หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด Hot Topicค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ตม.รวบแก๊งมาเฟีย-กลุ่มอิทธิพลรัสเซียและยุโรปตะวันออก 14 รายในพัทยาทำตัวเป็นขาใหญ่ทำธุรกิจมืดค้ายา-ผู้หญิง


บอร์ด ข่าวทั่วไปโพสท์โดย homihom

เจ้าหน้าที่ตม.นำแก๊งมาเฟียรัสเซียและยุโรปตะวันออกออกแถลงเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2560

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองแถลงผลการกวาดล้างแก๊งมาเฟียและกลุ่มผู้มีอิทธิพลต่างชาติรัสเซีย-ยุโรปตะวันออกตั้งตัวเป็นขาใหญ่ ข่มขู่ คุกคาม เกี่ยวพันธุรกิจมืดตามแหล่งท่องเที่ยวได้ 14 รายในเขตพัทยาชลบุรี พบกลุ่มหนีหมายจับตำรวจรัสเซียและตำรวจสากล

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 มีนาคม 2560 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร ผบก.สส.สตม.พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน รอง ผบก.สส.สตม พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.คธาธร คำเที่ยง ผกก.ตม.ชลบุรี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ภาค 2 และเทศบาลเมืองพัทยา แถลงผลการระดมกวาดล้างแก๊งมาเฟีย และกลุ่มผู้มีอิทธิพลต่างชาติ ตั้งตัวเป็นขาใหญ่ ข่มขู่ คุกคาม เกี่ยวพันธุรกิจมืดตามแหล่งท่องเที่ยว สามารถจับกุมชาวรัสเซียและยุโรปตะวันออกได้จำนวนมาก ซึ่งมีอาชญากรข้ามชาติหนีคดีรวมอยู่ด้วยหลายคน โดยจับกุมได้ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

พล.ต.ท.ณัฐธรแถลงว่าตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ในการปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพล แก๊งมาเฟียต่างชาติ ที่เข้ามาสร้างความเดือดร้อน และกระทบความมั่นคงของประเทศ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ สตม. กวดขันจับกุมอย่างจริงจัง ตนจึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด สืบสวน หาข่าว และ ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจภูธรภาค 2 และเมืองพัทยา สนธิกำลังกวาดล้างชาวต่างชาติผิดกฎหมาย ที่ตั้งเป็นกลุ่มแก๊งอิทธิพลและประสานข้อมูลกับทูตตำรวจของแต่ละประเทศและตำรวจสากลอย่างใกล้ชิด จนนำไปสู่การจับกุมคนต่างชาติผิดกฎหมายได้เป็นจำนวนมาก ได้แก่ชาว รัสเซีย 6 ราย, ยูเครน 1 ราย, เบลารุส 1 ราย, อุซเบกิสถาน 4 ราย, โมร็อคโค 1 ราย และอิหร่าน 1 ราย รวม 14 ราย

พล.ต.ท.ณัฐธรเปิดเผยว่าในจำนวนนี้มีอาชญากรชาวรัสเซียหนีคดีสำคัญที่มีทั้งหมายจับของตำรวจรัสเซียและหมายจับตำรวจสากลในคดีที่เกี่ยวยาเสพติดและคดีการเงินรวมอยู่ด้วย บุคคลเหล่านี้เข้ามาตั้งแก๊งลักลอบทำงานและประกอบธุรกิจมืดที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร, สถานบันเทิง, ธุรกิจให้เช่ารถ, จัดหาหญิงจากยุโรปตะวันออกเพื่อการค้าประเวณี และยาเสพติด มีสมุนคอยติดตาม

สำหรับอาชญากรข้ามชาติรัสเซียที่มีหมายจับตำรวจรัสเซียและหมายแดงตำรวจสากลรายสำคัญ ประกอบด้วย

  1. นายอเล็กซานเดอร์ ดานีล๊อฟ อายุ 43 ปี สัญชาติรัสเซีย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหาข่าวผู้มีอิทธิพลต่างชาติ จนกระทั่งได้ข้อมูลว่านายอเล็กซานเดอร์ มีพฤติการณ์ตรงตามที่สายข่าวรายงานมา บุคคลดังกล่าวได้ตั้งตัวเป็นมาเฟียในพื้นที่พัทยา มีลูกสมุนในแก๊งหลายคน เกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติด พบประวัติเคยถูกจับกุมและดำเนินคดีข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติดมาก่อน

นอกจากนี้ยังพบว่าถูกทางการรัสเซียออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมจนได้ข้อมูลแน่ชัด จึงได้เข้าควบคุมตัวได้ในพัทยา จ.ชลบุรี จากการซักถามนายอเล็กซานเดอร์ รับว่าตนเคยถูกจับในคดียาเสพติดมาก่อน และหลบหนีคดีมาอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวในพัทยาและภูเก็ต ถือได้ว่าบุคคลดังกล่าวมีพฤติการณ์เป็นภัยสังคม เข้าลักษณะต้องห้าม

จากข้อมูลการเดินทางเข้า-ออกพบว่า นายอเล็กซานเดอร์ เข้ามาและได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรไทยได้ถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2555 ปัจจุบันอยู่เกินกำหนด (Overstay) เป็นระยะเวลาถึง 4 ปี 7 เดือน 18 วัน จึงได้แจ้งข้อหา “เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  1. นายมิคาอิล กรีเวนท์ซอฟ  สัญชาติรัสเซีย บุคคลตามหมายจับตำรวจสากล ในข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษด้วยผิดกฎหมาย (เฮโรอีน)” คดีนี้ สตม.ได้รับการประสานจากสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทยว่ามีบุคคลที่ทางการรัสเซียต้องการตัวหลบหนีเข้ามาในประเทศ และตั้งตัวเป็นผู้มีอิทธิพลในเมืองพัทยา เมื่อทีมสืบสวน สตม.ร่วมกับตำรวจภูธร ภาค 2 ลงพื้นที่หาตัว เป้าหมายจึงหลบหนีออกจากพัทยาไปจังหวัดอื่น ต่อมาถูกจับกุมตัวได้ที่ จ.เลย

นายมิคาอิล เดินทางเข้า-ออกประเทศไทย จำนวน 4 ครั้ง ล่าสุดเดินทางเข้ามาทางสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ด่านตรวจคนเข้าเมืองจ.หนองคาย เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2558 ได้รับอนุญาตให้อยู่ถึงวันที่ 11 มิถุนายน 2559 ปัจจุบันอยู่เกินกำหนดอนุญาต (overstay) มากกกว่า 9 เดือน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา “เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  1. นายอันทอน ฟีลิพพอฟ สัญชาติรัสเซีย เป็นบุคคลที่ทางการรัสเซียต้องการตัวในคดี “จงใจไม่ปฏิบัติตามคำพิพากษาศาลและหลบหนี” ปัจจุบันทางการรัสเซียได้เพิกถอนหนังสือเดินทาง จับกุมได้ที่ พัทยา จ.ชลบุรี

จากข้อมูลการเดินทางเข้า-ออก พบว่าเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย จำนวน 8 ครั้ง ล่าสุดเดินทางเข้ามาทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ได้รับอนุญาตให้อยู่ถึงวันที่ 30 เมษายน 2560 สตม.ได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

4.ถือเป็นรายสำคัญ นายเซอเก้ มารีฟ  สัญชาติรัสเซีย บุคคลตามหมายจับตำรวจสากล และตำรวจรัสเซีย จากการสืบสวนทราบว่านายเซอเก้ใช้ชีวิตแบบเพลย์บอยอยู่ในพัทยา คบหาและมีเพศสัมพันธ์กับหญิงไทยหลายคนตามแหล่งท่องเที่ยว ทั้งนี้ตรวจสอบพบว่านายเซอเก้เป็นบุคคลที่ติดเชื้อHIV อีกด้วย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงใช้สายลับหญิง ติดต่อผ่านแอพลิเคชั่น “Whatapp” และนัดหมายมาเจอ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่สืบสวนจึงได้แสดงตัว เพื่อขอตรวจสอบ นอกจากนี้ชุดสืบสวนยังได้ตรวจค้นในกระเป๋าสัมภาระ พบห่อยาเป็นจำนวนมาก

จากการสอบปากคำนายเซอเก้ รับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับตำรวจสากลจริง ทั้งนี้นายเซอเก้ยอมรับว่าตนเป็นโรคติดต่อร้ายแรง หลบหนีจากรัสเซีย มาใช้ชีวิตเพลย์บอย ในเมืองไทย เพราะไม่มีใครทราบเรื่องราวของตน จากข้อมูลการเดินทางพบว่าบุคคลดังกล่าวเดินทางเข้าราชอาณาจักรไทยหลายครั้ง

ล่าสุดเดินทางเข้ามาทางด่านตรวจคนเข้าเมืองจ.หนองคาย เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 ด้วยวีซ่าประเภท นักท่องเที่ยว (60 วัน) ได้รับการอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 สตม. ได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร และจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

รายที่ 5-14 เป็นชาวรัสเซียและชาวยุโรปตะวันออก ที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต อีกจำนวน 10 ราย ทั้งหมดถูกจับกุมในข้อหาต่างๆ เช่น ลักลอบทำงาน, ทำงานผิดประเภท, อยู่เกินกำหนด (Overstay) และเป็นบุคคลที่มีพฤติการณ์ที่น่าเชื่อว่าจะเป็นภัยต่อสังคม

พล.ต.ท.ณัฐธร กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมาสตม.ได้รับข้อมูลจากการสืบสวน และจากประชาชนตามจังหวัดหัวเมืองท่องเที่ยว เกี่ยวกับแก๊งมาเฟียต่างชาติโดยเฉพาะคนรัสเซีย ได้เข้ามาทำธุรกิจแย่งอาชีพคนไทย เปิดสถานบริการ บาร์เบียร์ ร้านขายของ ให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วยกัน มีการเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค กระทบถึงภาพลักษณ์และชื่อเสียงของประเทศไทย

นอกจากนี้ยังตั้งตนเป็นขาใหญ่ ข่มขู่ คุกคามคนต่างชาติด้วยกันเอง และสร้างความเดือดร้อนให้คนไทยและชาวต่างชาติ เกี่ยวข้องกับธุรกิจมืด อาทิ ขบวนการยาเสพติด,หลอกลวงและจัดหาหญิงต่างชาติ มาเพื่อให้บริการทางเพศ ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาชญากรรมที่เกิดขึ้นตามแหล่งท่องเที่ยวที่ผ่านมา

 
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: homihom
1Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
45 VOTES
 
Voted By: เป็นเธอได้ไหม, Nomi De Cardinno, karn23, todaysayhi, ท่านแมวฮั่ว, เฟนรีส ดรากูนีล, กระต่ายน้อยผู้น่ารัก

แชร์ใน Facebook Tweet
 
ตม.รวบแก๊งมาเฟีย-กลุ่มอิทธิพลรัสเซียและยุโรปตะวันออก 14 รายในพัทยาทำตัวเป็นขาใหญ่ทำธุรกิจมืดค้ายา-ผู้หญิง
Top Comment
+61 ท่านแมวฮั่ว

  มาเฟียรัสเซียครองพัทยามาเป็นหลายแีเเล้ว

หยั่งรากลึก

LIKE: Six Pack, sos, zerotype, karn23, todaysayhi, ประแสร์
ตอบความคิดเห็นนี้
+42 มินรญา

ประเทศไทยของคนไทย.............ไม่ใช่ของพวกแก

LIKE: Six Pack, ท่านแมวฮั่ว, todaysayhi, ประแสร์
ตอบความคิดเห็นนี้
+48 แจ๋วยูนิเวอร์ส

มากันเยอะซะขนาดนี้แสดงว่ากดหมายไทยไม่อยู่ในสายตาเลยใช่ไหม ขนาดมีหมายจับยังเข้ามาได้แล้วพวกก่อการร้ายไม่มาเต็มแล้วรึ

LIKE: Six Pack, cutiebarbie, ท่านแมวฮั่ว, sos
ตอบความคิดเห็นนี้
14 old made

แฟชั่นปปิดหน้ามาจากไหนอ่ะ ฝรั่งเลว

ตอบความคิดเห็นนี้
13 เจ้เจียง

โตเป็นควายละ ใส่ทำไม แว่นดำ ปิดปากน่ะ เผยโฉมหน้ามันเล้ย

ตอบความคิดเห็นนี้
+112 เป็นเธอได้ไหม

ปิดหน้าปิดตาทำไม 

LIKE: ท่านแมวฮั่ว
ตอบความคิดเห็นนี้
11 เเดงบางขุนพรหม

 มีเปนเอดส์คนนึงด้วย สาวไทยอร่อยเหาะล่ะ

ตอบความคิดเห็นนี้
+110 0160

ช่วยมาเก็บแถวภูเก็ตด้วย โหดสัสรัสเซียกร่างโคตรๆ

LIKE: ท่านแมวฮั่ว
ตอบความคิดเห็นนี้
9 ด๊วกกระซวกดาก

ไอเม้น 4 ก็ฟายเหมือนเดิม

ตอบความคิดเห็นนี้
+48 แจ๋วยูนิเวอร์ส

มากันเยอะซะขนาดนี้แสดงว่ากดหมายไทยไม่อยู่ในสายตาเลยใช่ไหม ขนาดมีหมายจับยังเข้ามาได้แล้วพวกก่อการร้ายไม่มาเต็มแล้วรึ

LIKE: Six Pack, cutiebarbie, ท่านแมวฮั่ว, sos
ตอบความคิดเห็นนี้
+17 BIG CAT

ค้ายาและผู้หญิงอีกแล้วครับทั่น 

LIKE: ท่านแมวฮั่ว
ตอบความคิดเห็นนี้
+16 Jesper

asiansexdiary tuktukpatrol ? 

LIKE: ประแสร์
ตอบความคิดเห็นนี้
+35 pv442

ยังไงแน่ เมืองนอกประสานมาให้จับ หรือว่าสืบเองแล้วจับ 4คนแรกมีหมายจับอยู่แล้ว แล้วเข้ามาได้ไง งงดีจัง

LIKE: Six Pack, cutiebarbie, sos
เล็ดลอดเข้ามา อเมริกาสั่งจับ
ตอบความคิดเห็นนี้
+14 ประแสร์

ผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์

LIKE: ประแสร์, sos
ตอบความคิดเห็นนี้
3 งามตา งามใจ

สนุกสากสุขมากใช่ใหม ที่ทำร้ายผู้หญิง  สาสนาโรก

พี่แมว!!!
รักกันจนแก่เฒ่านะ ลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมืองนะ
ไม่เอาๆๆ
ไม่ต้องเขินนนนน
จะอ๊วกค่ะ
ตอบความคิดเห็นนี้
+42 มินรญา

ประเทศไทยของคนไทย.............ไม่ใช่ของพวกแก

LIKE: Six Pack, ท่านแมวฮั่ว, todaysayhi, ประแสร์
ตอบความคิดเห็นนี้
+61 ท่านแมวฮั่ว

  มาเฟียรัสเซียครองพัทยามาเป็นหลายแีเเล้ว

หยั่งรากลึก

LIKE: Six Pack, sos, zerotype, karn23, todaysayhi, ประแสร์
ดินแดนของคอมมิวนิสต์
ส่ง จอนวิก ไปจัดการ
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
สุดสะเทือนใจ สาวอินเดียต้องคลอดลูกกลางถนน หลังจากโรงพยาบาลไม่รับทำคลอดให้ลดรอยสิวไม่ใช่เรื่องยากทรัมป์เตือนเกิด "ปัญหาใหญ่" แน่ ถ้าอิหร่านเริ่มโครงการนิวเคลียร์ใหม่มาทำความรู้จัก Emoji ญี่ปุ่น ทำไมมันช่างฟรุ้งฟริ้งนัก!?แชร์เมนูเด็ด "แกงเห็ดแชมปิญอง Champigon"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจี้ยกๆๆ!! หนุ่มมือบอนแกล้งผลักลิงตกน้ำ สุดท้ายโดนลิงตามเอาคืน

"ปันปัน" พร้อมให้ความร่วมมือ จนท. หลังโดนเอี่ยวรีวิวสินค้าไม่ผ่าน อย.

ก้อง ห้วยไร่ จ่อโดนฟ้องเรียกค่าเสียหาย 20 ล. เบี้ยวคอนเสิร์ตยุโรป
Hot Topic อื่นๆของ homihom

กรมการขนส่งปรับ 2 พัน โชเฟอร์แท็กซี่แซวผู้โดยสารหน้าตาขี้เหร่-ไล่ลงรถ-ทำร้ายร่างกาย

ป.ป.ช.เสนอผบ.ตร.เอาผิด 4 นายพลตำรวจทั้งวินัยและอาญาทุจริตซื้อรถบิ๊กไบค์สายตรวจ 19,147 คัน

กฟผ. ร่วมกับทุกหน่วยงานในพื้นที่ จ.ลำปาง เฝ้าระวังและป้องกันไฟป่าอย่างเต็มที่
หมาก-ปริญ & คิมเบอร์ลี่ @ LIPS vol.19 no.9 March 2018ดาราช่อง3เอ็มโบ พันกานต์ หนุ่มคนนี้ หุ่นดีอยู่นะรวมภาพ ต๋อง ชัยธวัช กับหุ่นสุดแซ่บ
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา