ซุปเปอร์ขาไก่ กินกันมันหยด อุดมด้วยคลอลาเจน แทะเพลินเกินห้ามใจ
ส่วนผสม
- ตีนไก่สับเล็บทิ้ง 1 กิโล
- เครื่องต้มยำ ตราแม่พลอย 1ช้อนโต๊ะ/ ต่อ 1 ถ้วย
- ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด 1กำ ทุบแตก หั่นท่อนยาว
- รากผักชีทุบแตก ๆ 2 ราก
- ต้นหอม ผักชี หรือผักชีฝรั่งตามชอบ
- หอมใหญ่ มะเขือเทศ ตามชอบ ( สูตรของเราจะเหมือนต้มซุปไก่)
- มะนาว พริกขี้หนู น้ำปลา
ล้างขาไก่ให้สะอาด นำไปอบในหม้อลมร้อน หรือทอดในหม้อทอดไร้น้ำมัน สุกแล้วแช่น้ำ 1 คืน
ขาไก่จะเปื่อย พอง ยุ่ย ลดไขมัน น่าทาน
ต้มน้ำ 1 ลิตรให้เดือด ใส่ขาไก่ หรือปีกไก่ตามชอบ
ใส่เครื่องต้มยำ ขา ตะไคร้ ใบมะกรูด เดือดช้อนฟอง
ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ เกลือ ต้มจนผักนิ่ม
ตักต้มขาไก่ใส่ถ้วย ปรุงรสชามต่อชาม ขณะที่ยังร้อนๆ
ใส่เครื่องต้มยำ ตราแม่พลอย 1 ช้อนโต๊ะ
บีบมะนาว 1ลูก เติมน้ำปลา ใส่พริกขี้หนูซอย โรยหน้าด้วยผักชีต้นหอม
ขาไก่ เปื่อยยุย ดูดลื่นปรี้ด รสแซ่บ ทานเพลิน ซดน้ำซุปแซ่บ กินกับข้าวสวยร้อนๆ กับข้าวอย่างเดียวแบบนี้
ไม่ต้องมีของเคียงแบบอื่น ก็อร่อยเกินบรรยาย
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ