง อ่อนละมูล อายุ 58 ปี  ยอมรับว่าเคยเป็นการ์ดของกลุ่ม นปช. ชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน และถนนอักษะ อีกทั้งเดือนกุมภาพันธ์ 2560 เคยร่วมชุมนุมที่วัดพระธรรมกาย และยอมรับว่าเมื่อเดือนสิงหาคม 2559 เคยรับฝากอาวุธปืนเล็กยาว 1 กระบอกจาก นายธีรชัย จากนั้นให้เงิน 10,000 บาท กับ นายธีรชัย นำไปช่วยเหลือแนวร่วมกลุ่มที่หลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน

นางปาลิดา เรืองสุวรรณ อายุ 60 ปี ยอมรับว่า เคยร่วมชุมนุมตั้งแต่ปี 2553 บริเวณสี่แยกราชประสงค์ และถนนอักษะ เคยไปประเทศเพื่อนบ้าน 3 ครั้ง เมื่อปี 2558 เดินทางไปกับ นายศิริฐาโรจน์จินดา เมื่อปี 2558 เดินทางไปกับ นายมีชัย ม่วงจินดา และนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ และเมื่อวันที่ 5 - 6 กุมภาพันธ์ 2560 เดินทางไปกับนายอุดมชัย

ว่าที่ ร.ต.สุริยศักดิ์ ฉัตรพิทักษ์กุล อายุ 49 ปียอมรับว่า เคยร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช. ตั้งแต่ปี 2553 โดยร่วมชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพฯ และ จ.สุรินทร์ เคยร่วมประชุมเพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ทางการเมืองกับ นายวันไชยชนะ และ นายอุดมชัย ที่ห้างสรรพสินค้าเซียร์ รังสิต

นายอุดมชัย นพสวัสดิ์ หรือ แสนรัก อายุ 60 ปี ยอมรับว่า มีความสนิทสนมกับ นายธีรชัย เคยร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช. ตั้งแต่ปี 2556 และเคยเดินทางไปประเทศเพื่อนบ้าน 1 ครั้ง

จ.ส.อ.ธนโชติ วงศ์จันทร์ชมภู อายุ 57 ปี ยอมรับว่า เคยร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช. ในพื้นที่กรุงเทพฯ และ จ.อุดรธานี เคยถูกผู้บังคับบัญชาสอบสวน เนื่องจากถูกพาดพิงว่ามีส่วนร่วมกับการเผาศาลากลาง จ.อุดรธานี และเคยเข้าไปเปิดเว็บไซต์ไทยอีนิวส์ และปริ้นท์บทความข้อความที่ชื่นชอบเก็บสะสมใส่แฟ้มไว้ ซึ่งบางบทความมีเนื้อหาเข้าข่ายหมิ่นสถาบันฯ

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: lalazlampy
10D
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
10 VOTES
 
Voted By: ทัมจัย, zerotype

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

คำรับสารภาพของ 8 ฮาร์ดคอร์เครือข่าย“โกตี๋”ทั้งปืนและอาวุธสงครามที่พบจากปี 2553 และ 2557
5 ทัมจัย

ไม่แปลกใจ ทุกคนรู้เรื่องนี้ ยกเว้นเสื้อแดง นี่แหละที่.......งง

ตอบความคิดเห็นนี้
4 ditzuke

ไม่จริงโดนที่รับสารภาพไปเพราะโดนข่มขู่กลัวตายเดี๋ยวจะโดนอุ้ม แดงไม่ได้กล่าวไว้ 555

ตอบความคิดเห็นนี้
-12 เกลียดการเมือง

ไปค้นคลังกำนัน สี่เสาเทเวศน์ ดูสิ กุว่าคลังแสงนี่อายยยย

ตอบความคิดเห็นนี้
1 Chachin

แดงเทียมชัวร์

แดงแท้  มีแค่พ่อยิ่งกับแม่ทัก

ตอบความคิดเห็นนี้

Hot Topic อื่นๆของ lalazlampy


เกาหลีเหนือทดสอบเครื่องยนต์จรวดพลังงานสูง

กรมการขนส่งปรับ 2 พัน โชเฟอร์แท็กซี่แซวผู้โดยสารหน้าตาขี้เหร่-ไล่ลงรถ-ทำร้ายร่างกาย

ตม.รวบแก๊งมาเฟีย-กลุ่มอิทธิพลรัสเซียและยุโรปตะวันออก 14 รายในพัทยาทำตัวเป็นขาใหญ่ทำธุรกิจมืดค้ายา-ผู้หญิง

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


คิม จอง อึน ปรี๊ดแตก!!! ยัวะฝุดฝุดประกาศสงครามกับสหรัฐฯ ยัวะโดนเรียก‘เด็กอ้วนติงต๊อง’

สุดช็อค! ชายจีนที่กินฟาสฟู้ดทุกวัน ป่วย แยก “เลือดดำ” ได้ถึง2 ขวด!

เส้นทางโจรของ อัล ปาชิโน่

เปิดแล้วจร้าหน้ากากทุเรียนเขาคือ . . . ?

ตะลึง! พบ “รูปปั้นฝังอัฐิคนตาย” สำนักสงฆ์ร้าง พระอาจารย์ซ่วน (เรื่องเล่า)

ลีลาไม่ได้ ท่ายากไม่มี เล็ก...! รังสี สามีคนที่ 9 ของลีน่า จัง เปิดใจ โดนทิ้งเพราะเล็ก...จริงดิ !?
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา