หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

น้ำมันพราย

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า โพสท์โดย งามตา งามใจ


เรื่องน้ำมันพราย หลายคนได้ดูหนังผีก็คงคิดว่าน่ากลัว บางคนก็คิดว่าเรื่องที่แต่งขึ้นมา เห็นคนหลายคนนำไปใช้ได้ผลดี (เขาว่า) สิ่งที่เราไม่รู้ เราควรระวัง ไม่ควรประมาทในสิ่งที่ไม่เห็น ผมขอเล่าประสบการณ์ของท่านผู้หนึ่งซึ่งผมขอใช้คำว่าผู้ชรา ท่านได้เล่าเกี่ยวกับน้ำมันพรายให้ฟังว่า

ในสมัยที่คนเรียนหนังสือที่วัด ผู้ชราก็ได้ศึกษากับพระซึ่งเป็นอาจารย์ จนพระท่านมรณะ ผู้ชราก็มาประกอบอาชีพทำนา มีลูกและมีหลาน ท่านรับทราบว่า บ้านซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่อยู่ของท่านเขาเล่นของทำให้ผัวรักผัวหลง แต่ท่านก็ไม่สนใจเพราะต่างคนต่างอยู่ กรรมใครกรรมมัน อยู่มาวันหนึ่งหลานของท่านวิ่งมาบอกท่านว่า พบขวดใส่อะไรก็ไม่ทราบอยู่ที่ใต้โคนมะพร้าว ท่านจึงไปดูและรู้ว่าขวดดังกล่าวใส่น้ำมันพราย เจ้าของมันไม่เอาเข้าบ้านนำมาซ่อนใต้ต้นมะพร้าว ท่านกลัวว่าลูกหลานท่านจะเป็นอันตราย จึงนำขวดกลับมาที่กระท่อม ตกดึก ท่านเล่าว่า ผีพรายวันออกมาจับขาท่าน มันจะกิน ท่านได้ทีบมันและได้ใช้คาถากำกับจนมันกลัวและกลับเข้าขวด ท่านเล่าว่า วันพระมันก็จะออกจากขวดเป็นหิ้งห้อย ท่านเห็นก็จะให้มันกลับเข้าขวด ถ้าท่านออกจากบ้านไปไกลๆ ก็จะนำมันไปด้วย เพราะกลัวว่ามันจะทำร้ายลูกหลานถ้าท่านไม่อยู่ อยู่มาวันหนึ่ง มีคนมาที่กระท่อมท่านและบอกกับท่านว่า ได้รับข่าวว่าท่านมีน้ำมันพรายจะมาขอ ท่านก็ให้ไปทั้งขวด อยู่มาเป็นเดือน ชายคนดังกล่าวก็กลับมาหาท่านอีกครั้งและบอกจะคืนน้ำมันพรายให้ ท่านได้สอบถามว่าเพราะอะไร ชายดังกล่าวบอกว่า ขณะรับจากท่าน น้ำมันอยู่แค่ก้นขวด พอถึงบ้านเอาออกมาดู น้ำมันขึ้นมาอยู่เต็มขวด เขากลัวจึงนำไปไว้ใต้ต้นไม่้ข้างบ้าน ปรากฎว่า ลูกและเมียและพ่อตาเขาตายติดต่อกัน เขาจึงคิดว่าเพราะน้ำมันพรายที่ได้มา ผู้ชราท่านก็ไม่รับคืนแต่บอกว่า ท่านคิดจะนำน้ำมันพรายไปให้อีกคนหนึ่งอยู่แล้วแต่ไม่มีเวลา คนๆนี้ เขามีความรู้ดี สามารถควบคุมมันได้ เขาชอบของจำพวกนี้ ให้นำไปให้เขาแทนท่านด้วย

ผู้ชราบอกผมว่า น้ำมันพรายเป็นของที่ไม่ใช่ทุกคนจะใช้มันได้ ผู้ใช้จะต้องมีความสามารถควบคุมมันด้วย ถ้ามันไม่กลัว มันจะกินเจ้าของ และทำให้ครอบครัวเดือดร้อนเหมือนกับชายที่เอาน้ำมันพรายจากท่านไป ตอนที่ท่านเก็บไว้มันกลัว น้ำมันจึงลดเหลือแค่ครึ่งขวด พอออกจากท่าน มันไม่กลัวคนที่เอาไปมันจึงสำแดงให้เห็นโดยทำให้น้ำมันขึ้นมาเต็มขวด

ท่านยังเล่าอีกว่า คนที่ทำของให้ผัวรักผัวหลงในทางที่ไม่ดี ใช้ของต่ำ เวลาตายก็จะได้รับผลกรรมเช่นกัน เช่นเกิดเป็นปอบบางเกิดเป็นผีชนิดอื่นบางตามผลกรรม ท่านเคยไปช่วยคนหนึ่งที่ตายแล้วแต่ผีที่ตนนำมาใช่้ทำของผัวไม่ไปใหนมันแอบร่างที่ตายทำให้ไม่ตาย ท่านเล่าว่า มีคนมาที่บ้านขอให้ท่านช่วย ท่านไปถึงบ้านปรากฎว่า มีกลิ่นเหม็นซากศพ พอเข้าไปในบ้านก็พบว่ามีหญิงชรานั่งอยู่ มีผ้าคลุมและมีน้ำหนองไหลลงมาแต่ยังพูดได้ ท่านบอกให้ลูกหลานเอาของมาให้กิน ท่านเล่าว่า ลูกหลานเอาทุเรียนอะไรมาให้ก็กินหมด ผู้ชราดูแล้วทราบว่า เจ้าของร่างเสียชีวิตไปนานแล้วแต่ผีที่ตนนำมาใช้ทำของผัวมันหิวเพราะไม่มีคนให้มันกิน มันจึงเข้าแอบ(สิง) ทำให้ร่างที่ตายแล้วยังขยับได้ ท่านจึงเอาน้ำมนต์ประพรมให้และสั่งว่า เมื่อถึงวันเกิดหรือวันขึ้นเปล่ หญิงดังกล่าวจะตาย และท่านก็กลับบ้าน ท่านบอกผมว่า คนเล่นของต่ำจะรับโทษตามผลกรรมของตน ......ผมเล่าเป็นของพิจารณาครับเป็นความเชื่อที่เล่าต่อมา     

 

#เชื่องามตา  สิค่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: งามตา งามใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: PaMok, zerotype, todaysayhi, โยนี หมีระบม, งามตา งามใจ, ท่านแมวฮั่ว
 
น้ำมันพราย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โปรดเกล้าฯให้”พลเอกประวิตร” รับพระราชอำนาจ ในการแต่งตั้งและถอดถอนตุลาการศาลทหารกรุงเทพ

แท็กซี่เลี้ยวตัดหน้า ชนรถนำขบวนรองผู้บังคับบัญชาทหารสูงสุด พลขับร่างกระเด็นกระแทกพื้น

สรุปเดือน กรกฎาคม 62 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับสิทธิ์ รูดซื้อของ ค่าใช้จ่ายต่างๆ เงินช่วยเหลือ อื่นๆ ดังนี้

คลิปนาที่ ปส.ชลบุรี บุกจู่โจมจับยาไอซ์ เกือบ 1 ตัน ของผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย

ซีด!! ศาลรับคำร้อง 32 ส.ส.รัฐบาล ถือหุ้นสื่อ-ปารีณากับอีก 9 คนรอด ชี้ไม่เข้าเงื่อนไข ยุติทำหน้าที่

นับถือหัวใจทนงศักดิ์! ไม่เคยขาดเรียน-ไม่เคยสาย ครูไปเยี่ยมบ้านถึงกับตกใจกับสิ่งที่เห็น

“ซงจุงกิ” ยื่นเรื่องขอหย่า”ซงเฮเคียว” หลังแต่งงานมา 1 ปี 8 เดือน!

รวบแล้ว “ไอ้สนอง” ชายวัย 48 ปี อนาจารเด็ก 6 ขวบ ในโรงเรียนวัดแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม

การเลี้ยงลูกของกบลูกศรพิษ ( Poison Dart Frog )

ไมโครซอฟท์จับมือ Airbus นำแว่น HoloLens ช่วยกระบวนการซ่อม-ออกแบบเครื่องบิน

นักร้องฮิปฮอป อัดคลิป แขวนคอเฟอร์เรท เต้นแกว่งไปแกว่งมา

รวมภาพดาราในยุค 90s ที่หลายๆคนมีชื่อเสียงยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ชีวิตติดรถไฟฟ้า ดีแค่ไหน?เรื่องเล่าสยองขวัญก่อนนอน641 :วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า‘วิมานเมืองโศก’ นวนิยายสะท้อนบทบาทความเป็นแม่ ของนักเขียนใจกล้า ‘รัศมี ลาวัลย์’โดนผีหลอกในป่าสนที่ริมทะเล แถว มทร.สงขลา
ตั้งกระทู้ใหม่