หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สหรัฐเดินขบวนสนับสนุนทรัมพ์-เกิดปะทะกันถึงหัวแตก-ฟันหลุดที่เบิร์กลี่ย์ แคลิฟอร์เนีย

การปะทะกับระหว่างกลุ่มสนับสนุนและกลุ่มต่อต้านนายดอนัลด์ ทรัมพ์ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2017 ที่สวนสาธารณะเมืองเบิร์กลี่ย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย
 
คนอเมริกันออกมาเดินขบวนสนับสนุนดอนัลด์ ทรัมพ์ เกิดปะทะกันที่เบิร์กลี่ย์ แคลิฟอร์เนียและที่มินเนโซต้า ถึงหัวร้างข้างแตก ฟันหลุด ผู้สูงอายุถูกชกและถูกกระทืบ ต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลของการสนับสนุนและการต่อต้านประธานาธิบดี

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเมืองเบิร์กลี่ย์ รัฐแคลิฟอร์เนียและเมืองแลนซิ่ง รัฐมิชิแกน ถึงความเคลื่อนไหวของคนอเมริกันกลุ่มสนับสนุนนายดอนัลด์ ทรัมพ์ ที่นัดกันออกมาเดินขบวนให้การสนับสนุนในวันเสาร์ที่ 4 มีนาคมพร้อมกันอย่างสงบ

ขณะเดียวกันที่สวนสาธารณะของเมืองเบิร์กลี่ย์ รัฐแคลิฟอร์เนียอันเป็นฝั่งตรงข้ามกับนครซาน ฟรานซิสโก ปรากฎว่าได้เกิดกลุ่มต่อต้านนายทรัมพ์เคลื่อนขบวนออกมาปะทะกับกลุ่มสนับสนุนด้วยการใช้ไม้หวดเข้าไปที่ศีรษะของกลุ่มสนับสนุน  ส่วนกลุ่มสนับสนุนบางรายก็ควักสเปรย์พริกไทยออกมาพ่นกลับ  โดยมีตำรวจปราบจลาจลยืนอยู่ห่างๆ          

การปะทะกันเริ่มขยายตัวออกไปเมื่อกลุ่มสนับสนุนโบกธงชาติอเมริกันขึ้นมา โดยกลุ่มต่อต้านเข้าไปชกศีรษะของชายชราที่หนุนทรัมพ์รวมทั้งรุมกระทืบเมื่อชายผู้นั้นล้มลงกับพื้นบริเวณสนามหญ้าในสวนสาธารณะ ตลอดจนลุกลามไปถึงถนนรอบสวนสาธารณะ

กลุ่มจัดการสนับสนุนนายทรัมพ์ใช้ชื่อว่าวิญญานแห่งอเมริกา ( Spirit of America ) โดยการจัดการชุมนุมสนับสนุนจาก 28 ใน 50 รัฐของสหรัฐ คาดว่าจะมีคนจำนวนไม่มากนักออกมาให้การสนับสนุน ซึ่งไม่อาจเทียบได้กับการออกมาต่อต้านนายทรัมพ์ในวันสาบานตนเข้ารับตำแหน่งที่กรุงวอชิงตันดีซีเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2017 ซึ่งครั้งนั้นถนนสายต่างๆในวอชิงตันคราคร่ำไปด้วยขบวนต่อต้าน

นายปีเตอร์ บอยคิน ประธานกลุ่มเกย์เพื่อทรัมพ์(Gays for Trump)เปิดเผยว่าในสหรัฐมีหลายกลุ่มออกมาต่อต้านประธานาธิบดีเราเห็นว่าจะต้องออกมาให้การสนับสนุน โดยเขาเป็นกลุ่มผู้จัดการสนับสนุนขึ้นที่กรุงวอชิงตันในวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม  

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าในเมืองต่างๆที่ออกมาสนับสนุนนายทรัมพ์แต่ละแห่งมีไม่กี่ร้อยคน  ส่วนกลุ่มต่อต้านก็ออกมาตะโกนอยู่ฝั่งตรงข้าม

ที่เมืองเบิร์กลี่ย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ไบรอน ไวท์ โฆษกตำรวจเปิดเผยว่าปรากฎว่าทั้งฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายต่อต้านออกมาเผชิญหน้ากัน แต่ละฝ่ายมีไม่น้อยกว่า 300 คน มีบางคนถึงกับฟันร่วงระหว่างการปะทะ ตำรวจจับกุมได้ 5 คน

กลุ่มสนับสนุนนายทรัมพ์ผู้หนึ่งที่ร่วมก่อความรุนแรงเตรียมตัวมาพร้อมด้วยหน้ากาก,ไม้กระบองและถือธงอเมริกันด้วยการซุกตัวใต้ร่มธง

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าเขาต้องทำหน้าที่แยกสองฝ่ายออกจากกัน จับกุมหลายราย  เราก็เฝ้าสังเกตการณ์อยู่แล้ว หากการลงมือลงไม้กัน เราจำเป็นต้องเข้าระงับเหตุและจับกุมโฆษกตำรวจกล่าว

ความรุนแรงที่เบิร์กลี่ย์มีมาก่อนหน้านี้แล้วนานเป็นเดือน หลังจากนักศึกษายูซีเบิร์กลี่ย์ออกมาประท้วงและไม่ให้นักพูดฝ่ายขวามามีโอกาสกล่าวในมหาวิทยาลัย มีการจุดไฟเผา ขว้างปากระจกหน้าต่าง ทุบรถยนต์ เป็นเหตุให้นักพูดที่จะมาพูดถูกตำรวจนำตัวออกไปจากมหาวิทยาลัย ดดยมหาวิทยาลัยสั่งระงับการกล่าวสุนทรพจน์เพราะเกรงว่าเหตุการณ์จะลุกลามมากกว่านี้

การสนับสนุนเกิดขึ้นในหลายเมือง

ที่รัฐมินเนโซต้า กลุ่มสนับสนุนทรัมพ์ประมาณ 400 คนออกมาเดินขบวนที่เมืองเซนต์ พอล บริเวณรัฐสภาของรัฐ และมีกลุ่มต่อต้านจำนวนหนึ่งออกมาต่อต้าน พร้อมกับลงไม้ลงมือกันเกิดขึ้น โดยกลุ่มต่อต้านถูกจับกุมตัวไป 6 ราย ทั้งนี้จากการรายงานของหนังสือพิมพ์  the Star Tribune

ที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ทั้งสองฝ่ายออกมาปะทะกัน โดยมีกองกำลังของรัฐ (state troopers)เข้ามาห้ามปราบ  

การออกมาสนับสนุนนายทรัพม์เมื่อวันที่ 4 มีนาคมโดยทั่วไปแล้วเป็นไปอย่างสงบอาทิเช่นที่รัฐมิชิแกนมีกลุ่มสนับสนุนเดินขบวนบริเวณหน้าตึกรัฐสภาของรัฐที่เมืองแลนซิ่ง  

นายมีฌอน แมดด็อก หนึ่งในแกนนำสนับสนุนนายทรัพย์ให้ความเห็นว่า ทำไมคนจึงไม่สบายใจในเมื่อทรัมพ์จะนำงานกลับมาให้เราทำ รวมทั้งสัญญาว่าจะทำชายแดนให้เกิดความมั่นคง นั่นคือสิ่งที่เขาทำ

นายแบรนดอน บลองชาร์ด อายุ 24 ปีเป็นกลุ่มต่อต้านนายทรัมพ์ให้ความเห็นว่าเขาออกมาเพื่อสนับสนุนผู้อพยพ,ชาวมุสลิมและกลุ่มแปลงเพศ ทั้งหมดคือกลุ่มที่นายทรัมพ์มีเป้าหมายจัดการ ผมรู้สึกว่าใครก็ตามที่โหวตให้ทรัมพ์จะต้องได้รับผลที่ตัวเองทำลงไป  

ที่เมืองซาน ดิเอโก้  รัฐแคลิฟอร์เนีย มีกลุ่มสนับสนุนประมาณ 200 คนออกมาเดินขบวนในดาวน์ทาวน์ ขณะที่เดวิด มัวร์ อายุ 42 ปีอดีตทหารนาวิกโยธินสหรัฐที่ออกมาร่วมเดินขบวนสนับสนุนกล่าวว่า หลังจากนี้ไปผมคิดว่าคนคงรู้ได้ ผมว่าเป็นเรื่องโอเคนะ ที่จะส่งเสียงสนับสนุนประธานาธิบดีและประเทศของเรา

ที่เมืองพาล์ม บีช รัฐฟลอริด้า อันเป็นสถานที่นายทรัมพ์เดินทางไปพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ที่รีสอร์ท Mar-a-Lago ของเขาเอง ขบวนรถของประธานาธิบดีหยุด โดยนายทรัมพ์ก้าวออกจากรถออกมาโบกมือให้กับกลุ่มสนับสนุน ขณะกลุ่มต่อต้านที่อยู่ตรงข้ามอีกฟากถนนก็ตะโกนด่าทอ

ที่นิวยอร์ก มีประมาณ 200 คนออกมาให้การสนับสนุนบริเวณหน้าตึกทรัมพ์ (Trump Tower)ในมิดทาวน์แมนฮัตตัน

ที่กรุงวอชิงตันประมาณ 150 คนเดินจากอนุสาวรีย์วอชิงตันไปยังลาฟาแยต สแควร์บริเวณด้านหน้าของทำเนียบขาวเพื่อแสดงออกถึงการสนับสนุนประธานาธิบดี

All  pictures credit by Reuters

ขบวนรถของประธานาธิบดีทรัมพ์จอดชั่วครู่เพื่อให้ประธานาธิบดีลงมาโบกมือกับกลุ่มสนับสนุนก่อนจะมุ่งหน้าไปยังรีสอร์ท Mar-a-Lago เมืองพาล์ม บีช รัฐฟลอริด้าเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2017  ( REUTERS/Jonathan Ernst)

 

ขอบคุณที่มา: http://www.thaitribune.org/contents/detail/310?content_id=26352&rand=1488705538
Source : In day of pro-Trump rallies, California march turns violent
http://www.reuters.com/article/us-usa-trump-supporters-idUSKBN16B0O8
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dominiqa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: MAX COCO, หญิง วังแตก, ซาอิ, เทียร์, zerotype
 
สหรัฐเดินขบวนสนับสนุนทรัมพ์-เกิดปะทะกันถึงหัวแตก-ฟันหลุดที่เบิร์กลี่ย์ แคลิฟอร์เนีย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!สุดยอด!! คุณลุงสายชิว เอางูเหลือมเป็นๆ แทนผ้าพันคอ10 สายพันธุ์สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลกพลังช้าง!! ช้างโกรธฟาดงวง งา ควายป่าดับคาที่หมูปิ้งเงินแสน ฟรี!!แจ่วผัก หมูปิ้งข้างทาง รายได้หลายแสนต่อเดือนปังมาก มาช่า วัฒนพานิช ที่ทำเอาแฟนหลายคนถึงต้องทักเรื่องหุ่นเต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้าน"แรมโบ้อีสาน" ชี้ ครบ 14 ปี 19 ก.ย.บ้านเมืองดี ไม่มีเอื้อประโยชน์พรรคพวก ไม่มีธุรกิจการเมือง#กองทัพบก ยืนยัน กรณีพะโล้กระดูกไก่ เป็นเรื่องจริง พร้อมสั่งแก้ปัญหาแล้ว'หนุ่ม กรรชัย' รับปาก จากพยายามนำ Ice Monster กลับมาสำเร็จแล้ว! ม๊อบปลดแอกใช้อุปกรณ์ช่างตัดโซ่บุกธรรมศาสตร์ สื่อนอกชี้รัฐฯใช้ความรุนแรงเมื่อไหร่จบทันทีการสักขาลาย ลายสักโบราณแห่งล้านนาม็อบ 19 กันยา ยึด”สนามหลวง” คนเริ่มทยอยแน่น ตำรวจประกาศ ให้เลิกชุมนุมใน 1 ชม. เนื่องจากไม่ได้ขออนุญาต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"แรมโบ้อีสาน" ชี้ ครบ 14 ปี 19 ก.ย.บ้านเมืองดี ไม่มีเอื้อประโยชน์พรรคพวก ไม่มีธุรกิจการเมืองสนามบินนานาชาติโมกาดิชูโซมาเลียเครื่องบินแบบ Fokker 50ม็อบ 19 กันยา ยึด”สนามหลวง” คนเริ่มทยอยแน่น ตำรวจประกาศ ให้เลิกชุมนุมใน 1 ชม. เนื่องจากไม่ได้ขออนุญาตศรีสุวรรณ ชี้ไมค์ ระยอง เอาไป 2 ข้อหา พามวลชนตัดกุญแจมธ. พร้อมแฮชแท็ค #ให้มันจบที่เรือนจำ
ตั้งกระทู้ใหม่