English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ทหารรวบพล.ต.ต.รุ่งโรจน์ เภกะนันทน์ อดีตผู้การฯอยุธยาศิษย์ฮาร์ดคอร์ธรรมกาย-ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทยค้นพบมีดและเสื้อเกราะ


บอร์ด ข่าววันนี้โพสท์โดย mensiaoik


เจ้าหน้าที่ทหารร.2 พัน3 รอ. ควบคุมตัวพล.ต.ต.รุ่งโรจน์ เภกะนันทน์ วัย 73 ปี อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อยุธยา อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย เมื่อคืนวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560

ทหารรวบอดีตผู้การตำรวจภูธรอยุธยาพล.ต.ต.รุ่งโรจน์ เภกะนันทน์ ศิษย์ฮาร์ดคอร์วัดพระธรรมกาย อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทยวัย 73 ปี ค้นพบมีดพก 3 เล่ม เสื้อเกราะและโปสเตอร์เขียนเชิดชูชายผูกคอตายให้เลิก ม.44 เป็นวีรบุรุษชาวพุทธ ส่งตัวไปสอบที่ตชด. ภาค 1

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนของ ร.2 พัน3 รอ. บริเวณโดยรอบวัดพระธรรมกาย นำโดย พ.ท.โกวิท สังขนคา ผบ.ร.2 พัน3 รอ. ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อเล็กซัส  เลขทะเบียน ธท 5999 กรุงเทพ จึงขออนุญาตตรวจค้นภายในรถพบ

1.อาวุธมีดปลายแหลมขนาดเล็ก 3 เล่ม

2. เสื้อเกราะมีคำว่าโปลิสจำนวน 2 ตัว

3. โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 2 เครื่อง

4. Ipad จำนวน 1 เครื่อง

5.กระดาษโปสเตอร์เขียนคำว่านายอนวัช ธนเจริญณัฐ วีรบุรุษชาวพุทธ เสียสละชีวิตให้เลิกม.44 เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 60 ที่ผ่านมา

จากการตรวจค้นทราบว่าผู้ขับขี่รถคันนี้ คือ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ เภกะนันทน์ อายุ 73 ปี อดีตผบก.ภ.จว .พระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปสอบสวนที่บก.ตชด.ภ.1    

พ.ท.โกวิท สังขนคา ผบ.ร.2 พัน3 รอ. เปิดเผยเพิ่มเติมว่าขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารได้ตั้งแคมป์ ตรวจตามบริเวณรอบๆวัดพระธรรมกาย มีรถเก๋งยี่ห้อ Lexus สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ธท - 5999 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาและมีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่ทหาร จึงได้ขอตรวจค้น และพบว่าภายในรถพบของกลางดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ได้สอบถาม พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ เภกะนันทน์ บอกว่า ตนได้ขับรถมาจากตลาดกลางคลองหลวง เพื่อที่จะกลับบ้านพักที่ย่านรามคำแหง เจ้าหน้าที่ทหารเห็นว่าไม่ใช่เส้นทาง ที่รถจะวิ่งเข้ามาได้ และตรวจค้นภายในรถ เพราะว่าเห็นมีสติ๊กเกอร์ของวัดพระธรรมกาย หลังจากนั้นได้ประสานไปทางเจ้าหน้าที่ DSI พร้อมตำรวจชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1

 

ผู้การรุ่งโรจน์เคยลงส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย

ย้อนอดีต - เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2554 ที่สวนลุมพินี นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยแถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม.ของพรรค 33 คนในจำนวนนี้ เขต 1 พระนคร ป้อมปราบ สัมพันธวงศ์ พรรคอนุมัติส่ง พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ เภกะนันท์ อดีตผู้บังคับการส่วนตรวจราชการ 1 และอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคมัชฌิมาธิปไตยลงสมัครในนามพรรค

สำหรับรายชื่อผู้สมัครเขตกรุงเทพมหานครของพรรคเพื่อไทย

1 พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ เภกะนันทน์

2 ม.ล.ณัฏฐพล เทวกุล

3 นายพงษ์พิสุทธิ์ จินตโสภณ

4 นายวรพงษ์ ตันติเวชยานนท์

5 ดร.ลีลาวดี วัชโรบล

6 นายกวี ณ ลำปาง

7 นางสาวอนุตตมา อมรวิวัฒน์

8 ดร.สิงห์ทอง บัวชุม

9 นางสาววิลาวัลย์ ธรรมชาติ

10 นายเฉลิมชัย จีนะวิจารณะ

11 นายสุรชาติ เทียนทอง

12 นายการุณ โหสกุล

13 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ

14 นายอนุสรณ์ ปั้นทอง

15 นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ

16 นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ

17 นายวิชาญ มีนชัยนันท์

18 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์

19 นายไพโรจน์ อิสระเสรีพงส์

20 นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์

21 นายเอกพจน์ วงศ์อารยะ

22 นายภัทรศักดิ์ โอสถานุเคราะห์

23 นายวัฒนา เซ่งไพเราะ

24 นายเอนก หุตังคบดี

25 นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ

26 นายนพสรัญ วรรณศิริกุล

27 นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์

28 นายวัน อยู่บำรุง

29 นายแสวง ฤกษ์จรัล

30 ร.ท.หญิงสุณิสา เลิศภควัต

31 นายมานะ คงวุฒิปัญญา

32 นายปิติพงศ์ เต็มเจริญ

33 นายพงศ์พันธ์ ยอดเมืองเจริญ

พลตำรวจตรี รุ่งโรจน์  เภกะนันท์  (ผู้การรุ่งโรจน์ ลูกพระธัมฯ)

 

ผู้การรุ่งโรจน์พันธุ์ฮาร์ดคอร์ของวัดพระธรรมกาย

ในเว็บไซต์วัดพระธรรมกายมีบทความระบุไว้ว่า ทบทวนฝันในฝัน วันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556 จดหมายจากลูกพระธัมฯพันธุ์ฮาร์ดคอร์ ตอน...ชวนบวชกันสนั่น ลือลั่นทั่ว กทม.(เรียบเรียงจากรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา)  ที่เป็นข้อเขียนของพล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ดังนี้  

กราบนมัสการพระเดชพระคุณหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง

ผม พลตำรวจตรี รุ่งโรจน์ เภกะนันท์ หรือเรียกสั้นๆว่า ผู้การรุ่งโรจน์ครับ ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร และเป็นนายกสมาคมสันติสุขโลกด้วยครับ ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วนะครับ ว่าต้องการให้โลกเกิดสันติสุข ดังนั้นการที่ผมและทีมงานออกมาชวนบวช จึงเป็นเป้าหมายหลักของสมาคมด้วย และใจจริงผมอยากให้ลูกผู้ชายมาบวชกันให้หมดประเทศไปเลยครับ

หลวงพ่อครับ ในช่วงนี้ผมถือว่าการออกมาทำหน้าที่ชวนบวช เป็นหน้าที่หลักในชีวิตครับ ซึ่งผมก็ชวนคนบวชมาตลอดหลายโครงการ และไม่เพียงแค่ชวนคนอื่นบวชเท่านั้น ตัวผมเองก็เคยบวชในโครงการของวัดพระธรรมกายมาแล้วหลายโครงการครับ ทำให้ซาบซึ้งและมั่นใจว่าหลักสูตรการบวชของวัดพระธรรมกายนั้นดีจริงๆ เมื่อผมได้พบกับความสุขแล้ว ผมจึงอยากให้โอกาสแมนแมนน้องๆลูกๆหลานๆได้มาบวชอย่างผมบ้างครับ

อีกอย่างในอดีตผมเคยทำงานด้านการปราบปรามยาเสพติดมาก่อน แม้ผมจะได้ชื่อว่าเป็นมือปราบชั้นเซียน แต่เบื้องหลังการปราบปรามคือการสูญเสีย เสียเงิน เสียชีวิต เสียใจ ผมจึงมักจะอธิษฐานเสมอ ขอให้ผมได้พบวิธีการปราบปรามโดยไม่มีใครต้องสูญเสีย และตั้งแต่ผมเข้าวัดพระธรรมกาย ก็ทำให้ผมได้พบกับวิธีที่ดีที่สุด นั่นคือการชวนคนทำความดี และชวนแมนแมนให้มาบวชในพระพุทธศาสนาครับ เพราะเมื่อทุกคนมีศีล และเอาศาสนานำชีวิต จะทำให้เขารู้ว่าทางใดเป็นทางไปสู่อบาย ทางใดคือทางไปสู่สวรรค์ ความสงบร่มเย็นก็จะเกิดขึ้นอย่างยั่งยืน ผมคิดว่าต่อให้เราต้องทุ่มทุกเวลานาทีในการชวนคนบวช ผมก็ยืนยันว่าเป็นวิธีการที่คุ้มค่าครับ

ชวนคนบวชทุกลมหายใจ

หลวงพ่อครับ ผมไม่ได้แค่ชวนคนบวชทุกวันนะครับ แต่ผมชวนคนบวชทุกลมหายใจ คือ เห็นใครเป็นต้องชวนเอาไว้ก่อน และช่วงนี้ผมกับทีมงานได้ตั้งบูธชวนบวชตามสถานที่สำคัญหลายแห่งทั่ว กทม. เช่น สถานีรถไฟหัวลำโพง สถานีรถไฟบางซื่อ สถานีขนส่งหมอชิต สายใต้ สนามบินดอนเมือง และ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นต้น และเรายังได้วิ่งรถกระจายเสียงประชาสัมพันธ์ชวนบวช ที่เขตพระนครอีกด้วยครับ โดยทุกที่จะมีทีมงานหมุนเวียนลงพื้นที่ทุกวัน ยิ่งแดดร้อน ยิ่งเหงื่อออก ยิ่งฝนตก เราก็ยิ่งได้บุญเยอะครับ เพราะเราเกิดมาสร้างบารมี ถ้าเราไม่ออกไปทำหน้าที่ แล้วเราจะเอาบารมีมาจากที่ไหน

ผมรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้ออกมาชวนบวช ถึงเราจะออกมาทำหน้าที่ได้หลายวันหลายพื้นที่แล้วก็ตาม แต่ยังมีคนอีกมากมายนะครับ ที่ไม่รู้ว่ามีโครงการนี้อยู่ ดังนั้น ลูกพระธัมฯท่านใดอยากได้บุญใหญ่ครั้งนี้ ยังมีโอกาสให้เราได้ออกไปทำหน้าที่ครับ ถ้าไม่รู้จะไปชวนใครที่ไหนก็มารวมกลุ่มกับทีมงานอนุสาวรีย์ หรือที่สถานีรถไฟบางซื่อได้เลย เรายังต้องการกำลังพลอีกเยอะครับ เราจะได้มีเสบียงบุญ มีอุปกรณ์ที่เพียบพร้อมในการเดินทางอันยาวไกลในวัฏสงสาร ต่อไปชีวิตเราจะมีแต่ความสุข ถ้าคนที่เราชวนได้ค้นพบหนทางสว่างของชีวิต เชื่อเถอะครับ เขาเหล่านั้นจะไม่ลืมเราเลย และความปลื้มจะติดอยู่ในใจเรานิรันดร์ครับ

วันจันทร์ที่ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๑.๐๐ น.ที่บริเวณห้องโถง อาคารรัฐสภา ๑ พลเอก เอกชัย ศรีวิลาศ ประธานอนุกรรมาธิการปฏิรูปกิจการศาสนารับหนังสือจาก พลตำรวจตรี รุ่งโรจน์ เภกะนันทน์ (ขวา) นายกสมาคมสันติสุขโลกเพื่อขอแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญเป็นแนวทางค้ำจุนชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้มีความแข็งแกร่งขึ้น เพื่อเป็นหลักชัยและแนวทางปฏิบัติในการปกครองประเทศ

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: mensiaoik
1Y

 
ทหารรวบพล.ต.ต.รุ่งโรจน์ เภกะนันทน์ อดีตผู้การฯอยุธยาศิษย์ฮาร์ดคอร์ธรรมกาย-ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทยค้นพบมีดและเสื้อเกราะ
Top Comment
+25 MAX COCO

สัสสเอย แก่จนปานนี้แล้ว ตายเหอะเปลืองทรัพยากรของโลก 

LIKE: จิ๊บจิ๊บ, MAX COCO
ตอบความคิดเห็นนี้
8 น้องขนุน

เอาตีนทาบหน้ามันที

ตอบความคิดเห็นนี้
6 ประแสร์

ที่แท้ก็พวกเผาเมือง จะปล่อยให้มันไปเผาอะไรอีก

ตอบความคิดเห็นนี้
+25 MAX COCO

สัสสเอย แก่จนปานนี้แล้ว ตายเหอะเปลืองทรัพยากรของโลก 

LIKE: จิ๊บจิ๊บ, MAX COCO
ตอบความคิดเห็นนี้
4 Bubblespowerpuff

ต้องไปแก่ตายในคุกมั้ยหละแบบนี้

ตอบความคิดเห็นนี้
3 zerotype

เป็นพุทธ ต้องปล่อยวางนะ

นี่อินเกิน ยิ่งกว่าใช้ซับซุงกาแลกซี่ ซะอีก

ตอบความคิดเห็นนี้
2 HARD

73333333333 เนี่ยนะ..ความคิด..3 ขวบ..โด่เอ๊ยยยยยย...กินข้าวไปตั้งเยอะ..เปลืองข้าวสุก..จิงๆ

ตอบความคิดเห็นนี้
+11 แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ

 อายุตั้ง73ไม่มีหัวคิด

LIKE: zerotype
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
ด่วน! ราชทัณฑ์ไทย​ ประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาด คดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณ ในรอบเกือบ 9 ปีบัณฑิตใหม่ปี 60 เตะฝุ่นทะลุ 1.7 แสนคน สถานการณ์แรงงานไทยที่ยังน่าห่วงบอลโลก 2018 เยอรมนีน่าจะเป็นแชมป์ตัวจริง โดยจะได้เข้าชิงกับบราซิล !!KFC สิงคโปร์เริ่มแล้ว ประเทศไทยพร้อมหรือยัง!!!ฉีกกฎทุกวงการเต้นของโลก 555++
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวเน็ตแฉ! หนุ่มแต่งหญิงรอดเกณฑ์ทหาร แต่แต่งชายลงประกวดเวทีชาย

รูปที่เซฟไว้ดูตอนเครียด IV

ด่วน! ราชทัณฑ์ไทย​ ประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาด คดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณ ในรอบเกือบ 9 ปี

ฉีกกฎทุกวงการเต้นของโลก 555++

อิจฉากันยกใหญ่ “เจนี่-มิกกี้” ควงคู่ถ่ายนิตยสาร พร้อมแคบชั่นสุดหวาน

หญิงถูกพ่อจับล่ามโซ่-ขังลืม 20 ปี จนกลายเป็นบ้า
Hot Topic อื่นๆของ mensiaoik

ทหารเรียกวัฒนา เมืองสุข พบเช้า 27 กุมภาพันธ์เผยถูกเชิญไปกองทัพภาคที่ 1

เหล้า-เบียร์ ปรับเพดานภาษีใหม่ งานนี้คอเหล้ามีหนาว!

เลิก ม.44 เมื่อจับธัมมชโยแล้ว ย้ำเป็นมาตรการเดินหน้าประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ด่วน! ราชทัณฑ์ไทย​ ประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาด คดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณ ในรอบเกือบ 9 ปีไอเดียตกแต่งคอนโดสไตล์ ลักซ์ชัวรี่ สุดหรูโมเดิร์นไม่เหมือนใครไอเดียแต่งคนโดสุดอบอุ่นในสไตล์ Contemporaryไอเดียสุดชิค ตกแต่งคอนโดสุดรัก สไตล์อเมริกัน
ตั้งกระทู้ใหม่