หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด Hot Topicค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

เบนซ์ชูธงปลั๊กอินไฮบริดผุดสถานีชาร์จทั่วไทย


บอร์ด ข่าวทั่วไปโพสท์โดย ประกันภัยรถยนต์ ทูเด

เดินหน้าลงทุน ขานรับนโยบายรัฐบาล หนุน รถยนต์ พลังงานทางเลือก ชูธงปีนี้ ขยายตลาดรถปลั๊กอินไฮบริด 1 ใน 3 ของยอดขายทั้งหมด

 "เบนซ์" เดินหน้าลงทุน ขานรับนโยบายรัฐบาล หนุน รถยนต์ พลังงานทางเลือก ชูธงปีนี้ ขยายตลาดรถปลั๊กอินไฮบริด 1 ใน 3 ของยอดขายทั้งหมด แจงเป็น รถยนต์ ผลิตในประเทศกว่าครึ่ง จีบ "โรงแรม-ศูนย์การค้า" ผุดสถานีชาร์จไฟทั่วกรุง 14 แห่ง สั่งดีลเลอร์ลงทุนติดตั้งสถานีชาร์จทุกโชว์รูมทั่วประเทศ

ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แผนรุกตลาดปีนี้ของเบนซ์ยังเน้นกลยุทธ์ "เดอะ เบสท์" เพื่อสะท้อนความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอ "สิ่งที่ดีที่สุด" ให้กับลูกค้า โดยปีนี้จะมีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ทั้งของบริษัทเอง และผ่านพันธมิตรทางธุรกิจ บริษัทธนบุรีประกอบรถยนต์ เพื่อให้แบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นผู้นำตลาดรถหรูอย่างยั่งยืน

พร้อมกันนี้ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า เป้าหมายปีนี้ เบนซ์จะเดินตามนโยบายรัฐบาล ที่จะสนับสนุน รถยนต์ ประเภทพลังงานทางเลือก โดยวางเป้าทำตลาดกลุ่ม รถปลั๊กอินไฮบริด ให้ได้มากกว่า 1 ใน 3 ของยอดขายทั้งปี และกำหนดว่า มากกว่าครึ่งที่จำหน่าย ต้องเป็นรถที่ผลิตในประเทศไทยด้วย

 "เราคงบอกเป็นจำนวนคันชัดเจนไม่ได้ แต่ตลาดรถหรูปีนี้ดีขึ้นแน่นอน ประเมินว่าดีกว่าปีที่แล้ว ซึ่งทำได้ 21,000 คัน โดยปีที่ผ่านมาเราก็ทำผลงานได้ดี ยิ่งในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ประสบความสำเร็จเกินคาด ขณะที่เดือนมกราคมปี 2560 สามารถทำยอดขายได้ถึง 708 คัน ทุบสถิติในรอบหลายๆ ปี โตกว่า 26%"

กล่าวอีกว่า ยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างเด่นชัด เป็นเพราะเบนซ์มีการนำเสนอโปรดักต์ใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการนำเสนอ รถยนต์ กลุ่มใหม่ๆ อาทิ ดรีมคาร์, กลุ่มคนรุ่นใหม่ ฯลฯ ไม่ใช่แค่ ซี-คลาส, อี-คลาสและเอส-คลาส เหมือนแต่ก่อน ซึ่ง รถยนต์ ในกลุ่มใหม่ๆ นี้ ปัจจุบันมีสัดส่วนถึง 23% ของยอดขายทั้งหมด และเชื่อว่าในปีนี้จะเติบโตขึ้นอีกอย่างแน่นอน

"เรายังเป็นผู้นำในตลาด รถหรู ซึ่งถ้าเทียบกันแค่ 2 ยี่ห้อ ระหว่างเบนซ์กับบีเอ็มดับเบิลยู เรามีมาร์เก็ตแชร์สูงถึง 60% แต่ถ้ารวมแบรนด์มินิ, วอลโว่, เลกซัส ก็มากกว่า 55%"

เพื่อส่งเสริมการขยายตัวของตลาด รถปลั๊กอินไฮบริด ได้อย่างรวดเร็ว บริษัทได้เตรียมเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน โดยเฉพาะ สถานีชาร์จไฟ โดยล่าสุดบริษัทได้เจรจากับศูนย์การค้าหลายแห่ง เพื่อติตตั้งจุดชาร์จไฟ ซึ่งจะครอบคลุมถึง 14 แห่ง ทั้งสยามดิสคัฟเวอรี่, เซ็นทรัล เวิลด์ และพาราไดฟ์ ปาร์ค นอกจากนี้ยังกำหนดเป็นนโยบาย ให้ดีลเลอร์ทุกราย จะต้องลงทุนติดตั้งมีจุดชาร์จไฟมากกว่าโชว์รูมละ 1 แห่ง ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีดีลเลอร์ทั่วประเทศกว่า 31 แห่ง

"ดีลที่ทำกับโรงแรม หรือศูนย์การขนาดใหญ่ บริษัทไม่ได้ต้องการแค่เช่าพื้นที่เพื่อติดตั้งจุดชาร์จไฟเท่านั้น แต่เรากำลังมองให้เป็นโมเดลธุรกิจ สิทธิพิเศษให้กับลูกค้าด้วย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดงานจัดเลี้ยง ห้องประชุม หรืออื่นๆ ซึ่งเร็วๆ นี้คงมีรูปแบบที่ชัดเจนออกมาให้เห็น"

ก่อนหน้านี้เบนซ์ได้ต่อสัญญาจ้างประกอบกับทาง ธนบุรีประกอบรถยนต์ อีก 12 ปี พร้อมทั้งเปิดสายการผลิตใหม่ๆ ซึ่งกลุ่มธนบุรีฯ กำลังเพิ่มไลน์ผลิตอีก 1 โรงงาน เพื่อให้ครอบคลุมทั้งกลุ่มนิวเจเนอเรชั่นคอนเซ็ปต์คาร์, กลุ่มดรีมคาร์ และคอมเทมโพรารี่ ลักเซอรี่คาร์ รวมถึงการถ่ายทอดเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ๆ ให้กับกลุ่มธนบุรีฯ ด้วย จากปัจจุบันนำเสนอไปแล้ว 3 รุ่น ได้แก่ เอส 500 อี, ซี 350 อี และจีแอลอี 500 e 4MATIC

ขอบคุณที่มา: http://todayinsure.com/
Report เนื้อหา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
0 VOTES
 

แชร์ใน Facebook Tweet
 
 
ชื่อ
เบนซ์ชูธงปลั๊กอินไฮบริดผุดสถานีชาร์จทั่วไทย
กระทู้ล่าสุด
ถึงกับต้องตัดขา..!สาวแฉแชท! หลวงพี่ทักมาอยากลงนะหน้าทองให้ หวังดีอยากช่วยเพิ่มเสน่ห์ ให้มีคนรัก คนหลงไหลใครดูถูกเตรียมตัวเงิบได้เลยนะ เดี๋ยวหนุ่มปานจะหล่อให้ดู!!ของดี..ของอร่อย ! เกษตรกรเตรียมพัฒนาคุณภาพ "ทุเรียน" พร้อมที่ส่งออกไปตีตลาดโลก และการันตีความอร่อยของทุเรียน จ.ระยอง..!?ข้อดี I ข้อเสีย กล้องถ่ายรูป Canon EOS M10 ถ้าพลาดเสียใจแย่แน่นอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

4 เหตุผลว่าทำไมอ้อมกอดจึงเป็นของขวัญที่ดีที่สุด

ความในใจเด็กเกรดต่ำ ต้องโง่ทุกคนหรอ

ฝันใกล้ความจริงแล้ว! ร่างพ.ร.บ. คู่ชีวิต กลุ่มรักเwศเดียวกัน

คุณยายญี่ปุ่นเจ้าของสถิติผู้หญิงอายุยืนที่สุดในโลกเสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 117 ปี

"หน้าตาน่ารักน๊ะ ไหนขอชิมหน่อยสิ!!"

ข้อดี I ข้อเสีย กล้องถ่ายรูป Canon EOS M10 ถ้าพลาดเสียใจแย่แน่นอน

คลังแย้มประชาพิจารณ์ ประกันภัย ข้าราชการ

ประชาชนเฮ คปภ. กระตุ้นการลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ยอดขาย รถยนต์ ตลาดเกิดใหม่ทั่วโลก
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา