ปีกไก่ตุ๋นพะโล้
เนื้อหาโดย totoens
ปีกไก่ตุ๋นพะโล้
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปีกไก่ 600 กรัม
2.ผงพะโล้ 10 กรัม
3.โปยกั๊ก ลูกผักชี อบเชย
4.พริกไทย กระเทียม รากผักชีตำละเอียด
5.น้ำเปล่า 500 ml.
6.น้ำมัน 1 ชัอนโต๊ะ
7.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสปรุงรส 6 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ้วดำ 4 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ
11.พริกไทย
12.ผีกชี
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมัน นำพริกไทยกระเทียมตากผักชีที่ตำไว้และผงพะโล้ลงไปผัดให้หอม
2.ใส่น้ำตาลปี๊บลงผัดน้ำตาลละลายใส่ปีกไก่ลงไปคลุก
3.ปรุงรสด้วยซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส พริกไทย น้ำมันหอย ผัดให้เนื้อไก่ตึงๆ
4.เทน้ำลงไปตามด้วยโป้ยกั๊ก อบเชย ลูกผักชี คนให้เข้ากันจากนั้นตุ๋นไว้ 30-40 นาทีหรือแล้วแต่ความชอบ
5.ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยผักชี
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: Lovethailand, zerotype, willbe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"คลั่งยาllอบดูสาวอาบน้ำ ประวัติพึ่งพ้นคุกเทคนิคสร้างความมั่นใจง่าย ๆ ด้วยตัวเอง เปลี่ยนเป็นคนใหม่ ที่มั่นใจได้เต็มร้อย"ผู้บริหารมาม่าไขปริศนา ยอดขายพุ่งเพราะเศรษฐกิจแย่ หรือแค่คิดไปเอง?"เปิดตัวตำรวจสาว นางฟ้าผู้พิสูจน์หลักฐาน สวยและเก่ง ช่วยคลี่คลายคดีแอมไซยาไนด์6 วิธีเติมพลังใจในวันศุกร์ เพื่อเตรียมพร้อมรับวันหยุดสุดสัปดาห์แอฟ ทักษอร และ นนกุล คู่รักสุดอบอุ่น รับบทช่างภาพคู่ เฝ้ากองเชียร์ น้องปีใหม่ โชว์ความสามารถบนเวทีHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"วิธีใช้รีโมทแอร์ในโหมดต่าง ๆ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้าหมอเหรียญทองกำลังมองหาสถานที่เช่าสำหรับตั้งซูเปอร์คลินิก เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีบัตรทองจากโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะครูสงสัยทำไม นร.ชายใส่กระโปรง..รู้เหตุผลแล้วบอกเลย ใจนายแมนมาก