ยำมาม่า เครื่องเยอะ
ยำมาม่า เครื่องเยอะ
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำกุ้ง 1 ซอง
2.กุ้ง 5 ตัว
3.ปลาหมึกหั่นแว่น 80 กรัม
4.ไส้กรอกหนังกรอบ 25 กรัม
5.ไก่ยอ 20 กรัม
6.ถั่วทอด
7.หมูสับ 150 กรัม
8.พริกสับ 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
11.มะนาว 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
12.ต้นหอมหั่นท่อน
13.ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
14.แครอทซอย
15.หอมใหญ่ซอย
16.กระหล่ำปลี
17.เครื่องปรุงที่มีมาในซองบะหมี่
18.น้ำพริกเผา 3/4 ช้อนโต๊ะ
19.น้ำเปล่า
20.ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้ร้อน ใส่ไส้กรอก ไก่ยอกุ้ง ปลาหมึกลงไปลวกตักขึ้นพักไว้
- ใส่เส้นบะหมี่ กระหล่ำปลี หมูสับลงไปลวก ตักขึ้นพักไว้
3.ปรุงน้ำยำโดยใส่พริกสับ น้ำตาล น้ำปลา ซอสพริก มะนาว น้ำพริกเผา เครื่องปรุงในซองบะหมี่ คนให้เข้ากัน
4.ใส่เส้นบะหมี่ กุ้ง ปลาหมึก ไส้กรอก ไก่ยอ หมูสับ กะหล่ำปลีที่ลวกไว้แล้ว แครอท หอมหัวใหญ่ลงไปคลุก
5.ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่ายคลุกให้เข้ากัน
6.โรยหน้าด้วยถั่วทอด