ปีกไก่ตุ๋นพะโล้
เนื้อหาโดย totoens
ปีกไก่ตุ๋นพะโล้
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปีกไก่ 600 กรัม
2.ผงพะโล้ 10 กรัม
3.โปยกั๊ก ลูกผักชี อบเชย
4.พริกไทย กระเทียม รากผักชีตำละเอียด
5.น้ำเปล่า 500 ml.
6.น้ำมัน 1 ชัอนโต๊ะ
7.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสปรุงรส 6 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ้วดำ 4 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ
11.พริกไทย
12.ผีกชี
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมัน นำพริกไทยกระเทียมตากผักชีที่ตำไว้และผงพะโล้ลงไปผัดให้หอม
2.ใส่น้ำตาลปี๊บลงผัดน้ำตาลละลายใส่ปีกไก่ลงไปคลุก
3.ปรุงรสด้วยซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส พริกไทย น้ำมันหอย ผัดให้เนื้อไก่ตึงๆ
4.เทน้ำลงไปตามด้วยโป้ยกั๊ก อบเชย ลูกผักชี คนให้เข้ากันจากนั้นตุ๋นไว้ 30-40 นาทีหรือแล้วแต่ความชอบ
5.ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยผักชี
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: Lovethailand, zerotype, willbe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ในเขตจังหวัดภาคอีสานของไทยในสายตาของคนเห็นมองคุณเป็นอย่างไร"ทักษิณ" หวังเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย ความขัดแย้งในพม่าชาวเน็ตพบหนูตายในขนมปังปอนด์ชื่อดังของญี่ปุ่นรวมวิธีสร้างรายได้หลากหลายรูปแบบ จากแอพ Tik Tok มาลองดูกันเน่อ ว่าคุณเหมาะสมกับการหารายได้ด้วยวิธีไหนบ้างHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ทักษิณ" หวังเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย ความขัดแย้งในพม่าสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ 5 วิธี จัดการเงินยังไงให้สิ้นเดือนไม่หมดตัวสาวเครียด! เมื่อมารู้ทีหลังว่าแฟนที่คบด้วยกันติด HIVห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ในเขตจังหวัดภาคอีสานของไทย